09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Làm thế nào để săn học bổng Mỹ?

Thứ Tư - 20/02/2013

Sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, em muốn du hoc my. Em muốn biết điều kiện, cách thức xét tuyển và cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ như thế nào? (Thế Mỹ)

Trả lời:

99% học sinh muốn được cấp học bổng để học tập, đặc biệt là khi có ý định du hoc my. Xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm từ việc tìm hiểu các chương trình học bổng và “quan sát” các ứng viên thể hiện mình trong các cuộc phỏng vấn học bổng Mỹ.

Thứ nhất, bạn cần đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về thủ tục xin học bổng. Ví dụ, một bộ hồ sơ xin học bổng thường yêu cầu ít nhất các giấy tờ sau:

Học tập: học bạ, bảng điểm của 2 năm học gần nhất và các chứng chỉ tiếng Anh; SAT 2, ACT, GMAT.

Thành tích trong học tập, tu dưỡng, công tác xã hội, năng khiếu cá nhân.

Thư tự giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những điểm mạnh, mong muốn, định hướng của mình và lý do vì sao cần học bổng).

Bài luận theo đề tài được yêu cầu.

Bằng chứng về thu nhập của người bảo trợ tài chính – trong một số trường hợp.

Thư mời học từ trường- trong nhiều một số trường hợp.

Lưu ý là bạn không thể email để hỏi là liệu mình có được học bổng… mà phải chính thức nộp hồ sơ vào trường để xin học và xin học bổng.

Tiếp theo là bước phỏng vấn xin học bổng. Bạn cần hiểu đây là một cuộc trò chuyện để trường tìm hiểu về mình, chứ không phải cuộc hỏi – đáp, vì vậy bạn cần lưu ý:

Chuẩn bị kiến thức tốt: hiểu biết về nước, trường, khóa học, ngành học, vì sao chọn khóa học, học xong sẽ làm gì, tiềm năng đóng góp cho xã hội trong tương lai.

Thoải mái về tâm lý, ăn mặc không gò bó, nói năng thoải mái và tự tin, nếu thêm được chút hài hước thì rất tốt.

Trả lời đầy đủ, ngắn gọn, đúng những câu hỏi của người phỏng vấn.

Thông tin chia sẻ thêm vừa đủ, không dài dòng gây loãng cuộc thoại.

Tóm lại, bạn cần thể hiện năng lực thông qua cách trả lời đúng, trúng, đủ, ngắn gọn, rõ ràng, có thêm những ví dụ minh họa, hiểu rõ mình cần gì, muốn gì, và sẽ cố gắng như thế nào nếu giành được học bổng đó.

Bạn Vũ Thanh Phương – du học sinh Mỹ đã được nhận học bổng 50% học phí, chia sẻ: “Cách tìm học bổng du học nhanh nhất là đến với các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc các hội thảo du học. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường mà các bạn tìm thấy đa số là dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm, hội thảo du hoc my, các bạn nhận được thông tin học bổng một cách trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam”.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về buổi phỏng vấn học bổng du học Mỹ gần nhất tại đây.

Tham khảo: www.ducanhduhoc.vn hoặc hotline: 09887 09698

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Du học Mỹ cùng Đức Anh EduConnect: Học bổng tới 50% từ Đại học Southern Oregon

Đức Anh EduConnect rất vui mừng được thông báo suất học bổng đặc biệt, chưa từng có này!

HỌC BỔNG TỚI 72,000 USD từ University of Tennessee, Knoxville – Đại học nghiên cứu TOP đầu bangTennessee

Mỗi người là một bản thể độc đáo, ẩn chứa một kho tàng với vô vàn tiềm năng ẩn giấu chờ được khai thác, phát huy tối đa. Bắt đầu…

Du học Trung học Mỹ tại Cardinal Mooney và những lợi ích to lớn

Nhiều phụ huynh và các bạn học sinh trăn trở về đầu tư du học Trung học, bởi tìm ngôi trường phù hợp với năng lực học tập, luôn đồng…

MỜI THAM DỰ LIVETREAM WEBINAR 22/10: “Du học Mỹ: trường TOP hay trường THƯỜNG?”

Để biết mình phù hợp với trường nào trong  6000 trường Đại  học- Cao đẳng tại Mỹ, đừng bỏ qua ý kiến của chuyên gia giáo dục về Đại học…

Cập nhật một loạt học bổng đến 33,000 USD từ 11 trường Đại học TOP tại Mỹ

Tập đoàn giáo dục INTO và 11 trường đại học danh giá tại Mỹ cấp nhiều suất học bổng giá trị lên đến 33,000 USD cho sinh viên theo học…

Nữ sinh từng “nghiện” smartphone chinh phục 13 học bổng đại học Mỹ

Hạnh thừa nhận mình đã từng là một “con nghiện” smartphone chính hiệu và lãng phí không ít thời gian cho thú vui này. “Cai” điện thoại thành công, cô…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn