09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Trò chuyện cùng chủ nhân học bổng 100% Uni. of Melbourne, Úc, 2021

Thứ Năm - 18/02/2021

Các bạn biết UniMelb, đúng không: xếp thứ 31/100 trường tốt nhất thế giới, là Go8 tại Úc, đứng TOP về nhiều chuyên ngành đào tạo & HỌC BỔNG NHIỀU nhưng SIÊU THÌ MỚI CÓ ĐƯỢC.

Khó vậy nhưng năm nào học sinh Công ty TVDH Đức Anh cũng giành được học bổng, không 50% thì cũng 100%…

Hôm nay, chúng tôi mời các bạn cùng nghe phần trò chuyện cùng Đàm Hạnh Chi –  cựu Amser, chủ nhân học bổng 100% học phí cho cả 3 năm học, bắt đầu từ 2021 này.

 Hạnh Chi- Profile:

 • Chuyên Anh 2 – Ams;
 • GPA lớp 12:  9.9/10;
 • IELTS:  8.0;
 • SAT: 1500/ 1600
 • HB 100% học phí
 • Uni: Melbourne, Úc

 

Duc Anh A&T: Xin chào Hạnh Chi, chúc mừng em đã nhận được học bổng 100% học phí cho cả 3 năm học đại học, rất rất đáng tự hào!

Chi có thể cho mọi người biết vì sao em chọn du học Úc, thay vì Mỹ như nhiều Amsers khác?

Hạnh Chi:

Hi chị, em là học sinh chuyên Anh tại Ams, có chị gái đã đi du học Mỹ, nên em đã xác định mục tiêu du học từ rất sớm và luôn cố gắng học tập để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thật ra, ban đầu, em tìm hiểu các trường đại học Mỹ là chính, do em đã có chị bên đó rồi. Tuy nhiên, sau khi đến thăm và trải nghiệm cả Úc và Mỹ rồi thì em mới nhận ra Úc là đất nước phù hợp với em đến thế nào. Không chỉ đem đến rất rất nhiều cơ hội cả về học tập lẫn công việc trong tương lai, nước Úc trong cảm nhận của em còn có một môi trường sống vô cùng thân thiện và thoải mái: không quá xô bồ như Mỹ nhưng lại vừa đủ sự năng động và cạnh tranh.

Cũng chính vì muốn chọn cho mình một môi trường sống và học tập như vậy nên em đã lựa chọn học tại University of Melbourne- trường đại học TOP nằm ở trung tâm thành phố Melbourne, nổi tiếng với chất lượng dạy học vô cùng tốt cũng như tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao.

 

Duc Anh A&T: Vào được UniMelb là mơ ước của nhiều du học sinh, giành được học bổng toàn phần cho 3 năm học đại học tại đây thì thực sự là mơ ước của cực nhiều bạn trẻ rồi. Theo em, lý do nào hồ sơ xin học bổng của em thành công?

Hạnh Chi:

Trên con đường học tập, em luôn nghĩ rằng “bí quyết” của sự thành công là sự chăm chỉ và nỗ lực hết sức mình. Để đạt được kết quả như vậy, việc cố gắng học tập và duy trì điểm số tốt xuyên suốt 3 năm cấp 3 là một điều không thể không nhắc đến.

Tuy nhiên, 1 bộ hồ sơ tốt để xin học bổng nếu chỉ có học và học thôi thì em nghĩ là chưa đủ. Muốn bộ hồ sơ trở nên thật sự hoàn chỉnh còn cần có các hoạt động ngoại khoá cũng như các kĩ năng mềm. Trong những năm học cấp 3 tại trường Ams HN, em đã giữ chức bí thư chi đoàn lớp, đồng thời cũng tham gia 1 số câu lạc bộ lớn như Green Hanoi Amsterdam, Marie Curie Music Club… Có lẽ, hoạt động mà em tự hào nhất là tham gia 2 sự kiện nhạc kịch lớn của Ams- F.LAWS và Facade The Musical, thu hút gần 800 khán giả mỗi đêm diễn.

Hạnh Chi tham gia nhạc kịch Facade The Musical 2019 ở Ams

Không chỉ dừng lại ở những hoạt động trong trường, em còn tham gia các hoạt động tình nguyện tại Bảo Tàng thiên nhiên Việt Nam, đồng thời em rất may mắn có cơ hội được góp mặt trong Hội nghị Lãnh đạo TRẺ Châu Á năm 2018 và vinh dự đạt được huy chương Vàng.

Hạnh Chi (thứ 3 từ trái sang) cùng bạn bè nhận huy chương Vàng Hội nghị lãnh đạo trẻ Châu Á (ASLC) 2018

Duc Anh A&T: Cảm ơn em, rất toàn diện nhưng nói thật không phải ai cũng có được thành tích và sự năng động như em. Em sẽ bắt đầu Uni bằng học online đúng không, sắp nhập học rồi, em có tự đặt ra mục tiêu nào cho mình trong mấy năm tới không?

Hạnh Chi:

Qua tìm hiểu và hỏi thăm từ các anh chị đi trước, em được biết là UniMelb đem lại cho sinh viên rất nhiều điều tuyệt vời, như chương trình học thực tiễn, thầy cô rất giàu kinh nghiệm và siêu nhiệt tình, cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho việc học tập. Do đó, em mong rằng mình sẽ tận dụng thật tốt 3 năm đại học tại UniMelb, để có thể đi sâu- mở rộng kiến thức chuyên ngành, xây dựng những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống và sự nghiệp tương lai. Đồng thời, em muốn kết nối với bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới, để thêm hiểu biết và trải nghiệm cho bản thân mình.

 

Duc Anh A&T: Trong khoảng thời gian này, em đã chuẩn bị những gì để sẵn sàng học- hòa nhập- thành công tại trường?

Hạnh Chi:

Rất may mắn vì đã có những trải nghiệm cá nhân về cuộc sống ở Úc nên bước đầu em không quá lo lắng về việc thích nghi với môi trường nơi đây cũng như vấn đề ăn ở, sinh hoạt khi sang Úc học tập. Tuy nhiên, mối quan tâm hiện nay của em là việc học online từ VN 1 chương trình học của nước ngoài, với phương thức giảng dạy khác so với 12 năm học trước đây, nên em có chút lo lắng trước những bỡ ngỡ có thể sẽ gặp phải.

Vì vậy mà hiện tại, em đang nghiên cứu kĩ về những lớp học trong chương trình sắp tới của mình, vừa chuẩn bị trước cho Đại học, vừa làm quen với cách học trực tuyến này. Đồng thời em cũng nói chuyện khá nhiều với những anh chị học UniMelb khoá trên để biết thêm về các tài liệu học cần thiết cũng như những tips khi học online.

Hạnh Chi trong Ngày hội Áo Dài ở trường Ams

Duc Anh A&T: Trước đó, em có kinh nghiệm như thế nào trong việc tìm kiếm thông tin du học không?

Hạnh Chi:

Ban đầu, chủ yếu là em tự tìm hiểu thông tin ở trên mạng. Nhờ bạn bè chia sẻ mà em biết đến công ty Đức Anh và sau đó đã có tham dự một số buổi hội thảo do công ty tổ chức. Đến cuối năm lớp 11, em có đến tư vấn miễn phí ở văn phòng công ty mình và nhận thấy rằng các anh chị làm việc rất chuyên nghiệp, đã hỗ trợ và cung cấp cho em nhiều thông tin bổ ích về các trường đại học ở Úc.

Để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp đi du học là một quá trình tương đối vất vả, đặc biệt là khi tự mình làm. Em đã quyết định chọn làm hồ sơ qua công ty Đức Anh bởi em rất ấn tượng về sự hiểu biết rõ ràng với từng trường đại học ở Úc và sự tận tâm hướng dẫn của các anh chị ngay trong những buổi tư vấn miễn phí đầu tiên ở văn phòng.

 

Duc Anh A&T: Trong quá trình xin học, xin học bổng và xin visa, em có gặp khó khăn gì không?

Học sinh: Em gần như không gặp khó khăn gì bởi công ty Đức Anh luôn rất chuyên nghiệp và nhiệt tình hỗ trợ em trong mọi bước để hoàn thiện hồ sơ, các chị thực sự là những người hướng dẫn tốt.

 

Duc Anh A&T: Điểm gì ở công ty Đức Anh khiến em chọn công ty Đức Anh để tư vấn hồ sơ du học?

Học sinh: Em nghĩ thế mạnh của công ty Đức Anh đó chính là sự tận tâm. Các anh chị tư vấn luôn tạo cho em cảm giác thoải mái khi đặt những câu hỏi cũng như khi tìm sự hỗ trợ. Dù tiếp nhận hồ sơ của nhiều học sinh cùng một lúc, các anh chị luôn rất sát sao với từng bạn một, nhiệt tình hướng dẫn từ những bước đầu của việc làm hồ sơ đến tận những bước cuối khi đã xin được học bổng và chuẩn bị cho những năm tiếp theo ở một môi trường mới. Em thấy thật khó để có thể tìm được một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp và tận tình như công ty Đức Anh.

Hạnh Chi (ngồi giữa hàng dưới) cùng bạn bè chụp ảnh tốt nghiệp THPT

Duc Anh A&T: Nếu được đưa ra 1 lời khuyên/ chia sẻ cho các bạn học sinh đang có ý định du học thì em sẽ nói gì?

Học sinh: Lời khuyên lớn nhất của em với các bạn đang bắt đầu hành trình du học của mình đó chính là phải tìm hiểu thật kĩ mọi thứ trước khi quyết định để có thể lựa chọn một đất nước và một ngôi trường thật phù hợp với bản thân. Ngoài ra, dù là tự mình làm hay lựa chọn một công ty tư vấn du học để hỗ trợ, em mong các bạn sẽ lên kế hoạch thật sớm để có thể nỗ lực, cố gắng hết mình trên con đường đã chọn.

 

Duc Anh A&T: Rất chân thành, chí lý. Cảm ơn Hạnh Chi rất nhiều vì em đã chia sẻ cho các bạn nhiều thông tin rất thú vị. Công ty Đức Anh chúc em mọi điều thuận lợi và may mắn trên con đường học tập sắp tới của mình nhé!

Nếu bạn quan tâm Uni. of Melbourne và nhắm học bổng, hãy đăng ký ngay- chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn nhanh chóng- hiệu quả nhất:

du học

——————————

THÔNG TIN THÊM VỀ UNIVERSITY OF MELBOURNE 

www.unimelb.edu.au/

1. Con số nổi bật về trường

 • #31 toàn cầu (theo Times Higher EducationWorld University Rankings 2021);
 • #7 toàn cầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng (QS Graduate Employability Rankings 2020);
 • 98,7% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings 2019);
 • Là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc (Group of 8);

2. Đa dạng lựa chọn: hơn 500 ngành học:

 • Kinh doanh và Kinh tế;
 • Xã hội;
 • Kiến trúc;
 • Xây dựng và Kế hoạch;
 • Kỹ thuật;
 • Giáo dục;
 • Luật;
 • Khoa học;
 • Y, Nha khoa và khoa học sức khỏe;
 • Khoa học nông nghiệp và thú y.

Xem chi tiết tại link này: https://study.unimelb.edu.au/find/

3. Học bổng:

——————————

CƠ HỘI KHI DU HỌC CÙNG ĐỨC ANH A&T:

Với hơn 20 năm phát triển bền vững và là đại diện của >2000 trường phổ thông, cao đẳng, đại học quốc tế, Công ty Đức Anh, đã giúp kết nối nhiều ngàn du học sinh du học, hỗ trợ xin học- xin học bổng- xin visa du học với tỷ lệ visa cao nhất, theo sát các tiến bộ của học sinh khi du học, luôn duy trì dịch vụ du học Chuyên nghiệp- Minh bạch- Hiệu quả. Chúng tôi cũng là công nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ từ các đại sứ quán và các trường đại học quốc tế và lời cảm ơn từ các phụ huynh, học sinh.

Vui lòng xem thêm về chúng tôi tại đây.

Nếu quan tâm du học, bạn có thể chọn để sử dụng TRỌN GÓI hoặc MỘT SỐ PHẦN trong các dịch vụ sau của chúng tôi:

 • Tư vấn chọn nước, trường và ngành học- bạn có thể chọn thoải mái trong > 2.000 trường mà Đức Anh đại diện và chúng tôi chỉ gửi bạn đến trường có chất lượng đào tạo TOP;
 • Xin học, với quyền ưu tiên từ các trường khi bạn đăng ký xin học qua công ty Đức Anh;
 • Xin học bổng cao nhất cho bạn nếu bạn đủ điều kiện;
 • Luyện và tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE A thay thế cho IELTS/ TOEFL để bạn du học nhanh chóng, thuận tiện;
 • Xin visa du học cho bạn và theo sát hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn du học;
 • Đào tạo các kỹ năng mềm cho các du học sinh tương lai;
 • Hướng dẫn học sinh trước khi lên đường;
 • Bố trí nơi ăn ở hợp lý nhất cho các du học sinh;
 • Bố trí đón tại sân bay, bảo hiểm, bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi;
 • Thủ tục thăm thân cho cha mẹ khi các em đang du học;
 • Tư vấn xin việc làm, định cư cho du học sinh đã tốt nghiệp và đủ điều kiện;
 • Tư vấn đầu tư, mua nhà ở …. cho các du học sinh- phụ huynh;
 • Hỗ trợ khác khi bạn yêu cầu.

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: www.ducanhduhoc.vn

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Úc: Tăng yêu cầu về năng lực tài chính đối với visa sinh viên và visa giám hộ cho sinh viên

Từ ngày 10- 5- 2024, du học sinh và người giám hộ du học sinh sẽ cần nhiều tiền hơn để chứng minh năng lực tài chính khi xin visa,…

Đức Anh EduConnect & Flinders University: QUỸ HỌC BỔNG ĐỘC QUYỀN DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

TALENTED AWARD – là chương trình học bổng được ĐỘC QUYỀN điều phối bởi công ty tư vấn du học Đức Anh & Flinders University, dành cho các DHS xuất…

Du học Úc: khóa Master of Professional Accounting của University of Tasmania

Đại học Tasmania là lựa chọn của rất nhiều du học sinh bởi môi trường năng động, chi phí tiết kiệm nhất, nhiều học bổng, cùng với các ưu đãi…

Hãy cùng Check Học bổng – Việc làm – Định cư Úc tại Triển lãm Du học & Học bổng

Bạn nhắm du học Úc, trường Top, đa dạng ngành học, học bổng cao, làm thêm khi du học, việc làm sau khi tốt nghiệp, định cư khi đủ điều…

TIN CHẤN ĐỘNG! 20 SUẤT HỌC BỔNG 100% TỪ ĐẠI HỌC SYDNEY, TOP #19 TG

Lần đầu tiên, ngôi trường trứ danh TOP 19 TG – Đại học Sydney, Úc trao 20 suất học bổng 100% học phí cho chương trình cử nhân kỳ tháng…

Webinar: Cùng Trùm săn học bổng Đức Anh EduConnect SĂN HỌC BỔNG 20-50-100% TẠI ĐẠI HỌC DEAKIN, ÚC

TRÙM CẤP HỌC BỔNG Deakin University kết hợp TRÙM SĂN HỌC BỔNG Đức Anh EduConnect trân trọng kính mời quý phụ huynh và các em học sinh gặp gỡ- tìm…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn