Việc làm và định cư tại nước ngoài

Với đa số các nước, sinh viên được phép ở lại làm việc nếu bạn xin được việc làm tại nước họ, hoặc định cư nếu bạn đủ tiêu chuẩn. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc làm- định cư ở một số nước.

1 - Copy

  1. Anh. Tại Anh, sinh viên học chuyên môn được phép làm thêm 20h/ tuần. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên một số ngành khoa học ứng dụng/ phát triển được phép ở lại làm việc khi tìm được việc làm tại công ty được bộ di trú Anh xác định là đủ tiêu chuẩn nhận sinh viên đó. Anh không có chính sách nhập cư dài hạn cho sinh viên quốc tế.

  2. Úc. Tại Úc, học sinh phổ thông, sinh viên cao đẳng, đại học, thạc sỹ được làm thêm 40h/ 2 tuần, trong khi các nghiên cứu sinh được phép làm việc thoải mái. Sau khi tốt nghiếp khóa chuyên môn 02 năm, sinh viên tốt nghiệp cáo đẳng có thể ở lại làm việc 1,5 năm nếu đáp ứng được yêu cầu học tập đúng ngành nghề có hu cầu về nhân lục cao tại Úc, trong khi các cử nhân, thạc sỹ dạng lên lớp được ở lại làm việc 2 năm, thạc sỹ dạng nghiên cứu được ở lại 3 năm, tiến sỹ được ở lại 4 năm. Úc có chính sách khuyến khích du học sinh định cư theo dạng tay nghề, vì vậy các bạn có thể đăng kí xin định cư nếu bạn đủ điều kiện.
  3. Mỹ.  Tại Mỹ, sinh viên học chuyên môn được phép làm thêm 10h/ tuần trong trường đại học, cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp, sinh được phép ở lại làm việc 1 năm. Mỹ không có chính sách nhập cư dài hạn cho sinh viên quốc tế.
  4. Canada. Tại Canada, du học sinh được làm thêm 20h/ tuần. Sau khi tốt nghiệp khóa chuyên môn, học sinh được ở lai làm việc từ 1-3 năm.  Canada có chính sách khuyến khích du học sinh định cư theo dạng tay nghề, vì vậy các bạn có thể đăng kí xin định cư nếu bạn đủ điều kiện.
  5. New Zealand. Tại New Zealand, du học sinh được làm thêm 20h/ tuần. Sau khi tốt nghiệp khóa chuyên môn, học sinh được ở lai làm việc từ 1-3 năm.  NZ có chính sách khuyến khích du học sinh định cư theo dạng tay nghề, vì vậy các bạn có thể đăng kí xin định cư nếu bạn đủ điều kiện.
  6. Hà Lan.  Tại Hà Lan, sinh viên học chuyên môn được phép làm thêm 20h/ tuần. Hà Lan không có chính sách cho học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và  không có chính sách nhập cư dài hạn cho sinh viên quốc tế.

Trong trường hợp bạn có nguyện vọng, và bạn là sinh viên nghiêm túc, công ty Đức Anh có thể tư vấn cho bạn về vấn đề việc làm hoặc định cư tại nước ngoài. Các sinh viên được khuyến khích ở lại nước ngoài làm việc một vài năm sau khi tốt nghiệp để có thêm kinh nghiệm thực tế và khi trở về Việt Nam phục vụ đất nước, kiến thức các bạn có được sẽ toàn diện và thực tế hơn, sự nghiệp của các bạn cũng sẽ thuận lợi hơn.

 

Tag xem thêm: Du hocdu hoc anhdu hoc ucdu hoc mydu hoc new zealand 

dich vu seo