Cẩm nang - Chia sẻĐược đăng: 12/12/2016 03:47 UTC

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi học ở Mỹ?

Du học ở Mỹ là một cơ hội vô cùng thú vị nhưng cũng khá  “đau” ví tiền của bạn. Giáo dục là một mảng tốn kém nhất khi du học ở Mỹ. Không những là học phí mà còn các chi phí cuộc sống khác như thuê nhà, thức ăn và những nhu cầu cần thiết khác. Thật là may mắn là chúng tôi sẽ cho bạn một vài típ giúp tiết kiệm tiền trong khi học ở Mỹ.

1. Cân nhắc học một trường Cao đẳng cộng đồng

Chi tiêu lớn nhất trong quá trình du học tại Mỹ là học phí. Chọn học tại một trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyến sang đại học là một cách phổ biến giúp bạn tiếm kiệm được vài ngàn đô. Học phí ở trường cao đẳng cộng đồng có nhiều mức khác nhau dao động từ  $ 1.500 – $ 4.000/năm trong khi học trường đại học 4 năm ở bất cứ đâu thì học phí cũng nằm khoảng $9000 – $47.000/năm hoặc hơn tùy thuộc vào trường tư hay trường công. Dù sao đi nữa thì trường cao đẳng cộng đồng thường rẻ hơn và là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí .

Bạn có thể hoàn thành các khóa học đầu vào hoặc các khóa học chuẩn bị vào chuyên ngành tại các trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển qua các trường đại học hệ đào tạo 4 năm để tiếp tục lấy tấm bằng cử nhân. Chẳng hạn như nhiều sinh viên sẽ đăng ký vào trường Seatle Central College khoảng hai năm và sau đó chuyển sang trường ĐH Washington để tiếp tục học và tốt nghiệp và làm vậy có thể giúp họ tiết kiệm khoảng $4.000 – $7.000 một năm.

 beautiful girl student writing  in classroom

2. Tránh ăn ngoài thường xuyên

Chúng ta thường cố gắng hòa nhập với bạn bè của mình bằng cách thường xuyên đi ăn ngoài cùng nhau, nhưng ăn nhà hàng thì khá là đắt đỏ và tốn kém, đặc biệt là ăn thường xuyên. 

Hãy tiết kiệm tiền bằng cách tận dụng các kế hoạch ăn tối tại trường hoặc tự nấu ăn tại nhà. Mua rau quả và tự nấu thường không đắt bằng so với việc ăn ngoài và giúp bạn có thể kiểm soát để ăn các bữa ăn lành mạnh hơn. Ngoài ra với việc mua hàng tạp phẩm riêng của bạn, bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá và mua sắm các mặt hàng giảm giá để tiết kiệm tiền hơn.

 3. Đăng ký gói điện thoại gia đình

Có 1 chiếc điện thoại di động rất là quan trọng khi học ở Mỹ, thường được gọi là cell phone. Viễn thông ở Mỹ khá là đắt so với các quốc gia khác. Trong khi việc có một gói điện thoại di động cá nhân thì tiện lợi nhưng đây không hợp lí nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. Nhiều công ty như AT&T, T-Mobile, và Verizon thường áp dụng các chương trình giảm giá cho gói đăng ký gia đình. Làm như vậy sẽ giúp giảm được gánh nặng chi phí khi mua điện thoại và sử dụng dung lượng cho mỗi cá nhân. Hãy nói với bạn bè hoặc chủ nhà cân nhắc về việc này.

 4. Mua những món hàng đã sử dụng hoặc gần như mới.

Mỗi năm sinh viên tốt nghiệp từ các trường và phải chuyển ra căn hộ hoặc ký túc xá. Việc này thường diễn ra ở vài tuần đầu khi khai giảng và một vài tuần cuối trước khi kết thúc năm. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền bằng việc mua lại các vật dụng, linh kiện, đồ dùng và sách vở  từ sinh viên khóa trước và nhiều khi bạn có thể được cho vài thứ.

 Hãy tận dụng các mối quan hệ cũng như kênh sinh viên bạn biết để có thể hỏi han kinh nghiệm cũng như tìm được những gì mình cần.

Nguồn: studyusa.com/

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học Đức Anh
Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 04 3971 6229 | 09868 88440
HCMC: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 08 3929 3995 | 09743 80915
Hotline: 09887 09698
Email: duhoc@ducanh.edu.vn 
Website: www.ducanhduhoc.vn/

Gửi phản hồi

dich vu seo