09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Nên học chuyên sâu mảng gì trong ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Sydney, Úc?

Thứ Ba - 04/05/2021

Thời gian gần đây, Đức Anh A&T nhận được khá nhiều câu hỏi về các nhóm ngành Computer Science, Information Systems, Data Analytics, AI,… Vì vậy, chúng mình đã tổng hợp rất chi tiết về chương trình đào tạo của các nhóm ngành này (độ nông sâu về kiến thức của mỗi nhóm ngành, cơ hội thực tập, partnerships, yêu cầu đầu vào,…) tại một trong những trường Đại học TOP đầu thế giới về đào tạo CNTT – Đại học Sydney, Úc.

School of Computer Science (SCS) trực thuộc khoa Engineering, Đại học Sydney được QS Rankings 2021 đánh giá #1 bang NSW và #2 toàn nước Úc và cũng là nơi Dr John O’Sullivan – người phát minh ra WIFI từng theo học. Hầu hết chương trình đào tạo bậc Đại học hay Thạc sỹ tại SCS – Đại học Sydney đều được công nhận bởi Australian Computer Society (ACS) cũng như các công trình nghiên cứu từ trường đều được đánh giá “Above the World Average”.

SCS có partnerships với những Big Tech như Google, Microsoft, Amazon, Facebook, Oracle… và hàng loạt công ty, doanh nghiệp trong linh vực kinh tế, tài chính,… phi chính phủ khác. Hệ thống thông tin, cơ sở vật chất và các phòng labs của trường được bảo trợ bởi 3 đối tác chiến lược, bao gồm Microsoft, IBM và CISCO. Ngoài ra, School of Computer Science còn kết nối với các bệnh viện, trung tâm y khoa lớn nhất nước Úc cho những hợp tác kết hợp công nghệ thông tin trong y khoa, như trong năm 2020, Google đã đầu tư hơn AU$ 1m vào Đại học Sydney cho dự án đưa AI vào lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Đại học Sydney cũng là nơi đặt trụ sơ của tòa nhà Sydney Nanoscience Hub – tòa nhà phục vụ giảng dạy và nghiên cứu máy tính lượng tử (quantum computing) và Nanoscience, một công trình trị giá AU$150m hợp tác cùng Microsoft. Trong năm nay, Đại học Sydney sẽ khánh thành tòa nhà giảng dạy Engineering and Technology lớn nhất Châu Đại Dương với cơ sở vật chất hiện đại thuộc hàng nhất thế giới. Đặc biệt, DELL đã hoàn thành thuận hợp tác với ĐH Sydney trong việc đặt và vận hành siêu máy tính Dell EMC’s Artemis 3 – một trong những siêu máy tính tối tân nhất thế giới, tại tòa nhà sắp khánh thành này.

Ngoài ra, sinh viên SCS còn có cơ hội sử dụng cơ sở vật chất hiện đại của các schools khác trong khoa Engineering như Australian Centre of Field Robotics, Centre for Robotics and Intelligent Systems, Immersive Learning Laboratory,… thuộc loại lớn nhất nước Úc. Sinh viên ĐH Sydney, ngay từ bậc UG, đã đạt được những thành tựu mang tầm thế giới, như sinh một viên năm 2 giải mã thành công bài toán tồn tại hơn 20 năm trong ngành máy tính lượng tử, được ĐH Yale, Duke và BigTech Amazon vinh danh; hay đội tuyển từ lớp tài năng Dalyell Scholar đánh bại hơn 400.000 đội  và dành giải nhì trong cuộc thi Hackathon – Call for Code lớn nhất thế  giới do IBM tổ chức năm vừa qua.

 

I. Chương trình đào tạo bậc Cử nhân:

1. Bachelor of Advanced Computing (4 năm).

Đây là chương trình đào tạo đầy đủ, chuyên sâu và hoàn thiện nhất cho tất cả các nhóm ngành có liên quan đến Computer Science/IT  bậc cử nhân. Ở năm 4, sinh viên có thể đăng ký học Honours để lấy bằng Danh dự hoặc chọn các tín chỉ về project/capstone/industry placement,… Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên được phép hoc double major, kết hợp từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Cụ thể, sinh viên chọn 1 trong 4 chuyên ngành bên dưới là major 1:

 • Computer Science
 • Information Systems
 • Software Development
 • Computational Data Science

và  sinh viên được chọn chuyên ngành thứ 2 ở một trong 4 ngành trên hoặc một trong số gần 100 chuyên ngành khác nhau, ở hầu hết các faculties khác, trong bảng shared pool. Điều này cho phép sinh viên vận dụng kiến thức khoa học máy tính trong industry mong muốn hoạt động sau này. Ví dụ, với tấm bằng Bachelor of Advanced Computing (Information System + Pharmacology), sinh viên có thể làm việc ở những công ty dược lớn như Pfizer, Abbott, Hoffmann-La Roche,… hoặc Bachelor of Advanced Computing (Computational Data Science + Marketing) để làm việc trong hầu hết các cty, tập đoàn lớn.

FAQ: Đại học Sydney có dạy về Artificial Intelligence hay Machine Learning không? Câu trả lời: Có và đây là một trong những ngành mũi nhọn của CSC – USYD. Tương tự những đại học lớn trên thế giới như MIT, Harvard, Cambridge, Oxford… Đại học Sydney không đặt tên tấm bằng là Bachelor of Artificial Intelligence hay major tên Artificial Intelligence vì AI là một nhánh (branch) của Computer Science. Việc học và phát triển AI đòi hỏi kiến thức về khoa học máy tính, lập trình và phát triển phần mềm.

Những nội dung đào tạo phổ biến nằm dưới tên của 4 majors trên bao gồm:

 • Algorithms and visualisation
 • AI and machine learning
 • Computing, networking platforms and security
 • Human-centered technology
 • Information systems and service computing
 • Laboratories and facilities
 •  …..

Sinh viên hoàn thành xong năm 3 (đạt đủ 144 tín chỉ) có thể xin “early complete” và nhận tấm bằng Bachelor of Computing (thay vì Bachelor of Advanced Computing – 4 năm).

2. Bachelor of Engineering Honours (Software Engineering) (4 năm).  

Đây là degree được nhận accreditation bởi Engineers Australia dành cho những học sinh đặc biệt đam mê lập trình, phát triển phần mềm và muốn nhận tấm bằng “kỹ sư” . Degree này cho phép sinh viên chọn thêm 1 trong 3 specialisations như bên dưới:

Trong chương trình Engineering, sinh viên cần có 600 giờ thực tập bắt buộc (bên cạnh thesis, internship cuối kỳ), bắt đầu ngay từ năm 1. Cụ thể:

3. Bachelor of Science with majors.

Đây là một degree thuộc dạng giáo dục khai phóng (liberal arts), cho phép sinh viên khám phá rất nhiều lĩnh vực khác nhau ở hầu hết tất cả các khoa (thông qua bảng shared pool). Bachelor of Science cho phép sinh viên học double major, kết hợp từ nhiều chuyên ngành khác nhau.

Sinh viên có thể chọn major 1 (8 môn học) trong số các major của khoa Science và major 2 (8 môn học) trong bảng shared pool. Ví dụ – Bachelor of Science (Data Science + Computer Science) hoặc Bachelor of Science (Statistics + Software Development),…

4. Tất cả các bachelor’s degrees khác có sử dụng bảng shared pool, bao gồm:

 • Bachelor of Advanced Computing
 • Bachelor of Applied Science (Exercise and Sport Science)
 • Bachelor of Arts
 • Bachelor of Commerce
 • Bachelor of Economics
 • Bachelor of Music
 • Bachelor of Project Management (major only)
 • Bachelor of Psychology (minor only)
 • Bachelor of Science
 • Bachelor of Visual Arts

Yêu cầu đầu vào (một số chương trình THPT Phổ biến):

Tên degree GPA cả năm 12 (trường THPT Chuyên/THPT Chất lượng cao) IELTS IB Diploma A level

(3 môn/4 môn)

SAT ACT
Bachelor of Advanced Computing 8.8 6.5 (6.0) 34 15/16 1270 26
Bachelor of Engineering Honours (Software Engineering) 8.5 6.5 (6.0) 31 14/14 1210 24
Bachelor of Science 8.0 6.5 (6.0) 29 13/13 1170 23

.

II. Chương trình đào tạo Thạc sỹ:

Các chương trình Thạc sỹ có liên quan đến lĩnh vực Computer Science/IT:

Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về yêu cầu đầu vào, yêu cầu kinh nghiệm làm việc, và những yêu cầu khác cho từng trường hợp cụ thể, hãy tham dự Ngày hội XIN HỌC & HỌC BỔNG 2021 & trao đổi trực tiếp cùng Mr. Alex Vu- Country Manager của University of Sydney & các chuyên viên tư vấn du học Úc của Đức Anh:

Sự kiện được tổ chức ONLINE: đảm bảo an toàn- tiện lợi- tiết kiệm- hiệu quả- kết nối các phụ huynh & học sinh với trường:

Thời gian:  Từ 14h- 18h ngày 15- 5- 2021 & 16- 5- 2021.

… Đây là sự kiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ …

Vui lòng đăng ký trước để có cơ hội nhận nhiều quà tặng giá trị từ BTC.

Để tham dự sự kiện: click vào nút “Đăng ký ngay” bên dưới:

du học

BẠN CÓ BIẾT- 10 LÝ DO SINH VIÊN CHỌN UNISYD LÀ GÌ?

Hãy check nhé:

1. Thứ hạng TOP toàn cầu:

 • Xếp hạng NHẤT tại Úc và hạng 4 toàn cầu về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (QS Graduate Employability 2020);
 • 1 tại Úc và hạng 2 thế giới về tầm ảnh hưởng, theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (THE Rankings 2020);
 • #27 các trường Đại học tốt nhất thế giới (U.S New Report 2020);
 • #40 trên thế giới theo chỉ số đánh giá toàn diện của bảng xếp hạng QS 2021;
 • Là thành viên Group of Eight Australia.

2. Học bổng hào phóng năm 2021:

 • Học bổng Sydney International Student Award: 20% học phí toàn khóa học, dành cho tất cả các sinh viên đăng kí du học 2021 (>= 30.000- 60.000 AUD/khóa học);
 • Học bổng Vice-Chancellor: 5.000- 10.000- 20.000- 40.000 AUD/ bậc cử nhân;
 • Học bổng Vice-Chancellor: 5.000- 10.000- 20.000 AUD/ bậc thạc sỹ;
 • Học bổng riêng từ các khoa: 1.000- 40.000 AUD;
 • Học bổng Dự bị đại học (USFP): 2.500- 5.000- 7.500- 10.000 AUD.

3. Đa ngành:

Đào tạo hơn 500 chuyên ngành với nhiều ngành học hiện đang được ưa chuộng- bám sát nhu cầu thực tế thị trường lao động và xếp hạng Top 30 thế giới như:

4. Triple Crown về đào tạo kinh doanh:

Khoa kinh doanh của trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Triple Crown” – chứng nhận cao nhất cho một trường kinh doanh do 3 tổ chức đánh giá lớn nhất giới kinh doanh trao tặng. Đại học Sydney là trường có thứ hạng cao nhất Châu Đại Dương nhận được cả 3 đánh giá cao quý này;

5. Khuôn viên trường đẹp nhất nước Úc:

Được mệnh danh là Oxford của Nam bán cầu, UniSyd cổ kính, có khuôn viên rộng, đẹp nhất nước Úc và TOP 10 đẹp nhất thế giới theo The Times Higher Education, nhiều cơ sở vật chất thuộc hàng “The best of its kind” ở Úc và trên thế giới.

Khám phá ngay: Video mới nhất về toàn cảnh UniSyd xinh đẹp trong lòng Sydney:

6. Vị trí đắc địa:

Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Sydney sôi động, trẻ trung, cách nhà hát con sò 15 phút- rất tiện lợi cho việc đi lại, học tập và sinh hoạt, làm thêm;

7. “Cái nôi” của những nhà lãnh đạo quốc gia:

Đây là nơi hội tụ những vĩ nhân của Úc: 7 thủ tướng, 5 giải Nobel, 3 nhà du hành vũ trụ, 110 học bổng Rholes cao quý, 1 giái thưởng Pulizer, 14 Chánh án Tòa án tối cao và 145 nhà vô địch Olympics;

8. Nổi tiếng về phát minh:

Cựu sinh viên nhà trường có nhiều phát minh và công trình quan trọng cho nhân loại như Wifi hay công trình nhà hát con sò (Sydney Opera House), cầu cảng Sydney…;

9. Hỗ trợ tìm việc:

Sydney Career Centre: đem đến các hỗ trợ tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế để các bạn tìm được việc làm như ý muốn trong hoặc ngoài Úc;

10. Ở lại làm việc và định cư:

Sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc 2- 4 năm theo luật chung của chính phủ Úc và được định cư khi đủ điều kiện, vui lòng xem thêm thông tin tại đây.

HỖ TRỢ của Công ty Đức Anh dành cho các du học sinh:

Chúng tôi sẽ giúp bạn các việc sau:

 • Check học lực, tiếng Anh, tài chính & thông tin khác;
 • Luyện & đăng kí cho bạn thi thi IELTS/ Pearson test nếu cần;
 • Lên lộ trình học tập phù hợp nhất;
 • Xin học;
 • Xin học bổng 10-100% học phí- lưu ý chúng tôi là đơn vị mạnh về xin học bổng cho du học sinh;
 • Xin visa du học;
 • Bố trí đón, nhà ở, chuyển tiền;
 • Hướng dẫn nhập học và hòa nhập với môi trường mới;
 • Hỗ trợ DHS trong suốt quá trình các em du học;
 • Hướng dẫn làm thêm, làm lâu dài sau khi tốt nghiệp
 • Tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục định cư.

Với hơn 20 năm phát triển bền vững, đại diện của >2000 trường phổ thông, cao đẳng, đại học quốc tế, Công ty Đức Anh, đã giúp kết nối nhiều ngàn du học sinh du học, hỗ trợ xin học- học bổng- xin visa du học với tỷ lệ visa cao nhất, theo sát các tiến bộ của học sinh khi du học, luôn duy trì dịch vụ du học Chuyên nghiệp- Minh bạch- Hiệu quả và là công ty nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ từ các đại sứ quán và các trường đại học quốc tế. Vui lòng xem thêm thông tin về chúng tôi tại đây.

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: www.ducanhduhoc.vn

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Gửi các học sinh cấp 3- Muốn du học Úc/ NZ: HỒ SƠ XIN HỌC – Ngày hội Xin học và học bổng tháng 5- 2021

Thông báo gửi đến từ một số trường ĐH Úc – nhắc lại tại đây để các bạn muốn du học Úc nắm nhé, mặc dù công ty Đức Anh…

Online hay KHÔNG online: Tâm sự của những người trong cuộc!

Năm covid thứ 2, Du học sinh có phần bớt lo hơn năm trước, nhưng du học hay không, học online tạm thời hay không thì vẫn là chuyện đau…

Du học Úc: DEAKIN Uni- Chinh phục ngay Học bổng lên tới 100% học phí

Giành được học bổng 25% đã khó , 50% lại càng khó hơn và 100% thực sự là niềm mơ ước. Thế nhưng đã có khá nhiều học sinh của…

University of Queensland: Học bổng toàn khóa lên đến 25% học phí

Ngôi trường nằm trong Top 8 ở Úc, Top 50 Thế giới vừa mới cập nhật những chương trình học bổng mới nhất cho học kỳ 2/2021: Học bổng 25%…

NGÀY HỘI XIN HỌC & HỌC BỔNG 2021

Sự kiện được tổ chức ONLINE: đảm bảo an toàn- tiện lợi- tiết kiệm- hiệu quả- kết nối các phụ huynh & học sinh với hơn 160 trường phổ thông-…

Nên học chuyên sâu mảng gì trong ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Sydney, Úc?

Thời gian gần đây, Đức Anh A&T nhận được khá nhiều câu hỏi về các nhóm ngành Computer Science, Information Systems, Data Analytics, AI,… Vì vậy, chúng mình đã tổng…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn