Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Check-in thành phố thu nhỏ bên trong Đại học Canterbury

Thứ Bảy - 22/07/2017

Khuôn viên Đại học Canterbury được ví như một thành phố thu nhỏ với cơ sở vật chất và tiện ích hiện đại, biến cuộc sống học tập ở đây trở thành niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên.

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 1
Đại học Canterbury thành lập từ năm 1873. Đây là ngôi trường đầu tiên tại New Zealand được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings. Khuôn viên chính của trường rộng 76 ha, tọa lạc tại Christchurch – thành phố lớn nhất của Đảo Nam New Zealand. Trong khuôn viên có 4 thư viện lớn, sân thể thao và các tòa nhà chức năng, phục vụ đời sống sinh hoạt học tập của hơn 15.000 sinh viên, trong đó 10% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 115 quốc gia khác nhau.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 2
Đại học Canterbury ghi điểm nhờ không gian thoáng đãng, xanh đẹp với hệ thống đường nội bộ được xây dựng, sơn sửa, kẻ vạch, cắm biển hiệu chỉ dẫn giao thông quy củ, tạo sự thuận tiện cho việc đi lại giữa các khu nhà.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 3
Tháng 9 này, ĐH Canterbuty sẽ khai trương Trung tâm Khoa học và Sáng Tạo Rutherford, được đặt tên theo nhà vật lý học nổi tiếng Ernest Rutherford – người từng học tập và nghiên cứu tại trường. Khoa vật lý và thiên văn học của ĐH Canterbuty sở hữu các khu thực địa để phục vụ việc học tập của sinh viên như: đài quan sát thiên văn Mount John tại hồ Tekapo, trạm quan sát đặt tại Birdling’s Flat, Scott Base tại Nam Cực, khu thí nghiệm vật lý tại Cracroft Caverns.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 4
Đài quan sát thiên văn Mount John có 6 kính thiên văn lớn, trong đó có một kính thiên văn lớn nhất cả nước, có thể quan sát hơn 50 triệu vì sao mỗi đêm. Đài quan sát này được điều hành bởi ĐH Canterbury và nhiều nhà thiên văn học đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đức.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 5
Khoa kinh doanh – luật của ĐH Canterbury hiện đào tạo các ngành: kế toán, kinh doanh quốc tế, quản lý kinh doanh… Thủ tướng thứ 30 của New Zealand – ông Bill Rowling và Thủ tướng thứ 38 – ông John Key từng có thời gian học tập tại khoa này.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 6
ĐH Canterbury cũng là ngôi trường đứng đầu New Zealand về ngành kỹ thuật. Trên bảng xếp hạng QS những trường đại học toàn cầu theo môn học, ngành kỹ thuật của Canterbury xếp hạng thứ 49 trên thế giới.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 7
ĐH Canterbury có 4 thư viện chính, trong đó, thư viện lớn nhất là Puaka – James Hight. Thư viện được đặt theo tên của Giáo sư Sử học James Hight và Puaka – một trong những ngôi sao sáng nhất chòm Orion. Việc đặt tên theo chòm sao này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ giữa ĐH Canterbury và Ngãi Tahu (một bộ lạc lớn tại đảo Nam của New Zealand) nói riêng cũng như người Māori nói chung.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 8
Trong trường có nhiều khu canteen nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và ăn uống của tất cả sinh viên. Khu canteen chính Undercroft nằm ở tầng hầm của thư viện Puaka – James Hight có đặt máy rút tiền ATM của 3 ngân hàng lớn tại New Zealand (ANZ, BNZ, Westpac), rất thuận tiện cho sinh viên trong việc rút hoặc gửi tiền. Những đồ dùng y tế, thuốc, dịch vụ in ấn cũng dễ dàng được tìm thấy tại đây.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 9
ĐH Canterbury có 8 khu ký túc xá (KTX). Trước các kỳ thi, ban quản lý KTX mở thêm nhiều lớp ôn thi hữu ích cho từng ngành. Mỗi ký túc xá có hàng trăm sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên cơ hội kết bạn và học hỏi về các nền văn hóa trên thế giới cũng dễ dàng hơn.

 

Check-in thanh pho thu nho ben trong Dai hoc Canterbury hinh anh 10
Có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại ĐH Canterbury. Các bạn thường xuyên giao lưu, gặp gỡ, tổ chức nhiều hoạt động để gắn kết với nhau. Mới đây nhất, các sinh viên nhận học bổng New Zealand ASEAN đã cùng quyên góp ủng hộ cho quỹ “Cơm có thịt” – một tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em kém may mắn tại Việt Nam. Độc giả xem thêm clip giới thiệu ĐH Canterbury tại đây.

 

* Thông tin trong bài viết được cung cấp bởi chị Vũ Minh Huyền (Hannah Vu) hiện làm việc tại khoa kinh doanh – luật trường Canterbury và bạn Nguyễn Hoàng Tuấn đang theo học thạc sĩ tại Đại học Canterbury.

Bài viết liên quan

Sức hút từ Đại học Waikato danh tiếng của New Zealand

Đại học Waikato được thành lập vào năm 1964, là một trong 8 trường Đại học công lập danh tiếng tại New Zealand. Trường hiện có hơn 12.000 sinh viên, trong…

9X Việt làm Trưởng ban quan hệ công chúng Hiệp hội chuyên gia tài chính ở ĐH Mỹ

Nguyễn Thu Anh vừa khép lại năm đầu tiên ở Southern Methodist University (Hoa Kỳ) với dấu ấn lọt top 5% có thành tích cao nhất trường và có tên…

Sự thật về việc các cựu du học sinh thường được nhà tuyển dụng “chiếu cố”

Các cựu du học sinh thường gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bởi sự tự tin, khả năng ngoại ngữ, tư duy độc lập,… và 1 điều chỉ…

Nhiều học sinh ở Anh dùng thuốc thông minh để tăng chất xám đột xuất trước kỳ thi

Học sinh Anh dùng thuốc này vì chúng mang lại cảm giác khiến họ mạnh mẽ giống như được bơm “nhiên liệu của máy bay phản lực”. >> Học bổng…

Trường đại học mời cả… chuyên gia massage cho sinh viên thư giãn

Đó là một trong những sự quan tâm tuyệt vời từ Đại học Lincoln (nằm ở Christchurch – thành phố lớn nhất đảo Nam New Zealand) dành cho các sinh viên…

Đại học Lincoln New Zealand tuyển sinh năm học 2018-2019

Đại học Lincoln là một trong 8 trường Đại học Công lập tại New Zealand, cũng là một trong những học viện đào tạo bậc Đại học lâu đời nhất ở quốc…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn