09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Bạn cần biết: Các kì thi PTE cho mục đích xin thị thực & định cư tại Anh Quốc

Thứ Năm - 30/09/2021

Tìm kiếm một bài thi tiếng Anh cho đơn xin thị thực, định cư hoặc nhập tịch Vương quốc Anh? PTE SELF Test sẽ là một trong các lựa chọn tối ưu cho bạn.

Với tư cách là tập đoàn tư nhân lớn, lâu đời và thành công trên thế giới, là đơn vị khảo thí cung cấp các kì thi BTEC hay A-level, Tập đoàn giáo dục Pearson luôn được tin tưởng bởi hàng triệu học sinh, sinh viên & các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới. Tập đoàn này cũng đồng thời là chủ sở hữu các kì thi PTE, bài thi được công nhận cho mục đích xin visa & định cư tại Anh Quốc. Mỗi kì thi PTE được sử dụng cho các mục đích khác nhau:

 • LIVE/ Sinh sống: Đối với visa gia đình & định cư, bạn có thể thi PTE Home để chứng minh năng lực tiếng Anh của mình, tương đương với các trình độ A1, A2 hay B1;
 • STUDY/ Học tập: Để học tập tại Vương quốc Anh, bạn có thể sử dụng PTE Academic hoặc PTE Academic UKVI (tùy thuộc vào bậc học);
 • WORK/ Làm việc: Để làm việc tại Vương quốc Anh, bạn có thể thi PTE Academic UKVI đối với skilled worker visa, start-up visas, innovator visas, Tier 2 Minister of Religion visas…

Vì sao nên chọn thi PTE?

 • Chứng chỉ được công nhận –  cho mục đích học tập trong nước, du học, làm việc và định cư;
 • Đăng kí thi nhanh chóngChỉ cần trước 24h để được thi;
 • Kết quả thi chính xác– do chấm bằng máy tính;
 • Kết quả nhanh– đa số ứng viên có điểm trong vòng 48h sau thi, 1 số thí sinh của trung tâm Đức Anh có điểm ngay sau 1h thi!
 • Cực kì tiện lợi – hoàn toàn trên máy tính và bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu;
 • Lệ phí thi rẻ – $150/ 1 lần thi PTE Home, $170/ 1 lần thi PTE Academic & $180/ 1 lần thi PTE UKVI
 • Gửi điểm Nhanh & Miễn phí đến hàng ngàn trường đại học hay cơ quan khác nhau;
 • Lịch thi liên tục – từ thứ 2- thứ 7 hàng tuần;
 • Tài liệu luyện thi trọng tâm & miễn phí;
 • Nhiều trung tâm luyện thi Tốt và Uy tín – tham khảo thông tin trung tâm Học và thi PTE Đức Anh tại đây
 • Địa điểm thi tiện lợi: Online (từ ngày 16/11/2021) hoặc tại các trung tâm khảo thí của Pearson tại các nước. Tại Việt Nam, bạn có thể thi tại ngay trung tâm thi Đức Anh, số 172 Bùi Thị Xuân, Q1.

Có những bài thi PTE nào?

 1. PTE Home: Kì thi PTE Home được chia thành các cấp độ khác nhau, bao gồm:
 • PTE Home A1: Dùng để chứng minh năng lực tiếng Anh như một phần trong qui trình xin một số loại visa làm việc & visa gia đình (spouse visa hoặc Parent-of-a-Dependent visa).

Bài thi gồm 33 câu hỏi, kéo dài trong khoảng 22 phút, tập trung vào đánh giá kĩ năng Nghe & Nói, tương đương với trình độ tiếng Anh A1 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR: Common European Framework of Reference for language proficiency) và được dùng cho các trường hợp xin visa:

 1. Visa cho vợ/chồng – Spouse/Partner visa
 2. Visa cho cha/mẹ của người phụ thuộc – Parent of a Dependent visa
 3. Visa Doanh nhân – Representative of an Overseas Business visa
 4. Visa dành cho những người trong lĩnh vực thể thao – Tier 2 Sportsperson visa
 • PTE Home A2: Tương đương với trình độ tiếng Anh A2 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu -CEFR, khi bạn đang ở Anh Quốc và đã sẵn sàng để xin gia hạn thị thực sau 2,5 năm & cần chứng minh bạn có năng lực tiếng Anh cao hơn, bạn sẽ cần thi PTE Home A2 để gia hạn visa A1 trước đó. Tương tự như kì thi A1, bài thi sẽ bao gồm khoảng 30 – 33 câu hỏi và kéo dài trong 25 phút. Lưu ý quan trọng là bạn sẽ cần thi bài thi này tại 1 trung tâm thi tại Anh Quốc.
 • PTE Home B1: Kết quả này tương đương với trình độ tiếng Anh B1 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu- CEFR. Nếu bạn muốn định cư hay nhập quốc tịch Anh Quốc, bạn cần sẵn sàng chứng minh các kĩ năng tiếng Anh của mình như một phần trong Đơn xin được định cư hay nhập tịch.
 1. PTE Academic & PTE Academic UKVI

PTE Academic và PTE Academic UKVI được chấp nhận tại 99% các trường đại học ở Vương quốc Anh. Nếu bạn có kế hoạch du học hoặc làm việc tại Anh Quốc, bạn sẽ cần rất lưu ý để xác định đúng kì thi mà mình cần tham gia.

 • PTE Academic: Bài thi được công nhận rộng rãi tại rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Anh Quốc, bài thi kéo dài trong 2h đồng hồ đánh giá tổng quát cả 4 kĩ năng Nghe- Nói – Đọc Viết. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để xin học & xin visa du học tại 99% các trường Đại học tại Anh Quốc bậc Đại học hoặc Sau đại học. Xem thêm về kì thi này tại đây.
 • PTE Academic UKVI: Bài thi này hoàn toàn giống với bài thi PTE Academic cả về nội dung thi, hình thức thi, cách thức chấm điểm hay mức độ khó dễ. Điểm khác biệt rất nhỏ nằm ở qui trình đăng kí thi & mục đích sử dụng khi xin học & xin visa du học tại Anh Quốc.

Bạn sẽ cần thi PTE UKVI mà không phải PTE Academic nếu:

 • Du học: Bạn cần nộp đơn xin học và xin visa sinh viên (tier 4 student route visa) cho các chương trình pathway (ví dụ: khóa học dự bị hoặc khóa tiếng Anh chuyên nghiệp) HOẶC bạn muốn theo học chương trình Đại học hoặc cao hơn tại một cơ sở đào tạo không phải là một tổ chức giáo dục Đại học(HEI- Higher Education Institution)
 • Làm việc – Định cư: Bạn cũng sẽ cần thi PTE UKVI cho các dạng visa khác tại Anh bao gồm: Visa khởi nghiệp (Start Up visa), Visa nhà đầu tư đổi mới (Innovator visa), Visa làm việc chung (skilled worker visa – Tier 2 general work visa), Visa tôn giáo- bậc 2 (Minister of religion visa – Tier 2).

Vui lòng tham khảo khung điểm quy định cho mỗi loại visa UK tại đây! Chúng tôi khuyến khích bạn tham khảo và kiểm tra với cơ sở đào tạo hoặc tư vấn di trú của mình về bài thi phù hợp trước khi đăng kí thi và tham gia thi.

Trung tâm thi Đức Anh – trực thuộc công ty Tư vấn Đức Anh là đơn vị khảo thí chính thức và đầu tiên của Pearson tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp các bài thi PTE Academic- PTE Academic UKVI – PTE Home A1 & B1.

Mọi thông tin chi tiết về học & thi PTE, vui lòng liên hệ:

Trung tâm PTE Academic – Đức Anh

Bài viết liên quan

TEACHING – ngành học HOT, mang lại nhiều lợi thế tại Úc

1. Teaching là gì? Teaching có nghĩa là giảng dạy, học teaching là học để đi dạy, hay nói cách khác, học teaching là để trở thành “dân” sư phạm….

ĐH MACQUARIE, ÚC: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THPT ĐƯỢC CÔNG NHẬN

I. Các trường chuyên được công nhận: No City/Province Gifted high schools in English Gifted high schools in Vietnamese 1 An Giang Thoai Ngoc Hau High School for the Gifted…

Úc: Tăng yêu cầu về năng lực tài chính đối với visa sinh viên và visa giám hộ cho sinh viên

Từ ngày 10- 5- 2024, du học sinh và người giám hộ du học sinh sẽ cần nhiều tiền hơn để chứng minh năng lực tài chính khi xin visa,…

Hơn cả bằng cấp: Những lợi ích độc đáo khi học tập tại Đại học Auckland ở New Zealand

Đại học Auckland, trường đại học số 1 New Zealand và xếp hạng 68 thế giới, chào đón bạn đến với một hành trình học tập đầy hứa hẹn, không…

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Kính gửi: Quý Phụ huynh / Học sinh / Đối tác, Nhân dịp Năm mới 2024, Công ty Tư vấn du học Đức Anh xin gửi lời cảm ơn chân…

Học bổng 50% khóa Master of Engineering của Đại học Monash

Đây là cơ hội vàng cho các bạn trẻ đam mê ngành Kỹ thuật hiện thực hóa ước mơ học tập tại ngôi trường Đại học Top 42 thế giới…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn