Du học New ZealandĐược đăng: 17/11/2016 05:12 UTC

Làm thế nào để làm việc sau khi học ở New Zealand?

Sau khi hoàn thành khóa học của mình, bạn có thể ở lại và làm việc ở New Zealand đến tận 4 năm và thậm chí có thể được định cư.

Chính sách nhập cư của New Zealand bao gồm quá trình làm việc sau khi học nhằm giúp cho sinh viên quốc tế đạt được bằng cấp chuyên môn được thừa nhận.

 Lộ trình làm việc sau khi tốt nghiệp gồm 2 bước:

  • Post Study Work Visa (Open)
  • Post Study Work Visa (Employer Assisted)

 135

1. Post  Study Work Visa (Open)

Đây là loại visa 12 tháng cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp cho phép bạn làm việc cho bất kỳ công ty nào tại New Zealand và tìm một công việc liên quan đến ngành học của bạn. 

  • Sau khi visa du học của bạn hết hạn bạn có 3 tháng để xin visa (hoặc sáu tháng nếu bạn đã học tiến sĩ)
  • Nếu bạn tìm thấy một công việc phù hợp với  trình độ của bạn thì bạn có thể gia hạn visa thêm hai năm nữa hay còn gọi là Post Study Work Visa (Employer Assisted)
  • Bạn có thể tìm hiểu và nếu đáp ứng các tiêu chí và xin visa trực tuyến.

 2. Post Study Work Visa (Employer Assisted)

Nếu bạn có Post Study Work Visa (Open) và đã được nhận một công việc toàn thời gian đúng với ngành đã học, bạn có thể đủ điều kiện để xin Post Study Work Visa (Employer Assisted). Điều này cho phép bạn làm việc tại New Zealand cho một công ty nào đó trong khoảng 2 năm nữa.

  • Nếu bạn được cấp thị thực này, bạn có thể nộp dơn xin visa cư trú theo diện Skilled Migrant Category.
  • Bạn có thể tìm hiểu xem bạn có đáp ứng các tiêu chí và xin visa trực tuyến.

 34

Tìm việc làm

Trường đại học của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm việc làm như giúp bạn tìm kiếm thông tin công việc hoặc cho bạn lời khuyên về cách viết một CV ấn tượng.

 Bạn cũng có thể thử nói chuyện với giáo viên, giảng viên, bạn bè và hàng xóm của bạn vì họ có thể biết các công việc mà chưa được đăng tuyển.

 Bạn cũng có thể đăng ký với cơ quan tuyển dụng, liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc đăng ký với các trang web việc làm New Zealand như Trade Me hay Seek, New Kiwis cũng là một trang web hữu ích.

 Mục tìm kiếm việc làm của trang web New Zealand Now cũng có đầy đủ những thông tin hữu ích về cách tìm việc bao gồm một dãy các trang web việc làm và những mẹo để thành công.

 Viết CV

CV là một cái nhìn tổng quan bằng văn bản về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm – ở một số nước còn gọi là Sơ yếu lý lịch. Bạn sẽ cần phải viết một CV trước khi bạn bắt đầu nộp đơn xin việc.

 Trang Careers New Zealand có một số lời khuyên hữu ích cho việc viết một CV theo phong cách ở New Zealand và thư ứng tuyển.

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc

Một cuộc phỏng vấn xin việc có vẻ như là một thách thức lớn, đặc biệt nếu bạn chưa từng trải qua trước đó hoặc tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn. Trước khi bạn đi phỏng vấn tốt hơn là nên lên trang của tổ chức để biết được những gì họ làm.  Bạn có thể sẽ được hỏi lý do tại sao bạn đã ứng tuyển công việc đó, vì vậy cần luyện tập chuẩn bị trả lời trước. Trang Careers New Zealand có một số lời khuyên hữu ích cho về  chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc.

 Link: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/blog/how-find-work-after-studying-new-zealand

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi

dich vu seo