09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Pearson đạt được thỏa thuận với chính phủ Anh cho phép cung cấp bài thi tiếng Anh cho mục đích làm việc và sinh sống tại Anh

Thứ Tư - 18/12/2019

London, ngày 16/12/2019, 10 giờ sáng

Pearson vừa ra thông báo đã kí kết thành công các thỏa thuận thương mại với Anh Quốc để cung cấp bài thi Secure English Language Tests (SELTs) – một bài thi dành cho người có nhu cầu sử dụng kỹ năng tiếng Anh để làm việc hoặc sinh sống tại Anh.

Thỏa thuận này có thời hạn tối thiểu 3 năm, cho phép Pearson được cung cấp bài thi Pearson Test of English (PTE) Academic và PTE Home – một bài kiểm tra nghe nói mới cho các gia đình xin visa định cư và nhập tịch. Cả hai bài kiểm tra tiếng Anh này đều được phát triển bởi Pearson.

PTE Academic là một trong những sản phẩm đạt tăng trưởng nhanh nhất tại Pearson và là sản phẩm chiến lược được ưu tiên phát triển của công ty, đạt mức tăng 30% số lượng bài thi vào năm ngoái. Bài thi đã được chính phủ Úc và New Zealand chấp nhận cho tất cả các đơn xin thị thực, được chấp nhận bởi 100% các trường đại học Úc, New Zealand và Ailen, 98% các trường đại học Anh và hơn 2.000 chương trình học thuật tại Mỹ.

Các bài thi đều được thực hiện thông qua Pearson VUE, hệ thống bài thi trên máy tính của Pearson. Công nghệ AI đã được sử dụng để tính điểm, thu thập dữ liệu sinh trắc học nhằm cung cấp các biện pháp bảo mật nâng cao và phần mềm nhận diện giọng nói được áp dụng để đánh giá phần thi nói của bài thi. Công nghệ tiên tiến này mang đến một bài kiểm tra trình độ tiếng anh mang tính khách quan và có độ chính xác cao.

Với rất nhiều lợi thế, thí sinh thi có thể đăng kí thi trước 24 tiếng, rất nhiều địa điểm thi trên toàn thế giới, và nhận kết quả nhanh chóng, trung bình 1,2 ngày trong năm 2019.

1

Rod Bristow, Chủ tịch Pearson UK, cho biết: “Chúng tôi tự hào rằng Chính phủ Anh tham gia cùng với Chính phủ Úc và New Zealand công nhận bài thi này cho các đơn xin visa, cùng với hàng ngàn trường đại học hàng đầu trên thế giới đã chấp nhận kì thi này cho mục đích học tập cuả sinh viên- bao gồm các trường Đại học tại Anh.”

“Bên cạnh đó, bài kiểm tra tiếng Anh PTE Home cũng được chính phủ Anh chấp nhận dành cho những người cần chứng minh kĩ năng nghe nói khi nộp hồ sơ xin visa.”

Các bài thi SELT tập trung vào các yêu cầu định cư, chi tiết như sau:

PTE Academic (UKVI) – bài kiểm tra ngôn ngữ với bốn kỹ năng được chấp nhận khi xin visa làm việc (học tập). Kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

PTE Home – bài kiểm tra ngôn ngữ gồm 2 kỹ năng được chấp nhận cho định cư hoặc nộp xin quốc tịch. Kiểm tra 2 kỹ năng nghe, nói.

PTE Academic đã được chấp thuận cho việc xin visa tại Úc từ năm 2014, số lượng đơn xin thị thực được chấp thuận là hơn nửa triệu đơn vào năm ngoái.

Cho đến nay, hàng trăm ngàn bài thi SELT đã được thi mỗi năm bởi các ứng viên nộp đơn xin visa để học tập, làm việc, thăm thân tại Anh, quốc gia yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Anh ở một mức độ cụ thể nào đó.

Điều nàymở ra cho PTE Academic cơ hội mới, sẽ bắt đầu cung cấp bài thi vào đầu năm 2020 và là một trong bốn đơn vị khảo thí được chấp thuận.

PTE Academic hiện có hơn 250 trung tâm khảo thí tại hơn 50 quốc gia. Do nhu cầu mở rộng hơn 110 quốc gia trong giai đoạn đầu của thỏa thuận thương mại, đang có khuynh hướng nhanh chóng mở rộng mạng lưới thi trên phạm vi toàn cầu – bao gồm cả PTE Home.

Nguồn: pearsonpte.com/

Bài viết liên quan

Monash University: Cuộc chạy đua về nghiên cứu Vắc-xin Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới khiến cuộc chạy đua trong việc tìm kiếm, nghiên cứu & phát triển vắc-xin…

90% du học sinh chọn học ONLINE- Vì sao? Hãy tham gia Triển lãm Du học Quốc tế để có câu trả lời.

2 xu hướng du học được lựa chọn nhiều nhất trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, đó là: Học online trước- bay và nhập học tại nước du học…

DU HỌC TRỰC TUYẾN THỜI COVID-19: Đừng để những quan niệm sai lầm làm chậm trễ giấc mơ của bạn

Nếu bạn vẫn còn giữ trong đầu suy nghĩ rằng học online buồn chán, tẻ nhạt và phí tiền thì chắc hẳn bạn chưa có cơ hội được tiếp cận…

4 tiêu chí cần chú ý khi chọn chương trình Thạc sĩ lĩnh vực kinh doanh

Thạc sĩ lĩnh vực kinh doanh là một trong những ngành có nhu cầu cao và được các đại học quốc tế chú trọng. Thí sinh chọn trường phù hợp…

Trường cấp 3 nào ở Việt Nam được công nhận xét tuyển thẳng vào Đại học số 1 New Zealand: Auckland University

Cùng check xem trường của bạn có nằm trong danh sách các trường PTTH tại Việt Nam được công nhận xét tuyển thẳng vào chương trình cử nhân của Đại…

Công ty Du học Đức Anh chính thức tổ chức thi PTE Home & PTE UKVI cho Visa UK

Mới đây, chính phủ Anh đã chính thức công nhận PTE Home và PTE Academic UKVI nằm trong số các kì thi đảm bảo sự an toàn (Secure English Language…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn