Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Chuỗi hội thảo: Đại học Monash khơi nguồn những phát minh vĩ đại

Thứ Ba - 16/05/2017

ĐH Monash là trường đại học trẻ nhất trong nhóm Go8 nhưng đang dần chiếm lấy vị trí “độc tôn” trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của Úc, được Times Higher Education đánh giá cao nhất về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao nhất, các giáo sư và sinh viên Đại học Monash đã cùng nhau cho ra đời những nghiên cứu mang tính lịch sử với nhân loại như:

 1. Dây đai an toàn (seatbelts) phát minh bởi sinh viên, luật & ý thức cài dây an toàn trên xe ô tô từ đó hình thành (1968).
 2. Monash là ĐH đầu tiên trên thế giới đã thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đầu tiên vào năm 1973. Monash cho ra đời em bé IVF đầu tiên của Úc vào năm 1980.
 3. Phát minh ra thuốc cống cúm Relenza.
 4. Các nhà khoa học của Monash chia sẻ giải thưởng Nobel Hòa bình cùng cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore (2007).
 5. Nghiên cứu thử nghiệm thuốc trị bệnh sốt xuất huyết, giúp hơn 50 triệu người tránh bệnh này hàng năm cũng như bảo vệ các bệnh vật từ muỗi (2011).
 6. Chế tạo các vi mạch dùng cấy ghép não và sẵn sàng thử nghiệm cho các bệnh nhân (2014).
 7. Là trường đại học đầu tiên chứng minh rằng tế bào gốc phôi người có thể tạo ra các tế bào chức năng cho cơ thể.
 8. Tiến hành thử nghiệm trên bệnh nhân bằng cách đặt các vi mạch vào trong não để trực tiếp điều khiển mắt ghép bionic.
 9. Hệ thống lưu trữ năng lượng chỉ mất vài giây để sạc và sử dụng vô hạn định tốt hơn nhiều hơn so với pin lithium-ion.
 10. Phát hiện mới giúp giảm tử vong do nhiễm trùng sau đột quỵ (2017).

 Bạn muốn tìm hiểu về các chương trình đào tạo sáng tạo và đổi mới tại Đại học Monash, hãy tham dự chuỗi sự kiện tư vấn – tuyển sinh của trường trong tháng 5  này:

 • Hồ Chí Minh: Ngày 20- 5- 2017, từ 2h30-6h tối tại KS Grand Sài Gòn, số 08 Đồng Khởi, Q. 1;
 • Hà Nội: Ngày 21- 5- 2017, 2h30-6h tối tại KS De L’Opera Hanoi, 29 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm.

Tiến sĩ Hoa Levitas- Giám đốc cao cấp khu vực của Đại học Monash là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước. Tiến sĩ sẽ trực tiếp trao đổi về ngành học, bậc học đồng thời tư vấn và tiếp nhận hồ sơ xin học, học bổng tại hội thảo.

Đây sẽ là đợt tuyển sinh cuối cùng cho các kỳ nhập học năm 2017, hãy nhanh tay Đăng Ký Tham Dự Tại Đây để được tiếp đón chu đáo và tiết kiệm thời gian của bạn.

 I. Đại học Monash dẫn đầu ngành Y- Dược:

Đại học Monash xếp thứ 2 trên thế giới về đào tạo ngành Dược và Dược học (QS 2017) và Top 40 trường đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Lâm sàng, Tiền Lâm sàng và y tế.

• Bác sĩ Y khoa

• Khoa học Y sinh

• Khoa học Dinh dưỡng

• Khoa học Tâm lý

• Trị liệu và Chẩn đoán Hình ảnh

• Vật lý Trị liệu, Trị liệu Nghề nghiệp

• Y tá/Hộ sinh/Điều dưỡng

• Khoa học Y tế

• Công tác Xã hội

• Dược và Dược học

 2

Monash Faculty of Medicine, Nursing and Health Sciences

on Clayton Campus, Victoria, Australia

Nghiên cứu mới đây của Đại học Monash đã phát hiện ra vi khuẩn đường ruột là thủ phạm trong các trường hợp nhiễm trùng sau đột quỵ dẫn đến tử vong. “Phát hiện này sẽ đưa ra cách nhìn mới thay đối việc chăm sóc, quản lý bệnh nhân đột quỵ”. Trưởng phòng đột quỵ của Monash Health, Phó giáo sư Henry Ma, cho biết.

Đột quỵ là một trong sáu nguyên nhân gây tử vong lớn nhất của Úc, cao hơn cả ung thư vú đối với phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới. Ngoài tổn thương não, viêm phổi do vi khuẩn rất phổ biến ở bệnh nhân đột quỵ và thường dẫn đến tử vong.

Nghiên cứu của Monash chỉ ra vi khuẩn đường ruột là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng sau khi đột quỵ vì vi khuẩn có thể tấn công hệ thống miễn dịch suy yếu của bệnh nhân để xâm nhập các bộ phận khác của cơ thể, kể cả phổi và gây nhiễm trùng. Đây là công trình do Tiến sĩ Connie Wong thuộc Trung tâm Bệnh viêm nhiễm, Trường Khoa học Lâm sàng Monash Health chịu trách nhiệm chính và đã xuất bản trên tạp chí uy tín Nature Medicine.

Tiến sĩ Wong cho biết nghiên cứu của Monash đã giải thích lý do tại sao các phương pháp điều trị hiện tại về nhiễm trùng sau đột quỵ, bao gồm việc dùng kháng sinh không mang lại hiệu quả.

“Nghiên cứu của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy đột quỵ có thể gây ra những thay đổi về tế bào, làm suy giảm hệ thống miễn dịch dẫn đến rối loạn chức năng rào cản trong ruột và tạo điều kiện cho vi khuẩn đường ruột xâm nhập khắp cơ thể hay các cơ quan nội tạng như phổi, gan và lá lách”, tiến sĩ Wong nói.

Phát hiện này có thể thay đổi việc điều trị cho bệnh nhân đột quỵ, giảm việc sử dụng kháng sinh không cần thiết và không hiệu quả nếu bệnh nhân bị nhiễm trùng do vi khuẩn đường ruột.

Bạn có biết? Việc làm trong ngành Y tế và Hỗ trợ Cộng đồng đã tăng lên tới 445.600 (hoặc 51,5%) trong 10 năm qua! Chăm sóc Sức khoẻ và Hỗ trợ Cộng đồng là ngành sử dụng nhiều lao động nhất ở Úc, với hơn 1,3 triệu người (chiếm 11,5% tổng số lao động). 

Vì vậy, cơ hội việc làm rộng mở vô tận. Tăng trưởng việc làm trong tương lai dự kiến sẽ tăng hơn nữa vì tuổi thọ của dân số của Úc rất cao và trở thành lão hóa cùng với sự phát triển trong công nghệ y tế mở rộng các lựa chọn về chăm sóc sức khoẻ.

Ngoài nhu cầu cần thêm lao động, Úc vẫn tiếp tục thiếu lao động trong ngành y tế, đặc biệt là y tá, nữ hộ sinh, bác sĩ chụp X quang, chẩn đoán hình ảnh và trị liệu, các nhà tâm lý lâm sàng và các bác sĩ y khoa nói chung.

3 

Bệnh viện Nhi đồng Monash mới đi vào hoạt động từ cuối tháng 3/2017

 II. Học bổng:

Trường cấp nhiều học bổng có giá trị lớn 10-100% học phí dành cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng:

 • HB Lãnh Đạo trị giá 100% học phí toàn khóa học;
 • HB Xuất sắc trị giá 10.000 AUD mỗi năm cho toàn khóa học;
 • HB toàn phần cho Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ;
 • HB bán phần cho Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ;
 • Các HB khác của các khoa và Monash College:

–       HB 6.000 AUD của Khoa CNTT và Khoa Kỹ thuật;

–       HB 4.000 AUD của Khoa Mỹ thuật, Thiết kế, Kiến Trúc; Khoa Nghệ thuật, KHXH và nhân văn; Khoa Y, Điều dưỡng và KH sức khỏe; Khoa Dược; Monash College;

–       HB 5.000 AUD của Khoa Kinh doanh và Khoa Luật;

–       HB 4.000- 8.000 AUD của Khoa Khoa học.

 III. Chương trình đào tạo:

1. Năm Dự bị Đại học Monash (MUFY)

Sau khi học xong MUFY thành công, HS sẽ vào năm thứ nhất chương trình cử nhân của một trong 10 khoa của ĐH Monash: Mỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh/Thương mại và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ Thông tin, Y, Y tá và các khoa học về sức khỏe, Dược, Khoa học tự nhiên.

 2. Cao đẳng liên thông Monash:

Đại học Monash là trường duy nhất trong nhóm Go8 có các chương trình cao đẳng liên thông. Sau khi học xong phần 2 thành công, HS sẽ vào năm thứ hai bằng cử nhân của 7 khoa của ĐH Monash (hoặc các ĐH khác): Mỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh/Thương mại và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm (bằng kép), Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Khoa học tự nhiên.

 3. Các chương trình Đại học, Sau Đại học và Tiến sĩ

Xem thêm tại www.monash.edu/study

 Liên hệ Đại diện ủy quyền của Đại học Monash tại Việt Nam:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 04 3971 6229
 • HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 08 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698, 09868 88440, 09743 80915
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: www.ducanh.edu.vn/

Bài viết liên quan

Các trường cao đẳng tư thục Úc

Ở bậc cao đẳng hay đại học, hầu hết các trường đều đào tạo đa ngành, chất lượng đào tạo được chuẩn hóa, việc học tập là theo tín chỉ và những gì đã học thành công là được công nhận, nên người học có thể chuyển đổi ngành học, bậc học, trường học dễ dàng, linh hoạt.

Danh sách các viện đào tạo Úc

Bất luận bạn học tập ở trường học nào, khu vực địa lý nào của Úc, bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục tại nơi bạn học, đặc biệt khi bạn là du học sinh.

Danh sách các trường cao đẳng công lập Úc/ TAFE

Danh sách các trường cao đẳng công lập Úc/ TAFE xem tại đây

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ÚC

Các trường thường đào tạo đa ngành và chuyên về đào tạo bậc nghề, các bậc chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, tuy nhiên hầu hết các trường đều đào tạo thêm bậc cử nhân và cá biệt có một số trường có đào tạo cấp 3 cho học sinh.

Các college tại Vùng lãnh thổ Northern Territory

Tham khảo các college tại Vùng lãnh thổ Northern Territory

Các trường college Bang Queensland

Tham khảo danh sách các trường college Bang Queensland

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn