Du học ÚcĐược đăng: 03/03/2013 09:09 UTC

VISA DU HỌC ÚC

1/ THÔNG TIN CHUNG

Loại visa mà bạn xin để du học là loại 500, bất luận bạn xin bậc học- ngành học nào. Hồ sơ xin visa cần nộp online, theo link:  www.border.gov.au/trav/study. Thời gian xét visa khoảng 4 tuần. Thời hạn visa được cấp tối đa là 5 năm. Học xong khóa cao đẳng 2 năm bạn được ở lại làm việc 1,5 năm, học xong khóa đại học hoặc thạc sỹ dạng lên lớp  2 năm trở lên bạn được ở lại 2 năm, học xong thạc sỹ dạng nghiên cứu 2 năm trở lên hoặc tiến sỹ – bạn được ở lại 4 năm. Bạn có thể xin đinh cư theo dạng tay nghề nếu đủ điều kiện.

Khi là CÔNG DÂN VIÊT NAM thì tùy theo TRƯỜNG HỌC mà bạn xin học, visa của bạn sẽ bị coi là:

  1. Ở mức độ rủi ro cao, khi đó bạn phải chứng minh năng lực tài chính và tiếng Anh với VP visa;
  2. Ở mức độ rủi ro thấp, khi đó bạn KHÔNG phải chứng minh năng lực tài chính/ tiếng Anh với VP visa.

Trong cả hai trường hợp trên thì khi cần, văn phòng visa vẫn CÓ QUYỀN YÊU CẦU CUNG CẤP BẰNG CHỨNG tài chính/ tiếng Anh.

Kiểm tra theo link sau để biết bạn có phải chứng minh năng lực tài chính/ tiếng Anh hay không: vào link->  chọn trường->  chọn quốc tịch Việt Nam: http://www.border.gov.au/Trav/Stud/education-providers

Khi bạn phải chứng minh năng lực tài chính/ tiếng Anh thì:

Về chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể chọn:

  • Trình sổ tiết kiểm đủ ăn, ở, học trong 1 năm, hoặc:
  • Trình bằng chứng thu nhập >=60,000AUD- 70,000AUD/ năm; hoặc:
  • Bằng chứng bạn tham gia chương trình trao đổi học sinh hoặc có học bổng.

Về chứng minh năng lực tiếng Anh: bạn có thể chọn một trong số các kì thi được công nhận dưới đây và cần đạt điểm theo quy định cụ thể đã nêu:

Tên kì thi

Điểm tối thiểu-> 

vào học thẳng

Tối thiểu + 

học thêm 10 tuần

Tối thiểu + 

học thêm 20 tuần

PTE A

42

36

30

IELTS

5.5

5.0

4.5

TOEFL/ internet

46

35

32

TOEFL/ giấy

527

500

450

Cambridge

162

154

147

OET

pass

pass

pass

 Study-in-Australia-e1403678311175

Ngoài ra, nếu là học sinh phổ thông bạn cần lưu ý:

  • Tuổi bắt đầu vào học:

- Lớp 9:  <17 tuổi
- Lớp 10: <18 tuổi
- Lớp 11: < 19 tuổi
- Lớp 12: <20 tuổi

  • Phụ huynh học sinh có thể đi theo bảo trợ con dưới 18 tuổi
  • Học sinh HS cấp 1 chỉ được cấp visa tối đa là 2 năm- sau đó gia hạn khi hết hạn

2/ CÔNG TY ĐỨC ANH HỖ TRỢ HỌC SINH

a. Đánh giá khả năng xin visa du học của học sinh: tiếng Anh, năng lực học tập, năng lực tài chính;

b. Lên kế hoạch học tập phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh và khả năng xin visa;

c. Khai thác thông tin cá nhân và gia đình của học sinh ở mức tốt nhất để đảm bảo việc xin visa thuận lợi nhất;

d. Sắp xếp và trình bày hồ sơ xin visa logic và phù hợp nhất đảm bảo tỷ lệ visa cao;

e. Viết thư giới thiệu và bảo lãnh học sinh với văn phòng visa để văn phòng visa hiểu tốt nhất về học sinh;

f. Hướng dẫn/ luyện phỏng vấn visa cho các học sinh/ phụ huynh – đề phòng  học sinh/ gia đình bị phỏng vấn;

g. Đăng kí và hướng dẫn học sinh khám sức khỏe tại SOS hoặc Family Practice (phí khám: 85- 105 USD tùy học sinh)

h. Đăng ký cho học sinh lấy vân tay, chụp hình, kiểm tra hồ sơ, nộp hồ sơ online, lấy visa cho học sinh;

i. Nhận visa và hướng dẫn học sinh nhập học an toàn tại trường;

j. Hỗ trợ học sinh, sinh viên trong suốt quá trình du học, bao gồm gia hạn visa khi cần, điều kiện áp dụng với visa sinh viên …;

k. Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh;

l. Làm visa bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi cho các phụ huynh đủ điều kiện.

 

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

dich vu seo