09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Những sinh viên đứng đầu tại Đại học Melbourne được ươm mầm từ Trinity College

Thứ Sáu - 01/02/2019

Đại học Melbourne là trường đứng đầu toàn nước Úc trong rất nhiều năm trở lại đây và liên tục giữ vị trí trong Top 35 trường đại học tốt nhất thế giới.

Theo các bài nghiên cứu và khảo sát về Đại học Melbourne, học sinh tốt nghiệp từ ngôi trường này có tỷ lệ tuyển dụng cao trong Top 10 toàn thế giới. Những học sinh thành đạt nhất thường là những học sinh đạt kết quả học tập xuất sắc, và trong số những học sinh đạt được những kết quả này, có rất nhiều học sinh đã được đào tạo qua Trinity College- đào tạo chương trình dự bị đại học cho Đại học Melbourne.

Nguyễn Quỳnh Anh, cựu học sinh tại trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam, đã tốt nghiệp với thành tích xuất sắc (99.25/100) tại Trinity College, cho biết: “Những sinh viên Trinity College có thành tích học tập nổi bật thường đạt được nhiều học bổng cao cho bậc cử nhân ở Đại học Melbourne cũng như nhiều Đại học hàng đầu khác”. Quỳnh Anh đã giành được 50% học bổng của Khoa Arts và 50% học bổng Đại học Melbourne.

Thành tích của Nguyễn Quỳnh Anh

 • Năm 2015-2016:

+ Giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố môn Văn;

+ Giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố môn Tiếng Anh.

+ Giải Đồng cuộc thi tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia.

 • Năm 2017:

+ Giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn tiếng Anh;

+ Giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Anh;

+ 116/120 TOEFL (tương đương 8.5 IELTS); điểm trung bình môn: 9.6/10;

+ Học bổng 50% cho chương trình dự bị đại học tại Trinity College;

 • Năm 2018:

+ Giải thưởng học sinh với các bài luận xuất sắc nhất trong môn Lịch sử ý tưởng Triết học tại Trinity College;

+ Giải thưởng học sinh với điểm thành tích học xuất sắc nhất khóa học trong môn Văn học tại Trinity College.

Về quyết định du học và lựa chọn theo học tại Trinity College trước khi nhập học vào Đại học Melbourne, Quỳnh Anh chia sẻ: “Khi còn theo học ở trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, điểm trung bình môn của em luôn trên 9.5. Điều này có nghĩa là em hoàn toàn có khả năng được tuyển chọn trực tiếp vào Đại học Melbourne và các trường đại học hàng đầu Úc, giống như các học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT Chuyên của Việt Nam với kết quả trên 9.0 khác.”

“Ban đầu, em cũng như rất nhiều các học sinh và phụ huynh Việt Nam khác, nghĩ rằng việc theo học dự bị đại học là một việc phí thời gian và tài chính. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện cùng các học sinh đã tốt nghiệp và đang theo học tại các trường đại học hàng đầu nước Úc, em nhận ra rằng hệ thống và cách giáo dục tại các trường đại học này vô cùng khác với nền giáo dục Việt Nam. Từ các câu chuyện của những người đi trước, em cũng hiểu được rằng để đạt được kết quả học tập xuất sắc ở các trường đại học Úc khó hơn rất nhiều so với trong nước. Vốn là một người cầu toàn và khắt khe với bản thân để đạt những thành tích học tập xuất sắc nhất có thể, điều này khiến em vô cùng hoang mang.”

Lý giải cho những khó khăn trong việc đạt kết quả cao ở các đại học hàng đầu, Quỳnh Anh cho rằng “Một phần lý do nằm ở rào cản ngôn ngữ, ở khác biệt văn hóa, khác biệt giữa hai nền giáo dục và khác biệt trong lối hành văn và tiêu chí chấm điểm bài làm của hai nước. Kết quả học tập cao ở Việt Nam hoàn toàn không đồng nghĩa với việc mình đã được trang bị đủ các kỹ năng và kiến thức để đạt kết quả tốt khi học Đại học ở nước ngoài, đặc biệt là ở các trường đại học top đầu như Đại học Melbourne.”

 “Rất may rằng em đã tìm hiểu được về Trinity College và theo học tại đây”, Quỳnh Anh bộc bạch. “Sau thời gian theo học tại Trinity College và có sự so sánh giữa bản thân và những người bạn đồng lứa apply thẳng vào Đại học Melbourne thay vì học qua dự bị, em thấy quyết định theo học dự bị của mình là một lựa chọn đúng đắn. Cá nhân em nhận ra so với những bạn không theo học dự bị, học sinh của Trinity College có kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng viết luận tốt hơn, và quan trọng là các bạn không mắc phải các lỗi mất điểm, điển hình là lỗi đạo văn, như các bạn vào đại học thẳng từ THPT của Việt Nam. Tác phong của các bạn theo học Trinity College, trong học tập cũng như trong đời sống, cũng rất khác so với các bạn không học dự bị. Một phần có thể do các bạn học dự bị đã có thời gian để thích nghi với nền văn hóa hoàn toàn mới với một ngôn ngữ chính không phải tiếng Việt Nam, nên khi vào học đại học, các bạn không còn bị choáng ngợp hay phải tốn thời gian cố thích nghi với cuộc sống mới nhiều bỡ ngỡ, song song với một cường độ học vô cùng căng thẳng.”

Về môi trường học tập tại Trinity College, Quỳnh Anh cho biết: “Nhiều phụ huynh và học sinh vẫn tin rằng Trinity College, như các khóa dự bị khác, chỉ dành cho những học sinh yếu, đặc biệt là yếu về tiếng Anh. Tuy nhiên, em hoàn toàn có thể khẳng định rằng Trinity College không phải một môi trường như vậy. Thực tế, các học sinh ở Trinity đều là những học sinh khá giỏi, với trình độ tiếng Anh từ trung bình đến gần như giống người bản địa. Với những học sinh như vậy, môi trường học ở đây khá cạnh tranh, đặc biệt là khi có rất nhiều học sinh giỏi đều đang cố gắng đạt kết quả cao để nhận được các gói học bổng lớn vào chương trình cử nhân ở trường đại học Melbourne.”

Quỳnh Anh cũng cho biết em cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống tại Melbourne – nơi được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. “Melbourne là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa thế giới, và em đã được học hỏi thêm rất nhiều về văn hóa, con người và ngôn ngữ của các quốc gia khác. Em cũng luôn dễ dàng tìm được cộng đồng người Việt hay các món ăn Việt mỗi khi cảm thấy nhớ nhà, nên ở đây em chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay lạc lõng. Trinity College nơi em học nằm ngay trong khuôn viên của Đại học Melbourne ở chính giữa trung tâm thành phố, nên vô cùng thuận tiện cho việc đi lại cũng như đáp ứng được nhu cầu giải trí của các học sinh.”

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, xin học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Đức, Ý;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anhhọc thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Thư cảm ơn từ Du học sinh: NÉT ĐẸP VĂN HÓA DU HỌC SINH CÔNG TY ĐỨC ANH!

Hôm nay: Một thư cảm ơn đặc biệt- trong thời điểm đặc biệt của visa du học Úc… Bên cạnh việc bị giục giã về visa, thư mời, học bổng……

TEACHING – ngành học HOT, mang lại nhiều lợi thế tại Úc

1. Teaching là gì? Teaching có nghĩa là giảng dạy, học teaching là học để đi dạy, hay nói cách khác, học teaching là để trở thành “dân” sư phạm….

VĂN HOÁ XEM PHÁO HOA ĐÓN NĂM MỚI TẠI SYDNEY

Là trái tim của nước Úc và cũng là một trong những thành phố đón năm mới đầu tiên trên thế giới, lễ bắn pháo hoa và đếm ngược tại…

Học bổng du học Úc (Cập nhật T7/2024)

Thông tin học bổng du học Úc

VĂN HOÁ TEAMWORK TÍCH CỰC TẠI ÚC

Hãy cùng Đức Anh tìm hiểu về một trong những kỹ năng quan trọng nhất quyết định rất nhiều đến chất lượng công việc và học tập của bạn tại…

HỌC “CYBER SECURITY” VÀ NHỮNG CƠ HỘI ĐẦY HỨA HẸN TẠI ÚC

Cùng Đức Anh Educonnect tìm hiểu về “Cyber Security” – lĩnh vực dẫn đầu trong xu thế phát triển hiện nay trên toàn cầu và cũng là ngành nghề đang…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn