09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

HỌC “CYBER SECURITY” VÀ NHỮNG CƠ HỘI ĐẦY HỨA HẸN TẠI ÚC

Thứ Tư - 03/07/2024

Cùng Đức Anh Educonnect tìm hiểu về “Cyber Security” – lĩnh vực dẫn đầu trong xu thế phát triển hiện nay trên toàn cầu và cũng là ngành nghề đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh tại Úc nhé!

1. Ngành An Ninh Mạng – Cyber Security là gì?

An ninh mạng (Cyber Security) được hiểu là ngành bảo vệ các thông tin trên mạng và máy tính khỏi những sự xâm nhập từ bên ngoài và các nguy cơ đánh cắp dữ liệu bảo mật. Khi học về Cyber Security, học sinh sẽ được cung cấp kiến thức về cách phát hiện, phòng tránh, ứng phó và xử lý với các cuộc tấn công dữ liệu trên mạng. Không chỉ riêng Úc, tất cả các quốc gia phát triển trên toàn cầu đều đang đối mặt với những nguy cơ đến từ những vấn nạn xảy ra xung quanh vấn đề an ninh mạng khi số lượng hacker – tội phạm mạng đang ngày một gia tăng mạnh mẽ. Theo thống kê, nước Úc đang đối diện với thực trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng ở lĩnh vực này, cùng lúc đó, số lượng các công ty và tập đoàn về an ninh mạng tại quốc gia này dự kiến sẽ tăng đến 18,000 trong năm 2026 (theo Westpac). Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm và định cư sẽ trở nên rộng mở hơn với những du học sinh lựa chọn ngành học này.

2. Học Cyber Security ra làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến an ninh mạng có thể trở thành: Quản trị viên hệ thống thông tin và hệ thống mạng, kỹ sư an ninh mạng, tư vấn lập trình và bảo mật thông tin doanh nghiệp, kỹ sư phần mềm, … Đây đều là những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao trên các thị trường việc làm.

3. Tại sao nên học Cyber Security tại Úc?

✔️ Mức lương hấp dẫn: Bởi sự thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, các công ty Úc sẵn sàng offer những mức lương vô cùng hậu hĩnh cho các ứng viên tiềm năng trong lĩnh vực này. Theo thống kê, mức lương bạn có thể tham khảo cho một vài vị trí làm việc về an ninh mạng là:

👍Security engineer: 137.500 $/ năm

👍Risk analyst: 113.400 $/ năm

👍Security consultant: 135.000 $/ năm

👍Network engineer: 110.274 $/ năm

(au.talent.com)

✔️ Mở rộng cánh cửa định cư Úc: Cyber Security đã nằm trong list ưu tiên định cư tại Úc trong rất nhiều năm gần đây. Đặc biệt, tại các vùng Regional, cơ hội để sinh viên theo học ngành này theo đuổi thành công con đường đến với tấm thẻ xanh Úc cũng trở nên dễ dàng và thu hút hơn. Có thể thấy, ngoài những lợi ích dễ thấy về mặt tài chính, học về an ninh mạng hiện này mang lại rất nhiều cơ hội tiềm năng cho công cuộc trở thành công dân toàn cầu của rất nhiều du học sinh.

✔️ Môi trường đào tạo hàng đầu thế giới: Nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành an ninh mạng, nước Úc đã tập trung xây dựng nền tảng ngay từ bước giảng dạy và đào tạo sinh viên sao cho đạt tiêu chuẩn đáp ứng những yêu cầu của xã hội . Các chương trình giảng dạy chuyên ngành an ninh mạng tại Úc cung cấp kiến thức chuyên sâu để sinh viên ứng dụng vào thực tế sau khi ra trường, ngoài ra, các trang thiết bị điện tử tối tân nhất cũng được đưa vào sử dụng , nhằm mang lại môi trường học tập hiện đại, đầy đủ nhất. Hấp dẫn hơn cả, sinh viên Cyber Security có vô vàn cơ hội thực tập ngay khi còn trong thời gian học tập, nhờ vào những chương trình hợp tác giữa trường Đại học và các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

4. Chọn trường nào để học Cyber Security?

👉 University of Melbourne: Go8

👉 University of Sydney: Go8

👉 Australia National University: Go8

👉 University of New South Wales: Go8

👉 Monash University: Go8

👉 University of Technology Sydney (UTS)

👉 RMIT University

👉 Swinburne University

👉 Queensland University of Technology

👉 Macquarie University

Tham khảo thêm tại: QS World University Rankings for Computer Science and Information Systems 2024 | Top Universities

Rất nhiều học sinh công ty Đức Anh đã lựa chọn du học ngành Cyber Security và thành công trên đất Úc, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn lựa chọn được những lộ trình du học tối ưu và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với Đức Anh Educonnect ngay để được tư vấn miễn phí tất tần tật về du học Úc nha.

Thông tin liên hệ:

DUC ANH EDUCONNECT 

Việt Nam- Lào- Australia

Hotline: 09887 09698

Email: duhoc@ducanh.edu.vn – Website: www.ducanh.edu.vn

Bài viết liên quan

Thư cảm ơn từ Du học sinh: NÉT ĐẸP VĂN HÓA DU HỌC SINH CÔNG TY ĐỨC ANH!

Hôm nay: Một thư cảm ơn đặc biệt- trong thời điểm đặc biệt của visa du học Úc… Bên cạnh việc bị giục giã về visa, thư mời, học bổng……

Du học từ lớp 10-11-12: Lộ trình nào phù hợp nhất?

Cho con du học vào thời điểm nào và lựa chọn lộ trình phù hợp với từng lứa tuổi, đặc biệt là giai đoạn lớp 10 – 12 luôn là…

TEACHING – ngành học HOT, mang lại nhiều lợi thế tại Úc

1. Teaching là gì? Teaching có nghĩa là giảng dạy, học teaching là học để đi dạy, hay nói cách khác, học teaching là để trở thành “dân” sư phạm….

VĂN HOÁ XEM PHÁO HOA ĐÓN NĂM MỚI TẠI SYDNEY

Là trái tim của nước Úc và cũng là một trong những thành phố đón năm mới đầu tiên trên thế giới, lễ bắn pháo hoa và đếm ngược tại…

Học bổng du học Úc (Cập nhật T7/2024)

Thông tin học bổng du học Úc

VĂN HOÁ TEAMWORK TÍCH CỰC TẠI ÚC

Hãy cùng Đức Anh tìm hiểu về một trong những kỹ năng quan trọng nhất quyết định rất nhiều đến chất lượng công việc và học tập của bạn tại…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn