Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Làm thế nào để làm việc sau khi học ở New Zealand?

Thứ Năm - 17/11/2016

Sau khi hoàn thành khóa học của mình, bạn có thể ở lại và làm việc ở New Zealand đến tận 4 năm và thậm chí có thể được định cư.

Chính sách nhập cư của New Zealand bao gồm quá trình làm việc sau khi học nhằm giúp cho sinh viên quốc tế đạt được bằng cấp chuyên môn được thừa nhận.

 Lộ trình làm việc sau khi tốt nghiệp gồm 2 bước:

  • Post Study Work Visa (Open)
  • Post Study Work Visa (Employer Assisted)

 135

1. Post  Study Work Visa (Open)

Đây là loại visa 12 tháng cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp cho phép bạn làm việc cho bất kỳ công ty nào tại New Zealand và tìm một công việc liên quan đến ngành học của bạn. 

  • Sau khi visa du học của bạn hết hạn bạn có 3 tháng để xin visa (hoặc sáu tháng nếu bạn đã học tiến sĩ)
  • Nếu bạn tìm thấy một công việc phù hợp với  trình độ của bạn thì bạn có thể gia hạn visa thêm hai năm nữa hay còn gọi là Post Study Work Visa (Employer Assisted)
  • Bạn có thể tìm hiểu và nếu đáp ứng các tiêu chí và xin visa trực tuyến.

 2. Post Study Work Visa (Employer Assisted)

Nếu bạn có Post Study Work Visa (Open) và đã được nhận một công việc toàn thời gian đúng với ngành đã học, bạn có thể đủ điều kiện để xin Post Study Work Visa (Employer Assisted). Điều này cho phép bạn làm việc tại New Zealand cho một công ty nào đó trong khoảng 2 năm nữa.

  • Nếu bạn được cấp thị thực này, bạn có thể nộp dơn xin visa cư trú theo diện Skilled Migrant Category.
  • Bạn có thể tìm hiểu xem bạn có đáp ứng các tiêu chí và xin visa trực tuyến.

 34

Tìm việc làm

Trường đại học của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm việc làm như giúp bạn tìm kiếm thông tin công việc hoặc cho bạn lời khuyên về cách viết một CV ấn tượng.

 Bạn cũng có thể thử nói chuyện với giáo viên, giảng viên, bạn bè và hàng xóm của bạn vì họ có thể biết các công việc mà chưa được đăng tuyển.

 Bạn cũng có thể đăng ký với cơ quan tuyển dụng, liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc đăng ký với các trang web việc làm New Zealand như Trade Me hay Seek, New Kiwis cũng là một trang web hữu ích.

 Mục tìm kiếm việc làm của trang web New Zealand Now cũng có đầy đủ những thông tin hữu ích về cách tìm việc bao gồm một dãy các trang web việc làm và những mẹo để thành công.

 Viết CV

CV là một cái nhìn tổng quan bằng văn bản về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm – ở một số nước còn gọi là Sơ yếu lý lịch. Bạn sẽ cần phải viết một CV trước khi bạn bắt đầu nộp đơn xin việc.

 Trang Careers New Zealand có một số lời khuyên hữu ích cho việc viết một CV theo phong cách ở New Zealand và thư ứng tuyển.

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc

Một cuộc phỏng vấn xin việc có vẻ như là một thách thức lớn, đặc biệt nếu bạn chưa từng trải qua trước đó hoặc tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn. Trước khi bạn đi phỏng vấn tốt hơn là nên lên trang của tổ chức để biết được những gì họ làm.  Bạn có thể sẽ được hỏi lý do tại sao bạn đã ứng tuyển công việc đó, vì vậy cần luyện tập chuẩn bị trả lời trước. Trang Careers New Zealand có một số lời khuyên hữu ích cho về  chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc.

 Link: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/blog/how-find-work-after-studying-new-zealand

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Ưu thế du học New Zealand so với các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada

New Zealand là một điểm đến du học tuyệt vời, với chất lượng giáo dục TOP đầu, môi trường đáng sống nhất nhì thế giới, cơ hội việc làm và…

A-Z VỀ DU HỌC NEW ZEALAND

Cách Việt Nam 13 giờ bay, thuộc khối thịnh vượng chung, mức sống cao, người dân thân thiện, đất nước nhiều cơ hội, giáo dục xếp hàng đầu thế giới,…

Weltec & Whitireia: Học tại viện đào tạo nghề để xin việc dễ hơn

New Zealand được đánh giá là điểm đến du học hấp dẫn nhất 2018(*) với chất lượng giáo dục quốc tế, sinh viên được vừa học vừa làm thêm, được…

CHƯƠNG TRÌNH “ZERO FEES” VÀ HỌC BỔNG 20% TẠI SIT – NEW ZEALAND

Bạn rất muốn được đặt chân đến 1 trong những trường công lập lớn ở New Zealand với 1 khoản chi phí tiết kiệm nhất? Bạn có tin sẽ được…

Học và thực tập hưởng lương ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Đầu bếp tại Paris hoa lệ

Học bằng tiếng Anh, thực tập hưởng lương 5-6 tháng/ năm ngay từ năm thứ nhất, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và có 5.5 IELTS là đủ điều kiệp…

Tổng hợp học bổng Navitas và 13 trường Đại học danh tiếng của Úc và New Zealand

Tập đoàn giáo dục Navitas hợp tác với nhiều trường đại học có uy tín ở các nước khác nhau trên thế giới để cung cấp các chương trình tại nước sở…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn