09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Nếu bạn yêu ngành sinh học: hãy là du học sinh của Monash

Thứ Sáu - 02/08/2013

Nghiên cứu sinh Tiến sĩ đại học Monash- ngành sinh học- có cơ hội học hỏi từ các nhà khoa học sinh học hàng đầu của Úc trong một khóa học hai tuần chuyên biệt bắt đầu từ ngày 30 tháng 6, 2013.

Sinh viên quốc tế Md Abdullah Mamun (Mamun) từ Bangladesh đã được trao một trong 60 vị trí trên toàn nước Úc để tham gia khóa học chuyên biệt dành cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Trung tâm thí nghiệm Sinh học phân tử Châu Âu(EMBL).

EMBL có trụ sở tại châu Âu và là một tổ chức công được các chính phủ tài trợ, trong đó Australia là một thành viên liên kết. Khóa học chuyên biệt này được tổ chức riêng cho những nghiên cứu sinh tiến sĩ xuất sắc ở cấp độ năm thứ nhất và thứ hai nhằm mục đích trang bị cho họ những kỹ thuật và phương pháp ứng dụng mới nhất từ các nhà khoa học sinh học trên toàn thế giới.

a1

“Việc nghiên cứu sinh Mamum được tuyển chọn cho thấy các ứng cử viên tiến sĩ của Monash nằm trong số những người giỏi nhất và sáng nhất tại Úc,” Tiến sĩ Andrew Greenhill – giáo sư hướng dẫn của Mamun, một giảng viên cấp cao về Vi sinh tại Đại học Monash chia sẻ.

“Được tuyển chọn cho khóa học này đã là một thành tựu riêng của Mamun. Ngoài ra lợi ích lâu dài từ việc được tiếp xúc với những phát minh công nghệ, ứng dụng mới nhất, được trực tiếp học hỏi từ những nhà khoa học sinh học hàng đầu thế giời từ bước khởi đầu sẽ tạo dựng cho Mamun những tiềm năng rất quan trọng. Thêm vào đó, anh đã được trao một cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến ​​thức với những phương pháp khoa học công nghệ tiên tiến nhất”, tiến sĩ Greenhill trao đổi.

Mamun hiện đang nghiên cứu tại Chuyên khoa Khoa học Kỹ thuật Ứng dụng, tại khuôn viên Monash Gippsland. Anh đang triển khai dự án tiến sĩ để tìm ra các mối liên quan giữa việc nhiễm ký sinh trùng đường ruột ở cừu và hệ thống vi khuẩn có lợi trong đường ruột của chúng. Anh sẽ tìm hiểu kỹ để xác định xem hệ thống vi khuẩn có lợi này có giúp cừu chống lại việc nhiễm ký sinh trùng hay không.

“Điều này rất quan trọng vì bệnh nhiễm ký sinh trùng là nguyên nhân lớn nhất làm ảnh hưởng đến năng suất của việc chăn nuôi cừu và gia súc nói chung. Chúng tôi hy vọng sẽ xác định được những giống và gien cừu có khả năng miễn dịch tự nhiên tốt với các mầm bệnh”, tiến sĩ Greenhill nói.

Mamun mới chỉ bắt đầu chương trình nghiên cứu tiến sĩ vào cuối năm 2012, cho biết anh rất vui mừng khi được tuyển chọn cho khóa học đặc biệt này của EMBL.

“Tôi rất cảm kích khi được EMBL trao các cơ hội để tôi có thể tìm hiểu về những kỹ thuật khoa học tiên tiến nhất ngay từ những thang bậc đầu tiên tại Monash,” Mamun nói.

Khi hoàn thành văn bằng tiến sĩ vào năm 2016, Mamun có kế hoạch trở về Bangladesh, nơi anh đang làm giảng viên tại Đại học Nông nghiệp Bangladesh.

Sau đó anh hy vọng sẽ tiếp tục phát triển các nghiên cứu để cải thiện năng suất nông nghiệp tại quê nhà.

a2

Bạn có biết:

EMBL Úc có trụ sở tại Đại học Monash Clayton, thuộc Viện Y học tái sinh Úc (ARMI).

Được lãnh đạo bởi Giáo sư Nadia Rosenthal – Đại học Monash.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về EMBLARMI qua các đường link sau:

Không bao giờ là muôn! Hãy liên hệ với chúng tôi về các cơ hội của bạn trong kì nhập học tháng 10/ 2013 hay các kì học tiếp theo tại Monash, với cơ hội học bổng lên đến 50% học phí, các bậc học dự bị, cao đẳng liên thông cử nhân, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ.

 Tag xem thêm: du hoc uc, du hoc my, du hoc anh

Bài viết liên quan

Úc: Tăng yêu cầu về năng lực tài chính đối với visa sinh viên và visa giám hộ cho sinh viên

Từ ngày 10- 5- 2024, du học sinh và người giám hộ du học sinh sẽ cần nhiều tiền hơn để chứng minh năng lực tài chính khi xin visa,…

Đức Anh EduConnect & Flinders University: QUỸ HỌC BỔNG ĐỘC QUYỀN DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

TALENTED AWARD – là chương trình học bổng được ĐỘC QUYỀN điều phối bởi công ty tư vấn du học Đức Anh & Flinders University, dành cho các DHS xuất…

Du học Úc: khóa Master of Professional Accounting của University of Tasmania

Đại học Tasmania là lựa chọn của rất nhiều du học sinh bởi môi trường năng động, chi phí tiết kiệm nhất, nhiều học bổng, cùng với các ưu đãi…

Hơn cả bằng cấp: Những lợi ích độc đáo khi học tập tại Đại học Auckland ở New Zealand

Đại học Auckland, trường đại học số 1 New Zealand và xếp hạng 68 thế giới, chào đón bạn đến với một hành trình học tập đầy hứa hẹn, không…

Hãy cùng Check Học bổng – Việc làm – Định cư Úc tại Triển lãm Du học & Học bổng

Bạn nhắm du học Úc, trường Top, đa dạng ngành học, học bổng cao, làm thêm khi du học, việc làm sau khi tốt nghiệp, định cư khi đủ điều…

TIN CHẤN ĐỘNG! 20 SUẤT HỌC BỔNG 100% TỪ ĐẠI HỌC SYDNEY, TOP #19 TG

Lần đầu tiên, ngôi trường trứ danh TOP 19 TG – Đại học Sydney, Úc trao 20 suất học bổng 100% học phí cho chương trình cử nhân kỳ tháng…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn