09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Chia sẻ của sinh viên Việt Nam tại Trinity College- Melbourne University, Úc

Chủ Nhật - 11/03/2018

Nằm trong khuôn viên của trường Đại học Melbourne, Trinity College chuyên cung cấp các chương trình Dự bị đặc biệt và chất lượng để liên thông vào chương trình Cử nhân của Đại học Melbourne. Trinity College mang đến cho học sinh phổ thông chương trình Dự bị liên thông với các kỹ năng phù hợp để chắc chắn tiếp tục phái huy khả năng khi chuyển lên học Chương trình Cử nhân của Đại học Melbourne. Học sinh hoàn thành khóa Dự bị tại Trinity College thường có thành tích học tập rất cao tại Đại học Melbourne, và nhiều Học sinh còn nhận được học bổng giá trị ngay sau khi tốt nghiệp từ Trinity College.

Nguyễn Anh Thư – một sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ Thương Mại tại Đại học Melbourne, Australia chia sẻ “Từ khi vẫn còn là một học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, mục tiêu hàng đầu của mình là  tìm kiếm cơ hội học tập tại một trường Đại học nổi tiếng thế giới. Hiện tại, mình rất hãnh diện là sinh viên của Đại học Melbourne, một trường Đại học hàng đầu của Australia

Dự bị Đại học – Sự chuyển giao hoàn hảo giữa chương trình Phổ thông và Đại học.

Để có thể bước chân vào Đại học Melbourne, một sự chuẩn bị kỹ càng về cả kiến thức và kỹ năng là điều thiết yếu và rất nhiều bạn sinh viên trong đó có Anh Thư đã đạt được mục tiêu của mình thông qua chương trình Dự bị Đại học của Trinity College, trực thuộc Đại học Melbourne.

Du-bi-dai-hoc-Trinity-02

Nguyễn Anh Thư – hoàn thành Chương trình Dự bị của Trinity College năm 2009, sau đó là Khóa Cử nhân và Thạc sỹ Thương Mại Đại học Melbourne

Những môn học tại chương trình Dự bị Đại học của Trinity College rất thực tế và sát sao với chương trình Đại học. Bên cạnh những môn Toán, Văn cơ bản thì bạn còn được lựa chọn những môn học mới lạ và thú vị như Tâm Lý học, Kinh tế học, Kế toán… Khối lượng kiến thức và bài tập nhiều giúp các bạn sinh viên làm quen với áp lực học và thi cử khi học Đại học. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng như tự học và nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm, diễn thuyết trước đám đông, thương lượng và hùng biện…Chính những kỹ năng đó đã giúp các sinh viên học được cách vượt qua sự nhút nhát và ngại ngần của bản thân để tự tin thể hiện năng lực của mình và có nhiều thuận lợi hơn khi bước vào chương trình Đại học.

Ngoài ra, thông qua chương trình Dự bị Đại học, các bạn sinh viên không những được làm quen với nền giáo dục Đại học của Úc mà còn giao lưu và xây dựng được những tình bạn tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, những người luôn đồng hành trong những năm tháng Đại học và cả cuộc sống sau này.

Vào học trực tiếp – Có nên không?

Học sinh tốt nghiệp từ những trường THPT Chuyên của Việt Nam như Lê Hồng Phong, Hà Nội Amsterdam hay Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) với kết quả xuất sắc trên 9.0 có khả năng được tuyển chọn trực tiếp vào đại học Melbourne. Tuy nhiên, kết quả cao tại trường THPT ở Việt Nam không đồng nghiã với bạn được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết cho việc học Đại học ở nước ngoài. Nhất là khi bạn chọn theo học tại một trường Đại học danh giá như Melbourne thì một sự chuẩn bị kỹ lưỡng càng trở nên quan trọng hơn. Bạn sẽ không muốn trải qua cảm giác bị hụt hẫng và bỡ ngỡ khi vốn là một học sinh xuất sắc tại THPT nhưng không đạt kết quả cao tại Đại học do chưa tích lũy được những kiến thức và kỹ năng cần thiết.  Anh Thư cũng chia sẻ thêm: “ Mình cũng tốt nghiệp từ THPT Chuyên Lê Hông Phong, nhưng nhờ trải qua chương trình Dự bị đại học của Trinity College nên có được sự tự tin và sẵn sàng hơn những bạn vào học thẳng từ THPT của Việt Nam. Theo mình một sự khởi đầu vững chắc sẽ là bệ phóng tuyệt vời cho tương lai. Và việc chọn chương trình Dự bị đại học của Trinity College sẽ là nền tảng tốt cho những thành công về sau.”

MỘT SỐ GƯƠNG MẶT SVVN TIÊU BIỂU KHÁC TẠI ĐẠI HỌC MELBOURNE

1. Nguyễn Trung Hiếu

Học bổng toàn cầu 2012

Tốt nghiệp: Cử nhân thương mại.

Kế hoạch tương lai: Tôi hy vọng có thể đảm bảo chắc chắn một vị trí kiểm toán ngay khi còn đang hoàn thành những chứng chỉ chuyên môn, trước khi trở lại học tiếp ở bậc Thạc sĩ. Mục tiêu của tôi là cân bằng giữa kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. 

Trung Hieu đại học melbourne

Chia sẻ: Tôi luôn muốn kinh nghiệm học tập của mình được đầy đủ và vững chắc, cũng như nó sẽ hỗ trợ chuyên môn và giúp tôi phát triển bản thân. Với phân khoa nổi tiếng trên toàn thế giới, sự đa dạng và môi trường giảng dạy đẳng cấp thế giới, đại học Melbourne là sự lựa chọn đúng đắn khi tối quyết định đi du học Úc. Có thể nói, Đại học Melbourne đã thoả mãn và còn hơn cả mong đợi của tôi.

Được nhận học bổng của trường thôi thúc tôi học tốt để làm bố mẹ tự hào. Phần học bổng đã giải quyết được vấn đề tài chính và cho phép tôi có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện bản thân qua các hoạt động tình nguyện. Hơn nữa, được nhận học bổng của trường sẽ làm tôi trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tôi rất thích được sống tại Melbourne vì sự đa dạng văn hoá, hệ thống giao thông thuận tiện, cà phê ngon và những phong cảnh đẹp. Bạn cũng sẽ yêu nơi này. Vào những ngày cuối tuần, tôi thường dành thời gian khám phá Melbourne như một người khách du lịch, hoặc tham gia vào những chuyến đạp xe tham quan phong cảnh với những người bạn. Tôi rất thích được ăn sáng vào buổi trưa và tham quan vùng biển.

2. Nguyen Phan Tran

Tốt nghiệp: Thạc sĩ Tài chính

Kế hoạch tương lai: Tôi muốn mình là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Hơn nữa, tôi muốn tiếp tục trở thành một thành viên của cộng động trong trường Đại học qua việc tham dự các sự kiện cho cựu sinh viên và các chương trình cố vấn.

Chia sẻ: Tôi chọn Đại học Melbourne vì đây là trường đại học hàng đầu của nước Úc. Melbourne là thành phố sôi động đa dạng văn hoá, với sự giao thoa giữa văn hoá phương đông và phương tây.

Đại học Melbourne nổi tiếng trau dồi cho học sinh đạt được thành tích học tập tốt, vì vậy bằng cấp từ đại học Melbourne được công nhận trên toàn thế giới và trọng dụng. Qua khoá học, tôi đã gặp gỡ được nhiều người cùng chí hướng và mở rộng thêm các mối quan hệ. Tôi tin rằng nơi đây đã cho tôi một nền tảng tốt để xây đựng những mối quan hệ trong ngành với cả học sinh hiện tại và các cựu học sinh. Tôi còn có cơ hội tham gia vào chương trình học tập , tuy khó khan nhưng rất bổ ích. Ví dụ như, tham gia vào các dự án như tư vấn tại GE Capital, theo tôi được biết, đây là nhà tuyển dụng rất tiềm năng.

Đại học Melourne là một điểm đến lý tưởng, không chỉ để học tập, mà còn để phát triển bản thân.Trường giảng dạy nhiều chươgn trình, dịch vụ và các hoat động ngoại khoá nhằm mục đích làm phong phú hơn cuộc sống ở trường đại học. Tôi cảm thấy tự tin rằng những sinh viên tốt nghiệp ở đây đã trở thành những con người hoàn thiện hơn.

3. Tieu Phi Tran

Tốt nghiệp: Cử nhân Môi trường (Chuyên ngành Kiến trúc)

Chia sẻ: Đại học Melbourne là ngôi trường tốt nhất tại Melbourne. Trường rất rộng lớn và tôi còn chưa có cơ hội khám phá hết. Có rất nhiều toà nhà của từng phân khoa mà tôi chưa đặt chân đến, nhưng mỗi học kỳ tôi lại có cơ hội học tại một toà nhà mới. Trường là sự kết hợp hoàn hảo của kiến trúc hiện đại và cổ điển. Rất nhiều toà nhà cũ được bảo tồn trong khi rất nhiều toà nhà hiện đại khác cảu trường được xây đựng. Toà nhà mới nhất là toà nhà của ohân khoa Kiến trúc (MSD). Điều này nhấn mạnh rằng đại học Melbourne đang hướng đến tương lai nhưng cũng rất cố gắng giữ lại những truyền thống lịch sử của Melbourne.

Tôi sống tại ngôi nhà quốc tế chung (IH), và chúng tôi có cả một cộng đồng, nơi mà sinh viên có thể cảm thấy như ở nhà. Nhiều hoạt động có thể giúp học sinh cảm thấy thân thuộc và gần gũi hơn với cộng đồng và giúp đỡ nhau trong học tập. Nơi ở rất tiện lợi và tôi không phải tự mình nấu ăn. Họ cung cấp 3 bữa ăn một ngày. Vì điều đó, tôi có thể tiết kiệm thời gian nấu ăn và dọn dẹp để tập trung vào việc học nhiều hơn.

4. Hoang Nam Phuong Ngo

Sinh viên nhận Học bổng quốc tế bậc Cử nhân

Tốt nghiệp: Cử nhân Y sinh

Nam Phuong đại học melbourne

Chia sẻ: Tôi chọn học tại đại học Melbourne vì tôi thích sự kết hợp giữa sự cổ kính và sự mới mẻ của trường. Và tôi cảm thấy thật gần gủi với trường khi tôi làm nghiên cứu để nộp hồ sơ vào các trường đại học. Trường có chương trình giảng dạy phân khoa Khoa học thật tuyệt vời, đặc biệt và về chiều sâu của chương trình. Hơn nữa, trường đại học Melbourne còn có rất nhiều sinh viên với thành tích học tập tốt. Điều đó có nghĩa là tôi có thể học hỏi từ những người bạn về văn hoá và cách cách tiếp cận vấn đề hiệu quả hơn. Những điểm này đã thôi thúc tôi nộp hồ sơ cho đại học Melbourne và tôi tin rằng đây sẽ là kinh nghiệm quý báu, có thể thay đổi và phong phú hơn cuộc sống của mình.

Sau khi tốt nghiệp, tôi mong muốn tiếp tục việc học của mình để trở thành một bác sĩ lỗi lạc. Tôi muốn tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư và giúp đỡ thật nhiều người vì tôi tin rằng sức khoẻ là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Với một sức khoẻ tốt, chúng ta có thể sống khoẻ và làm việc tốt. Theo đó, chất lượng cuộc sống sẽ tốt hơn.

Học bổng không chỉ giúp tôi về mặt tài chính và thúc đấy tôi tự tin hơn với khả năng của mình. Buổi lễ trao học bổng đã giới thiệu cho tôi nhiều người bạn thật tài năng. Có thể nói, học bổng là động lực để tôi học tốt hơn và chuẩn bị cho một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

5. Trong Nhan Tran

Sinh viên nhận Học bổng quốc tế bậc Cử nhân Khoa học (Hệ thống Kỹ thuật)

Chia sẻ: Có 2 lý do để tôi chọn đại học Melbourne. Lý do đầu tiên vì thành phố Melbourne nổi tiếng là thành phố đáng sống nhất thế giới. Lý do thứ 2 mang tính quyết địnhlà đại học Melbourne rất nổi tiếng về chất lượng giảng dạy rất tốt. Qua đó, trường đại học có thể cung cấp cho học sinh một mội trường học tập tương đối cạnh tranh , giáo sư giàu kinh nghiệm để làm cho việc học tốt hơn.

Tôi rất thích khuôn viên của trường vì nó rất sinh đẹp và thuận tiện. Nơi tôi yêu thích nhất là thư viện của trường vì nó rất yên tĩnh và có hàng ngàn đầu sách có thể giúp cho việc học tập.

Tôi rất thích sống ở Melbourne vì hệ thống giao thông, môi trường rất tốt. Tôi thường sử dụng phương tiện công cộng  và tôi rất vui vì các tuyến xe lửa hoặc xe buýt hiếm khi đến trễ.

Đăng ký học tại ĐH Melbourne: Đăng ký tại đây, nộp hồ sơ online tại đây, hồ sơ gồm: bằng và bảng điểm của bậc học cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).  Liên hệ Hotline: 09887 09698, 09798 05945 hoặc email: duhoc@ducanh.edu.vn để được tư vấn chi tiết và miễn phí.

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

  • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
  • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3925 3588
  • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
  • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  • Website: ducanhduhoc.vn/

Đức Anh A&T

-Since 2000-

Với gần 20 năm phát triển bền vững, chúng tôi:

  • Giúp kết nối thành công nhiều ngàn du học sinh đến Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Nhật Bản…;
  • Hỗ trợ xin học – học bổng- du học & theo suốt quá trình học sinh du học;
  • Duy trì dịch vụ Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả;
  • Nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ xuất sắc từ các trường quốc tế và cơ quan giáo dục của các Đại sứ quán các nước.

Đức Anh A&T đồng hành cùng các bạn!

Tag xem thêm: du học, du học anh, du học úc, du học mỹ, du học new zealand, du học singapore

 

Bài viết liên quan

Thêm một học sinh Đức Anh giành HỌC BỔNG 50%- Curtin University, Úc

Với các du học sinh, nếu muốn học tập tốt và giữ vững thành tích cần 100% công sức thì để đạt được học bổng, bạn cần bỏ ra 200%…

Uni of Melbourne – Trinity College: tháng 1/2019: Tư vấn- tiếp nhận hồ sơ du học bởi Mr. Ben Waymire & chia sẻ cùng các sinh viên TOP tại trường

Xếp No.35 toàn cầu, No.1 tại Úc, Uni of Melbourne luôn là mong ước của các sinh viên nghiêm túc, có chí tiến thủ, hướng đến học bổng, hay đơn…

NHẬN VISA CHỈ SAU 01 NGÀY NỘP HỒ SƠ- chỉ có tại công ty Đức Anh!

Đàm Hoàng Nam đã được cấp visa du học tại Úc sau khi nộp hồ sơ 01 ngày! Cực nhanh! Nam sẽ nhập học vào tháng 11 tới và sẽ…

Học sinh Công ty Đức Anh giành HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ Đại học Melbourne, Úc

Vương Ngân Giang- học sinh công ty Đức Anh đã “ẵm” về cho mình suất học bổng 100% học phí cực kỳ danh giá của Đại học Melbourne.

Ara Institute of Canterbury: Sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải thưởng Kĩ thuật danh giá 2018

(Please roll down for English version) Van Dinh Nguyen, sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình cử nhân cơ khí ba năm tại Ara Institute of Canterbury vừa…

Chia sẻ của sinh viên Việt Nam tại Trinity College- Melbourne University, Úc

Nằm trong khuôn viên của trường Đại học Melbourne, Trinity College chuyên cung cấp các chương trình Dự bị đặc biệt và chất lượng để liên thông vào chương trình…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn