09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

9X đam mê ngành Sức khỏe tâm lý & bí quyết chinh phục học bổng du học UK

Thứ Năm - 24/06/2021

Vương Bảo Ngọc đã giành học bổng 50% toàn khóa tại Uni. of Northampton với GPA tốt, bài luận và phỏng vấn xuất sắc khi thể hiện được bản thân, định hướng và kế hoạch của mình cũng như sự quan tâm đến các đối tượng thanh thiếu niên trên phương diện sức khỏe tâm lý.

Với mức học bổng này, học phí còn lại em chỉ còn ~7.000 Bảng, & tất nhiên, đây là một thành quả xứng đáng dành cho cô SV này.

Hãy cùng làm quen với nhân vật của chúng ta nhé.

Đức Anh A&T : Chào em. Em tự giới thiệu về bản thân một chút đươc không và lý do vì sao em lựa chọn Anh Quốc là điểm đến du học?

Bảo Ngọc: Xin chào mọi người, em là Vương Bảo Ngọc. Em đang trong quá trình xin visa du học UK cho kì tháng 9 này tại Đại học Northampton, khóa Mcs Child and Adolescent Mental Health. Và rất may mắn em đã nhận được học bổng 50% của trường.

Còn việc lựa chọn Anh Quốc, em có 2 lý do chính. Thứ nhất là em đã từng đến Châu Âu, em thật sư yêu thích nhịp sống, con người, môi trường ở các quốc gia của Châu lục này, đặc biệt là Anh Quốc. Châu Âu cũng gần với Việt Nam hơn so với các nước Châu Mỹ.

Thứ 2, em thấy Anh Quốc đang kiểm soát dịch Covid rất tốt, người dân và DHS được tiêm vaccine miễn phí nên đây là điểm đến an toàn để em du học ạ.

Đức Anh A&T: Em lựa chọn học Mcs Child and Adolescent Mental Health (Thạc sỹ Sức khỏe Tâm lý trẻ em và người vị thành niên), ngành học không nhiều học sinh Việt Nam theo học, em có thể chia sẻ thêm về lựa chọn này?

Bảo Ngọc: Vâng ạ. Giới trẻ  là đối tượng mà em quan tâm và muốn làm việc cùng sau khi tốt nghiệp. Thực sự  ở Việt Nam, lĩnh vực này vẫn chưa được quan tâm nhiều. Em nghĩ rằng, xã hội ngày càng phát triển, trẻ em và vị thành niên ngày càng có nhiều vấn đề về tâm sinh lý  nên rất cần sự hỗ trợ, can thiệp đúng mực và kịp thời.

Trước đó, em cũng tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý học tại Đại học Xã hội & Nhân văn và trong quá trình thực tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, cũng như quan sát viên tại các trung tâm, phòng tham vấn …liên quan đến đối tượng thanh thiếu niên, em nhận thấy đây là vấn đề đáng được quan tâm tại Việt Nam. Nên em quyết định theo học ngành này.

Em chia sẻ thêm một chút về việc lựa chọn Đại Học Northamptom vì trong chương trình học của trường có đảm bảo cho sinh viên có được  kinh nghiệm thực tế thông qua chương trình thực tập. Sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các cá nhân cần hỗ trợ về sức khỏe tâm thần, đây là điều rất cần thiết để nắm rõ được công việc của mình sẽ làm sau khi ra trường.

Một số hình ảnh đời sống của Bảo Ngọc

Đức Anh A&T: Để giành được học bổng 50%, em đã trải qua vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn. Ở mỗi vòng đã diễn ra như thế nào?

Bảo Ngọc: Thực ra, khi apply xin học và xin học bổng, em phải trải qua nhiều hơn 2 vòng ạ.

Ở vòng hồ sơ, em gần như không phải làm gì nhiều. Các chị ở Đức Anh đã giúp em toàn bộ ở công đoạn này, em chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn. Thế nên em đã có nhiều thời gian để chuẩn bị bài luận và phần phỏng vấn.

Vòng thứ 2 em phải trải qua là phỏng vấn với cô trưởng khoa của ngành Sức khỏe Tâm lý. Bởi vì ngành học em lựa chọn có  sự khác biệt một chút với background hiện tại của em. Cô đã hỏi em rất kỹ về lý do chọn ngành học này, những concern của em về ngành này tại Việt Nam, …và sau cuộc phỏng vấn kéo dài 45 phút em đã được nhận học tại trường với khóa học mình mong muốn.

Vòng cuối cùng là phỏng vấn học bổng, em gặp đại diện khu vực Đông Nam Á của trường . Ở vòng này, em cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất có thể và thể hiện được rõ quan điểm của bản thân. Mọi việc diễn ra khá thuận lợi, một phần là nhờ các chị ở Đức Anh cũng đã chia sẻ cho em các kinh nghiệm phỏng vấn học bổng với trường sao cho hiệu quả. Nên em khá tự tin.

Đức Anh A&T: Trước đó em cũng đã giành được học bổng toàn phần của RMIT bậc Cử nhân và giờ tiếp tục được nhận học bổng 50% từ ĐH Northampton. Em có kinh nghiệm gì để có được thành quả này?

Bảo Ngọc: Thực ra, 2 học bổng em nhận được ở 2 thời điểm cách nhau khá xa. Em apply học bổng tại RMIT lúc em kết thúc cấp 3. Còn học bổng bây giờ cho bậc Thạc sỹ. Nhưng với em, cả 2 học bổng em giành được có một điểm chung.

Khi trường có một chương trình học bổng hấp dẫn đồng nghĩa với việc học bổng đó sẽ có tính chọn lọc, ngoài tìm kiếm các ứng cử viên có hồ sơ học tập nổi bật,  thì trường cần tìm kiếm các học sinh biết rõ mình muốn gì, có một purpose nhất định với ngành học mình chọn, ngành học này sẽ giúp được gì cho bản thân và người khác. Điều này các bạn phải thể hiện ra được từ bài luận, đặc biệt là phần phỏng vấn. Thế nên phải dành thời gian nghiên cứu sâu về ngành học đồng thời phải cập nhật được những thông tin xã hội, nhu cầu về ngành này để trường thấy bạn thật sự nghiêm túc và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Điểm trên lớp là một trong những điều kiện tiên quyết, nhưng bản thân em nghĩ sẽ có nhiều bạn có bảng điểm còn óng ánh hơn của em, nhưng việc thể hiện được rõ bản thân mình là ai, rõ được định hướng cuộc đời của mình thay vì bạn chỉ là một học sinh giỏi thôi, em nghĩ  điều đó đã giúp em khác biệt và nổi bật để trường trao cho em học bổng.

Đức Anh A&T: Em có lời khyên gì cho các bạn học sinh Việt Nam có mong muốn du học trong thời kỳ Covid 19 này?

Bảo Ngọc: Em đã apply du học UK từ năm 2020, nhưng thời điểm đó vì lo ngại dịch bệnh nên em đã quyết định lùi kỳ nhập học. Cũng gần một năm đó, em vẫn tiếp tục đi làm và chờ đợi mọi thứ sẽ ổn hơn để có thể tiếp tục thực hiện giấc mơ du học.

Thời điểm hiện tại, em cảm thấy chúng ta dường như đã sống quen với đại dịch, mọi hoạt động không nên trì hoãn nữa. Bên UK đã bắt đầu ổn về kiểm soát tình hình dịch bệnh, thời điểm hiện tại công dân Anh và các DHS đã được tiêm vacxin, nên em khá lạc quan về con đường học tập của mình sắp tới.

Với các bạn có ý định du học UK thì em nghĩ thì các bạn hoàn toàn có lý do để tin tưởng về sự an toàn của mình trong tình hình hiện tại khi học tại đây, thế nên cứ mạnh dạn apply nhé.

Và cuối cùng, em muốn nói một điều với các bạn, nếu mình có một đam mê để du học tại UK hay bất cứ nước nào khác thì hãy theo đuổi đam mê tới cùng, đừng để dịch bệnh ngăn cản bạn.

Đức Anh A&T: Cảm ơn Bảo Ngọc đã dành thời gian chia sẻ đến mọi người những thông tin rất thú vị và hữu ích. Đức Anh chúc em sẽ có nhiều thành công trong học tập và công việc.

 

LIÊN HỆ

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

  • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
  • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
  • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
  • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  • Website: www.ducanhduhoc.vn

ĐỨC ANH EduConnect:

  • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
  • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
  • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

 

Bài viết liên quan

Học bổng 50% Đại học Quốc gia Úc – Chúc mừng sinh viên Nguyễn Mỹ Nhi, from Đà Lạt!

Cô nàng Gen Z người Đà Lạt- Nguyễn Mỹ Nhi đã khiến không ít người phải phải xuýt xoa khi xuất sắc giành học bổng 50% khóa Master of Finance…

SUẤT HỌC BỔNG 100% DUY NHẤT TOÀN CẦU Đã về tay học sinh công ty Đức Anh EduConnect!

Đã cùng học sinh chuẩn bị kỹ càng và khi apply thì cũng đã thấy GREEN LIGHT rồi, nhưng khi thắng thật thì cả team Đức Anh EduConnect vẫn vỡ…

Thành công săn học bổng 100% của Đại học số 1 nước Úc là trải nghiệm như thế nào?

“Mình thực sự vô cùng hài lòng với cách làm việc của công ty Đức Anh! Cụ thể, mình đã được Đức Anh hỗ trợ rất nhanh chóng và chu…

Vào Đại học Quốc Gia Singapore NUS – đại học Top 8 thế giới, có khó như lời đồn?

Nếu sợ khó, cứ để Đức Anh lo! Cùng chúc mừng Ngô Minh Kiên – vừa nhận visa du học Singapore tại trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS) CHỈ…

Chúc Anh: Nữ sinh giành học bổng kép của Đại học Melbourne #14 thế giới- chia sẻ bí kíp

Chúc Anh- Amser- với sự đồng hành của công ty tư vấn du học Đức Anh, đã giành được học bổng kép của Melbourne Uni- ngôi trường xếp thứ 14…

CHUẨN BỊ SỚM CHO DU HỌC- HỌC BỔNG: Lộ trình & nước- trường- ngành nào phù hợp nhất?

90% thành công trong du học là nhờ chuẩn bị sớm, từ GPA, tiếng Anh, luận, PS, phỏng vấn, thuyết trình, kỹ năng mềm…để tồn tại và cạnh tranh tốt….

Thông tin cùng chuyên mục:

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn