09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Học tập ở Bắc Ireland

Thứ Sáu - 10/09/2021

 “Học tập ở Bắc Ireland, bạn sẽ được nhận cùng một chất lượng giáo dục tiêu chuẩn cao như bất cứ đâu tại Vương quốc Anh nhưng trong một cộng đồng nhỏ gọn, gắn kết. Bạn có thể dễ dàng đi lại ở Bắc Ireland, một nước chỉ có sáu địa hạt và 1,7 triệu người dân. Bạn sẽ tìm được mọi thứ bạn cần cho việc học tập ở đây: cuộc sống thanh bình, đời sống văn hóa xã hội ổn định và các cơ hội phát triển nghề nghiệp – tất cả mọi thứ đều trong tầm tay của bạn.”

Ở Bắc Ireland luôn có các sự kiện được tổ chức liên tục không ngừng. Khi trở thành sinh viên quốc tế tại đây bạn sẽ sớm thấy rằng mọi người đều muốn biết về ‘the craic’ (tạm dịch có nghĩa là có gì mới không, chuyện như thế nào, có gì đang diễn ra không?). Đất nước này là nơi đăng cai lễ hội nghệ thuật lớn thứ hai tại Vương quốc Anh – Lễ hội Belfast Festival at Queen’s – và có hơn 50 lễ hội và sự kiện lớn khác quanh năm.

Bắc Ireland là một trong những nước có dân số trẻ nhất ở châu Âu, với độ tuổi trung bình là 27. Điều này được thể hiện ở một xã hội trẻ trung, sáng tạo và không ngừng chuyển động với nhiều sự kiện diễn ra. Đất nước có giọng nói và văn hóa đặc trưng, và một nền kinh tế năng động với nhiều cơ sở kinh doanh thương mại sáng tạo và nhiều ngành công nghiệp mới.

Cuộc sống và văn hóa ở Bắc Ireland

Có năm thành phố ở Bắc Ireland – Armagh, Belfast, Derry, Lisburn và Newry – và rất nhiều những thị trấn và làng mạc quyến rũ và đầy tính lịch sử. Thủ đô Belfast mang một sự pha trộn giữa những kiến trúc độc đáo, cửa hiệu lộng lẫy, nhà hàng, quán rượu và câu lạc bộ đêm, và nền nghệ thuật, giải trí và văn hóa sống động. Phong cảnh đầy màu xanh và vẫn giữ được nét tự nhiên, với bờ biển phía bắc đẹp không khác gì bất kỳ bãi biển nào ở châu Âu.

Tìm hiểu thêm về Bắc Ireland trên trang web Khám phá Ireland .

Nếu như bạn là một người hâm mộ thể thao, Bắc Ireland là một địa điểm du học lý tưởng dành cho bạn. Hầu hết các môn thể thao đều có mặt ở Bắc Ireland, bao gồm:

  • Bóng đá
  • Bóng bầu dục
  • Bóng đá kiểu Ireland và môn bóng gậy cong
  • Tennis
  • Điền kinh
  • Đánh golf
  • Khúc côn cầu trên băng
  • Đua xe máy và ô tô, và đua xe đường trường.

Những người thích hoạt động ngoài trời cũng có thể thỏa mãn sở thích của mình – bạn có thể tham gia gần như mọi hoạt động mà bạn có thể nghĩ ra – từ nhảy bungy tới đi bè vượt thác. Nếu như bạn muốn một cuộc sống yên tĩnh, bạn cũng có thể thăm quan nhiều bảo tàng, những ngôi nhà mang giá trị lịch sử, lâu đài và vườn cây.

Con người ở Bắc Ireland

Mặc dù bạn có thể không để ý, nhưng có thể bạn đã biết đến nhiều người ở Bắc Ireland. Nhà thơ đoạt giải Nobel Seamus Heaney và tác giả C.S. Lewis của Truyền thuyết về Narnia đều được sinh ra tại đây. Những người nổi tiếng khác đến từ Bắc Ireland bao gồm diễn viên Kenneth Branagh, bạn nhạc rock Ấn độ Snow Patrol và huyền thoại bóng đá George Best.

Lựa chọn học tại Bắc Ireland, bạn sẽ sớm biết thêm nhiều người nữa – không chỉ những sinh viên từ Vương quốc Anh, Mỹ mà trên toàn thế giới. Con người ở đây đều rất dễ gần và họ nói rằng cho dù bạn đi đâu, bạn sẽ luôn có một ai đó để nói chuyện.

Học tập tại Bắc Ireland

Hệ thống giáo dục ở Bắc Ireland đề cao tính cá nhân. Trở thành sinh viên quốc tế tại đây bạn sẽ được thoải mái lựa chọn các khóa học, các phương pháp học tập và giảng dạy hiện đại với nhiều mối liên hệ với ngành thương mại, công nghiệp và xã hội.

Bắc Ireland vẫn luôn đi đầu trong những cuộc cách mạng tri thức, khoa học và công nghiệp. Nhà sản xuất máy bay đầu tiên, Short Brothers, được thành lập ở Belfast vào năm 1908 và hiện giờ là một phần của công ty sản xuất lớn nhất ở Bắc Ireland. Chiếc tàu chở khách xấu số Titanic được đóng và hạ thủy từ đây vào năm 1912 bởi Harland và Wolff, công ty vẫn tiếp tục là công ty lớn trong ngành kỹ thuật và năng lượng tái tạo.

Các trường đại học và cao đẳng ở Bắc Ireland có những chương trình nghiên cứu khai phá trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ, Trung tâm Nghiên cứu Nghệ thuật Sonic ở trường đại học Queen được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại nhất để tổ chức khóa sau đại học về lĩnh vực sáng tạo và công nghệ âm thanh. Trung tâm Khoa học sinh học về Phân tử trị giá nhiều triệu bảng Anh tại trường đại học Ulster cũng có những hoạt động nghiên cứu về những lĩnh vực quan trọng như ung thư, bệnh đái tháo đường và chế độ ăn uống.

Khám phá thêm về Bắc Ireland: Discover Northern Ireland

Nguồn: http://www.educationuk.org/Vietnam/Article/VNART07H1262429657848

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Học bổng du học Anh lên tới £13.000 tại Đại học Exeter

Đại học Exeter đang trao học bổng trị giá £3.000 cho sinh viên Việt Nam đăng ký chương trình Thạc sĩ nhập học tháng 9/2023. Học bổng này cũng có…

Học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam lên đến £10.000 tại Đại học Dundee

Thành phố Dundee, Scotland nổi tiếng bởi người dân thân thiện, nền giáo dục lâu đời, chất lượng TOP đầu thế giới, chi phí rẻ, khí hậu ấm áp ……

Ưu thế vượt trội của Học thạc sỹ tại Anh Quốc?

Tham gia hội thảo- khám phá và apply ngay!

Hướng dẫn Online: Du học Anh Quốc: chuẩn bị- xin học & xin học bổng 20-100%

Bạn muốn du học mà chưa chọn được nước nào? Bạn từng nghĩ đến UK mà chưa dám chắc chắn? Bạn đang chuẩn bị hồ sơ và cần thêm tư…

Du học Anh ngành Nursing tại University of South Wales

Số lượng Y tá tại Anh tăng trung bình 5% mỗi năm nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đặc biệt trong năm dịch bệnh…

Học bổng £10.000 cho chương trình Thạc sỹ về Giáo dục từ Đại học Edinburgh – Anh quốc

Đại học Edinburgh thành lập năm 1583, là một trong 7 trường đại học cổ xưa ở Anh và Scotland. Trường nằm trong Russell Group (Nhóm 24 trường nghiên cứu…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn