09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Học tập tại xứ Wales

Thứ Hai - 11/12/2023

“Hãy phát huy hết khả năng của mình và củng cố con đường sự nghiệp của bạn bằng cách du học tại xứ Wales. Chọn xứ Wales làm nơi học tập tại Vương quốc Anh, bạn sẽ đến một đất nước giàu di sản, phong phú về văn hóa, và đầy sức sáng tạo. Xứ Wales rất dồi dào nguồn tài nguyên và cảnh đẹp thiên nhiên, năng lượng thô và khả năng sáng tạo khoa học – đó là một nơi hoàn hảo để du học.”

Nền văn hóa và sự đổi mới của xứ Wales

Xứ Wales được thừa hưởng một nền văn hóa bản sắc và phong phú từ 3000 năm lịch sử. Đó là miền đất nơi có sự hòa trộn giữa cái cũ và cái mới, với ví dụ điển hình là thủ đô Cardiff. Ở đây bạn có thể thấy các kiến trúc cách tân của Senedd, ngay gần một lâu đài mang tính lịch sử 2000 năm tuổi (một trong 641 lâu đài ở xứ Wales).

Xứ Wales cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều những con người sáng tạo và tài năng. Từ tác giả truyện thiếu nhi Roald Dahl tới nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên thế giới Julien Macdonald, xứ Wales vẫn tiếp tục cho ra đời những tài năng và có ảnh hưởng tới giới nghệ thuật quốc tế. Đất nước này còn được biết tới với những nhạc sĩ như Tom Jones, Stereophonics và Duffy và các diễn viên như Sir Anthony Hopkins, Christian Bale và Catherine Zeta Jones.

Dù mọi người vẫn nói tiếng Anh ở xứ Wales, khoảng 20 phần trăm dân số còn nói cả tiếng Wales. Con người ở xứ Wales rất cởi mở, nhiệt tình và hiếu khách và rất sẵn lòng đem lại cho sinh viên quốc tế một môi trường sống và học tập thoải mái và thân thiện.

Tìm hiểu thêm về cuộc sống tại xứ Wales trên trang web Wales.com.

Nền giáo dục xanh ở xứ Wales

Xứ Wales là một đất nước giàu tài nguyên và tự hào về môi trường của mình. Hiểu được rằng năng lượng tái tạo, nguyên liệu, bảo tồn và nuôi trồng thủy sản là thiết yếu cho tương lai, xứ Wales đang trở thành một trong những nước đi đầu trên thế giới về công nghệ bền vững.

Theo một nhóm vận động vì môi trường World Wildlife Fund (Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên), Newport ở xứ Wales là thành phố xanh nhất Vương quốc Anh, sử dụng ít nguồn tài nguyên thiên nhiên nhất so với bất kỳ thành phố nào khác. Trường đại học Newport là trường đầu tiên ở Vương quốc Anh thành lập một cơ sở trong trường để chuyển hóa dầu ăn đã qua sử dụng thành nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường.

Thám hiểm và giải trí ở xứ Wales

Các phong cảnh tự nhiên và cảnh biển tuyệt đẹp đảm bảo rằng sẽ có rất nhiều thứ cho bạn thăm thú và giải trí khi bạn học tập tại xứ Wales. Với ba công viên quốc gia và gần 1.200 km đường bờ biển, xứ Wales là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để thăm thú, nơi bạn có thể thực sự hòa mình với thiên nhiên.

Các hoạt động bạn có thể tham gia khi bạn là sinh viên quốc tế ở xứ Wales bao gồm:

  • Thả diều
  • Bog snorkelling (lặn qua đầm lầy)
  • Lướt ván
  • Leo núi
  • Thám hiểm hang đá
  • Chèo thuyền
  • Leo vách đá
  • Ngắm cá heo

Bạn có thể biết thêm thông tin về các hoạt động giải trí và khám phá ở xứ Wales tại trang web Visit Wales .

Học tập ở xứ Wales

Hệ thống giáo dục xứ Wales có sự thích ứng đến từng cá nhân. Du học ở xứ Wales, bạn sẽ được tự do theo đuổi các mục tiêu của mình với vô vàn các chuyên ngành được giảng dạy ở những địa điểm đẹp đẽ nhất trong nước. Bạn có thể được tiếp thu các phương pháp giảng dạy chất lượng đặc biệt cao, các cơ sở nghiên cứu tiện nghi và những chuyên gia hàng đầu- ba người được nhận giải Nobel hiện đang giảng dạy tại các trường đại học xứ Wales.

Hệ thống giáo dục bậc sau phổ thông, đại học và hướng nghiệp xứ Wales có mối liên hệ mật thiết với các ngành nghề tại địa phương, khối kinh doanh và thương mại. Các trường học cũng sự liên kết chặt chẽ với cộng đồng địa phương. Điều này mang lại những tác động tích cực tới việc đổi mới giáo dục và cho thấy tại sao xứ Wales có thể thu hút được các khoản đầu tư góp vốn từ các công ty nước ngoài nhiều hơn bất cứ nơi nào trong Vương quốc Anh.

Rất nhiều các trường học ở xứ Wales được đặt tại hoặc gần những khu vực nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp đẽ và chỉ cách bờ biển vài bước chân. Vì đa số các cơ sở giảng dạy đều được đặt tại trung tâm thành phố và thị trấn, mọi thứ bạn cần tìm đều vô cùng tiện dụng. Như vậy bạn cũng có thể tiết kiệm tiền đi lại và tiết kiệm thời gian tới trường.

Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế ở xứ Wales

Xứ Wales là đất nước duy nhất trên thế giới mà ở đó tất cả các trường đại học cùng liên kết qua một hiệp hội phi lợi nhuận dành cho sinh viên quốc tế. Hội đoàn Quốc tế xứ Wales (WIC) cung cấp thông tin và hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế muốn theo học một khóa học tại xứ Wales.

……….

Nguồn:  British Council

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Du học Anh: Học bổng tới 50% từ Nottingham Trent University

Đại học Nottingham Trent (NTU) được công nhận là một trong những trường đại học xuất sắc của Vương quốc Anh với cam kết mang lại sự hài lòng cho…

Du học khắp UK chỉ với 400 triệu: Giải pháp độc quyền tại Triển lãm Du học & Học bổng

Anh Quốc không còn là ước mơ xa vời nếu bạn nắm lấy cơ hội trao đổi cùng các chuyên gia & đại diện 20+ trường tại “Triển lãm Du…

Univeristy of Huddersfield Open Day: Mở khóa tương lai của bạn

Có đến 98% SV cảm thấy có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học tại Anh sau khi tham dự các sự kiện trực tuyến của Đại…

Webinar: Hướng dẫn apply du học và học bổng Anh Quốc trước hạn chót kỳ nhập học tháng 9/2024

Nếu bạn còn những vướng mắc kiểu: Trường ABC còn hạn hay hết hạn- deadline là ngày nào? Hồ sơ còn thiếu XYZ thì có nộp được trước deadline không?…

LÊ HOÀNG SƠN CHINH PHỤC TRANG MỚI TẠI NOTTINGHAM TRENT

3 năm trước Lê Hoàng Sơn là nhà thiết kế Việt đầu tiên chiến thắng cuộc thi Harper’s Bazaar Asia NewGen Fashion Award tổ chức tại Singapore. Hai năm sau,…

Săn học bổng CỘNG GỘP lên đến 6,000 GBP từ Đại học Top 50 Anh Quốc – Đại học Sussex

Tin cực HOT cho các bạn nhắm đến du học Anh! Cơ hội du học thạc sỹ tại một trong những trường đại học cực phẩm nước Anh, đại học…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn