09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 2)

Thứ Hai - 26/08/2013

Hàng năm, thời điểm công bố bảng xếp hạng các trường Đại học Anh quốc của tạp chí The Guardian là một trong những sự kiện được trông đợi của không chỉ những người quan tâm tới giáo dục tại Anh mà còn trên phạm vi toàn cầu.

3. Học Viện Kinh Tế và Khoa học chính Trị London (LSE): www.lse.ac.uk/‎

 a4

 LSE là một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học xã hội, không chỉ đào tạo chuyên ngành kinh tế mà còn có nhiều chương trình đào tạo khác.

 Là một trong 19 phân viện của Đại học London, LSE thành lập vào năm 1895 được xem như nôi đào tạo kinh tế hàng đầu của Anh và thế giới. Vị trí tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô London là yếu tố quan trọng cấu thành bản sắc riêng biệt của LSE. Nằm trên đường Houghton Street ở Westminster (khu thuộc Aldwych), ngay cạnh Tòa án Hoàng Gia và Temple Bar, cho phép nhà trường nhanh chóng tiếp thu và trao đổi những luồng tư tưởng cập nhật với môi trường thực tế bên ngoài. Tập thể cựu sinh viên của LSE hiện nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt trên phạm vi toàn thế giới, và bao gồm hơn 35 Nguyên thủ quốc gia cùng 16 nhân vật đoạt giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực Kinh tế, Hòa bình và Văn học.

 Top 10 nhà tuyển dụng hàng đầu của học sinh LSE hoạt động trong các lĩnh vực kế toán, ngân hàng đầu tư, cố vấn và luật. Đặc biệt, LSE còn được biết đến là cái nôi của đầu tư ngân hàng, trong đó khoảng 30% cử nhân LSE làm việc trong các lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính và kế toán. LSE còn là ưu tiên lựa chọn của các nhà tuyển dụng trong khu vực kinh tế tư nhân, dịch vụ tài chính.

 Đầu vào của trường khá khắt khe, tỉ lệ chọi cho một suất học tại LSE thậm chí còn cao hơn 2 trường Oxford và Cambridge. Hiện tại, LSE có khoảng 8.000 học sinh chính khóa (đại học và cao học) và 800 học sinh học bán thời gian. Trong số này, khoảng 25% là người Anh, 18% đến từ các nước châu Âu, 50% còn lại đến từ khoảng 150 nước khác trên thế giới.

 a5

Lương Tiến Thành (giữa), sinh viên năm 2 tại  LSE, cựu học sinh A level chương trình Newton tại UEA Norwich, người đạt điểm thi tốt nghiệp A level là: A+A+A+A+.

 

4. Đại học St Andrew: www.st-andrews.ac.uk/‎

Cùng với Oxford, Cambridge, Đại học St. Andrews là một “cây cổ thụ” trong hệ thống các trường Đại học danh tiếng tại khối các nước nói tiếng Anh. Trường được thành lập từ năm 1413 trước khi Vạn Lý Trường Thành hoàn tất. Việc hoàng tử William của vương quốc Anh quyết định chọn nơi đây để học tập đã góp phần khẳng định danh tiếng và chất lượng tuyệt vời của ngôi trường cổ kính này.

 a6

Hoàng tử nước Anh William đã mô tả về đại học St Andrews là

“trường Đại học tốt nhất thế giới”

 Đại học St Andrews nằm ở thành phố St Andrews ở Fife trên bờ biển phía đông Scotland. Hiện trường có hơn 7.700 sinh viên đang theo học, 6.100 sinh viên bậc đại học và 1.600 sinh viên bậc cao học. Tại St. Andrews, bạn có thể theo học đa dạng các khối ngành, bao gồm: kinh tế tài chính, quản lý, khoa học máy tính, các khối ngành khoa học cơ bản, y khoa, quan hệ quốc tế, các ngành ngôn ngữ, lịch sử và các khối ngành nghệ thuật. 5 ngành học St Andrews có thế mạnh về đào tạo là: Kinh tế, Quan hệ Quốc tế, Quản lý Kinh doanh, Công nghệ thông tin và các môn nghiên cứu .

 St Andrews được thế giới biết đến không chỉ bởi trường là một trong những nơi đào tạo tốt nhất, mà còn bởi vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ của vùng đất Scotland, quê hương của môn thể thao quí tộc golf. Đây cũng là thành phố hiện đại, an toàn và bình yên để sống và học tập. Trường liên tục nằm trong top 10 UK trên các bảng xếp hạng uy tín của tờ báo Times, Guardian, Good University Guide.

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN – GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT QUỐC TẾ ĐỨC ANH

www.ducanh.edu.vn

  • Hà Nội: 96 Lò Đúc, ĐT: 04 3971 6229 – 04 3972 0889, Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  • TP Hồ Chí Minh: 351 Võ Văn Tần, P5., Q.3, ĐT: (08) 3929 3995, 
    Fax: (08) 3929 3996,  Email: adminhcm@ducanh.edu.vn
  • Hải Phòng: 32F Điện Biên Phủ, ĐT: 0313 686 689, Email: adminhp@ducanh.edu.vn
  • Trung tâm Anh ngữ Dace – Luyện IELTS và Tiếng Anh học thuật: 8D Hàm Long, Hà Nội. ĐT: 04 3944 8589, Email: english@dace.edu.vn, Website: www.dace.edu.vn

 Tag xem thêm: du hoc uc, du hoc my, du hoc anh

Bài viết liên quan

Cùng SI-UK- Đức Anh chinh phục Đại học Top UK – Russell Group

Nếu Mỹ có Ivy League, Úc có Group of Eight thì Anh có Russell Group- đây là một liên minh 24 trường Đại học danh giá hàng đầu Anh Quốc….

Du học Anh: Học bổng tới 50% từ Nottingham Trent University

Đại học Nottingham Trent (NTU) được công nhận là một trong những trường đại học xuất sắc của Vương quốc Anh với cam kết mang lại sự hài lòng cho…

Du học khắp UK chỉ với 400 triệu: Giải pháp độc quyền tại Triển lãm Du học & Học bổng

Anh Quốc không còn là ước mơ xa vời nếu bạn nắm lấy cơ hội trao đổi cùng các chuyên gia & đại diện 20+ trường tại “Triển lãm Du…

Univeristy of Huddersfield Open Day: Mở khóa tương lai của bạn

Có đến 98% SV cảm thấy có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học tại Anh sau khi tham dự các sự kiện trực tuyến của Đại…

Webinar: Hướng dẫn apply du học và học bổng Anh Quốc trước hạn chót kỳ nhập học tháng 9/2024

Nếu bạn còn những vướng mắc kiểu: Trường ABC còn hạn hay hết hạn- deadline là ngày nào? Hồ sơ còn thiếu XYZ thì có nộp được trước deadline không?…

LÊ HOÀNG SƠN CHINH PHỤC TRANG MỚI TẠI NOTTINGHAM TRENT

3 năm trước Lê Hoàng Sơn là nhà thiết kế Việt đầu tiên chiến thắng cuộc thi Harper’s Bazaar Asia NewGen Fashion Award tổ chức tại Singapore. Hai năm sau,…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn