09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Chinh phục Học bổng 100% ngành Dược Lý học tại Đại học số 1 nước Úc & hoài bão của nữ sinh Việt

Thứ Hai - 28/02/2022

Mang trong mình hoài bão trở thành một nhà nghiên cứu Dược lý và có được tầm ảnh hưởng tích cực về mặt xã hội và nghề nghiệp đối với thế hệ các nhà khoa học nữ kế tiếp của Việt Nam, Nguyễn Lê Thảo Anh thực sự đã gây ấn tượng đặc biệt với ban xét duyệt học bổng của University of Melbourne- ngôi trường số 1 nước Úc.

Hãy cùng tìm hiểu cơ duyên nào khiến bạn đã lựa chọn ngành học này, con đường đến với Đại học Melbourne và học bổng 100% học phí. Chương trình học tại Unimel sẽ chuẩn bị cho bạn như thế nào trên con đường học tập và sự nghiệp sau này nhé.

Tại sao bạn chọn khóa học và chuyên ngành này?

Khi chọn Dược lý học làm chuyên ngành của mình, tôi hướng đến việc khởi xướng và phát triển những thay đổi về mặt xã hội và công nghiệp mà ngành Dược Việt Nam cần có. Thông qua chương trình giảng dạy linh hoạt và toàn diện, bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành Dược Lý học tại Đại học Melbourne sẽ là nền tảng vững chắc cho mục tiêu của tôi. Vì nó mang lại cho tôi kiến thức chuyên môn cần thiết và cơ hội để trở thành một nhà dược học thực thụ ở một trong những ngành công nghiệp dược phẩm lớn và mang tính chất toàn cầu trên thế giới.

Tại sao bạn chọn học tại Đại học Melbourne?

Trong lúc tìm kiếm môi trường học để hiện thực hóa mơ ước của mình, Úc là một điểm đến lý tưởng nổi bật cho sinh viên ngành khoa học sức khỏe khi là một trong những quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 với những động thái mạnh mẽ về sức khỏe cộng đồng và nâng cao nhận thức của người dân. Trong số các trường Đại học của Úc, Đại học Melbourne mang đến cho tôi một ấn tượng đặc biệt khi đứng thứ 1 tại Úc và thứ 32 trên thế giới. Càng tìm hiểu về trường, tôi càng có động lực để hoàn thành chương trình cử nhân tại đây. Đại học Melbourne không chỉ mang đến những cơ hội tuyệt vời trong học tập và nghiên cứu, có một mạng lưới hợp tác năng động và tỷ lệ sinh viên quốc tế cao, điều này hỗ trợ việc trao đổi văn hóa và học tập, từ đó, tạo ra các nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn trong xếp hạng toàn cầu, ngôi trường nằm tại thành phố Melbourne xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Điều này cho phép tôi học tập trong một môi trường mà tôi có thể vừa theo đuổi nghề nghiệp chính của mình vừa có thể trau dồi các lĩnh vực khác ngoài Khoa học để tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp. Trong suốt chương trình học, tôi cũng có thể học các môn khoa học tự chọn và các môn mở rộng- các môn học chính và tiên quyết- để phát triển sự nghiệp của mình.

Học bổng sẽ hỗ trợ bạn thế nào trong kế hoạch học tập?

Nhờ Học bổng Đại học Quốc tế Melbourne, tôi có cơ hội theo học chương trình Cử nhân tại một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới mà không phải lo lắng về học phí, vốn khá đắt đỏ vì chuyên ngành của tôi là khoa học y sinh. Điều đó đồng nghĩa là tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập, nghiên cứu, những công việc có ý nghĩa, chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai trong ngành Khoa học của mình.

Bạn mong đợi điều gì nhất về việc học tập tại Đại học Melbourne?       

Tôi mong đợi rất nhiều điều khác nhau khi được học tập tại UniMelb nên thật khó để chỉ đề cập đến một điều. Trong năm đầu tiên, tôi hào hứng với những trao đổi về văn hóa và học thuật mang tính quốc tế mà tôi có thể giúp đỡ các bạn cùng khoa và cũng là những trải nghiệm đầu tiên của tôi với lớp triết học và lớp ngôn ngữ. Bên cạnh đó, tôi đọc về các nhóm nghiên cứu của Khoa Hóa sinh và Dược Lý học và nhiều người đã thu hút sự chú ý của tôi vì những cách tiếp cận và chủ đề thú vị của họ, vì vậy tôi thực sự rất háo hức được làm việc và học hỏi trong các phòng thí nghiệm này.

Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp?

Sẽ có rất nhiều cơ hội cho tôi sau khi tốt nghiệp đại học. Mặc dù tôi quyết tâm sẽ tiếp tục học lên cao hơn (rất có thể là một nhà nghiên cứu), tôi có thể sẽ dành một hoặc hai năm để làm việc trong lĩnh vực này tùy thuộc vào các lời mời làm việc tại thời điểm đó trước khi bắt đầu khóa học Thạc sĩ ở Úc hoặc một nước phát triển nào đó- vì chương trình giảng dạy của Đại học Melbourne là một trong những chương trình được công nhận toàn cầu và tôi luôn thích đi du lịch cũng như khám phá bản thân. Mọi thứ đều còn đang ở phía trước, tôi vẫn chưa có ý tưởng chi tiết 100% về những gì tôi muốn làm sau ba năm nữa ở UniMelb, nhưng tôi tin rằng hành trình của tôi với ngôi trường này sẽ định hướng và đảm bảo sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của tôi. Quan trọng nhất, tôi tin rằng dù chọn làm việc hay tiếp tục học tập ở đâu, với kiến ​​thức và kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực này, tôi sẽ tiếp tục chăm chỉ tích lũy các kỹ năng cần thiết để theo đuổi sự nghiệp thành công trong lĩnh vực Khoa học, và trong tương lai gần nhất, tôi có thể đem đến những ảnh hưởng tích cực về mặt xã hội và nghề nghiệp cho thế hệ các nhà khoa học nữ kế tiếp của Việt Nam.

Khóa học tại Đại học Melbourne chuẩn bị cho tương lai của bạn như thế nào?           

Thông qua chương trình giảng dạy linh hoạt và toàn diện, bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành Dược Lý tại Đại học Melbourne sẽ là nền tảng vững chắc cho mục tiêu của tôi. Vì nó mang lại cho tôi kiến thức chuyên môn cần thiết và cơ hội để trở thành một nhà dược lý học thực thụ ở một trong những ngành công nghiệp dược phẩm lớn và mang tính chất toàn cầu trên thế giới. Đại học Melbourne không chỉ mang đến những cơ hội tuyệt vời trong học tập và nghiên cứu, có một mạng lưới hợp tác năng động và tỷ lệ sinh viên quốc tế cao, điều này hỗ trợ việc trao đổi văn hóa và học tập, từ đó, tạo ra các nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành. Ngoài đẳng cấp thế giới về chuyên môn, ngôi trường nằm tại thành phố Melbourne xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Điều này cho phép tôi học tập trong một môi trường mà tôi có thể vừa theo đuổi nghề nghiệp chính của mình vừa có thể trau dồi các lĩnh vực khác ngoài Khoa học để tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp. Trong suốt chương trình học, tôi cũng có thể học các môn khoa học tự chọn và các môn mở rộng- các môn học chính và điều kiện tiên quyết- để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

 

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho các sinh viên quốc tế khác đang cân nhắc việc đi du học/du học Úc/du học tại Melbourne?

Thực ra nó sẽ khác nhau với mỗi sinh viên nhưng lời khuyên chung của tôi là bạn nên lên kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa nguyện vọng của mình để không bỏ lỡ mất thời điểm và ngay cả khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch thì cũng đừng bao giờ mất niềm tin vào bản thân. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra được mình muốn học gì hoặc muốn làm việc trong lĩnh vực nào. Ngay cả khi bạn vẫn đang băn khoăn về các lựa chọn và cơ hội, bạn vẫn có thể cân nhắc một điểm đến có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình. Cho dù đó là ở Mebourne hay bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Làm việc chăm chỉ và đam mê sẽ giúp bạn đi bất cứ nơi nào bạn thuộc về. Chúc may mắn cho tất cả những ai có ước mơ lớn và dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình!

Trong quá trình tìm hiểu, nộp hồ sơ xin học và xin visa du học, Thảo Anh đã nhận sự hỗ trợ từ công ty tư vấn du học Đức Anh- một trong số rất ít đại diện ủy quyền của Đại học Melbourne tại Việt Nam.

*******

Ngày hội UniMel & Trinity Co. Information Day:

Đừng bỏ lỡ cơ hội giao lưu và trao đổi trực tiếp cùng Nguyễn Lê Thảo Anh và 3 du học sinh xuất sắc khác của công ty Đức Anh đang theo học tại trường tại sự kiện do University of Melbourne, Trinity College và Đức Anh đồng tổ chức vào:

 • Ngày: 20- 3- 2022
 • Giờ: từ 9h- 12h
 • Hình thức: Online qua Zoom

Vui lòng Đăng ký ngay để nhận link tham dự và thông tin chi tiết về sự kiện:

du học

Các bạn sẽ trao đổi trực tiếp với hai thầy cô đại diện trường và 4 sinh viên Việt Nam đang theo học tại 2 trường:

 • Ms. Claire Bingley, Regional Manager, University of Melbourne;
 • Mr. Ben Waymire, Senior Regional Manager, Trinity College;
 • Lê Thu Phương, SV năm 1 chương trình Cử nhân Thương mại ngành Định phí bảo hiểm- Học bổng 100%;
 • Đào Nhật Duy, SV năm 1 chương trình Cử nhân  Thương mại ngành Marketing- Học bổng 10.000 AUD;
 • Nguyễn Lê Thảo Anh, SV năm 1 chương trình Cử nhân Khoa học ngành Dược Lý học- Học bổng 100%;
 • Bùi Hiền Nhi, SV chương trình Dự bị đại học- Học bổng 50%.

Bạn có thể Hỏi- để được Đáp tất cả những gì bạn cần: lộ trình học, khóa học, ngành học, chi phí, học bổng, hồ sơ xin học và xin học bổng, hồ sơ xin visa, làm thêm, ở lại sau khi tốt nghiệp, định cư…

LIÊN HỆ

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Viên Chăn: 20 Samsenthai, Sikhottabong, Lào, Tel: +85 620 592 99359
 • Hotline: 09887 09698, 09630 49860
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: www.ducanhduhoc.vn

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Người Việt duy nhất nào đã ẵm suất học bổng toàn cầu 100% của Deakin University cho kỳ nhập học tháng 7/2023

Chính là học sinh công ty Đức Anh, Ms Nguyệt Minh, Amser, 18 tuổi, chuyên Lý, GPA 99%, IELTS 8.0, cùng nhiều thành tích khác!

Không cần phải kiếm nữa! Knox School – Melbourne chính là ngôi trường lý tưởng cho con của bạn

Nếu bạn nhắm tới một môi trường quốc tế hàng đầu về chất lượng đào tạo và quan tâm đến học sinh, cùng cơ hội được tuyển thẳng vào các…

Đức Anh A&T vinh dự nhận giải “HIGH ACHIEVER” từ UTS – Đại học trẻ tốt nhất nước Úc

Nối dài chuỗi giải thưởng đã đạt được trong năm 2022 & đầu 2023, ngày 22/5/2023, công ty Đức Anh vinh dự được nhận giải “High Achiever in Vietnam for…

Nhận bằng Cử nhân Điều dưỡng tại Úc chỉ trong vòng 2 năm

Dự báo sẽ cần thêm 85.000 Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ nay đến năm 2025 tại Úc. Nên nhu cầu về điều dưỡng…

Nóng: Học bổng 50% khóa Dự bị Thạc sỹ tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Tại sao nên học Dự bị Thạc sỹ tại UTS: Top 1 tại Úc và Top 8 đại học trẻ tốt nhất thế giới; Sinh viên hoàn tất khóa dự…

Cùng UTS khai phá đam mê thiết kế và xây dựng ước mơ của bạn

Luôn chú trọng đến tính ứng dụng trong chương trình đào tạo, UTS- Đại học Công nghệ Sydney là lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên năng động, đam mê khám…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn