Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NEW ZEALAND

Thứ Ba - 26/03/2013

Tham khảo: Danh sách các trường đại học và cao đẳng New Zealand

 1/THÔNG TIN CHUNG

Cao đẳng công lập (16 trường)

Tại NZ, các học viện công nghệ- cao đẳng (Institutes of Technology & Polytechnics (ITPs) là các trường công lập Nhiệm vụ chính của các trường này là đào tạo cao đẳng, cao đẳng nâng cao, và cả cử nhân và một số trường đào tạo cả bậc thạc sỹ. Điểm khác về đào tạo cử nhân của các trường college/ polytechinics này là các chương trình được đào tạo tại đây có vẻ mang tính thực tiễn/ thực hành cao hơn. Các trường này cũng có thời gian khai giảng- kết thúc năm học tương tự ở đại học. Sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc học lên cao hơn.

Các viện đào tạo tư (Private Training Providers (PTEs) (23 trường)

Có rất nhiều trường tư tại NZ, có trường đào tạo đa nghề và có trường đạo tạo chỉ một nghề duy nhất. Tất cả các trường đều phải tuân thủ khung bằng cấp NZ và đăng kí cơ quan quản lý chất lượng giáo dục NZ (New Zealand Qualifications Authority). Đa số các trường này cũng có lịch khai giảng- kết thúc năm học như các trường cao đẳng, đại học công lập.

hoc-bong-dai-hoc-thac-si-tai-hoc-vien-kinh-te-tai-chinh-london-anh-quoc

Các trường đào tạo tiếng/ ngoại ngữ

Đây là các trường đào tạo tiếng Anh hoặc các thứ tiếng khác, đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn và thường có chương trình đào tạo riêng. Đa số các trường này là trường tư, các khóa học thường được chia thành nhóm 5 tuần, 10 tuần, 12 tuần, 15 tuần… phù hợp với nhu cầu người học. Cá biệt có trường chuyên đào tạo dạng gia sư.

Các trường đào tạo dự bị đại học

Nhiều trường đại học và một số trường phổ thông có đào tạo dự bị đại học, chủ yếu là dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước mà chương trình phổ thông không tương thích với chương trình phổ thông NZ. Nội dung chính của các chương trình này là chuẩn bị cho sinh viên quốc tế nhập học đại học, các môn học chính là tiếng Anh, phương pháp học tập, đại cương về lĩnh vực mà sinh viên dự định học tại đại học.

2/LƯU Ý DU HỌC SINH VIỆT NAM ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG TẠI NZ

 Học sinh- sinh viên Việt Nam muốn du học tại các trường Polytechnic- trường nghề cần lưu ý các thông tin sau:

 Lộ trình học tập:

  • Hết lớp 11 tại VN: rất í trường nghề NZ nhận học sinh hết 11 vào trường nghề. Với những trường có nhận học sinh, học sinh sẽ học học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng-> cao đẳng nâng cao-> cử nhân nếu muốn;
  • Hết lớp 12 tại VN: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn -> cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân.
  • Sinh viên TN đại học tại VN có thể học chương trình sau đại học (graduate diploma) hoặc MBA tại những trường có ngành mình học ở bậc này.

Yêu cầu đầu vào trường nghề. Học sinh hết lớp 11 hoặc 12, học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh tương đương 46 PTE A hoặc  5.5 IELTS. Với ứng viên sau đại học, cần học lực tối thiểu 6,5 trở lên, tiếng Anh tương đương 50-  64 PTE A hoặc 6.0- 6.5 IELTS

 Hồ sơ xin học. Gồm bằng và bảng điểm cấp 3, hoặc học bạ lớp 10, 11 nếu mới học hết lớp 11+ chứng chỉ tiếng Anh nếu đã có+ hộ chiếu còn hạn đủ thời gian học tại NZ. Ứng viên sau đại học cần bằng và bảng điểm đại học, chứng chỉ tiếng Anh, hộ chiếu.

 Khai giảng. Các kỳ khai giảng chính ở các trường công lập là tháng 2 và tháng 7 hàng năm, ở các trường tư thục là tháng 2, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm (tùy trường. Thời  gian xin học từ 2-4-6 tuần; thời gian xét visa là tự 2-8 tuần tùy trường hợp, vì vậy, sinh viên cần chủ động nộp hồ sơ cho công ty Đức Anh sớm, lý tưởng nhất là 3-4 tháng trước kỳ khai giảng.

 Visa du học nghề. Visa học nghề có 2 dạng:

  • Dạng SVP- được ưu tiên–  visa cấp độ 1- áp dụng ở một số trường cụ thể, chủ yếu là cho chương trình cao đẳng nâng cao (advanced diploma). Đăng kí học các trường/ chương trình này, sinh viên không cần  trình chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương 40 PTE A hay 4.5 IELTS và không phải trình giấy tờ chứng mình tài chính với văn phòng visa trừ khi bị yêu cầu, tuy nhiên phải trình chứng chỉ tiếng Anh và năng lực tài chính với trường. Thời gian xét visa từ 4-6 tuần.
  • Dạng Non SVP- không được ưu tiên– áp dụng ở đa số các trường và đa số các chương trình. Đăng kí học các trường/ chương trình này, sinh viên cần trình chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương 30- 41 PTE A hay 4.5- 5.0 IELTS và phải trình giấy tờ chứng minh tài chính với văn phòng visa (thu nhập 35-40 triệu/ tháng kèm theo bằng chứng tiền sạch, sổ tiết kiệm gửi được ít nhất 2 tháng với số tiền đủ ăn/ ở/  học 1 năm theo chuẩn NZ. Thời gian xét visa là từ 4-8 tuần.

Tỷ lệ visa sinh viên công ty Đức Anh được cấp gần như là tuyệt đối.

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ :)

Tag xem thêm: du hoc uc, du hoc my, du hoc anh

Bài viết liên quan

Ngày hội tuyển sinh, ghi danh vào hơn 500 trường Úc, New Zealand, Mỹ, Canada

Được tổ chức tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Huế- chuỗi sự kiện du học này là cơ hội tốt nhất để phụ huynh và học sinh sinh viên được tìm hiểu và nộp hồ sơ du học vào hơn 500 trường tại Úc, NZ, Mỹ, Canada do công ty tư vấn du học Đức Anh làm đại diện với cơ hội học bổng 10-50-100%.

Tạo dựng sự nghiệp vững vàng với Đại học Victoria Wellington, New Zealand

Victoria là một trong những trường đại học uy tín và lâu đời nhất tại New Zealand. Mô hình giáo dục mà Victoria sử dụng nhấn mạnh suy nghĩ tích…

Hot ! Hot! 40 trường và các tập đoàn tham dự Triển lãm du học quốc tế

Học sinh, sinh viên có nhu cầu xin học/ học bổng, vui lòng mang theo bản công chứng học bạ, bảng điểm chứng chỉ tiếng Anh để được nhận và xem xét hồ sơ ngay tại Triển lãm.

Các trường cấp 3 hàng đầu tại Auckland, New Zealand

Nếu bạn cần một nơi an toàn, đẹp, chất lượng đào tạo tốt, thân thiện, chi phí rẻ, liên thông lên đại học dễ, cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp… thì New Zealand là lựa chọn phù hợp nhất

Đảm bảo sự nghiệp vững vàng với Đại học Victoria Wellington, New Zealand

Victoria là một trong những trường đại học uy tín và lâu đời nhất tại New Zealand. Mô hình giáo dục mà Victoria sử dụng nhấn mạnh suy nghĩ tích cực và sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, khả năng lãnh đạo và kiến thức cập nhật về tình hình thế giới. Do đó, tấm bằng do Victoria cấp là một bằng cấp mang tầm vóc toàn cầu.

SĂN HỌC BỔNG 10-100% TẠI TRIỂN LÃM DU HỌC ANH, ÚC, MỸ,…

Việc tự tìm học bổng sẽ không thể hiệu quả bằng gặp trực tiếp trường cung cấp học bổng và những chuyên gia săn học bổng… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn có nguyện vọng và nghĩ rằng mình xứng đáng được học bổng: 10%- 50%-100% học phí

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn