09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Chúc Anh: Nữ sinh giành học bổng kép của Đại học Melbourne #14 thế giới- chia sẻ bí kíp

Thứ Hai - 10/07/2023

Chúc Anh- Amser- với sự đồng hành của công ty tư vấn du học Đức Anh, đã giành được học bổng kép của Melbourne Uni- ngôi trường xếp thứ 14 trên toàn cầu. Hiếm khi UniMelb cấp học bổng kép thế này cho du học sinh, ấy vậy mà, học sinh của công ty Đức Anh đã thành công ẵm cả đôi luôn: Học bổng 50% học phí toàn khóa & Học bổng 20.000 AUD!

Hãy cùng trao đổi với Chúc Anh và mẹ của em, cô Hoàng Hồng Điệp dưới đây nhé!

Chào Chúc Anh, em cảm thấy thế nào khi giành cùng lúc 2 học bổng của UniMelb?

“Khi được công ty Đức Anh thông báo về học bổng, cảm xúc của em như vỡ òa. Em khóc vì dường như tất cả những dồn nén, những áp lực, những băn khoăn trăn trở đã được giải tỏa hết. Em đã báo tin vui cho bố mẹ và bạn bè, thật mừng vì “cô bé mít ướt” này cũng có thể làm nên chuyện lớn. Nhưng đồng thời em cũng nhận ra rằng mình sẽ phải chứng tỏ bản thân nhiều hơn để xứng đáng với 2 suất học bổng danh giá của trường Đại học Melbourne – niềm ao ước ấp ủ nay đã trở thành sự thật”.

Vì sao em chọn Úc & UniMelb chứ không phải Mỹ & Ivy League như nhiều Amsers khác?

“Em đã “phải lòng” nước Úc ngay lần đầu đặt chân đến đây trong chuyến trại hè năm 2019. Em đã có 1 tháng trải nghiệm từ việc đi học, sinh hoạt với các người bản địa, đến thử những món đặc biệt nổi tiếng chỉ có tại Úc, và từ đó, em luôn mơ về việc được thực sự học và sống tại một trong những đất nước đáng sống nhất.

Là 1 người chú trọng đến thứ hạng, em chọn Đại học Melbourne bởi trường xếp thứ #1 nước Úc, xếp thứ #14 toàn cầu. Đặc biệt là ngành học mà em muốn theo đuổi- Kế toán- xếp thứ #23 trên thế giới là một điều cực kì lí tưởng. Em cũng đã tìm hiểu về môi trường, cơ sở vật chất, văn hóa, chính sách,…, và em đặc biệt ấn tượng với những chia sẻ về trải nghiệm của các anh chị khóa trước khi theo học tại trường. Đại diện trường cũng rất thân thiện và luôn giúp đỡ- điều này trực tiếp truyền cảm hứng và động viên em tiếp tục cố gắng để đạt được ước mơ”.

Em có thể chia sẻ về hành trình chuẩn bị- tìm kiếm học bổng được không?

“Em đã xác định được mục tiêu du học từ khá sớm, cụ thể là từ lớp 10, nên em có khá nhiều thời gian để lên cho mình một kế hoạch cụ thể, chiến lược rõ ràng trong việc xây dựng cho mình một hồ sơ học tập đẹp, cũng như tích lũy kiến thức cho lớp 12 với việc “all in” vào GPA.

Từ những ngày đầu tiên đến công ty Đức Anh để làm quen và nghe sơ lược về hồ sơ du học Úc, đến ngày thực hiện những thủ tục cuối cùng như lăn tay chụp ảnh xin visa ở Việt Nam, team Đức Anh vẫn luôn đồng hành, giải đáp những thắc mắc của em về hồ sơ và học bổng, mời em đến những buổi hội thảo đáng giá và kịp thời thông báo về những thay đổi chính sách của trường.

Vậy nên, để chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về hồ sơ, ngành học hay học bổng, đừng ngần ngại hỏi và chia sẻ các khúc mắc với các chị tư vấn viên hoặc tìm hiểu trên website của Đức Anh và của trường. Ngoài ra, các buổi hội thảo du học do công ty Đức Anh tổ chức cũng cực kì quan trọng (bật mí 1 điều là em đã tham gia trên dưới 10 buổi hội thảo, cả online và offline), hãy chuẩn bị trước những câu hỏi và một tâm thế sẵn sàng để hỏi vì chúng ta sẽ được gặp gỡ những đại diện trường, đại diện ngành học luôn cởi mở và và thân thiện, sẵn sàng giải đáp những băn khoăn của chúng mình!”

Chúc Anh vui mừng nhận giấy chứng nhân và quà tặng trong lễ trao học bổng của Đại học Melbourne

Khó khăn lớn nhất của em trong quá trình xin học bổng là gì?

“Vì Úc và cụ thể là Đại học Melbourne đặc biệt chú trọng vào điểm GPA, nên ngoài việc ôn thi chứng chỉ tiếng Anh, em cần giữ cho điểm số học tập trên trường ở mức cao nhất có thể. Vì vậy, áp lực là việc không thể tránh khỏi. Có những lúc nản, có những lúc mệt mỏi, thậm chí muốn đi du học sớm từ đầu lớp 12 để không phải “cày” GPA một cách điên cuồng. Nhưng team Đức Anh, đặc biệt là chị Kate, vẫn luôn quan tâm, sát sao, kịp thời hỗ trợ về mặt cảm xúc và đưa ra những thông tin cần thiết nếu như em thật sự muốn bay vào thời điểm cách đây 1 năm, để em tự cân nhắc và lựa chọn con đường đúng đắn hơn cho bản thân mình”.

Em đã nhiều lần nhắc đến công ty Đức Anh, vậy em biết đến công ty qua đâu?

“Em có một người chị hơn em 2 tuổi, hiện đang sống và học tại bang Victoria, đã làm hồ sơ du học qua công ty Đức Anh và nhận được Học bổng toàn phần cực kì danh giá. Vì vậy, em quyết định “giao phó” hồ sơ của em cho team với mong muốn cũng nhận được sự hỗ trợ tận tình và cơ hội đạt được ước mơ – trở thành tân sinh viên Đại học Melbourne.

Khoảng thời gian từ những ngày đầu tiên khi em ấp ủ giấc mơ về việc đi du học đến khi em sẵn sàng về mặt học lực và tư tưởng phải nói khá dài – 4 năm. Tuy nhiên, em chính thức nộp hồ sơ du học qua Đức Anh vào lớp 10, một bước khẳng định em quyết tâm đạt được ước vọng ấy.

Đức Anh đã luôn giúp đỡ và theo sát từ việc GPA nên tăng theo từng năm như thế nào để trường thấy em đã tiến bộ sau 3 năm học, giới thiệu về một số ngành học để em có thể dễ dàng lựa chọn con đường của mình, nhận xét về các bài luận em viết cho trường và hồ sơ xin visa, thông báo về những thay đổi của trường, hay hỗ trợ em trong việc tìm nhà ở. Không chỉ hồ sơ, team cũng chú trọng đến cảm xúc khi luôn khen ngợi và động viên em khi em nộp GPA, chứng chỉ, và gần đây nhất là khi em đạt được học bổng kép của trường, khiến em thêm nhiều phần tin vào bản thân trên con đường mình đã chọn.”

Vậy em đánh giá sao về chất lượng dịch vụ & các hỗ trợ của công ty Đức Anh?

“Ví chất lượng dịch vụ của Đức Anh là cái ghế, vì nó không phải bàn”. Trong thời gian làm việc với công ty, có những lúc em cảm thấy chưa thật sự sẵn sàng về mặt tâm lý, hoặc có nhiều khúc mắc về ngành học, học bổng, visa,… nhưng các chị tư vấn viên luôn xuất hiện kịp thời để “cứu nguy” cho những “bất ổn” của một cô gái mới lớn và giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết và đầy đủ. Em đã từng nghe kể về những mentor không trả lời tin nhắn của học sinh, hoặc trả lời với thái độ không thiện chí, vì vậy, em cảm thấy may mắn khi được làm việc với những con người hiểu biết, thân thiện và luôn giúp đỡ.

Có lẽ “tận tâm”, “sáng tạo” và “tin cậy” có thể mô tả rõ ràng nhất các anh chị trong team Đức Anh. Team luôn tận tụy, quan tâm tới từng hồ sơ của học sinh, sáng tạo và uy tín trong việc phổ cập thông tin cũng như xây dựng lộ trình săn học bổng.

Vì những lý do đã nêu trên, em có thể khẳng định rằng Đức Anh là một trong những công ty đi đầu trong việc lập hồ sơ du học và kiếm học bổng cho những bạn mong muốn đến với nước Úc. Một điều đặc biệt hơn là trong những ngày cuối trong chặng đường hoàn thiện hồ sơ nhập học và visa, em đã quen thêm được những người bạn có chung giấc mơ nhưng sử dụng dịch vụ từ những công ty khác, và tình cờ em lại trở thành một “người hướng dẫn” cho các bạn với những hiểu biết về trường, ngành học, nhà ở, quá trình xin visa mà em đã học được từ những anh chị của team Đức Anh.”

Em có lời khuyên nào dành cho các bạn cũng có ý định du học & muốn săn học bổng giống như em không?

“Điều quan trọng nhất đối với em khi săn học bổng có lẽ là xác định được mình muốn học gì. Giống như các nguyện vọng thi đại học hoặc thi vào cấp ba, chúng ta thường đặt ưu tiên vào trường đại học mơ ước trước tiên, đến các trường vừa sức và các trường an toàn. Và vì các trường khác nhau sẽ có những điều kiện/ tiêu chuẩn khác nhau để cấp học bổng, ví dụ như GPA, điểm SAT, bài luận, phỏng vấn hoặc quay video, thậm chí là điểm thi tốt nghiệp, nên ta cũng sẽ cần những chiến lược khác nhau cho từng trường. Trường nào ở ưu tiên cao hơn thì mình sẽ dành nhiều tâm sức và thời gian hơn (không đồng nghĩa với việc chúng ta làm qua loa những yêu cầu của trường khác nhé).

Đối với các bạn có ý định đi du học và đặc biệt là đi Úc, hơn 3 năm ấp ủ ước mơ và kinh nghiệm của em có thể được gói gọn trong câu: “Đẹp trai không bằng chai mặt”. Điểm số có lẽ là thứ quan trọng nhất khi chuẩn bị hồ sơ và săn học bổng, nên ngoài việc cố gắng học thật tốt tất cả các môn, đừng ngại xin giáo viên cho làm bài gỡ điểm, chấm vở gỡ điểm, thuyết trình gỡ điểm, sưu tầm gỡ điểm, thậm chí là thủ thỉ với các thầy về cô mong muốn, nguyện vọng của mình, vì không có thầy cô nào là không thương học sinh của mình & chắp cánh ước mơ cho học trò chinh phục đỉnh cao tri thức.”

Chào cô Hoàng Hồng Điệp, để đạt được thành tích học tập xuất sắc như vậy, hẳn là Chúc Anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ gia đình. Cô có thể chia sẻ một chút về vai trò của gia đình trong câu chuyện thành công của Chúc Anh không ạ?

“Về quyết định đưa bạn đi du học, gia đình xác định tạo lập nền tảng cho các con thông qua việc học hành. Vì vậy, từ quá trình đặt tên con khi sinh ra, cũng như cùng con trải qua quãng thời gian thú vị ở bậc học tiểu học, THCS và THPT, gia đình đều khơi gợi các hướng đi, và may mắn là con rất hợp tác, cũng tự tạo lập ước mơ du học cho mình, khi đó bố mẹ và anh trai vô cùng ủng hộ và hỗ trợ khi con cần.

Gia đình không bao giờ ép con học, nhưng rất sát sao với chuyện học của con. Bố mẹ và anh trai thường xuyên gợi hỏi, con cũng rất “hay chuyện” nên thổ lộ được những bối rối đôi khi gặp phải cả về chuyện học hành và các mối quan hệ bạn bè. Đôi khi con cần tư vấn về một vấn đề mang tính chuyên ngành, mẹ sẵn sàng cùng tìm tài liệu và thảo luận cùng con, hoặc tìm chuyên gia trong đám bạn bè của mẹ để giúp con hiểu rõ vấn đề. Từ đó, con cũng có ý thức và biết cách học có hiệu quả. Nhìn chung, không phải lúc nào gia đình cũng hỗ trợ con được về kiến thức, nhưng chính sự chia sẻ hàng ngày làm con cởi mở hơn, là động lực giúp con vượt qua khó khăn, áp lực học hành.

Khi quyết định cho con đi du học, gia đình cũng đã tìm hiểu về các trung tâm tư vấn và có những đánh giá sơ bộ. Tình cờ được giới thiệu về Đức Anh, nên gia đình quyết định nhờ team Đức Anh hỗ trợ con chuẩn bị hồ sơ.

Con bắt tay chuẩn bị hồ sơ từ năm học lớp 10, quá trình làm việc với team Đức Anh khá dài, gia đình càng lúc càng cảm nhận tính hiệu quả trong công việc. Các chị tư vấn, admin cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và hướng dẫn rất chi tiết. Tôi phải khẳng định là thông tin đầy đủ vì biết chắc chắn có trường hợp thông qua công ty tư vấn du học khác nhưng không được tư vấn, khi bạn đó chuyển sang Đức Anh mới biết mình được một số quyền lợi mà công ty trước không cung cấp.

Chính vì sự nhiệt tình, và thân thiện và không kém phần dí dỏm đáng yêu của các chị nhóm tư vấn công ty Đức Anh, con cũng bớt được phần nào áp lực trong quá trình phấn đấu. Cho tới giờ, tôi vẫn cảm nhận được sự ấm áp đầy trách nhiệm của các chị tư vấn, admin trong công ty, giúp gia đình và con chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục thật nhanh chóng.”

Chúc Anh & mẹ trong lễ trao học bổng của Đại học Melbourne

Chúc Anh ơi, dự định trong tương lai gần sắp tới của em là gì?

“Sắp tới đây em sẽ nhập học tại Đại học Melbourne, chính thức chinh phục giấc mơ đẹp mà em đã ấp ủ trong hơn 3 năm trung học. Tại một môi trường mới, khi không có gia đình và thầy cô sát sao với việc học như khi em còn ở Việt Nam, có lẽ sự tự lập là thứ sẽ phát triển mạnh mẽ nhất. Em sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa nước Úc, kết thêm bạn bè trên khắp toàn thế giới, và quan trọng nhất, là tích lũy những kiến thức về ngành học và cuộc sống, chuẩn bị cho sự nghiệp và cuộc sống sau khi em tốt nghiệp. Đại học Melbourne đã trao cho em một cơ hội kèm một món quà lớn, và sẽ là bàn đạp vững chắc để em phát triển bản thân và tìm ra một con đường phù hợp cho tương lai sau này”

Cảm ơn Chúc Anh và cô Hồng Điệp đã tham gia phỏng vấn!

Công ty Đức Anh xin cảm ơn gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của công ty Đức Anh. Chúc em Chúc Anh luôn khỏe mạnh, vui vẻ & tiếp tục gặt hái thêm thật nhiều thành công trong hành trình du học sắp tới!.

Bài viết thuộc bản quyền của Công ty tư vấn du học Đức Anh. Xin vui lòng trích rõ nguồn link khi sử dụng thông tin trong bài viết. 

——————————

CƠ HỘI KHI DU HỌC CÙNG ĐỨC ANH A&T:

Đại diện các trường TOP nhất trên toàn cầu và nằm trong TOP công ty du học hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ DHS xin học & xin học bổng, trong suốt 23 năm qua, công ty Đức Anh đã luôn giúp học sinh- sinh viên:

  • Gạt bỏ hoàn toàn các mối lo về giấy tờ, hồ sơ, thủ tục…du học;
  • Du học với chi phí rẻ nhất – hiệu quả cao nhất;
  • Có được lựa chọn tốt nhất về trường học, ngành học, học bổng; xem link học bổng 12 nước tại đây;
  • Có được dịch vụ chuyên nghiệp & hiệu quả nhất, khi chúng tôi đang là TOP PERFORMING AGENT của một loạt thị trường du học Anh, Úc, New Zealand và rất nhiều trường hàng đầu thế giới; xem các thành tích của chúng tôi tại đây;
  • Được MIỄN phí hành chính, MIỄN phí thù lao, MIỄN application fee, TẶNG voucher quà tặng $200… ở các thị trường du học phù hợp như Úc, Anh, New Zealand… (áp dụng có điều kiện;
  • Có tỷ lệ visa được cấp lên đến 98-99,9%;
  • Được hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn du học- làm việc tại nước ngoài.

Vui lòng đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây:

LIÊN HỆ:

DUC ANH EduConnect

Hà Nội- HCM- Vinh- Quảng Ngãi- Viêng Chăn

Bài viết liên quan

Sau 2 lần từ bỏ ý định du học – Nam sinh đạt được học bổng 50% Đại học Quốc Gia Úc (ANU)

Từng hủy bỏ kế hoạch du học 2 lần do hoàn cảnh cá nhân, nhưng với sự hỗ trợ của công ty Đức Anh, chàng trai 26 tuổi – Huy…

Nhanh tay chốt học bổng đến 100% TRONG NGÀY HỘI TUYỂN SINH 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC- Go8!

Sự thật là: 8 trường ĐH tốt nhất nước Úc – Go8 đã và đang đào tạo: Đương kim Thủ tướng Úc & ~70% Thủ tướng tiền nhiệm; Hơn 50%…

Thư cảm ơn từ Du học sinh: NÉT ĐẸP VĂN HÓA DU HỌC SINH CÔNG TY ĐỨC ANH!

Hôm nay: Một thư cảm ơn đặc biệt- trong thời điểm đặc biệt của visa du học Úc… Bên cạnh việc bị giục giã về visa, thư mời, học bổng……

TEACHING – ngành học HOT, mang lại nhiều lợi thế tại Úc

1. Teaching là gì? Teaching có nghĩa là giảng dạy, học teaching là học để đi dạy, hay nói cách khác, học teaching là để trở thành “dân” sư phạm….

VĂN HOÁ XEM PHÁO HOA ĐÓN NĂM MỚI TẠI SYDNEY

Là trái tim của nước Úc và cũng là một trong những thành phố đón năm mới đầu tiên trên thế giới, lễ bắn pháo hoa và đếm ngược tại…

Học bổng du học Úc (Cập nhật T7/2024)

Thông tin học bổng du học Úc

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn