Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Đi giao lưu văn hóa toàn thế giới

Chủ Nhật - 23/03/2014

Học sinh ở khắp thế giới đều thích đi giao lưu văn hóa. Ai mà lại không muốn được sống trong một môi trường với cảnh vật, con người, đồ ăn, văn hóa hoàn toàn mới mẻ? Về bản chất, một học sinh có thể đi đến rất nhiều nước: Úc, Anh, Canada, New Zealand, Pháp, Ý và các nước Châu Âu, thậm chí, có cả xu hướng mới là đi giao lưu văn hóa Nhật , hay ở những vùng đất lạ như, Mexico… Nhưng suốt bao nhiêu năm qua, học sinh đi giao lưu văn hóa ở Mỹ vẫn là đông nhất. Tại sao?

 Độc nhất

 Tại sao đi Mỹ lại “HOT” là câu hỏi không mới. Nhưng cũng chưa chắc các bạn đã nắm được câu trả lời. Vì để đi giao lưu văn hóa trong vòng 1 năm, bạn có vô vàn thứ cần nghĩ đến: chi phí, yêu cầu đầu vào, thời gian giao lưu văn hóa, điều kiện sống và trải nghiệm… Nhắc đến cụm từ học bổng giao lưu văn hóa, người Việt Nam liên tưởng ngay đến nắng ấm ở California, hay là tượng nữ thần tự do ở New York, hay là Lầu năm góc, thư viện quốc hội ở Washington D.C. – thực chất, giao lưu văn hóa đâu phải là độc quyền của nước Mỹ. Học sinh có thể đi giao lưu văn hóa ở rất nhiều nước. Và bất cứ một tiêu chí nào trong số nêu trên đều ảnh hưởng đến tính toán về lịch trình của bạn.

  pic01

Đi giao lưu văn hóa ở Mỹ được biết đến rộng rãi bởi chính phủ Mỹ ủng hộ chuyện này. Một đất nước ủng hộ người dân quốc tế đến thăm nước mình giống một ông chủ nhà hiếu khách, luôn thích có người đến chơi, và vào thăm miễn phí – đương nhiên sẽ được nhiều người biết đến hơn. Người ta cũng nghe phong thanh đến các chương trình giao lưu văn hóa ở Úc; ví dụ như học sinh ở trường THPT trong nước đi trường Essendon Keilor trong 2 tuần. Nhưng được đi hẳn một năm học với chi phí quá rẻ như học bổng Giao lưu văn hóa – chỉ Mỹ mới có.

 Yêu cầu

Thông thường, kể cả là học sinh từ các nước Úc, Anh, Mỹ, Canada… Nếu muốn đi giao lưu văn hóa phổ thông ở nước ngoài, các bạn đều cần thỏa mãn các điều kiện: Tuổi từ 15-18, học bạ cần phải là khá giỏi, tính cách của bạn phải cởi mở, linh động, chăm chỉ và sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ.

Thực tế chương trình không đặt yêu cầu cao hơn cho học sinh Việt Nam Giao lưu văn hóa Mỹ so với các bạn nước ngoài giao lưu văn hóa. Yêu cầu về cơ bản cũng là:

  1. Học lực khá giỏi,
  2. Tuổi 15-17,
  3. Có kỹ năng mềm, kỹ năng sống tự lập và tự giải quyết vấn đề tốt.

 pic02

Điểm khác biệt là các bạn cần có tiếng Anh vững vàng – điểm thi SLEP của các bạn phải đạt tối thiểu 50 trở lên trên tổng 67 điểm. Điểm thi tiếng Anh tốt cho thấy bạn có khả năng nói chuyện và học hỏi từ người dân Mỹ, tiếp thu được lượng kiến thức học trên lớp, và … cười, nói đúng lúc.

Ai đi theo học bổng giao lưu văn hóa cũng hiểu cảm giác lạc lõng khi mình là người duy nhất trong nhóm nghe chuyện cười không cười. Nhưng tất cả cũng đều hiểu niềm vui đó lớn thế nào khi “hiểu hết biết hết” và tiếng Anh từng ngày “ngấm” vào mình, trở thành một ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2. Đó chính là sự thích nghi mà chỉ có trao đổi văn hóa bạn mới học được.

 “Melting pot”

Một điểm nữa làm các bạn học sinh quốc tế kéo đến Mỹ là trải nghiệm văn hóa trọn vẹn.

Nếu đến Nhật, bạn gặp một quốc gia cần cù, người đi trên phố, dưới ga tàu điện ngầm như mắc cửi, tất cả các cặp mắt đều dán xuống chân, và giờ cao điểm thì đứng trong xe điện chật đến mức tay không thể nhấc được lên.

Nếu đến Pháp, bạn gặp một quốc gia giàu lịch sử nghệ thuật, bạn mãn nhãn trước những bức tượng điêu khắc từ thế kỷ XV, tai được nghe ngôn ngữ điệu nhất thế giới, và nếm rượu vang Bordeaux ngay tại hầm ủ rượu nằm thẳng bên dưới ruộng nho.

Nếu đến Úc, bạn bắt gặp những “lazy Auzzie”, thỏa sức nhìn ngắm những không gian công cộng được thiết kế hoàn hảo và tham gia các bữa tiệc barbecue ở bãi biển.  

Nếu đến Anh, bạn hãy ngắm các cung điện lộng lẫy, ăn món thịt cừu cùng nước chấm bạc hà và khoai tây bỏ lò tại các quán Pub chiều Chủ nhật, mắt dán vào ti vi xem các trận bóng đá playoff; tuy nhiên hỏi đường luôn luôn phải ngước lên vì dường như không có ai thấp hơn 1m75.

Nhưng nếu đến Mỹ, bạn có thể gặp tất cả những dân tộc trên, nếm thức ăn mỗi món một chút, vẫn có barbecue, vẫn có ruộng nho, hầm rượu, tượng điêu khắc và cả bóng đá. Tất cả 50 bang của Mỹ giống như 50 đất nước khác nhau, với luật pháp, văn hóa và ứng xử riêng. Việc duy nhất bạn cần làm là “melt” – hòa nhập vào cộng đồng.

 

pic03 

Bắt đầu

Để nộp đơn cho chương trình học bổng giao lưu văn hóa, bạn không còn nhiều thời gian. Tháng 3 là tháng cuối cùng cho các bạn nếu muốn nộp đơn đi giao lưu văn hóa năm học 2014-2015. Nhưng điểm đáng mừng là: nếu bạn thích được tìm hiểu bạn bè quốc tế  và là một học sinh có tư duy tốt, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành bộ hồ sơ chỉ trong thời gian 1 tuần – tất nhiên là với sự hỗ trợ của chương trình.

 Một bộ hồ sơ giao lưu văn hóa gồm có:

–          Kết quả bài thi SLEP ( bạn có thể đăng ký và thi ngay tại công ty tư vấn du học Đức Anh)

–          Học bạ của bạn trong 3 năm gần nhất

–          Bộ ảnh chân dung và ảnh sinh hoạt cùng cộng đồng

–          Giấy khám sức khỏe (có thể hoàn thiện trong tối đa 5 ngày)

–          Copy hộ chiếu (nếu bạn chưa có hộ chiếu có thể bổ sung)

Bạn đã sẵn sàng để khám phá thế giới? Hãy nhanh tay giành lấy suất cuối trước khi suất đó về tay bạn khác.

 pic04

Chi tiết về học bổng, thủ tục xin học, visa du học Mỹ, điều kiện/văn hóa sống, hành trang du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT ĐỨC ANH

Website: www.ducanhduhoc.vn    Fanpage: www.facebook.com/DucAnhAT

 Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Livestream: “LỰA CHỌN CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP TỐT NHẤT VỚI NGÀNH KHÁCH SẠN DU LỊCH”

Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp đầy đủ tại buổi tư vấn trực tuyến “Lựa chọn con đường khởi nghiệp tốt nhất với ngành Khách sạn Du lịch” với sự tham gia của Thầy Ian Larmour- Hiệu trưởng Học viện Quản trị Khách sạn & Du lịch Thụy Sỹ- HTMi và cô Lucy Nguyen- Đại diện HTMi tại Việt Nam và cũng là cựu du học sinh của trường.

GÓI HỖ TRỢ TÀI CHÍNH LỚN CHƯA TỪNG CÓ TẠI TRIỂN LÃM DU HỌC TOÀN CẦU

Khách tham dự sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường Đại học, Cao đẳng đến từ Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Singapore… cùng nhiều cơ hội nhận quà và hỗ trợ lên đến 25 TRIỆU VNĐ cho học sinh sinh viên nộp hồ sơ ngay tại triển lãm

RMIT Việt Nam: Trao chìa khóa đến nghề nghiệp mơ ước!

Là một phần trong cam kết của RMIT Việt Nam nhằm nuôi dưỡng thế hệ chuyên gia cũng như lãnh đạo tương lai, trường trao tặng nhiều loại học bổng với trị giá lên đến 50% học phí đại học để hỗ trợ sinh viên theo đuổi những ngành học mơ ước.

HỖ TRỢ PHÍ VISA ĐẾN 10 TRIỆU VNĐ & NHIỀU HỌC BỔNG, ƯU ĐÃI KHÁC

Đây là chương trình hỗ trợ lớn nhất trong năm 2017 của Tập đoàn Giáo dục INTO và hơn 23 trường đại học, 72 trường phổ thông đối tác tại Anh và Mỹ dành cho các chương trình phổ thông, A-level, dự bị đại học, cao đẳng, cử nhân, sau đại học. Áp dụng cho kỳ nhập học tháng 9/2017

Học thiết kế tại Bangkok- Singapore hay Australia?

Cao đẳng Quốc tế Raffles Bangkok (trước đây là Học viện Kinh doanh Raffles) là một chi nhánh của Tập đoàn giáo dục hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương Raffles.

A-Z VỀ DU HỌC MỸ, ANH, CANADA TẠI TRIỂN LÃM DU HỌC

Đại diện của hơn 100 trường phổ thông, cao đẳng, đại học Anh, Mỹ và Canada sẽ giới thiệu về các chương trình học phổ thông, A-level, dự bị, cao đẳng, đại học và sau đại học với nhiều suất học bổng 10-100%, vừa học vừa làm, việc làm lâu dài và định cư.

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn