Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

CNTT giúp thay đổi số phận con người – Học ngành này tại ngôi trường Top 100 thế giới

Thứ Năm - 15/10/2015

Khoa công nghệ thông tin của Đại học Monash tham gia nhiều nghiên cứu đẳng cấp thế giới trên một loạt các lĩnh vực, từ các khía cạnh xã hội cho đến các giải pháp kỹ thuật tiên tiến.

Đại học Monash là trường duy nhất trong nhóm Go8 của Úc có riêng khoa CNTT và có đội ngũ giảng viên chuyên dụng, nhiệt tình và tài năng và là những nhà nghiên cứu với một niềm đam mê cho sự đổi mới. Ví dụ, Giáo sư Frada Burstein, khoa Công nghệ Thông tin của Monash đã vinh dự được bình chon là giáo viên giỏi nhất của năm 2013 với danh hiệu “Nhà sư phạm về CNTT của năm”. Đây là sự công nhân những đóng góp to lớn trong sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy về CNTT của bà.

  a1

Monash cũng là trường đầu tiên xây dựng khoa công nghệ thông tin ở Úc và được xếp trong Top 60 trường đứng đầu trên thế giới về Công nghệ máy tính và Thông tin. Tại Úc, Monash được xếp số một về Công nghệ máy tính.

 Một trong những nhiệm vụ cốt lõi của khoa là làm thế nào để cuộc sống của người dân được tốt hơn thông qua công nghệ thông tin. Ví dụ, nghiên cứu của Monash thông qua Oxfam ở Bangladesh sẽ giúp 20.000 nông dân Bangladesh cải thiện chất lượng của thông tin cung cấp trong việc phát triển các cộng đồng nông nghiệp thông qua thiết bị điện thoại di động.

 Các giảng viên cũng đã phát triển một số công nghệ thông tin y tế nền tảng, chẳng hạn như cổng thông tin kiến thức trực tuyến web về ung thư vú, song hành cùng với bệnh nhân và bác sĩ để hỗ trợ bệnh nhân truy cập các tài liệu chính xác và đáng tin cậy.

3

Bạn có biết?

Nếu bạn đến sân bay Melbourne thì bạn sẽ biết các nhà nghiên cứu của Monash làm việc cùng với sân bay Melbourne sử dụng phân tích dữ liệu cao để ước tính xác suất delay của các chuyến bay do sương mù. Và còn nhiều ví dụ nữa.

 Đại học Monash không ngừng đổi mới và phát triển các trang thiết bị tối tân cho việc dạy, học và nghiên cứu. Một phát triển thú vị trong khoa CNTT là việc lắp đặt phòng thí nghiệm sensiLab- một phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới, là cầu nối khoảng cách giữa trực quan, chế tạo và kết hợp dữ liệu analystics.

 Bạn có rất nhiều lựa chọn tại Monash:

  • Cử nhân CNTT với 5 chuyên ngành chính như business information systems, software development, games development, multimedia development and computer networks and security và 11 chuyên ngành hẹp từ web development cho đến creative computing;
  • Cử nhân Khoa học máy tính;
  • Cử nhân Kỹ sư phần mềm.

 Bạn cũng có rất nhiều lựa chọn ở bậc Thạc sĩ như:

  • Master of Information Technology – Nhấn mạnh về khía cạnh kỹ thuật của IT từ  mạng máy tính cho đến quản lý dữ liệu và phát triển phần mềm.
  • Master of Business Information Systems – Nhấn mạnh về khía cạnh làm sao IT có thể sử dụng để thay đổi và phát triển kinh doanh, doanh nghiệp.
  • Master of Networks and Security – chương trình chuyên nghiệp về phân tán, mạng máy tính và an ninh mạng cybersecurity.
  • Master of Data Science – chương trình chuyên nghiệp về phân tích dữ liệu quy mô lớn, máy học (machine learning– một lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo), phần mềm liên quan và cơ sở hạ tầng CNTT.

 Tại Monash, bạn học được nhiều điều thực tiễn trong một môi trường chuyên nghiệp qua các chương trình Học thực hành hoặc thực tập. Các chương trình này giúp bạn áp dụng kiến thức đã học vào doanh nghiệp thực sự. Như vậy, bạn đã có được lợi thế hơn ngay trong khi đang học. Tìm hiểu thêm thông tin tại: http://www.infotech.monash.edu.au/future/courses/get-experience/

 Học thêm CNTT khi học tại Monash

 Khi đang học một văn bằng khác, bạn có thể dành một vài môn tự chọn để học thêm các môn học về CNTT. Ví dụ các môn học rất bổ ích và l‎ý thú như Hệ thống kinh doanh (Business systems), Kinh doanh điện tử (eBusiness) hay quản lý dự án. Điều này sẽ rất có lợi khi xin việc làm trong tương lai.

 a2

Học bổng

 Monash có rất nhiều học bổng tặng sinh viên mới và sinh viên đang học. Chỉ cần các bạn xem thêm thông tin tại: http://www.infotech.monash.edu.au/future/scholarships/

 Riêng Khoa CNTT dành học bổng riêng của mình tặng cho ứng cử viên có kết quả tốt trị giá AU$6,000 mỗi năm cho suốt khóa học của bạn.

 Liên hệ

Dr. Hoa Levitas- GĐ cao cấp khu vực Đại học Monash

ĐT: 0983 093 400

Email: Hoa.levitas@monash.edu

 Đón đọc Nghề nghiệp về CNTT và lương vào kỳ sau.

 

 

Bài viết liên quan

Những cơ hội tuyệt vời nhất cho du học sinh Úc

Tại Triển lãm du học toàn cầu, các bạn sẽ trao đổi trực tiếp đại diện 23 trường đại học, cao đẳng, phổ thông và trao đổi thoải mái về trường học,

Nộp hồ sơ xin học & học bổng 10-100% cùng Monash tại Triển lãm Du học

Tại Triển lãm du học quốc tế do công ty Đức Anh tổ chức, Tiến sỹ Hoa Levitas- Giám đốc khu vực cao cấp của Đại học Monash- Top 8 trường hàng đầu nước Úc sẽ giới thiệu nhiều học bổng có giá trị lớn 10-100% học phí dành cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng

SĂN HỌC BỔNG 10-100% TẠI TRIỂN LÃM DU HỌC ANH, ÚC, MỸ,…

Việc tự tìm học bổng sẽ không thể hiệu quả bằng gặp trực tiếp trường cung cấp học bổng và những chuyên gia săn học bổng… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn có nguyện vọng và nghĩ rằng mình xứng đáng được học bổng: 10%- 50%-100% học phí

Học bổng đến 20.000 AUD từ Học viện Le Cordon Bleu, Úc

Học viện Le Cordon Bleu có bề dày 122 năm phát triển, được đánh giá là “không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết”.

HỌC BỔNG 10.000 AUD: DỰ BỊ ĐẠI HỌC NEW SOUTH WALES, ÚC

Các học sinh hết lớp 11 hoặc hết lớp 12 tại Việt Nam sẽ có cơ hội giành các suất học bổng 10.000 AUD của ĐH New South Wales

MỜI DỰ TRIỂN LÃM DU HỌC TOÀN CẦU

Triển lãm du học toàn cầu là cơ hội để bạn trao đổi trực tiếp với đại diện các trường và các chuyên viên tư vấn du học chuyên nghiệp

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn