09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

A lô! Chương trình giao lưu văn hóa nghe rõ trả lời…!

Thứ Tư - 05/03/2014

Cập nhật! Cập nhật! Tháng 3 là thời gian chuyển giao của chương trình học bổng giao lưu văn hóa. Các bạn ở Việt Nam đang chờ kết quả chương trình/trường báo về hoặc đang nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để gửi và các bạn ở Mỹ vừa trải qua những bài kiểm tra thứ 2 và thứ 3 của học kỳ – sẵn sàng cho thời gian tốt nghiệp còn khoảng hơn 3 tháng.

 Ở đâu? Thế nào?

 Trong nước, các học sinh Hà Nội vượt “hoàn cảnh” lầy lội, ẩm ướt để đi học vì miền Bắc đang mùa nồm; học sinh thành phố Hồ Chí Minh “nhàn” hơn vì đang mùa khô. Ở Mỹ, các bạn ở miền Bắc vẫn còn đang thấy tuyết và các bạn ở phía Nam đã cười rạng rỡ đón ánh nắng ngập tràn. Có ai tiếc mùa tuyết rơi không? Tùy, nếu ai thích người tuyết, ông già Noel, giáng sinh và quà cáp thì ….  CÓ!

 a1

Những buổi dã ngoại đầy thù vị của các du học sinh

 Năm ngoái, giao lưu văn hóa đã có hơn 3.000 bạn tham gia. Cả 3.000 bạn này đều có 5 điểm chung! Điểm chung đó là gì? Là tất cả các bạn đều thỏa mãn các yêu cầu của chương trình:

  1. Đang học lớp 9 – lớp 11, nộp hồ sơ để GLVH lớp 10 – 12;
  2. Lực học trên lớp đạt khá giỏi 3 năm gần nhất;
  3. Tiếng Anh khá giỏi – vượt 50 khi thi SLEP;
  4. Có kỹ năng mềm, có tính tự lập cao và sức khỏe tốt;
  5. Được nhận tham gia chương trình GLVH và tất Nhiên, miễn phí tiền ăn, ở, học cùng các cơ hội trải nghiệm cuộc sống- học tập tại Mỹ và khám phá bản thân.

vctd

Để đi giao lưu văn hóa thành công, những yếu tố trên áp dụng với tất cả các bạn học sinh Việt Nam. Việc số lượng lớn các bạn Việt Nam thỏa mãn những điều kiện trên không ngạc nhiên chút nào. Chúng ta là người Việt mà!

 Kỷ niệm khó phai

 Trong trường hợp bạn chưa có bạn thân/người quen nào đi giao lưu văn hóa, và muốn biết kỷ niệm thú vị nhất của giao lưu văn hóa thế nào, bạn có thể tham khảo tại đây. Hoặc bạn đọc tiếp để hiểu thời gian này ở Mỹ các học sinh người Việt đang làm gì.

 Giao lưu văn hóa là chương trình được chính phủ Mỹ – trực tiếp là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ – bảo trợ. Các bạn giành được suất đi của chương trình được miễn toàn bộ học phí cũng như phí ăn ở;  được đi học các trường phổ thông công lập Mỹ với sự bảo trợ của các chuyên viên chương trình rải rác ở khắp các bang của Hoa Kỳ. Thích nhất là các bạn được sinh sống cùng với gia đình người Mỹ bản xứ được chọn lựa kỹ lưỡng.

 Ngoài yêu cầu của chương trình, GLVH “students” còn chung một điểm: tiếng Anh được cải thiện mau chóng. Các bạn cũng xây dựng được kỹ năng khá tốt từ: cuộc sống tự lập, biết chia sẻ cùng người khác/gia đình host, cách học tập ở trường và phương pháp hòa nhập với cộng đồng xung quanh. Với Karin, đó là học “để chấp nhận một nền văn hóa khác, và cảm giác có một đứa em gái như thế nào”. Với Clara, đó là “em đã học cách yêu một gia đình khác và để một người khác giúp đỡ mình”.

 Khi GLVH, nhiều khi các bạn cũng học được một điều gì đó vui thích như Liang. Trong mùa giáng sinh, Liang đến từ Trung Quốc đã “hài hước” yêu cầu gia đình host tặng mình ….. một cô bạn gái làm quà Noel. Kết quả: Liang nhận được một cô bạn gái – nhưng chiều cao không như mong muốn.

a2 Chiều cao quá “khiêm tốn” của cô bạn gái

 Hoạt động gia đình nào cũng mang lại nhiều tiếng cười và những bài học. Tùy theo sở trường sở đoản của bạn và của gia đình host, bạn có thể làm người viking trong… vài giờ….

 a3 Câu đố: đâu là bạn học sinh giao lưu văn hóa?

 hoặc trông thật ngầu trên chiếc xe Harley của bố mẹ host….

 a4

 hoặc chỉ đơn giản là đắp người tuyết và nghịch ngợm với host brother….

  a5

Đây phải chăng là Frosty – the snowman?

 Thể hiện mình

 Đi giao lưu văn hóa là tạo ra những kỷ niệm đẹp, là nói tiếng Anh, là thăm thú nhiều nơi, là “học một sàng khôn”. Liệu giao lưu văn hóa có phải là một chuyến đi để bạn tiêu tiền, tận hưởng cuộc sống vui chơi và quên đi những gì diễn ra xung quanh? Xin thưa rằng: KHÔNG. Giao lưu văn hóa cũng là sân chơi để bạn thể hiện mình: ở cộng đồng dân Mỹ, ở bạn bè đồng lứa ở trường, ở lớp học, hoặc trong bất kỳ một kỹ năng nào bạn có.

 a6 Cô bé YeEun

 YeEun đến từ Hàn Quốc là một ví dụ. Là một học sinh giao lưu văn hóa, đến từ xứ sở Kim Chi, YeEun đã vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi toàn quốc “Giải thưởng viết văn và nghệ thuật trong nhà trường” ở Hoa Kỳ.  Người đã tìm ra tài năng của YeEun thực ra không phải là bản thân bạn hay một thầy giáo ở Hàn Quốc mà lại là thầy Applegate – thầy giáo môn nghệ thuật tại trường phổ thông ở Mỹ.

 YeEun nói “em rất ngạc nhiên bởi vì thật sự lúc ở nhà em rất ít vẽ. Vẽ với em vẫn còn rất mới mẻ”. Không chắc nên vẽ gì, bạn đã chọn: bát kẹo (vì nhiều màu), em gái nhà host mùa ba-lê (vì trông em “rất xinh”), và đôi giày cũ của bà nhà host. Đặc biệt thay, tất cả 3 tác phẩm đều được chọn trưng bày tại Washington. Bạn sẽ được tặng một học bổng nếu đoạt giải trong vòng chung kết sắp diễn ra.

 Thời gian cho giao lưu văn hóa

 Nếu bạn đang ngồi trên ghế nhà trường ở Việt Nam nhưng dự tính tham gia, thể hiện mình hoặc học hỏi cải thiện tiếng Anh ở chuơng trình học bổng giao lưu văn hóa năm học tới: 2014-2015, hoặc đơn giản chỉ là tìm một trải nghiệm của chính mình; bạn hãy nhanh chóng đăng ký với các công ty du học uy tín để bắt đầu làm thủ tục/hồ sơ. Công ty tư vấn du học Đức Anh là một trong các đơn vị tư vấn lớn với nhiều trụ sở ở các thành phố lớn mà bạn có thể tìm đến.

 Một lưu ý cho tất cả các bạn: Thời gian kết thúc tuyển sinh cho giao lưu văn hóa đang đến rất gần, thời gian không còn nhiều. Các bạn hãy nhanh chân lên – trong lúc chương trình giao lưu văn hóa vẫn đang chưa hết suất!

 Chi tiết về học bổng, thủ tục xin học, visa du học Mỹ, điều kiện/văn hóa sống, hành trang du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

 Duoi bai pr co khung

 

 

 

 

 

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Du học Mỹ: I-20 & I-20 transfer & những thông tin cần biết

1. Định nghĩa i-20 Mẫu I-20 để xin thị thực du học tại Hoa Kỳ là Giấy chứng nhận đủ điều kiện do các trường cao đẳng hoặc đại học…

DU HỌC MỸ: THẢM HỌA CHỌN SAI TRƯỜNG

I/ NHẦM TRƯỜNG!!! Một trong những sai lầm phổ biến nhất được các du học sinh Mỹ đúc rút đó là CHỌN NHẦM TRƯỜNG: Ranking quá cao- dẫn đến không…

ĐƯỢC Ở LẠI LÀM VIỆC 3 NĂM- NẾU HỌC CÁC NGÀNH STEM TẠI MỸ

Sinh viên ngành STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán) được ưu tiên ở lại Mỹ đến 3 năm sau tốt nghiệp, tăng cơ hội lấy thẻ xanh…

ĐH MACQUARIE, ÚC: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THPT ĐƯỢC CÔNG NHẬN

I. Các trường chuyên được công nhận: No City/Province Gifted high schools in English Gifted high schools in Vietnamese 1 An Giang Thoai Ngoc Hau High School for the Gifted…

MỸ: NHỮNG LẦM TƯỞNG KHIẾN BẠN KHÔNG DÁM APPLY

Bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ nhưng còn e dè trước nhiều luồng thông tin trái chiều. AEC- American Education Center- trực thuộc Đức Anh EduConnect sẽ…

Du học Mỹ: Carroll University – TOP đầu ngành Health Sciences

Carroll University được thành lập năm năm 1846, tọa lạc tại Waukesha, Wisconsin chỉ cách Chicago 2 tiếng lái xe.

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn