09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

“Happy 2014!” từ chương trình học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ

Thứ Sáu - 24/01/2014

Trong mùa Giáng Sinh – những ngày đầu năm 2014, đã là học sinh thì đều hân hoan chờ đến tết ta, quây quần ấm áp với gia đình và bạn bè tránh rét. Là học sinh đi giao lưu văn hóa thì bên cạnh vui chơi phải biết chuẩn bị cho mình: những bức ảnh để làm album trong hồ sơ đã chụp chưa? Điểm SLEP đã thỏa mãn yêu cầu chưa? Điểm học bạ đã có đủ? Khám sức khỏe, phỏng vấn visa, essay đã hoàn thành? Và đã hôn tạm biệt bố mẹ?…

 a1

Glvh – Lễ hội Halloween

 Việt Nam và Hoa Kỳ

Dân đi giao lưu văn hóa (Glvh) có điểm chung là hào hứng, say sưa chia sẻ và trò chuyện với bạn bè trong nước về các trải nghiệm của mình – bằng hình ảnh, bằng video, qua chat skype, yahoo, hoặc facebook, email. Vậy các bạn thường so sánh những trải nghiệm nào? Chỉ riêng những ngày nghỉ, ngày lễ lớn nhất của nước Mỹ đã có quá nhiều để kể mà không hết chuyện.

 Giáng sinh 2013:

Trong nước là lúc thi học kỳ I đã xong. Học sinh xả hơi đi chơi Giáng sinh và cùng nhau đi chơi hưởng tiết trời lạnh – đơn giản là ra đường hòa vào dòng người, rủ bạn bè đi ăn hoặc đến các địa điểm “HOT”.

Ở Mỹ thì khác, học sinh Glvh đã được nghỉ giáng sinh và có thời gian chuẩn bị đón năm mới. Không giáng sinh nào có thể thể thiếu bữa ăn với các món đặc trưng mùa lạnh. Ra đường phải tìm ông già Noel để chụp bức ảnh, xin ít lộc. Đêm 31 cũng không thể thiếu “new year’s countdown” – đếm ngược đến năm mới – và bữa tiệc “International student Christmas party” do ISE (trao đổi văn hóa quốc tế) tổ chức.

 a2

Trổ tài nấu gà tây

 

Nhà hàng xóm trang trí đèn lộng lẫy

 GLVH-08

 

Nhận quà giáng sinh tại Christmas party

 GLVH-09

Nhận quà giáng sinh tại gia đình host

 Trao đổi nét đẹp văn hóa

Kỳ thực, bản chất những cuộc trò chuyện đường dài với gia đình, bạn bè ở nhà, những giờ trên yahoo, skype chat chính là sự trao đổi văn hóa Mỹ. Bạn bè gia đình Việt tìm hiểu về Mỹ gián tiếp. Học sinh tìm hiểu trực tiếp. Và chính các bạn đi giao lưu văn hóa là những người tiên phong.

 Giao lưu văn hóa là chương trình được tổ chức hàng năm, dành cho học sinh phổ thông các nước, tuổi từ 15-18 tuổi, mục đích là để các học sinh giao lưu, học tập lẫn nhau trong môi trường mới, tự trải nghiệm và trưởng thành. Chương trình do bộ Ngoại giao Mỹ bảo trợ và mục đích là các dân tộc hiểu được nét đẹp văn hóa của người Mỹ – và người Mỹ đồng thời tự khai sáng cho mình – học về những quốc gia khác.

GLVH-12 

Làm từ thiện mùa đông – Salvation Army

 Các bạn học sinh đi giao lưu văn hóa sẽ học tập tại các trường cấp 3 công lập của nước Mỹ và được hỗ trợ, quản lí bởi: Đội ngũ chuyên gia tư vấn đại diện chương trình dải trên khắp 50 bang của Hoa Kỳ, các chuyên gia giáo dục tại các trường phổ thông công lập Hoa Kỳ, chuyên viên của Bộ Ngoại Giao Mỹ phụ trách chương trình, các tư vấn viên kinh nghiệm của công ty tư vấn du học Đức Anh và các gia đình bản xứ (nơi học sinh sinh sống và học tập).

 Yêu cầu của chương trình

 Ai cũng biết đi trao đổi văn hóa sẽ được hòa mình vào nền văn hóa Mỹ, tham gia tất cả những hoạt động vui chơi, học tập, tham quan, tìm hiểu, giao lưu với bạn bè Mỹ và quốc tế. Đó cụ thể có thể là chính tay mình thắp đèn giáng sinh. Có lúc là tự đi tìm cây thông Noel. Tự tay cắt gà tây đặt lên bàn ăn tối. Cùng bạn bè xây người tuyết hoành tráng. Nhưng không phải tất cả đều biết các yêu cầu cơ bản nhất của chương trình giao lưu văn hóa.

 Yêu cầu của chương trình Glvh rất đơn giản:

 • Cần đủ tuổi (15 – 17)
 • Cần có tiếng Anh khá giỏi – kiểm tra bằng bài thi SLEP của chương trình
 • Cần có học lực khá giỏi 2 năm gần nhất – đtb phải từ 7.0 trở lên.
 • Cần tự tin, có sức khỏe tốt, kỹ năng tự giải quyết vấn đề, và tính tự lập.

 Tại sao đi du học chương trình giao lưu văn hóa

 Nhiều nền văn hóa chứ không riêng gì Việt Nam tin vào câu nói “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” – mặc dù cách diễn đạt có thể khác nhau.

 Những bạn học sinh đi trao đổi văn hóa khi về nước trưởng thành một cách không ngờ theo nhiều nghĩa. Trong đó có cả sự dạn dày, tự lập: biết cách kết bạn trong môi trường mới, biết cách khéo léo tiếp cận một nền văn hóa xa lạ, và tự đứng trên đôi chân của mình. Tri thức không chỉ đến từ sách vở mà còn có: am hiểu nền văn hóa cùng các tập tục Mỹ, hiểu được các “cultural reference” cũng như các câu cửa miệng người dân Mỹ hay dùng, biết được nhiều hơn về lịch sử – địa lý của một quốc gia ngoài Việt Nam, Trung Quốc. Thú vị hơn, nhiều bạn trẻ thích nghi nhanh chóng, học được rất nhiều thói quen làm việc tốt của dân Mỹ: năng động, nhanh nhẹn, thẳng thắn, cởi mở, không ngại khó…

 

eGLVH-01 

Làm chiếc bánh cho giáng sinh – năm mới

 Ngoài ra, các học sinh đi giao lưu văn hóa Mỹ rất thích chương trình bởi:

 • Chi phí của chương trình rất rẻ. Các bạn được suất học bổng Glvh sẽ được miễn toàn bộ tiền học phí cũng như chi phí ăn ở của chương trình. Có người nói đi du học Mỹ với chương trình giao lưu văn hóa còn rẻ hơn đi du học ở Singapore,
 • Học sinh tiến bộ nhanh chóng về ngoại ngữ. Không chỉ có môi trường nói tiếng Anh 100%, du học sinh còn cải thiện Anh ngữ qua việc học tập ở trên lớp – tất cả các môn lịch sử, địa lý, văn học… sẽ được học bằng tiếng Anh, cùng với người Mỹ gốc.
 • Khả năng đạt được visa vào Mỹ du học rất cao – là một điểm thuận lợi mà ít chương trình du học khác có được. Tỷ lệ visa đi trao đổi văn hóa gần như tuyệt đối. Thuận lợi lớn hơn nữa là khi các bạn quay trở lại Mỹ tiếp tục học tập bậc Đại học, các thủ tục hành chính cũng như chu trình xin visa sẽ trở thành quen thuộc, dễ dàng.
 • Du học sinh không cần phải chứng minh tài chính với chương trình hay với đại sứ quán, đây cũng là một điểm mạnh nổi bật so với các chương trình du học khác.
 • Kinh nghiệm kiếm được từ chương trình giao lưu văn hóa là một trải nghiệm quý báu, và là hành trang học sinh có thể mang theo trong cuộc đời.
 • Các du học sinh đi Glvh được chuẩn bị rất tốt về kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm và kỹ năng sống – phục vụ cho con đường du học đường dài tại Mỹ hoặc tại các quốc gia khác: Úc, Anh, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Hà Lan, Singapore…

GLVH-06 

 Lấy lộc từ ông già Noel, và cả “bà già Noel” nữa

 Để tham gia cần làm gì?

 Chương trình giao lưu văn hóa đang tiến tới những suất đi cuối cùng, vì vậy nếu quan tâm các bạn trẻ cần lưu ý đăng ký trong thời gian sớm nhất trong tháng 1/2014.

 Theo trình tự, trước hết các bạn cần đăng ký thi SLEP – link đăng ký. Nếu bạn đạt điểm thi SLEP tối thiểu 50 trên tổng 67, bạn cần chuẩn bị cho phỏng vấn với đại diện chương trình bằng tiếng Anh. Cuối cùng sẽ là  hoàn thiện hồ sơ để nộp: khám sức khỏe, học bạ, làm bộ application packet, chuẩn bị album ảnh, xin thư giới thiệu của thầy cô giáo, người quen…. Toàn bộ chu trình bạn sẽ được chuyên gia chương trình tư vấn hỗ trợ – hotline 0962 908 781.

 Bài thi SLEP và hỗ trợ

 SLEP (The Secondary Level English Proficiency) là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh.

Kết quả thi SLEP được sử dụng để đánh giá khả năng nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Anh của các ứng viên đến từ những quốc gia không nói tiếng Anh muốn học tập tại các trường phổ thông Mỹ.

Bài thi SLEP được xây dựng bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi SLEP chứa các câu hỏi phản ánh phương pháp giảng dạy Anh ngữ như một ngoại ngữ mới nhất hiện nay và bao gồm 150 câu hỏi trắc nghiệm nhiều lựa chọn với 8 loại câu hỏi hoàn toàn khác nhau, trong đó, 4 loại câu hỏi dùng trong phần 2 của bài thi dùng để đánh giá vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu tổng hợp của ứng viên. Những câu hỏi loại này đều được lấy từ các tài liệu văn bản và hình ảnh. Bài thi SLEP không đề cập tới kiến thức chuyên sâu của bất kỳ chuyên ngành hay chuyên môn nào.

 GLVH-13

Nhà tư vấn

 Công ty tư vấn du học Đức Anh hỗ trợ các học sinh để du học thành công.  Các dịch vụ công ty Đức Anh thực hiện tại Việt Nam gồm: tư vấn về chương trình, tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin học và tiếp nhận hồ sơ/ chuyển hồ sơ cho tổ chức giao lưu văn hóa, nhận thư mời tham gia chương trình/ thông tin nhà ở/ trường học, chuẩn bị cho học sinh phỏng vấn xin visa, hỗ trợ học sinh chuẩn bị thêm về tiếng Anh, các kĩ năng mềm cần cho việc sống xa nhà và hỗ trợ học sinh trong quá trinh học sinh học tập ở nước ngoài cũng như khi quay về Việt Nam và xin du học tiếp. Công ty cũng hướng dẫn các em chuẩn bị TOEFL/ SAT và chuẩn bị hồ sơ xin vào các trường đại học tại Mỹ, chuẩn bị cho giai đoạn học tập tiếp theo của các em sau khóa học giao lưu văn hóa, cấp 3.

 Chương trình hấp dẫn. Yêu cầu rõ ràng. Nhà tư vấn chuyên nghiệp. Mảnh ghép cuối cùng của trải nghiệm trao đổi văn hóa Mỹ là chính bạn. Bạn đã sẵn sàng cho một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ? Vui lòng đăng ký tại đây.

 Chi tiết về học bổng, thủ tục xin học, visa du học Mỹ, điều kiện/văn hóa sống, hành trang du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT ĐỨC ANH

Website: www.ducanhduhoc.vn    Fanpage: www.facebook.com/DucAnhAT

 • Hà Nội: Đức Anh Building, 54 – 56 Tuệ Tĩnh, ĐT: (04) 3971 6229, Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Hải Phòng: 32D Điện Biên Phủ, ĐT: 0313.686.689, Email: adminhp@ducanh.edu.vn
 • TP Hồ Chí Minh: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, ĐT: (08) 3929 3995, Email:adminhcm@ducanh.edu.vn
 • Nghệ An:  02 Hermann Gmeiner, P.Hưng Phúc, TP. Vinh, Nghệ ; ĐT: (038)3577555; Email:adminvinh@ducanh.edu.vn
 • Trung tâm Anh ngữ Dace – Luyện IELTS và Tiếng Anh học thuật: Tầng 3, Đức Anh Building, 54 – 56 Tuệ Tĩnh. ĐT: (04) 3944 8589, Email: english@dace.edu.vn, website: www.dace.edu.vn

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

MỸ: NHỮNG LẦM TƯỞNG KHIẾN BẠN KHÔNG DÁM APPLY

Bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ nhưng còn e dè trước nhiều luồng thông tin trái chiều. AEC- American Education Center- trực thuộc Đức Anh EduConnect sẽ…

Du học Mỹ: Carroll University – TOP đầu ngành Health Sciences

Carroll University được thành lập năm năm 1846, tọa lạc tại Waukesha, Wisconsin chỉ cách Chicago 2 tiếng lái xe.

Du học Mỹ: Những chương trình Master HOT nhất hệ mặt trời (phần 2)

1. Gonzaga University – Spokane, Washington State #53 MBA (US News & World Report, 2024) MBA với 2 chuyên ngành (Finance: 33 tín chỉ & Project Management: 35 tín chỉ)…

Du học Mỹ: Những chương trình Master HOT nhất hệ mặt trời

1. Adelphi University – Garden City, Newyork. STEM Business Majors: Business Analytics, Supply Chain Management; Entry Routes: Direct Master, Pre-master (1 hoặc 2 kỳ) available; GPA: từ 2.5; IELTS: từ…

Du học Mỹ ngành Kinh tế Tài Chính tại Đại học Dayton

University of Dayton là Trường đại học tư thục lớn nhất bang Ohio, Mỹ #133 National University (U.S.News and World Report, 2024) #32 các trường đại học mang lại giá…

Du học tại Miami – THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG BẬC NHẤT NƯỚC MỸ

Nhiều bạn sẽ thích sự nhộn nhịp và sôi động của California hay sự sầm uất của New York – Cũng có bạn thích sự cân bằng giữa sự yên…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn