09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Kiến trúc sư nước nào kiếm được nhiều tiền nhất? Tìm lời giải đáp tại Triển lãm Du học toàn cầu T3/2021

Thứ Sáu - 05/02/2021

Ai cũng bảo thu nhập của Kiến trúc sư “khủng” lắm, tuy nhiên thực hư về nhận định này cũng như con số thu nhập thực tế thì không phải ai cũng nắm được? Thế nên, nếu tò mò, hãy cùng dạo một vòng các nước trên thế giới xem thu nhập của một kiến trúc sư thế nào nhé?

1. Mức lương của kiến trúc sư:

Tại các nước châu Á:

Đầu tiên là Việt Nam, mức lương trung bình một Kiến trúc sư nhận được là 13 triệu VNĐ/tháng và con số này có thể lên đến 35 triệu VNĐ với người có nhiều năm kinh nghiệm, tương đương 156- 420 triệu VNĐ/năm (Theo Vietnam Salary).

Hàn Quốc, một kiến trúc sư nhận được khoản lương 43,32 triệu Won ~ 900 triệu VNĐ/năm và ở Nhật Bản là 5,7 triệu Yên ~ 1,2 tỷ VNĐ/năm (Theo Salary Explorer 2021).

Tại các nước Âu- Mỹ:  Theo Landscape Architects Network 2019, 3 số nước dưới đây là nơi mà các Kiến trúc sư được trả mức lương cao nhất trên thế giới, cụ thể:

 • Canada: 80.000-100.000 CAD ~ 1,4 – 1,8 tỷ đồng/năm.
 • Mỹ: 80.000 USD ~ 1,8 tỷ đồng/năm.
 • Anh: 30.000- 40.000 ~940 triệu – 1,2 tỷ/năm.

Tại Châu Úc:

Tại xứ sở Kangaroo- Australia, mỗi năm Kiến trúc sư có mức thu nhập trung bình khoảng 87.000 AUD ~ 1,4 tỷ VNĐ/năm (theo JobOutlook.gov.au). Còn tại New Zealand, mức lương này sẽ là 56,394 NZD ~ 930 triệu VNĐ/năm (theo Landscape Architects Network 2019).

2. Nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc trong tương lai?

Theo khảo sát của Job Outlook năm 2019 tại Úc, số nhân lực làm việc trong mảng Kiến trúc khoảng ~37.100 người, được dự báo tăng trưởng rất nhanh trong tương lai và đòi hỏi người lao động có kỹ năng cao hơn. Đến năm 2024, nước Úc sẽ cần thêm khoảng 5.000 lao động trong ngành nghề này.

Theo chính phủ  Canada, sẽ có khoảng 6.800 -7.800 lao động (sinh viên mới tốt nghiệp và người nhập cư) tìm việc làm liên quan đến ngành Kiên trúc trong giai đoạn từ 2019 -2028 và số lượng công việc hoàn toàn đáp ứng được con số này.

Tại Mỹ, hiện đã có đến hơn 129.900 lao động đang làm trong lĩnh vực này và dự báo sẽ có sự tăng trưởng nhẹ về số lượng việc làm mới 1,100 công việc từ 2019- 2029 (theo Bureau of Labor Statistics).

Việc làm của một kiến ​​trúc sư phụ thuộc rất nhiều vào ngành xây dựng, do đó, sức mạnh của nền kinh tế rất quan trọng đối với việc tìm kiếm việc làm bởi ngành xây dựng phát triển và theo đà tăng trưởng kinh tế. Nếu nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, có thể triển vọng việc làm cho các kiến ​​trúc sư sẽ xấu đi.

3. Du học ngành kiến trúc ở đâu?

Hầu hết các kiến ​​trúc sư đều có bằng cử nhân về kiến ​​trúc, thường mất 4-5 năm để hoàn thành. Nhiều kiến ​​trúc sư cũng hoàn thành khóa thực tập trước khi gia nhập lực lượng lao động. Quan trọng nhất, họ phải vượt qua kỳ thi Đăng ký Kiến trúc để được cấp phép hành nghề. Một số kiến ​​trúc sư có thể chọn theo đuổi bằng thạc sĩ- mất thêm 1- 2 năm nữa.

Dưới đây là xếp hạng các trường đào tạo kiến trúc tốt nhất ở mỗi quốc gia theo bảng xếp hạng uy tín QS World University rankings by subject 2020.

Tại Úc:

 1. The University of Melbourne
 2. The University of Sydney
 3. RMIT University
 4. The University of New South Wales (UNSW Sydney)
 5. Curtin University
 6. Monash University
 7. Queensland University of Technology (QUT)
 8. The University of Queensland
 9. University of Technology Sydney
 10. The University of Adelaide

Tại Canada:

 1. University of British Columbia
 2. University of Toronto
 3. McGill University
 4. Université de Montréal
 5. University of Waterloo
 6. Concordia University
 7. Ryerson University
 8. Université du Québec

Tại Anh Quốc:

 1. UCL
 2. Manchester School of Architecture
 3. University of Cambridge
 4. The University of Sheffield
 5. Cardiff University
 6. Loughborough University
 7. Newcastle University
 8. Oxford Brookes University
 9. University of Bath
 10. The University of Edinburgh

4. Xin học ngành Kiến trúc?

Khác với các ngành khác, khi apply học kiến trúc, bạn cần có PORTFOLIO (tập hợp các bản vẽ, tác phẩm mình thiết kế…) và quy trình xin học ở nước ngoài thường là:

 1. Nộp hồ sơ (bằng, học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu, thư nguyện vọng, thành tích học tập khác và quan trọng: portfolio);
 2. Trường kiểm tra hồ sơ, đặc biệt là portfolio;
 3. Phỏng vấn Portfolio (bạn cần có khả năng thuyết trình về các bản vẽ của bạn);
 4. Nhận thư mời học nếu pass khâu trường xét hồ sơ/ phỏng vấn;
 5. Xin visa du học.

Lưu ý: hoàn thiện portfolio để xin học…là việc cực kì quan trọng. Công ty Đức Anh hỗ trợ thiết thực để các bạn hoàn thành portfolio: yêu cầu về portfolio, lên ý tưởng sáng tác, sáng tác qua các bản nháp lần 1-2-3.. đến bản cuối, phát triển ý tưởng, sử dụng kỹ thuật vẽ/ sáng tác, ghi chú trên portfolio, trả lời phỏng vấn, thuyết minh bản vẽ…

5. MỜI DỰ TRIỂN LÃM – HỘI THẢO DU HỌC ONLINE

Nếu bạn quan tâm & muốn nộp hồ sơ xin học- xin học bổng cho năm 2021, hãy tham dự 3 sự kiện của chúng tôi, tổ chức ONLINE:

1. Ngày 28/ 2/ 2021, từ 9h- 11h30: Du học: con đường có cả nước mắt và hoa, tại đây, các bạn sẽ trao đổi cùng 4 vị khách là: 2 chủ nhân 3 học bổng 100% (Hồng Nhâm, Trương Duy), tác giả cuốn sách tranh “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” (Tăng Quang) và du học sinh “Quyết chiến- dù bầm dập vì Covid” (Anh Khôi).

Vui lòng xem thêm về sự kiện này tại đây.

2. Ngày 6/ 3 & 7/ 3/ 2021, từ 9h- 17h: Triển lãm Du học Toàn cầu 2021- tại đây, các bạn sẽ được trao đổi 1-1 với hơn 40 đại diện, của hơn 1000 trường đại học tại 12 nước: Anh, Úc, Mỹ, NZ, Canada, Singapore, Thụy Sỹ… Bạn có thể Hỏi- để được Đáp tất cả những gì bạn cần: khóa học, ngành học, chi phí, học bổng, hồ sơ xin học và xin học bổng, hồ sơ xin visa, làm thêm, ở lại sau khi tốt nghiệp, định cư…

Vui lòng xem thêm về sự kiện này tại đây.

3. Ngày 6/ 3/ 2021, từ 15h- 17h: Hội thảo: New Zealand- nơi an toàn & hợp lý nhất để du học, tại đây, bạn sẽ gặp ENZ- Education New Zealand, Cơ quan Giáo dục trực thuộc Chính phủ NZ. Bạn sẽ được thoải mái hỏi nhân viên chính phủ NZ về học tập, ưu đãi của chính phủ, học bổng, du học mùa Covid….

Vui lòng xem thông tin sự kiện này tại đây.

ĐĂNG KÍ THAM GIA SỰ KIỆN:

Để tham gia cả 3 sự kiện hay chỉ 1 sự kiện, bạn đều chỉ cần đơn giản là CLICK vào biểu tượng “Đăng kí ngay” dưới đây:

du học

Chúng tôi sẽ xác nhận đăng kí thành công và hướng dẫn bạn mở tài khoản Skype/ Zoom (nếu cần), để các bạn có thể sử dụng thành thạo và trò chuyện ONLINE với trường. Chúng tôi thực sự cần bạn book trước để xếp lịch cho chu đáo.

Học sinh, sinh viên có nhu cầu xin học/ học bổng, vui lòng gửi trước cho chúng tôi qua email duhoc@ducanh.edu.vn bản scan các giấy tờ: học bạ, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, để được kiểm tra trước.

Lợi thế khi tham gia Online:

 • Tùy chọn địa điểm: bạn có thể online từ nhà hoặc bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn có 1 chiếc máy tính hay smartphone/ tablet có kết nối Internet là đủ;
 • Tùy chọn thời gian tham dự: bạn được chủ động đặt lịch hẹn phù hợp với lịch cá nhân;
 • Tùy chọn trường: không giới hạn số trường bạn muốn đặt lịch hẹn;
 • Tùy chọn tư vấn 1-1 hoặc tư vấn theo nhóm: giúp bạn giải đáp thắc mắc về tất cả các vấn đề mà bạn quan tâm nhất;
 • Được nhân viên công ty Đức Anh hỗ trợ trong cuộc trao đổi: phiên dịch, hướng dẫn thêm khi có vấn đề hay có câu hỏi…

6. Hỗ trợ của Công ty Đức Anh dành cho các du học sinh:

Chúng tôi sẽ giúp bạn các việc sau:

 • Check học lực, tiếng Anh, tài chính & thông tin khác;
 • Luyện & đăng kí cho bạn thi thi IELTS/ Pearson test nếu cần;
 • Lên lộ trình học tập phù hợp nhất;
 • Xin học;
 • Xin học bổng 10-100% học phí- lưu ý chúng tôi là đơn vị mạnh về xin học bổng cho du học sinh;
 • Xin visa du học;
 • Bố trí đón, nhà ở, chuyển tiền;
 • Hướng dẫn nhập học và hòa nhập với môi trường mới;
 • Hỗ trợ DHS trong suốt quá trình các em du học;
 • Hướng dẫn làm thêm, làm lâu dài sau khi tốt nghiệp
 • Tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục định cư;

Với hơn 20 năm phát triển bền vững, đại diện của >2000 trường phổ thông, cao đẳng, đại học quốc tế, Công ty Đức Anh, đã giúp kết nối nhiều ngàn du học sinh du học, hỗ trợ xin học- học bổng- xin visa du học với tỷ lệ visa cao nhất, theo sát các tiến bộ của học sinh khi du học, luôn duy trì dịch vụ du học Chuyên nghiệp- Minh bạch- Hiệu quả và là công ty nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ từ các đại sứ quán và các trường đại học quốc tế. Vui lòng xem thêm thông tin về chúng tôi tại đây.

Chi tiết về thủ tục xin học, học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

GHI DANH THÀNH CÔNG VÀO ĐẠI HỌC TOP ĐẦU ÚC VỚI LỘ TRÌNH DU HỌC TỪ DỰ BỊ SIÊU DỄ

Đường đến những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Úc nay đã trở nên rộng mở và đa dạng hơn, nhờ vào những thiết kế lộ trình thông minh….

Du học Mỹ: Carroll University – TOP đầu ngành Health Sciences

Carroll University được thành lập năm năm 1846, tọa lạc tại Waukesha, Wisconsin chỉ cách Chicago 2 tiếng lái xe.

Trở thành bác sĩ tại Úc sau 5 năm cùng khóa Cử nhân và Bác sỹ Y khoa của Đại học Tasmania

Sau khi hoàn thành Cử nhân Khoa học Y tế và Bác sĩ Y khoa (BMedScMD), sinh viên đủ điều kiện đăng ký tạm thời (provisional registration to work) để…

Kinh nghiệm săn thành công học bổng Đại học Auckland

Đại học Auckland (UoA) là ngôi trường xếp hạng 1 tại New Zealand (*), thu hút hơn 30.000 sinh viên theo học mỗi năm bởi chất lượng giáo dục xuất…

Du học Mỹ: Những chương trình Master HOT nhất hệ mặt trời (phần 2)

1. Gonzaga University – Spokane, Washington State #53 MBA (US News & World Report, 2024) MBA với 2 chuyên ngành (Finance: 33 tín chỉ & Project Management: 35 tín chỉ)…

Du học Mỹ: Những chương trình Master HOT nhất hệ mặt trời

1. Adelphi University – Garden City, Newyork. STEM Business Majors: Business Analytics, Supply Chain Management; Entry Routes: Direct Master, Pre-master (1 hoặc 2 kỳ) available; GPA: từ 2.5; IELTS: từ…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn