Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Chương trình dự bị đại học cho sinh viên quốc tế

Chủ Nhật - 11/12/2016

Những sinh viên quốc tế không đáp ứng điều kiện đầu vào khóa cử nhân có thể tham gia các khóa Dự bị Đại học để cải thiện các kỹ năng của mình.

1

Khi Weng Yee Chong_ người Malaysia nhận ra rằng cô không đủ điều kiện để nhập học trường đại học Southampton ở Anh, cô đã cân nhắc các lựa chọn khác bao gồm chương trình dự bị 1 năm của trường.

Cô Chong cho biết: ” tôi chọn chương trình dự bị bởi vì tôi nghĩ nó giúp tôi có thể đạt được văn bằng mình muốn và nó là một con đường dễ dàng hơn để tôi chuyển tiếp lên học đại học”.

Các chương trình dự bị hay còn gọi là chương trình Pathway là các khóa học nền tảng được thiết kế nhằm cung cấp học sinh với các kỹ năng, kiến thức và bằng cấp mà họ cần để bước vào chương trình cử nhân hay thạc sĩ. Đó là khóa học không cấp bằng và thường kéo dài một năm . Chương trình này rất phổ biến ở Anh và Úc và một số lượng lớn các trường đại học trên toàn cầu cũng áp dụng.

Panhanon No đến từ Campuchia cho biết anh ta đã không đủ điều kiện đầu vào trường Đại học Queensland ở Úc và đã nộp vào học chương trình dự bị của trường. “Chương trình này đã tạo cho tôi cơ hội được học tại trường Đại học Queensland và biết được phương pháp để chuẩn bị tốt các bài tập cũng như kì thi ở trường.”

Đối với sinh viên quốc tế đang xem xét lựa chọn đảm bảo nhập học vào các trường đại học toàn cầu, dưới đây là một số điều bạn cần biết về các chương trình dự bị:

* Mỗi chương trình dự bị lại chú trọng vào các lĩnh vực khác nhau
Một sốchương trình tập trung vào các lĩnh vực tổng quát, trong khi số khác lại chú trọng vào những môn học nhất định. Tina Buschmann, điều phối viên tại đại học Jacobs Bremen ở Đức nói rằng: học chương trình dự bị của trường đại học không phải để nhận một tấm bằng cụ thể. Thay vào đó nó giúp sinh viên điều chỉnh chương trình học phù hợp khả năng bao gồm các mồn họcnhư tiếng Anh, Toán và các lớp học định hướng ở những lĩnh vực học thuật khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên.

Theo Anna Barney, giáo sư và phó trưởng khoa kỹ thuật và môi trường của trường nói rằng: Mặc dù ĐH Southampton đưa ra ba chương trình dự bị khác nhau tại các cơ sở của trường ở Anh, nhưng các chương trình chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như kỹ thuật và khoa học tự nhiên”.

Bà cho biết trường dạy theo phương pháp kết hợp các môn học tự nhiên với các kiến thức thực tế nhằm nâng cao kiến thức cho sinh viên đặc biệt là các môn học tiền đề cho chương trình chính sau đó, đồng thời hoàn thiện các kĩ năng cần thiết để học tập hiệu quả và phù hợp với yêu cầu của ngành chẳng hạn như kĩ năng quản lí thời gian, tốc độ đọc, ghi chú.

* Chương trình dự bị giúp sinh viên có được nền tảng học thuật.
Bà Emily Williams Knight- Giám đốc điều hành bộ giáo dục toàn cầu Study Group ở Bắc Mỹ cho biết: “Chương trình chuyển tiếp Pathway được thiết kế nhằm cung cấp cho các sinh viên quốc tế những hỗ trợ cần thiết để thành công trong học tập”.

Bà còn cho biết thêm nhà trường sẽ giúp sinh viên điều chỉnh phương pháp học tập và nghiên cứu theo cách mới thuộc hệ thống giáo dục ở Western. Trường cũng tạo điều kiện giúp sinh viên trau dồi khả năng Tiếng Anh và Toán học để đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào ở các trường đại học nước ngoài.

Giáo sư Barney nói rằng Chương trình dự bị của trường đại học Southampton dạy các kĩ năng ngoại ngữ với sự tập trung vào ngoại ngữ học thuật và chuyên ngành đặc biệt cho những sinh viên mà tiếng mẹ đẻ không phải là Tiếng Anh. Phương pháp đào tạo này giúp học sinh hiểu được từ vựng kỹ thuật cũng như học lối viết theo văn phong học thuật. Bà cho biết thêm nhiều sinh viên du học ở các trường đại học mà bắt đầu với chương trình dự bị thông qua hệ chương trình cử nhân đã chuyển tiếp lên và hiện tại đang theo học bằng Thạc sĩ tại trường.

*Chương trình dự bị cho sinh viên thời gian để quyết định lựa chọn chuyên ngành.
Bà Buschmann ở trường Jacobs University Bremen cho biết chương trình dự bị của trường cho phép sinh viên có cơ hội trong vòng một năm để trải nghiệm những khóa học khác nhau. Học sinh sẽ có thời gian để định hướng, tìm hiểu khối lượng bài vở mà họ có khả năng để đáp ứng là bao nhiêu và liệu có chiếm hết quỹ thời gian hàng ngày của mình không.

Bạn No_sinh viên của trường đại học Queensland ban đầu dự định theo đuổi chương trình cử nhân ngành Thương mại. Tuy nhiên sau khi hoàn thành chương trình dự bị vào năm 2015, cậu ấy tiếp tục chuyển tiếp lên học cử nhân ngành Quản lý du lịch và khách sạn quốc tế.

No nói rằng “các thầy cô của chương trình dự bị đã hết lòng giúp đỡ, hướng dẫn và đưa ra lời khuyên góp ý đối với việc quyết định theo đuổi chuyên ngành hiện tại của tôi”. Hiện tại anh ấy đang làm việc tại công ty du lịch ở Úc.

* Chương trình dự bị tăng cơ hội cho sinh viên xin vào các trường đại học.
Một số trường đại học như Jacobs University Bremen đảm bảo chuyển tiếp lên chương trình cử nhân đối với những sinh viên đã hoàn thành chương trình dự bị Pathway. Giáo sư Barney của trường đại học Southampton nói rằng “những sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình dự bị sẽ được cam kết một vị trí cho chương trình học chính đã chọn. Họ không cần phải nộp lại đơn xin họcmà sẽ được tự động chuyển tiếp lên”.

Sinh viên nên kiểm tra với các trường đại học để xác nhận rõ chính sách nhập học cho những cá nhân đã hoàn thành chương trình dự bị bởi vì không phải tất cả các trường đều đảm bảo nhập học. Trường hợp điển hình là chương trình dự bị tại đại học Berkeley Extension College thuộc đại học California không đảm bảo nhập học hay ưu đãi nào khi tham gia các khóa học dự bị của trường Berkeley hay bất cứ đại học nào thuộc UC. Tuy nhiên các học sinh sẽ nhận được sự tư vấn riêng cho việc chọn trường đại học.

Trong khóa học dự bị năm đầu, Chong cho biết cô đã nhận thấy tầm quan trọng của toàn bộ chương trình. Thời gian đầu cô đã học các kĩ năng chương trình máy tính và cũng có được những tiến bộ ở nhiều môn học khác nhau.

Cô còn nói rằng: ” Tôi sẽ giới thiệu chương trình dự bị đến các sinh viên quốc tế khác. Nó thật sự là một lộ trình đảm bảo cho sinh viên dễ dàng đạt ước mơ học đại học, đồng thời việc dành ra một năm cũng giúp họ thích nghi với môi trường mới”.

Nguồn: USNews

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học Đức Anh
Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 04 3971 6229 | 09868 88440
HCMC: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 08 3929 3995 | 09743 80915
Hotline: 09887 09698
Email: duhoc@ducanh.edu.vn
Website: www.ducanhduhoc.vn/

Bài viết liên quan

Ẵm học bổng 50% học phí Đại học Middlesex – Đặt chân đến London du học

Các bạn học sinh sinh viên đăng ký học Cử nhân hoặc Thạc Sĩ tại Đại học Middlesex cho kỳ nhập học tháng 1/2018, chỉ cần đạt GPA (trung bình…

Bạn tìm học bổng và cơ hội học tập tại Sydney, Úc?

Hãy tham dự ngày hội du học Úc của trường Đại học Macquarie, Sydney! Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với các giáo sư và cựu học sinh Việt…

Chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai trên thị trường lao động toàn cầu

Bạn có lo lắng khi môi trường làm việc trong tương lai sẽ thay đổi rất nhiều hay bạn rất tự tin vì đã được chuẩn bị tốt cho điều…

MỜI GẶP ĐẠI HỌC WESTERN SYDNEY – TOP 100 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRẺ TOÀN CẦU

Thuộc Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới chưa đến 50 tuổi, toạ lạc ở một trong những khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất nước Úc,…

Ai có thể xin học bổng vào Đại học Tây Úc?

Who eligible for scholarship at Western Australia University? Check nhé … Check out please (roll down for English version) … Tin tốt lành, cho và chỉ cho công dân Việt…

Phỏng vấn học bổng du học vào Học viện Quản trị khách sạn, du lịch HTMi Thụy sỹ

Bạn biết rằng Thụy Sỹ là địa điểm No.1 về đào tạo ngành quản trị du lịch- khách san- nhà hàng. Và 100% học sinh của chúng tôi hài lòng…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn