09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Lịch thi SLEP cho chương trình học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ

Thứ Ba - 14/01/2014

Nếu bạn chưa nghe đến chương trình Giao lưu văn hóa(GLVH), bạn có thể sẽ ngạc nhiên về con số 3,000 học sinh đi sang Mỹ theo chương trình năm vừa qua. Tại sao? Đi GLVH để có được trải nghiệm học tập, học hỏi văn hóa, cải thiện tiếng Anh, trau dồi hiểu biết về nước Mỹ, con người Mỹ và những người bạn quốc tế khác.

 Lý giải hiện tượng

2 điểm gây chú ý lớn nhất của GLVH là uy tín và học bổng. Là một chương trình được tổ chức hàng năm dưới sự bảo trợ của chính phủ Mỹ mà trực tiếp là Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, chương trình giao lưu văn hóa có sứ mệnh: tăng cường hiểu biết giữa các học sinh trên thế giới, và với người dân Mỹ thông qua hoạt động trao đổi giáo dục và văn hóa.

 Chính phủ Mỹ khuyến khích hoạt động này và sẵn lòng trao tặng cho học sinh toàn cầu từ khắp nơi cơ hội đến Mỹ học tập qua ISE. Khi đạt được suất đi GLVH này, bạn được miễn phí 100% tiền học và chi phí ăn ở. Tức là chi phí của bạn vô cùng thấp – trong khi tỷ lệ xin visa rất cao.

 a1

Gia đình host

Một điểm nữa có thể thấy rõ từ góc nhìn của những người làm chương trình là các bạn học sinh đều tận dụng cơ hội đi GLVH để “bắc cầu du học Mỹ”. Sang tận nước Mỹ theo chương trình là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để các bạn tìm kiếm và dành học bổng tại các trường Đại học hàng đầu Mỹ – nơi có nhiều trường Đại học Top nhất trên thế giới. Có đến 90% các bạn đi sang Mỹ GLVH quay lại tiếp tục du học bậc Đại học ở đất nước rông lớn này.

 Bạn tha hồ nói tiếng Anh, luyện viết tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh và đặc biệt là rèn cho não của mình tư duy bằng tiếng Anh (thay vì dịch sang tiếng Việt trong đầu mỗi khi nghe, mỗi khi trả lời). Tiếng Anh của bạn sẽ chuẩn và tự nhiên. Thời gian luyện: 24/24. Hoàn cảnh: mọi lúc mọi nơi; Ở trường và ngay tại nhà gia đình host; gia đình người bản xứ Mỹ ấm cúng, thân thiện.

 Và có hàng chục các yếu tố khác thôi thúc 3,000 bạn trẻ của năm 2013 nhanh chân đến nước Mỹ. Tùy theo mỗi người, đó có thể là để trải nghiệm một cuộc sống đa dạng, là tìm cho mình một gia đình thứ hai ở bên kia trái đất, hoặc đơn cử là để tận mắt chứng kiến “phong cách Mỹ” – American style –  mà ti vi, báo chí thường nhắc đến với nhiều lời ngợi khen….

 a2

High school play – đóng kịch ở trường

 3,000 bạn học sinh đã đi du học chương trình giao lưu văn hóa thế nào?

 Để tham gia chương trình GLVH, bạn cần hội tụ các yếu tố:

 • Tuổi 15 – 17 (sinh trước 30/6/1999)
 • Có lực học khá giỏi trong thời gian 3 năm gần nhất. (Điểm TB không dưới 7.0)
 • Tiếng Anh khá giỏi (thể hiện qua bài thi tiếng Anh SLEP dùng riêng cho chương trình)
 • Có sức khỏe tốt, kỹ năng mềm tốt (thể hiện qua vòng phỏng vấn với đại diện chương trình)

 a3

ảnh minh họa (st:ducanhduhoc.vn)

Bạn có thể đăng ký thi SLEP tại đơn vị tư vấn du học lớn: công ty Tư vấn Du học Đức Anh. Trình tự của các bước bạn cần thực hiện để đi giao lưu văn hóa khá ngắn gọn và tất cả các kết quả, điểm thi của chương trình đều được thông báo trong thời gian vài ngày sau khi thi:

 1. Liên lạc với công ty đại diện chương trình giao lưu văn hóa;
 2. Đăng ký thi SLEP – đến thi và nhận kết quả;
 3. Phỏng vấn cùng đại diện chương trình (tiếng Anh);
 4. Nhận kết quả phỏng vấn;
 5. Bắt đầu chuẩn bị hồ sơ (khá đơn giản nhưng được quyền thể hiện cá tính bản thân với hồ sơ);
 6. Phỏng vấn visa, đặt vé máy bay;
 7. Dự buổi hướng dẫn bay và hành trang cần thiết của đơn vị tư vấn du học;
 8. Chuẩn bị sẵn sàng hành trang lên đường;
 9. Hôn tạm biệt bố mẹ và hứa thường xuyên liên lạc, thư từ.

 Lịch thi SLEP trong tháng 1 và tháng 2 năm 2014 diễn ra như sau:

 Tháng 1/2014

–  Thứ 6, ngày 17/1/2014; từ 17h-20h tối

–  Chủ nhật, ngày 26/1/2014; từ 8h- 11h sáng

Tháng 2/2014

–  Chủ nhật, ngày 16/2/2014, từ 8h- 11h sáng

–  Chủ nhật, ngày 23/2/2014, từ 8h- 11h sáng

 Vui lòng đăng ký thi SLEP cho chương trình GLVH tại đây.

 Có một điểm các học sinh cần hết sức lưu ý là chương trình GLVH có giới hạn về cả thời gian và số lượng. Những bạn nào đến trước và thỏa mãn điều kiện của chương trình trước, sẽ được cấp suất đi học; trong khi bạn đến sau sẽ khó dành được chỗ. Đã hết suất thì phương pháp giải quyết duy nhất là … chờ đến năm sau. Vẫn luôn xảy ra ở các năm trước, là trường hợp đăng ký muộn và tiếc nuối khi không còn cơ hội.

Học sinh tiêu biểu của chương trình giao lưu văn hóa

 Khá nổi bật trong những bạn đi trao đổi văn hóa của năm qua là Bảo Thanh. Hãy cùng dành vài dòng để hiểu cô bé xinh xắn, nổi bật gốc Huế này qua sự chia sẻ đầy cảm động trong bức thư Thanh gửi cám ơn chương trình trao đổi văn hóa ISE.

 Bạn bắt đầu với “…bao nhiêu là trăn trở về cuộc sống ở phía trước và tôi luôn tự nhủ phải cố gắng, cố gắng…để một năm trải nghiệm với Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Mỹ của International Student Exchange (ISE) cấp cho tôi thực sự có ý nghĩa như là tôi mong đợi”.

a4 

ảnh minh họa – giáng sinh GLVH

 Như nhiều thanh niên Việt Nam hiện đại, bạn “nóng lòng muốn gặp gia đình Host – tất nhiên cũng có hơi hồi hộp cho lần gặp đầu tiên. Mọi người rất thân thiện và cởi mở… ba mẹ Host rất tốt, họ hiểu và thông cảm cho tôi rất nhiều.  Sống ở gia đình Host tôi có cảm giác như ở trong một gia đình thứ hai của mình: mọi người luôn quan tâm, động viên tôi và trao cho tôi tình cảm thật sự như người thân. Ở nhà Host, tôi có thêm 3 người em. Chúng rất hiếu động và thỉnh thoảng hay làm nũng tôi. Chúng thường làm cho tôi cười vỡ bụng vì những trò đùa rất dễ thương.”

 a5

ảnh minh họa – hs GLVH dã ngoại cùng host brother & sister

 “Thầy cô, bạn bè ở Kettle Falls High School này rất tốt với tôi. Thầy cô luôn tận tâm, ân cần hỏi han và dành thời gian riêng để giảng bài khi tôi không hiểu được một vài điều trong lúc học – Tiếng Anh mà, đâu phải tiếng mẹ đẻ. Những lúc rất chán nản vì nhiều từ vựng mới mà tôi chưa thể hiểu hết ý nghĩa, không nghe kịp bài giảng của giáo viên nên bạn bè đã giải thích và động viên tôi rất nhiều.”

 a6

ảnh minh họa – hs GLVH cùng gia đình host

 

Và khi đã qua nửa chặng đường GLVH, bạn lại viết “Thật sự cám ơn chương trình giao lưu văn hóa nhờ có nó mà tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Nào là cách giao tiếp ứng xử, kinh nghiệm sống, văn hóa, phong tục tập quán Mỹ, nào là phong tục tập quán các nước. Nhờ đó tôi thấy mình tiến bộ hơn, kiến thức phong phú hơn, khả năng ngoại ngữ cũng khá lên nhiều. Tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều dù đó mới chỉ là nửa năm sinh sống ở đây.”

 Bảo Thanh đã nói như vậy đấy. Nếu bạn sở hữu 4 yếu tố nêu trên để tham gia chương trình, bạn hãy bắt đầu trải nghiệm để tự viết nên câu chuyện GLVH của mình tại đây!

 Chi tiết về học bổng, thủ tục xin học, visa du học Mỹ, điều kiện, văn hóa sống, hành trang du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT ĐỨC ANH

Website: www.ducanhduhoc.vn    Fanpage: www.facebook.com/DucAnhAT

 

 • Hà Nội: 96 Lò Đúc (sau 20/1/2014 địa chỉ mới 54 – 56 Tuệ Tĩnh), ĐT: (04) 3971 6229, Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Hải Phòng: 32D Điện Biên Phủ, ĐT: 0313.686.689, Email: adminhp@ducanh.edu.vn
 • TP Hồ Chí Minh: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, ĐT: (08) 3929 3995, Email:adminhcm@ducanh.edu.vn
 • Nghệ An:  02 Hermann Gmeiner, P.Hưng Phúc, TP. Vinh, Nghệ ; ĐT: (038)3577555; Email:adminvinh@ducanh.edu.vn
 • Trung tâm Anh ngữ Dace – Luyện IELTS và Tiếng Anh học thuật: 96 Lò Đúc (sau 20/1/2014 địa chỉ mới 54 – 56 Tuệ Tĩnh). ĐT: (04) 3944 8589, Email: english@dace.edu.vn, website: www.dace.edu.vn

 Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Du học Mỹ: I-20 & I-20 transfer & những thông tin cần biết

1. Định nghĩa i-20 Mẫu I-20 để xin thị thực du học tại Hoa Kỳ là Giấy chứng nhận đủ điều kiện do các trường cao đẳng hoặc đại học…

DU HỌC MỸ: THẢM HỌA CHỌN SAI TRƯỜNG

I/ NHẦM TRƯỜNG!!! Một trong những sai lầm phổ biến nhất được các du học sinh Mỹ đúc rút đó là CHỌN NHẦM TRƯỜNG: Ranking quá cao- dẫn đến không…

ĐƯỢC Ở LẠI LÀM VIỆC 3 NĂM- NẾU HỌC CÁC NGÀNH STEM TẠI MỸ

Sinh viên ngành STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán) được ưu tiên ở lại Mỹ đến 3 năm sau tốt nghiệp, tăng cơ hội lấy thẻ xanh…

ĐH MACQUARIE, ÚC: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THPT ĐƯỢC CÔNG NHẬN

I. Các trường chuyên được công nhận: No City/Province Gifted high schools in English Gifted high schools in Vietnamese 1 An Giang Thoai Ngoc Hau High School for the Gifted…

MỸ: NHỮNG LẦM TƯỞNG KHIẾN BẠN KHÔNG DÁM APPLY

Bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ nhưng còn e dè trước nhiều luồng thông tin trái chiều. AEC- American Education Center- trực thuộc Đức Anh EduConnect sẽ…

Du học Mỹ: Carroll University – TOP đầu ngành Health Sciences

Carroll University được thành lập năm năm 1846, tọa lạc tại Waukesha, Wisconsin chỉ cách Chicago 2 tiếng lái xe.

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn