09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Học Thạc sĩ khối ngành kinh doanh tại New Zealand: Sức hút và cơ hội

Thứ Năm - 25/06/2020

Bậc học Thạc sĩ được xem là cánh cửa mở ra những cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Website về việc làm lớn nhất thế giới Indeed.com chỉ ra rằng Thạc sĩ về kinh doanh (Master of Business) vẫn luôn là lựa chọn phổ biến nhất của người học.

Trong những điểm đến du học chất lượng hiện nay, New Zealand có sức hút đặc biệt đối với sinh viên Việt nhờ đáp ứng đầy đủ những yếu tố dưới đây.

Chất lượng đào tạo tốt, được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu

Giá trị bằng cấp từ những chương trình đào tạo uy tín, được công nhận cấp quốc tế sẽ giúp người học tự tin về thương hiệu cá nhân, đồng thời là rộng mở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. New Zealand có 8 trường đại học công lập và cả 8 trường đều thuộc top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (theo xếp hạng QS Ranking 2020).

New Zealand có 8 trường đại học nằm trong top 3% những trường tốt nhất thế giới

Riêng về nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý, New Zealand cũng gặt hái không ít thành tích. Cụ thể, ĐH Auckland và ĐH Waikato đạt chứng nhận Triple Crown – một chứng nhận danh giá về lĩnh vực Kinh doanh khi chỉ có 1% các trường Kinh doanh trên thế giới vinh dự được công nhận. ĐH Massey, ĐH Công nghệ Auckland và ĐH Canterbury cũng vinh dự nằm trong top 5% trường Kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu. Đặc biệt, với những bạn quan tâm đến chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), bằng MBA của ĐH Otago được đánh giá là có chất lượng hàng đầu tại New Zealand và được QS Online MBA Rankings 2020 xếp hạng 10 trên thế giới.

Chương trình đào tạo đa dạng và nắm bắt xu thế toàn cầu

Trong những năm gần đây, thị trường việc làm đang chứng kiến một cuộc “cách mạng” với hàng loạt ngành nghề, lĩnh vực mới bùng nổ và lan tỏa mạnh mẽ. Báo cáo của PWC toàn cầu về Tương lai của Việc làm (Workforce of the future: The competing forces shaping 2030) cho thấy, thị trường việc làm toàn cầu 2030 là bức tranh của Sự phát triển của Công nghệ, Hợp tác Quốc tế và Phát triển Bền vững, trong đó con người vẫn là nhân tố chủ đạo. Trong bối cảnh đó, các nền giáo dục cần nhạy bén về dự đoán xu hướng để chuẩn bị cho người học ngay từ bây giờ cả về kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết cho tương lai.

New Zealand có nhiều nhóm ngành thạc sĩ phù hợp với xu hướng thế giới

Là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới về Chỉ số Giáo dục Kỹ năng cho Tương lai (Educating for the Future Index) trong suốt 3 năm liền (2017-2019), các trường New Zealand nhanh chóng mở rộng đào tạo thêm nhiều nhóm ngành mới đáp ứng nhu cầu thời đại. Với chương trình Thạc sĩ khối ngành Kinh doanh, New Zealand đã bổ sung nhóm ngành ứng dụng công nghệ số như: Thạc sĩ về Kinh doanh Kỹ thuật số (Master of Digital Business), Thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng (Master of Supply Chain Management) của ĐH Waikato; Thạc sĩ Quản lý Hệ thống Thông tin Kinh doanh (Master of Business Information Systems) của ĐH Canterbury; Thạc sĩ Phân tích Dữ liệu (Master of Analytics) của ĐH Massey. Về hợp tác quốc tế hay phát triển bền vững, New Zealand cũng giới thiệu nhiều ngành học mới, là xu hướng của thế giới như Thạc sĩ Kinh doanh Toàn cầu (Master of Global Business) của ĐH Công nghệ Auckland; Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (Master of International Business) của ĐH Auckland; hay Thạc sĩ Kinh doanh Bền vững (Master of Sustainable Business) của ĐH Otago.

Điều kiện tuyển sinh và chính sách thị thực làm việc sau tốt nghiệp hấp dẫn

Một số chương trình đào tạo Thạc sĩ khối ngành Kinh doanh ở New Zealand linh hoạt trong xét truyển khi không yêu cầu người học phải có nền tảng học Kinh doanh từ bậc Cử nhân, mà thay vào đó có thể dựa trên kinh nghiệm làm việc và định hướng phát triển phù hợp. Nhờ đó, những bạn xuất thân từ khối ngành Kỹ thuật có thể học lên Thạc sỹ Kinh doanh để đáp ứng nhu cầu sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội mở rộng mối quan hệ và tham gia dự án thực tế qua mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và khối doanh nghiệp. Anh Nguyễn Hoàng Tuấn (Thạc sĩ Thạc sĩ Quản lý Hệ thống Thông tin, ĐH Canterbury) cho biết, kỳ thực tập là một phần trong chương trình học và được trường hỗ trợ 100% vì trường có hợp tác với các công ty Công nghệ Thông tin ở New Zealand, nhờ đó anh đã có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn (Thạc sĩ Thạc sĩ Quản lý Hệ thống Thông tin, ĐH Canterbury)

Không những thế, theo chính sách của Chính phủ New Zealand, sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ sẽ được cấp thị thực ở lại làm việc 3 năm. Nhờ đó, các bạn trẻ có thể ứng dụng kiến thức vào môi trường làm việc quốc tế và năng động tại New Zealand. Thời gian này không những giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, xây dựng lộ trình sự nghiệp phù hợp mà còn là điểm sáng trong hồ sơ xin việc của các bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

(Nguồn: Zingnews.vn)

 

Hãy book lịch trao đổi trực tiếp 1-1 online với các trường New Zealand tại Triển lãm Du học Online diễn ra trong 2 ngày 27& 28/6/2020 để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học, yêu cầu đầu vào, học bổng cùng các cơ hội không giới hạn cho sinh viên.

Click nút “Đăng ký ngay” để được xếp lịch hẹn và nhận hướng dẫn tham dự với ưu đãi lên đến 20 triệu VNĐ:

du học

Xem thông tin chi tiết về Triển lãm Du học Online

Hỗ trợ của công ty Đức Anh:

Là “TOP Achieving Agent” do Trade New Zealand, ĐSQ NZ bình chọn và là đại diện tất cả các trường đại học và hầu hết các trường cao đẳng, phổ thông New Zealand, công ty Đức Anh cam kết hỗ trợ và chắc chắn sẽ hỗ trợ được các bạn du học thành công. Tỷ lệ visa New Zealand của công ty Đức Anh trong năm 2019 là 97%.

Chúng tôi hỗ trợ bạn:

 • Tư vấn chọn trường và ngành học;
 • Check xem bạn đủ điều kiện vào học ngành bạn muốn hay không;
 • Xin học- nhanh chóng và đảm bảo;
 • Xin học bổng nếu bạn đủ điều kiện- rất hiệu quả;
 • Xin visa du học- tỷ lệ visa của chúng tôi cao nhất nhì Việt Nam;
 • Đào tạo, luyện thi tiếng Anh và tổ chức thi tiếng Anh PTE A cho bạn du học.
 • Bố trí đón, nhà ở, bảo hiểm, khác;
 • Hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn du học;
 • Cập nhật thông tin và hướng dẫn về việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Chuẩn bị trước 1-2 năm cho Du học- Học bổng & cách chọn nước- trường- ngành học PHÙ HỢP NHẤT

Nuối tiếc vì chuẩn bị quá trễ? nên không nộp được hồ sơ, không xin được học bổng, không kịp lấy visa, hết chỗ học hay chỗ ở như ý…?…

Chuẩn bị trước 1-2 năm cho Du học- Học bổng & cách chọn nước- trường- ngành học PHÙ HỢP NHẤT

Nuối tiếc vì chuẩn bị quá trễ? nên không nộp được hồ sơ, không xin được học bổng, không kịp lấy visa, hết chỗ học hay ở như ý…? Nuối…

Thông báo: chuyển sang làm việc TRỰC TUYẾN từ ngày 19/7/2021

Kính gửi Quý Khách hàng/ Đối tác, Thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội và Chỉ thị 16 về việc triển khai các biện pháp cấp…

Giỏi – Giàu mới có thể du học >< Dốt mới du học? Xưa rồi nhé!

1001 bình luận, quan điểm trước việc ngày càng nhiều học sinh- sinh viên xách vali rời nhà du học, ở lại nước ngoài làm việc và định cư… 1….

Mời gặp Uni of Adelaide- Top 8 tại Úc: Du học Tiết kiệm – Tìm việc tốt – Định cư nhanh

Xếp thứ 108 trên toàn cầu, học bổng đến 50.000 AUD, chi phí sinh hoạt rẻ, ở lại thêm 1 năm sau khi học xong, cộng 5-10 điểm khi xin…

Hội thảo: Thành- Bại khi du học: những yếu tố tiên quyết – Chuẩn bị tốt nhất cho du học- học bổng- làm việc ở nước ngoài.

Hội thảo được tổ chức bởi công ty Đức Anh, với sự tham gia của các du học sinh công ty Đức Anh, những người đã du học thành công,…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn