09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Nữ sinh Chuyên ngữ giành học bổng 100% nhờ thông điệp nữ quyền mạnh mẽ

Thứ Hai - 05/07/2021

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với cô gái nhỏ mang lý tưởng lớn – Đỗ Phương Nga – nữ sinh cấp 3 vừa nhận được học bổng 100% của trường đại học danh giá La Trobe (Úc). Với mơ ước hoàn thành ngành học Marketing để có thể đưa thông điệp bình đẳng giới và xóa bỏ những định kiến xã hội, Nga đã thật sự gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh của trường.

Học là con đường để thay đổi hiện thực xã hội 

Với một phong thái tự tin, Nga bắt đầu buổi phỏng vấn bằng việc kể về quá trình nỗ lực để nhận được học bổng giá trị này. Là một học sinh cấp 3 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh việc học, Nga còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như phát triển cộng đồng, gây quỹ, phát triển trang web, tham gia và tranh luận tại các cuộc thi hùng biện.

Cô học sinh cấp 3 – Đỗ Phương Nga với thông điệp về nữ quyền

Với những góc nhìn đa dạng từ các hoạt động khác nhau, từ sớm Nga đã định hình con đường học tập sau này của mình sẽ theo chuyên ngành Marketing. Cô mong rằng với sự lựa chọn này, bản thân có thể thúc đẩy bình đẳng giới cho người phụ nữ ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

“Ước muốn bình đẳng giới của em xuất phát từ mong muốn bên trong để được là chính mình. Thông qua những việc em làm, em muốn mọi người có thể đánh giá mình dựa trên thành tích học tập, tính cách và những thành tựu đạt đuợc thay vì chỉ dừng lại ở định kiến giới tính. Em đã gặp được nhiều người phụ nữ rất thông minh, tốt bụng và hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Tuy nhiên, những gì họ làm được lại không được đánh giá cao chỉ bởi vì họ là phụ nữ.”

Với sứ mệnh thay đổi định kiến, Nga tin rằng việc theo học chuyên ngành Marketing sẽ là đòn bẩy giúp Nga hiện thực hóa mục tiêu mà mình đã đề ra.

“Em nhận ra quảng cáo có sức mạnh lan truyền, giúp định hình lại cách nhìn nhận vấn đề của mọi người.”

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ở trường La Trobe, Nga hy vọng được làm việc ở một công ty quảng cáo và dùng kỹ năng của mình để góp phần thay đổi những chuẩn mực của xã hội.

Để nhận được học bổng 100% thì bạn đã vượt qua những khó khăn như thế nào?

Nhờ có định hướng du học từ khá sớm nên Nga đã vạch ra cho mình những mục tiêu cần phải hoàn thành. Có ba điều bạn cần tập trung, đó là: thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và bài luận.

Điểm học tập trung bình trên 9.7 ở năm lớp 12 là mức an toàn dành cho bạn khi nộp hồ sơ xin học bổng. Việc đạt được điểm số 9.7 tại ngôi trường cấp 3 mà Nga đang theo học thật không dễ dàng. Ngoài ra, điểm IELTS cũng rất quan trọng, Nga phải sắp xếp thời gian cho kỳ thi IELTS không trùng với lịch thi của trường để có thể tập trung tối đa cho mỗi kỳ thi.

học bổng La Trobe

Lễ trao học bổng Vice-Chancellor Excellence Scholarship của Đại học La Trobe – Tháng 5/2021

Các hoạt động ngoại khóa cũng là những điểm sáng trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh rằng mình là một người năng động bằng cách tham gia nhiều hoạt động đa dạng hoặc tập trung vào một lĩnh vực cụ thể để thấy rằng bạn thật sự quan tâm, am hiểu sâu sắc về vấn đề đó.

Cuối cùng là bài luận. Bài luận được Nga bắt đầu từ khá sớm để có thời gian chuẩn bị được nhiều bản khác nhau và hiểu sâu hơn về bản thân mình. Từ đó, chọn ra một bài có hướng tiếp cận đúng nhất và thể hiện bản thân một cách chân thật nhất.

Cùng với 3 yếu tố trên, việc sớm chọn cho mình một đơn vị đồng hành trong quá trình làm hồ sơ du học ngay từ năm lớp 11 đã giúp Nga có nhiều thời gian hơn để tập trung cho mục tiêu đạt học bổng. Công ty Đức Anh đã ngồi lại cùng Nga phân tích và đánh giá năng lực mọi mặt của bản thân, rà soát bài luận và hoàn thiện từng câu từng chữ trong hồ sơ. “Các anh chị Công ty Đức Anh đã rất nhiệt tình tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi của mình, cho dù đôi lúc đó là khi đêm muộn”, Nga chia sẻ thêm.

Tại sao bạn lại chọn trường Đại học La Trobe?

Từ lâu, Nga đã chọn nước Úc sẽ là điểm đến cho con đường học vấn tiếp theo của mình. Nga đã tìm hiểu rất nhiều trường đại học khác nhau và biết đến trường La Trobe như một cơ duyên. Trường La Trobe thuộc Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, là môi trường học tập hoàn hảo để Nga có thể học hỏi kiến thức và phát triển các thế mạnh của mình. Từ đó, tiếp thêm sức mạnh cho Nga để hiện thực hóa mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Thứ hai, trường La Trobe có suất học bổng 100% khiến Nga vô cùng hứng khởi và quyết tâm giành lấy suất học bổng này. Hiện tại, trường vẫn mở suất học bổng này dành cho những ứng viên đến từ Việt Nam.

Và cuối cùng quan trọng không kém, Nga nhận thấy giữa Nga và trường cùng nhắm tới những giá trị tương đồng. Trường Đại học La Trobe vinh dự đứng thứ 2 thế giới về bình đẳng giới và thứ 4 về những đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc đề ra (theo THE Impact Rankings 2021). Điều này gíúp Nga nhận ra đây thật sự là một môi trường giáo dục tuyệt vời dành cho mình.

Học kỳ mới bắt đầu khi nào?

Tháng 7 này, Nga sẽ bắt đầu chương trình Cử nhân Marketing ở trường La Trobe với học bổng danh giá 100%, toàn bộ học phí được đài thọ trong suốt thời gian học tại đây. Ban đầu Nga sẽ tham gia các lớp học trực tuyến, công ty Đức Anh đã giúp Nga xin visa du học thành công. Vậy là chỉ còn chờ đến khi biên giới các nước mở cửa trở lại, Nga sẽ có thể đặt chân đến vùng đất mơ ước của mình.

Hiệu trưởng trường Đại học La Trobe – Giáo sư John Dewar – đã nhắn gửi đến Nga:

“Tôi tin bạn sẽ đạt được những mục tiêu mà bạn đặt ra cũng như đóng góp những thay đổi tích cực cho xã hội. Chúc mừng bạn đã nhận được học bổng danh giá này và tôi hy vọng có thể đích thân chào đón bạn một khi bạn đến với ngôi trường của chúng tôi.”

Nga mong rằng việc đạt được học bổng danh giá này sẽ góp một phần nhỏ nói lên tiếng nói bình đẳng giới tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Đôi nét về trường Đại học La Trobe:

Trường Đại học La Trobe có cơ sở chính ở Bundoora (Melbourne), bang Victoria, Úc. Trường luôn đi đầu trong giáo dục bậc đại học ở Úc suốt hơn 50 năm qua, khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục quốc tế:

  • Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education 2021).
  • Top 50 trường đại học ở châu Á Thái Bình Dương và Top 50 trường đại học trẻ (theo Times Higher Education 2019 – 2020).
  • Top 4 thế giới về đóng góp cho cộng đồng dựa trên các tiêu chí của Liên Hiệp Quốc, bao gồm các đóng góp về bình đẳng giới (theo Times Higher Education Impact Ranking 2021).

Kỳ nhập học gần nhất của trường vào tháng 11 năm 2021 và tháng 2 năm 2022, với chương trình học bổng tự động lên đến 30% (xét duyệt dựa trên học bạ và không cần bài luận) dành cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm, hãy đăng ký để được xếp lịch trao đổi 1-1 với Đại diện Đại học La Trobe tại Triển lãm Du học Online diễn ra trong 2 ngày 17/7 & 18/7/2021, từ 14h-18h.

Link đăng ký: http://bit.ly/globalfair-july-ltu

Xem thông tin chi tiết về Triển lãm: tại đây

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH

  • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
  • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
  • Hotline chung: 09887 09698
  • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  • Website: www.ducanhduhoc.vn

Bài viết liên quan

GHI DANH THÀNH CÔNG VÀO ĐẠI HỌC TOP ĐẦU ÚC VỚI LỘ TRÌNH DU HỌC TỪ DỰ BỊ SIÊU DỄ

Đường đến những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Úc nay đã trở nên rộng mở và đa dạng hơn, nhờ vào những thiết kế lộ trình thông minh….

Trở thành bác sĩ tại Úc sau 5 năm cùng khóa Cử nhân và Bác sỹ Y khoa của Đại học Tasmania

Sau khi hoàn thành Cử nhân Khoa học Y tế và Bác sĩ Y khoa (BMedScMD), sinh viên đủ điều kiện đăng ký tạm thời (provisional registration to work) để…

Úc: Tăng yêu cầu về năng lực tài chính đối với visa sinh viên và visa giám hộ cho sinh viên

Từ ngày 10- 5- 2024, du học sinh và người giám hộ du học sinh sẽ cần nhiều tiền hơn để chứng minh năng lực tài chính khi xin visa,…

Đức Anh EduConnect & Flinders University: QUỸ HỌC BỔNG ĐỘC QUYỀN DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

TALENTED AWARD – là chương trình học bổng được ĐỘC QUYỀN điều phối bởi công ty tư vấn du học Đức Anh & Flinders University, dành cho các DHS xuất…

Du học Úc: khóa Master of Professional Accounting của University of Tasmania

Đại học Tasmania là lựa chọn của rất nhiều du học sinh bởi môi trường năng động, chi phí tiết kiệm nhất, nhiều học bổng, cùng với các ưu đãi…

Hãy cùng Check Học bổng – Việc làm – Định cư Úc tại Triển lãm Du học & Học bổng

Bạn nhắm du học Úc, trường Top, đa dạng ngành học, học bổng cao, làm thêm khi du học, việc làm sau khi tốt nghiệp, định cư khi đủ điều…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn