09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Apply du học Mỹ với điểm ATAR của Úc: 8 điều cần lưu ý!

Thứ Hai - 23/05/2022

Học sinh đang học các chương trình phổ thông Úc (HSC, VCE, QCE, SACE, WACE…), muốn vào đại học, thì thường sẽ thi tốt nghiệp và dùng điểm ATAR (Australian Teritory Admision Rank) để apply. Điểm ATAR cao nhất là 99.95;  học sinh thi vào các tháng 10 hoặc 11 tùy năm, điểm thi được trả trên hệ thống vào các tháng 11,12 hoặc 1 hằng năm.

Để vào Đại học Úc, các hoc sinh thường apply qua hệ thống tuyển sinh đại học của bang. Tuy nhiên để du học Mỹ học sinh phải apply vào từng trường cụ thể. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng dành cho các học sinh muốn du học Mỹ.

1/ Đừng đợi điểm ATAR

Điểm ATAR thường có vào các tháng 11,2 hoặc tháng 1 hằng năm, trong khi đó hạn chót để apply vào các trường đại học US thì:

 • Early date: tháng 10-11
 • Regular admission: 12,1,2,3,4.

Thế nên các ban cần linh hoạt, chọn apply trước hạn chót để lấy THƯ MỜI HỌC CÓ ĐIỀU KIỆN (chỉ cần hộ chiếu, điểm lớp 10,11, kì 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh, essay, PS, reference letter), sau đó bổ sung điểm ATAR sau, hoặc đợi khi có điểm để apply vào các khóa học các năm sau.

2/ Điểm ATAR không phải là tất cả khi apply vào học tại Mỹ: Mỹ có xét đến các yếu tố như liệu học sinh có hợp với văn hóa trường hay không, năng lực trên các Phương diện ngoại khóa, bài essay, personal statement…

3/ Bao nhiêu điểm ATAR thì vào được đại học Mỹ?

Bạn có thể check bảng qui đổi điểm ATAR/IB , để hình dung điểm ATAR cần đạt để apply du học Mỹ tại đây

4/ Môn học ở cấp 3 Úc vẫn là yếu tố quan trọng khi apply ngành học tại Mỹ.

Bất luận bạn apply chuyên ngành gì, trường bên Mỹ cũng sẽ cần xem xét các môn bạn đã học, xem đã thuộc các môn có tính tiền đề cho học lên ngành học ở đại học bạn đang apply hay không. Cho nên khi vào lớp 11, các học sinh cần lưu ý chọn đúng môn học để theo, kẻo chọn bừa là nguy cơ không đúng theo yêu cầu về học thuật của trường đại học tương lai.

5/ Cần điểm cao để vào được đại học hàng đầu US?

Trong khi các đại học Úc nhận học sinh nhập học theo yêu cầu đầu vào của ngành bạn apply học, nên có khi ngành A ở trường TOP yêu cầu đầu vào chỉ nhỉnh hơn các trường thường xiu xíu… thì với US, trường thứ hạng cao là thứ hạng cao và bất luận bạn học ngành gì, thì yêu cầu chung vẫn là điểm cao. Thế nên ngay từ đầu bạn cần chú ý trau dồi cơ hội được nhận vào Uni của bạn bằng cách quan tâm đúng mức đến: tên tuổi trường bạn chọn, các hạn chó đẻ apply, các yêu cầu về học thuật, ngoại khóa, essay…

6/ Yêu cầu về SAT/ACT

Có thể sau này những điểm này không còn được dùng, nhưng hiện nay, SAT hay ACT cao vẫn là một lợi thế, song song với điểm ATAR cao để bạn xin học và nhất là xin học bổng. Bạn nên chủ động chuẩn bị.

7/ Essay quan trọng thế nào?

Như đã nhắc ở trên, Essay khá quan trọng trong việc bạn được nhân vào trường Mỹ. Không ít sinh viện GPA chỉ vừa phải, nhưng Essay tốt, nên đã dành được chỗ học trong các trườngTOP hẳn hoi!

8/ Tìm công ty tư vấn du học đồng hành

Apply đại học Mỹ là phức tạp, mất thời gian và công sức nhất trong số các nước… nên để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, tăng cường hiểu biết dẫn đến tăng cơ hội cho bản thân, đơn giản là các bạn nên chọn một công ty tư vấn du học tử tế để được hướng dẫn, đồng hành. Chọn đúng công ty, bạn mất ít- mà được nhiều!

LIÊN HỆ với Đức Anh – đại diện tuyển sinh của các trường ĐH hàng đầu tại Mỹ và Australia:

Chúng tôi hỗ trợ các bạn, MIỄN DỊCH VỤ PHÍ, bao gồm:

 • Tư vấn chọn khóa học, ngành học, học bổng;
 • Xin học;
 • Xin học bổng cao nhất cho bạn nếu bạn đủ điều kiện;
 • Xin visa du học;
 • Bố trí đón, nhà ở, bảo hiểm, và hỗ trợ trong suốt quá trình bạn theo học;
 • Tư vấn & hướng dẫn về làm thêm trong khi học, ở lại làm việc sau khi tốt nghiêp, định cư khi đủ điều kiện…

Chi tiết về thủ tục xin học, học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Viên Chăn: Tòa nhà Iconic, Phonxay, Saysettha, Lào, Tel: +85 620 592 99359
 • Hotline: 09887 09698, 09630 49860
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn

Bài viết liên quan

Chọn Trường Thoải Mái Khi Apply Du Học Mỹ Cùng AEC- Đức Anh EduConnect

Nhiều bạn băn khoản kiểu: “không biết có được chọn trường thoải mái không” – hay “Không biết có được app nhiều trường không”?

Du học Mỹ cùng Đức Anh EduConnect: ĐH TOP 200 với chi phí 700 triệu

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn luôn nghĩ du học Mỹ là dành cho con nhà giàu, học giỏi – tuy nhiên đều này không còn đúng nữa. Hãy…

AUSTRALIA CÓ CÒN LÀ ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ?

“Xứ sở Chuột Túi từ lâu đã luôn là miền đất hứa dành cho sinh viên quốc tế. Trong những năm gần đây, Chính Phủ Úc đã không ngừng cập…

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG BAY TỚI ÚC CÙNG DUCANH EDUCONNECT

Kỳ nhập học tháng 2 tại Xứ Sở Chuột Túi sắp bắt đầu, các bạn học sinh đã chuẩn bị đầy đủ hành trang cho bản thân chưa nhỉ? Nếu…

KINH NGHIỆM TÌM NHÀ Ở ÚC- chia sẻ từ cựu du học sinh công ty Đức Anh

Xin chào các bạn, mình là Bùi Minh Hạnh. Mình đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân Kinh doanh, chuyên ngành Quản trị nhân sự tại Đại học Murdoch, Perth….

Cùng TRÙM SĂN HỌC BỔNG Đức Anh EduConnect: Rà soát hồ sơ- chọn ngành, chọn trường và Apply cho du học 2024!

Muốn du học nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Có trường trong đầu nhưng mãi không chốt được? Học bổng nào hay trường nào là Dream- là Match- là…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn