09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối?

Thứ Tư - 20/02/2013

Em mới bị từ chối visa du học Mỹ, lý do là ĐSQ không tin em sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong. Liệu em có được nộp đơn xin visa lại không và điều kiện để được cấp visa du hoc my là gì? (Trung Kiên, Vĩnh Phúc).

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn. Nếu bạn đã thay đổi được tình trạng hồ sơ và cá nhân bạn, cung cấp thêm các thông tin mới, nghiêm túc và trung thực cho Lãnh sự quán thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn cấp visa du hoc my.

Những điều kiện cơ bản để được cấp visa du học là:

–          Được nhận học tại một trường của Mỹ;

–          Ý định du học nghiêm túc;

–          Tài chính đủ mạnh để trang trải chi phí du học;

–          Đáp ứng được các yêu cầu khác về mặt hồ sơ du hoc my và xin visa du học. 

 

Như bạn thấy, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn khi tham gia phỏng vấn du học Mỹ là bạn phải chứng minh được là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học tại Mỹ. Bạn phải rất lưu ý điều này.

Bạn có thể bị từ chối cấp visa dù cho bảng điểm của bạn có cao ngất ngưởng, bề dày hoạt động ấn tượng, tài chính tốt. Việc bạn không hiểu kỹ về kế hoạch học tập của chính mình, vì sao bạn chọn khóa học đó, học ra để làm gì, để học được bạn cần làm những gì, thời gian học, chi phí cho học tập và sinh hoạt, vì sao bạn chọn du hoc my thay vì học tại Việt Nam… dễ dàng khiến các nhân viên phỏng vấn visa hiểu rằng hoặc là bạn chưa sẵn sàng cho du học, hoặc là bạn không nghiêm túc trong việc chọn học ở Mỹ, bạn tiềm năng sẽ ở lại hoặc sang Mỹ vì những mục đích không nghiêm túc khác.

Làm thế nào để trả lời đúng, trúng và hiệu quả khi tham gia phỏng vấn visa du hoc my là vấn đề không khó, chỉ cần ban trung thực, nghiêm túc và hợp tác. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về việc xin visa du học tại trang web của ĐSQ Mỹ tại Việt Nam.

Đồng thời, các bạn cần thực hiện đúng các quy trình, điều kiện xin cấp visa du học Mỹ như sau:

Trong thời gian du hoc my, du học sinh có thể trở về Việt Nam thăm gia đình. Nếu visa du học còn giá trị, du học sinh có thể trở lại Mỹ mà không cần xin visa mới. Nhưng nếu visa đã hết hạn, du học sinh cần phải xin visa mới của Lãnh sự Mỹ, điều quan trọng là phải xuất trình giấy chấp thuận I-20 còn hiệu lực. Một visa du học có giá trị trong thời gian nhất định mà du học sinh cần để hoàn tất các khóa học.

Tư vấn bởi Đức Anh A&T, Ms. Lucy Lu, Chứng nhận Chuyên viên tư vấn du học Mỹ. Email: lucy@ducanh.edu.vn, Hotline:  0988 709 698 .

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Mời dự buổi chia sẻ thông tin DU HỌC & HỌC BỔNG cùng chuyên gia tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn mong muốn có cơ hội DU HỌC để được LÀM VIỆC- ĐỊNH CƯ tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,… hãy tham dự buổi chia sẻ cùng Công…

Du học Mỹ: University of Connecticut

UConn – Connect U to the TOP Để miêu tả về University of Connecticut (UConn), rất đơn giản, đó là một trường Đại học tuyệt vời. Còn hơn thế nữa?…

DU HỌC PHỔ THÔNG? Hiểu đúng mình – Chọn đúng trường

Thân mời các vị phụ huynh và các em học sinh tham dự Triển Lãm Du Học & Học Bổng tháng 9/2023, gặp gỡ đại diện các trường Trung học…

Du học MBA tại Mỹ: được AACSB và ACBSP công nhận chỉ với 10,500 $/năm

Có thể bạn đã biết AACSB & ACBSP là 2 trong số các hội đồng kiểm định các trường ĐH và chương trình đào tạo về kinh doanh lớn nhất…

Du học Mỹ đảm bảo việc làm, lương hấp dẫn cùng University of Tulsa

Tìm việc ở Mỹ thật không dễ dàng vì chính sách visa dành cho sinh viên nước ngoài được phép ở lại Mỹ sau tốt nghiệp tương đối khắt khe…

Tháng 9 này, cơ hội cuối cùng đến mỹ cùng Oregon State University! Tại sao không?

Với lịch sử hơn 150 năm thành lập, Oregon State University luôn cam kết thành công của sinh viên và dịch vụ công cộng biến đổi trong thế kỷ 21….

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn