09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Du học Úc: Đại học James Cook và những điều bạn chưa biết

Thứ Tư - 04/09/2013

Nhiều người đã biết đến các trường Đại học vùng như là những khuôn viên học tập thơ mộng, hệ thống nghiên cứu và đào tạo có chiều sâu, môi trường tiếng Anh lí tưởng, và có sự hẫu thuẫn lớn từ chính phủ qua các chương trình học bổng. Nhưng ở Đại học James Cook (hay JCU), Úc, người ta còn nhận ra rằng JCU tạo nên tiếng thơm cho khối các trường Đại học vùng ở một mặt khác – rằng Đại học vùng có thể đồng nghĩa với chất lượng hàng đầu thế giới. Hàng ngàn sinh viên châu Âu và châu Mỹ chọn học tại đây, thay vì Sydney hay Melbourne.

 

Học bổng

Đối với sinh viên du hoc uc, dấu ấn của một trường Đại học đẳng cấp không chỉ nằm ở thứ hạng. Nó phải là sự tích hợp của nhiều yếu tố khác nhau tạo nên sự hài hòa: sự tiện lợi cho sinh viên, cơ sở vật chất, chất lượng nghiên cứu, và cả độ linh hoạt để sinh viên chọn lựa. Trong tất cả các yếu tố này, JCU không thua bất kỳ một trường Đại học nào trên thế giới. Và trong khi các trường đai học Úc có các chương trình học bổng , thì trong tháng 9 này, JCU cho ra mắt khá nhiều hấp dẫn hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam lẫn quốc tế nhập học trong năm 2014, ngoài những học bổng chung dành cho sinh viên quốc tế.

2

 Trong năm 2014, Đại học James Cook giành hỗ trợ đặc biệt cho các sinh viên theo học:

 • ngành Báo chí Đa phương tiện (Multimedia Journalism).
 • ngành Công tác xã hội (Social work)
 • và ngành Giáo dục (Education)

Những sinh viên được trường nhận học bằng Cử nhân, sau khi thỏa mãn các điều kiện về điểm học, hoạt động ngoại khóa và các yêu cầu khác sẽ được xét duyệt hỗ trợ AUD2,000.

 Chất lượng James Cook

Dẫu xếp hạng không phải là yếu tốt duy nhất đánh giá đẳng cấp; khi nói đến JCU, người ta vẫn thường nhắc đến thứ hạng rất cao của JCU. Đứng trong top 4% tất cả các trường Đại học trên toàn thế giới, Đại học James Cook là trường đi tiên phong ở khu vực nhiệt đới với 2 địa điểm ở bang Queensland nước Úc: Townsville, Cairns, và 1 địa điểm ở Singapore. Đội ngũ giảng dạy xuất sắc chính là một lợi thế lớn của JCU. Trong 5 năm trở lại đây, JCU đã nhận hơn 39 giải thưởng cho sự xuất sắc trong giảng dạy từ Hội đồng giảng dạy và giải thưởng Úc – nhiều hơn bất cứ trường Đại học nào khác tại Úc.

3

JCU đồng thời đứng trong top 5 các trường đào tạo  về lĩnh vực nhiệt đới như thực vật, sinh thái, môi trường, khoa học động thực vật, địa lý, khoa học san hô, sức khỏe, nhiệt đới, khoa học môi trường. Đặc biệt không thể bỏ qua là chương trình đào tạo du lịch của JCU. Là ngôi trường đầu tiên đào tạo Tiến sỹ về du lịch, khóa học của JCU hiện tại đang được công nhận bởi Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO). Trường tự hào nằm trong Top 12 trường Đại học giảng dạy ngành du lịch trên thế giới, đặc biệt là du lịch sinh thái.

 Trải nghiệm chương trình exchange

Tại JCU còn có một thứ mà du học sinh quốc tế đánh giá rất cao. Đó là 2 Inter-Campus Mobility và Exchange Program, được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế tận dụng tối đa thời gian ở JCU, mở rộng tầm nhìn, và tích lũy kinh nghiệm quốc tế quý báu. Các sinh viên ở cơ sở Townsville, Queensland có thể lựa chọn để được học một kỳ hoặc nhiều hơn ở cơ sở Singapore và ngược lại.

Đồng thời, các sinh viên còn có thể lựa chọn trong số 50 các trường Đại học liên kết của JCU ở khắp nơi trên thế giới để đến học – mà điểm của họ vẫn được tính bình thường cho bằng cấp khi tốt nghiệp. Các trường Đại học này rải rác ở khắp Bắc Mỹ, Nam Phi, Châu Á, Châu Âu và Vương quốc Anh. Hoặc nữa, các bạn có thể chọn học James Cook Singapore, hay James Cook Brisbane, nếu bạn đã mãn nguyện với những gì có được tại James Cook Townville – Queensland.

4

 Hãy lấy ví dụ là các bạn Nicholas Chewy, Royce Lee từ Singapore đang theo học tại Townsville ở Úc đang từng ngày khám phá vô vàn điều mới lạ. Hay bạn Dominik Schmid, sinh viên quốc tế ngành Sinh học biển của JCU, đã chọn học một kì ở trường Đại học Victoria– Canada theo chương trình Exchange Program. Dominik đã nhận xét đây là “một cơ hội tuyệt với để tạo dựng mối liên kết toàn cầu và học môn Sinh học biển ở một môi trường hoàn toàn mới”. Tất cả các bạn đều tin rằng các trải nghiệm khó phai này đã thay đổi cuộc đời của chính mình.

 Hello James Cook!

 Hiện đang có 5,000 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia tận dụng những thế mạnh này tại các cơ sở của Đại học James Cook. Họ chọn các ngành học hết sức phong phú đa dạng như:

 • Kinh tế,
 • Tài chính,
 • Kế toán,
 • Quản lý,
 • Quản lý nguồn nhân lực,
 • Marketing,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Công nghệ thông tin,
 • Du lịch khách sạn,
 • Giáo dục,
 • Truyền thông,
 • Quan hệ công chúng,
 • Nghệ thuật,
 • Luật,
 • Khoa học,
 • Môi trường, .v.v…

 Báu vật James Cook ẩn mình dưới cái danh là một Đại học vùng. Hy vọng giờ đây bạn đã hiểu hơn tại sao bao sinh viên đang tìm đến JCU để có được “báu vật’ ấy.

 Đăng ký tại đây để có thêm thông tin về hỗ trợ của trường dành cho du học sinh và các chính sách chung và các trường đại học Vùng tại Úc.

Hỗ trợ bởi:
Ban nghiên cứu thông tin Du hoc- Thị trường việc làm – Tuyển dụng 
ĐỨC ANH A&T, Hotline: : 098 870 9698 và 0974406297.

 Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Úc: Tăng yêu cầu về năng lực tài chính đối với visa sinh viên và visa giám hộ cho sinh viên

Từ ngày 10- 5- 2024, du học sinh và người giám hộ du học sinh sẽ cần nhiều tiền hơn để chứng minh năng lực tài chính khi xin visa,…

Đức Anh EduConnect & Flinders University: QUỸ HỌC BỔNG ĐỘC QUYỀN DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

TALENTED AWARD – là chương trình học bổng được ĐỘC QUYỀN điều phối bởi công ty tư vấn du học Đức Anh & Flinders University, dành cho các DHS xuất…

Du học Úc: khóa Master of Professional Accounting của University of Tasmania

Đại học Tasmania là lựa chọn của rất nhiều du học sinh bởi môi trường năng động, chi phí tiết kiệm nhất, nhiều học bổng, cùng với các ưu đãi…

Hãy cùng Check Học bổng – Việc làm – Định cư Úc tại Triển lãm Du học & Học bổng

Bạn nhắm du học Úc, trường Top, đa dạng ngành học, học bổng cao, làm thêm khi du học, việc làm sau khi tốt nghiệp, định cư khi đủ điều…

TIN CHẤN ĐỘNG! 20 SUẤT HỌC BỔNG 100% TỪ ĐẠI HỌC SYDNEY, TOP #19 TG

Lần đầu tiên, ngôi trường trứ danh TOP 19 TG – Đại học Sydney, Úc trao 20 suất học bổng 100% học phí cho chương trình cử nhân kỳ tháng…

Webinar: Cùng Trùm săn học bổng Đức Anh EduConnect SĂN HỌC BỔNG 20-50-100% TẠI ĐẠI HỌC DEAKIN, ÚC

TRÙM CẤP HỌC BỔNG Deakin University kết hợp TRÙM SĂN HỌC BỔNG Đức Anh EduConnect trân trọng kính mời quý phụ huynh và các em học sinh gặp gỡ- tìm…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn