Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Đại học Monash: Đào tạo lực lượng lãnh đạo tương lai

Thứ Hai - 06/02/2017

Đại học Monash được bình chọn là một trong những trường đại học tốt nhất tại Úc và xếp thứ 56 trên thế giới về việc làm cho SV sau khi ra trường (Global Employability University Rankings, 2015).

Các nhà tuyển dụng cần sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao cùng với các kỹ năng toàn diện. Họ muốn các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hòa nhập với môi trường kinh tế cạnh tranh, giải quyết những vấn đề bất cập trong công việc cũng như trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Các CEO và các nhà tuyển dụng toàn cầu thích tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Monash (Global Employability Rankings, 2011–2015, New York Times).

Monash cũng là chiếc nôi đào tạo và rèn dũa những thế hệ lãnh đạo kế tiếp cho tương lai. Tại Monash, SV không chỉ học tập, trau dồi về khả năng chuyên môn mà còn chú trọng đến việc phát triển và tăng cường các kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo góp phần vào công cuộc thay đổi xã hội ngày một tốt hơn bằng cách đầu tiên thay đổi cách suy nghĩ và định hướng của mình để rồi thành công và góp phần thay đổi cuộc sống của cộng đồng và thế giới.

Học sinh, sinh viên có thể đăng ký tại đây để được nhận tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ hoặc sắp xếp lịch hẹn gặp Tiến sỹ Hoa Levitas- GĐ cao cấp khu vực ĐNÁ của ĐH Monash tại Việt Nam.

a1 đổi

1/ Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên

Tham gia vào các chương trình lãnh đạo sẽ tạo cho bạn nhiều thách thức, mở rộng thêm chân trời mới và chuẩn cho bạn thành công về học tập và ngoài đời. Ví dụ: Chương trình “Vice-Chancellor's Ancora Imparo Student Leadership Program” giúp sinh viên có đam mê và hoài bão chuẩn bị cho vai trò lãnh đạo trong tương lai. Ancora Imparo nhấn mạnh các trường hợp cụ thể, thảo luận, tranh luận và hội thảo cùng các nhà lãnh đạo Úc danh giá. Xem thêm tại đây.

 Các chương trình lãnh đạo của Khoa:

 • Accounting and Finance Leadership Program
 • Business and Economics peers, ambassadors and leaders (PAL) program
 • Engineering leadership and mentoring program
 • Pharmacy and Pharmaceutical Sciences student ambassador program
 • Science student ambassadors program.
 • Science Future Leaders Program.

 Chọn môn học về Lãnh đạo:

Bạn có thể chọn một môn học nhấn mạnh về lãnh đạo. Ví dụ, Monash Orientation for Higher Objectives (MOHO). Đây là một chương trình học trực tuyến về các kỹ năng lãnh đạo. MOHO chuẩn bị cho bạn khả năng thuyết trình, phát biểu, cách thức tham gia ý kiến v.v… Xem thêm tại đây

 2/ Bạn có biết?

Đại học Monash là một trong những trường Đại học lớn nhất và hiện đại nhất của Úc và thế giới. Trường được xếp hạng Top 100 trường nổi tiếng thế giới (THES World Reputation Ranking 206-2017) và là thành viên của nhóm Go8 đứng đầu của Úc.

Đại học Monash là lựa chọn yêu thích của nhiều học sinh và phụ huynh Việt nam. Trường tiếp nhận học sinh Việt Nam vào nhiều chương trình từ Anh văn, Dự bị đại học, Cao đẳng Phần 1, Cao đẳng Phần 2 hoặc các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ (tín chỉ, kết hợp, nghiên cứu) và Tiến sĩ.

Sinh viên của Monash có lợi thế về cạnh tranh quốc tế vì Monash là một trong ít trường đại học trên thế giới có mặt tại 4 châu lục, giúp sinh viên có những trải nghiệm quốc tế quý báu và một văn bằng mang tính toàn cầu vi vậy SV tốt nghiệp ĐH Monash có thể làm việc bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nhiều SV sử dụng Study Tour, thực tập ở Úc hoặc liên quốc gia vào dịp hè.

 3/ Học bổng

Đại học Monash đang tiếp tục tuyển sinh cho các khóa sau:

 • Dự bị Đại học khai giảng vào T3 và T7, 2017
 • Cao đẳng liên thông khai giảng vào T6 và T10, 2017
 • Đại học, Thạc sĩ khai giảng Tháng 7 (2017) và T2 (2018)

Đăng ký các khóa học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng chung của trường và học bổng riêng của các khoa.

 a. Học bổng chung của trường:

a. Monash International Leadership Scholarship

 • Giá trị: 100% học phí (không bao gồm phí bảo hiểm y tế OSHC, nhà ở và sinh hoạt phí)
 • Thông tin thêm về học bổng: xem tại đây

b. Monash International Merit Scholarship

 • Giá trị: AU$10.000
 • Thông tin thêm về học bổng: xem tại đây

b. Học bổng của các Khoa:

Nếu các bạn không đạt chuẩn các HB trên, các bạn rất có thể sẽ đạt được HB của các khoa. Ví dụ các khoa sau đều hỗ trợ HB:

 • Mỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc
 • Xã hội và Nhân văn
 • Kinh tế và Kinh doanh
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Y, Điều dưỡng và Khoa học Y tế
 • Dược
 • Khoa học
 • MUFY, Diplomas, Tiếng Anh

 a2

4/ Nhiều lựa chọn chương trình học:

Bạn có rất nhiều các lựa chọn: một bằng hay hai bằng cùng một lúc, Thạc sĩ đơn hoặc kép, nghiên cứu hay kết hợp, vào thẳng ĐH hay theo các lộ trình pathways MUFY hay Monash College Diplomas, học tại Úc hay tại nước khác v.v… Bạn có thể tìm hiểu thêm về môi trường học tập, hỗ trợ, khuyến khích sinh viên quốc tế cùng những khóa học tiết kiệm thời gian và chi phí của Monash College tại http://monashcollege.edu.au

Một số chương trình nổi tiếng và rất được SV quốc tế yêu chuộng như Kiến trúc sư, Thiết kế nội thất, Nhân văn, Quan hệ Quốc tế, Thế giới học, Giáo dục, Kỹ sư, CNTT, Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Luật, Diều dưỡng, Vật lý  trị liệu… Để biết thêm chi tiết về ĐH Monash và các chương trình học, cập nhật: www.monash.edu.au/study/international/

 Liên hệ với Tiến sỹ Hoa Levitas: hoa.levitas@monash.edu

 

 

 

Bài viết liên quan

Các trường cao đẳng tư thục Úc

Ở bậc cao đẳng hay đại học, hầu hết các trường đều đào tạo đa ngành, chất lượng đào tạo được chuẩn hóa, việc học tập là theo tín chỉ và những gì đã học thành công là được công nhận, nên người học có thể chuyển đổi ngành học, bậc học, trường học dễ dàng, linh hoạt.

Danh sách các viện đào tạo Úc

Bất luận bạn học tập ở trường học nào, khu vực địa lý nào của Úc, bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục tại nơi bạn học, đặc biệt khi bạn là du học sinh.

Danh sách các trường cao đẳng công lập Úc/ TAFE

Danh sách các trường cao đẳng công lập Úc/ TAFE xem tại đây

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ÚC

Các trường thường đào tạo đa ngành và chuyên về đào tạo bậc nghề, các bậc chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, tuy nhiên hầu hết các trường đều đào tạo thêm bậc cử nhân và cá biệt có một số trường có đào tạo cấp 3 cho học sinh.

Các college tại Vùng lãnh thổ Northern Territory

Tham khảo các college tại Vùng lãnh thổ Northern Territory

Các trường college Bang Queensland

Tham khảo danh sách các trường college Bang Queensland

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn