Du học MỹĐược đăng: 04/03/2013 06:27 UTC

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG TẠI Mỹ

Xem: Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

 1/ THÔNG TIN CHUNG

Các trường cao đẳng Mỹ đào tạo đa ngành, và tùy bậc học, độ dài khóa học sẽ khác nhau:

  • Chứng chỉ nghề                            : từ 3 – 6 – 9 tháng;
  • Cao đẳng                                       : từ 1 – 2 năm;
  • Cao đẳng nâng cao                     :  từ  1 – 2 năm;
  • Associate Degree                         : 2 năm.

Sinh viên học xong chương trình chứng chỉ nghề, cao đẳng hay cao đẳng nâng cao có thể đi làm ngay, trong khi sinh viên tốt nghiệp Associate degree này có thể chuyển tiếp lên đại học học thêm 02 năm nữa là lấy được bằng cử nhân.

Có hai loại trường:

  • Community College- là các trường cao đẳng công lập do nhà nước tài trợ về tài chính, nên học phí rẻ hơn  (từ khoảng 5,000- 14,000 USD/ năm) và yêu cầu đầu vào thấp hơn so với các trường đại học (học lực trung bình). Nhiều trường cao đẳng cộng đồng Mỹ nhận các học sinh hết lớp 11 tại Việt Nam vào học, trong khi đa số các trường nhận học sinh hết lớp 12 vào học.  Xem thêm danh sách các trường cao đẳng cộng đồng tại đây .
  • College- các trường cao đẳng tư thục, với mức học phí từ 1,000- 20,000 USD/ năm tùy trường và tùy chuyên ngành học của học sinh

 Các nghề được đào tạo. Các ngành nghề được đào tạo phổ biến như:  Kinh doanh và quản lý, dịch vụ xã hội và sức khỏe, truyền thông và công nghệ thông tin, thiết kế và nghệ thuật, cơ khí và xây dựng, du lịch – khách sạn, quản lý địa ốc, nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, thể thao và sáng tạo…

 Tiếng Anh và hỗ trợ sinh viên. Đa số các trường nghề có trung tâm tiếng Anh nhằm chuẩn bị tiếng Anh và hỗ trợ thêm cho sinh viên quốc tế về đưa đón, học tập, nhà ở, tình cảm, sức khỏe, khác…).

 Ăn ở. Sinh viên trường nghề thường trên 18 tuổi và có thể ở homestay (10,000- 12,000- 14,000 USD/ năm) hoặc thuê chung với các sinh viên khác và tự nấu ăn (6,000- 10,000 USD/ năm).

 Chuyển tiếp lên đại học. Tất cả các trường nghề đều liên thông sinh viên lên đại học và chỉ cần học thêm khoảng 2 năm là sinh viên lấy được bằng cử nhân.

 Làm thêm. Sinh viên được làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học – làm trong KTX trường; và làm toàn thời vào dịp hè/ lễ. Các việc làm thêm thường là việc ở khách sạn, nhà hàng, cửa hàng bán đồ, gia sư, nhà máy, các việc văn phòng phù hợp, với thu nhập tối thiểu 6-8-10 USD/ giờ.

 Ở lại làm việc sau khi tốt nhiệp. Sinh viên TN cao đẳng tại Mỹ được ở lại làm việc 1 năm, sau đó phải quay về nước.

 du hoc my

2/ LƯU Ý VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM DU HỌC CAO ĐẲNG

Học sinh- sinh viên Việt Nam muốn du học bậc cao đẳng cần lưu ý các thông tin sau.

  1. Lộ trình học tập. Hết lớp 11 hoặc 12 tại VN, bạn có thể chọn học bất cứ chương trình nào trong trường cao đẳng, tùy vào học lực của bạn.
  2. Yêu cầu đầu vào trường nghề. Học sinh hết lớp 11 hoặc 12, học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh tương đương 46 PTE A hoặc 65 TOEFL/ 5.5 IELTS.
  3. Hồ sơ xin học. Gồm bằng và bảng điểm cấp 3, hoặc học bạ lớp 10, 11 nếu mới học hết lớp 11+ chứng chỉ tiếng Anh nếu đã có+ hộ chiếu còn hạn đủ thời gian học tại Mỹ.
  4. Khai giảng. Các kỳ khai giảng chính ở các trường là tháng 1, 4, 7 và 10 hàng năm. Thời  gian xin học từ 2-4-6 tuần; thời gian xét visa là trong 1 ngày. Sinh viên cần chủ động nộp hồ sơ cho công ty Đức Anh sớm, lý tưởng nhất là 2-3 tháng trước kỳ khai giảng để tránh cập rập.

 

Tag xem thêm: du hoc uc, du hoc my, du hoc anh

dich vu seo