09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Trò chuyện cùng Tân thủ khoa PIHMS, New Zealand – Lâm Trần Khánh Hân.

Thứ Hai - 31/05/2021

Một ngày tuyệt vời với công ty Đức Anh, khi nhận được tin DHS của mình tốt nghiệp thủ khoa của khóa học tại trường PIHMS (Pacific International Hotel Management School), New Zealand!

Tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua cơ hội này để lắng nghe những lời chia sẻ về cuộc sống, học tập và làm việc của bạn DHS này tại New Zealand nhé.

Đức Anh A&T: Chào Hân, chúc mừng em đã Tốt nghiệp PIHMS với vị trí Thủ khoa của khóa học. Hãy chia sẻ với mọi người em đã làm thế nào để đạt kết quả đỉnh như vây?

Khánh Hân: Cảm ơn ạ. Em nghĩ mình không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là đặt em tự  ra mục tiêu và cố gắng hết mình thực hiện mục tiêu đó. Nói thật là em đã rất thích ngành hospitality từ lúc tìm hiểu ngành này, nên trong quá trình học ở trường cũng như khi đi thực tập, em cố gắng định hướng những gì mình cần làm, cần học hỏi để không ngừng tiến bộ.

Bản thân em thấy, hospitality là ngành học cần thực hành khá nhiều nên việc chủ động nắm bắt các kiến thức, áp dụng vào thực tế thực hành và tự học thêm là rất quan trọng.

Khánh Hân nhận bằng tốt nghiệp tại PIHMS 

Đức Anh A&T: Làm sao em biết đến PIHMS và chọn trường là điểm đến du học?

Khánh Hân: Em thích ngành Quản trị du lịch và khách sạn nên em tham khảo một số trường và các quốc gia khác nhau về ngành này qua internet, qua bạn bè,….và em có ấn tượng tốt về những thông tin của PIHMS về việc học lý thuyết đi đôi với thực hành hay là cơ hội được trải nghiệm làm việc tại các nhà hàng 4-5 sao. Và thời điểm đó em nghĩ là mình sẽ chọn PIHMS để du học.

Vô tình một lần, em thấy trên fanpage Đức Anh có chia sẻ thông tin về PIHMS thì em liên lạc ngay với phía công ty để được tư vấn thêm và cũng để khẳng định lại lựa chọn đó của em. Các chị Tư vấn viên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về trường mà trước đó em chưa biết, giúp em tin tưởng vào lựa chọn của mình là đúng.

Sau đó em nhờ Đức Anh tiến hành nộp hồ sơ xin học và xin visa du học luôn và thật may mắn sau 7 ngày em đã được cấp visa du học.

Đức Anh A&T:  Em có cảm thấy hài lòng với thực tế trải nghiệm cùng PIHMS?

Khánh Hân: Thật sự, trước khi du học em đã tìm hiểu rất kỹ về PIHMS và đất nước New Zealand (NZ). Em rất bất ngờ về mọi thứ ở đây, nó tuyệt vời hơn rất nhiều so với những thứ em nghĩ và tưởng tượng trước đó.

Đầu tiên phải nói NZ rất bình yên và xinh đẹp, người dân thân thiện lắm và có rất nhiều bãi biển nữa. Trường em học là PIHMS, nằm tại thành phố New Plymouth, giữa hai thành phố Auckland và Wellington. New Plymouth khí hậu mát mẻ quanh năm và được bao quanh bởi biển, nên những khi stressed hay muốn tụ tập bạn bè thì tụi em đều ra biển chơi ạ.

HÌnh ảnh cuộc sống đời thường của Khánh Hân

Em cảm thấy hài lòng về môi trường học tập tại PIHMS. Các sinh viên ở đây luôn hào hứng với mỗi hoạt động của trường, bọn em được học tập đi đôi với thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, thực hành mà thực tế là như đang làm việc trong một khách sạn 4 sao với đầy đủ các khâu dịch vụ (Food and Beverage, Housekeeping, Front Office, Event Organising). Những chuyến thực hành này giúp em hình dung được tổng quan môi trường  và cách làm việc sau này.

Đặc biệt là, ký túc xá của trường được tổ chức & thiết kế theo mô hình một khách sạn 4 sao cũng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành trong môi trường chuyên nghiệp. Các cơ sở vật chất của của trường rất hiện đại với các phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện, khu thể thao,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Nên em cảm thấy rất thoải mái khi học tại trường.

Hình ảnh Khánh Hân  khi học tại PIHMS

Đức Anh A&T: Khi học ngành nhà hàng khách sạn, các sinh viên thường rất quan tâm đến chương trình thực tập – hưởng lương trong khóa học, em chia sẻ với mọi người về quá trình thực tập của em được không?

Khánh Hân: Dạ, học tập tại PIHMS , sinh viên có cơ hội thực tập và là thực tập được trả lương.

Ví dụ như khóa em học sẽ có 6 tháng học tại trường và 6 tháng thực tập (Level 5 – Level 6) ở các khách sạn mà nhà trường giới thiệu. Cá nhân em thì thực tập liên tục 2 năm tại khách sạn Holiday Inn ở Rotorua và được trả lương. Chia sẻ thêm là lương thực tập có thể giúp trang trải được sinh hoạt phí (tiền ăn, tiền nhà và tiền xăng xe đi lại) và em thì con  tiết kiệm được một khoản nhỏ để làm sinh hoạt phí khi quay lại trường học phần lý thuyết nữa ạ.

Khi thực hành thì bọn em áp dụng kiến thức lý thuyết đã học ở trường vào công việc, được nhân viên khách sạn hướng dẫn trong toàn bộ quá trình thực hành.

Một trong những hoạt động trong khi thực hành là tổ chức sự kiên: mỗi lớp sẽ được chia ra thành từng nhóm nhỏ gồm 4-5 người để cùng làm. Mỗi nhóm sẽ tự chọn ngày, loại event và tự organise một event cho mình. Nhóm em là nhóm tổ chức event đầu tiên nên mọi thứ khá gấp rút để chuẩn bị. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình từ thầy cô ở các department, nhóm đã tự tổ chức fundraising over $800 (tự làm và bán dumpling với sự tài trợ nguyên liệu từ Food and Beverage department, rửa xe cho các bạn học sinh ở PIHMS, bán vé tham dự). Cuối cùng event được tổ chức thành công trở thành 1 trong những event nổi bật nhất trong khóa học.

Em được thực tập trong môi trường khách sạn chuyên nghiệp, tất cả đồng nghiệp đều rất tốt, sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi em cần và dạy em thêm những kĩ năng cần thiết nên em không gặp vấn đề gì quá lớn để phải nhờ đến trường ạ.

Sau mỗi lần thực hành thì sinh viên bọn em được giáo viên trường và quản lý khách sạn đánh giá và nhận xét về các kỹ năng làm việc, kỹ năng nào tốt, kỹ năng nào cần phải cải thiện thêm để tốt hơn.

Năm cuối của chương trình học Cử nhân được gọi là Level 7, giai đoạn này sinh viên chủ yếu là học lý thuyết, làm các đề tài nghiên cứu và viết báo cáo, viết luận.

     Hình ảnh Khánh Hân thực tập tại nhà hàng theo chương trình học

 

  Event “Mid- Autumn Event” do nhóm của Khánh Hân thực hiện tại trường

Đức Anh A&T: Được biết là em có quãng thời gian học Online vì Covid, em có thể chia sẻ thêm về trải nghiệm này?

Khánh Hân: Dạ, trong hơn nửa năm học Level 7 (trước tốt nghiệp),  vì  Covid nên em đã phải học online, nhưng thầy cô vẫn giúp đỡ hết mình ạ. Ngoài giờ học online chính, em có thể gửi mail để hỏi thầy cô những gì em thắc mắc và thầy cô luôn trả lời rất nhanh ạ. Bên cạnh đó, học sinh có thể sắp xếp riêng 1 buổi để gặp mặt riêng với thầy cô nếu thấy cần thiết. Và do dịch nên em được thi online qua một app được cài đặt vào máy tính. Khi mở app và bắt đầu cuộc thi, thì app sẽ tự động khóa tất cả các chương trình đang được chạy trên máy tính, nghĩa là em không thể truy cập vào bất cứ tài liệu nào đã lưu trên máy- nên đừng hòng nghĩ đến chuyện quay cóp, chưa kể quay cop là chuyện tày trời ở NZ, tuyệt đối cấm. Ngoài ra, trường còn yêu cầu học sinh phải bật camera và có thu âm lúc thi nữa nên có thể nói, thi cử tại trường kể cả online là cực ký nghiêm túc.

Đức Anh A&T: Công việc và cuộc sống của em có bị xáo trộn nhiều vì Covid không?

Khánh Hân: Hiện tại NZ  khống chế dịch rất tốt, nên mọi hoạt động học tập, làm việc, giải trí,… diễn ra bình thường ạ. Sau khi em tốt nghiệp vào cuối năm ngoái, cơ bản là đã không còn ca lây nhiễm cộng đồng nào, nên em đã được tìm được việc làm và  đi làm liền sau 5 ngày em kết thúc khóa học.

Đức Anh A&T: Lời khuyên của em dành cho các bạn học sinh Việt Nam có ý định du học New Zealand trong tương lai?

Khánh Hân: Em nghĩ điều quan trọng là các bạn xác định được mục tiêu của mình, thế là mình sẽ cố gắng hết mình để đat được mục tiêu…Ví dụ như :

Chủ động tìm hiểu ngành mình học qua nhiều nguồn khác nhau và học thêm các khóa học ngắn tại Việt Nam để phục vụ được cho ngành nghề mình chọn như : pha cà phê, bartender…

Chọn một công ty tư vấn du học tốt để chỉ cho mình nên thế nào, làm gì ở giai đoạn đầu tìm hiểu và làm hồ sơ du học và sau này, khi bí chuyện gì thì có thể hỏi nhanh hay thậm chị là chia sẻ với  mình khi cần

Học cách làm mọi thứ một cách độc lập, giữ sức khỏa tốt, học hành chăm chỉ.

Tranh thủ thời gian giao tiếp với nhiều bạn bè quốc tế , dân địa phương,…để nâng cao khả năng ngôn ngữ và học hỏi được các nền văn hóa khác nhau.

Cuối cùng là mình khuyên các bạn nên học thi bằng lái xe ở Việt Nam đi trước khi sang New Zealand học. Điều đó sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc đi lại lúc xin việc làm thêm ngoài giờ học  hoặc là đi thực tập nữa đó.

Duc Anh A&T: Những chia sẻ của em rất thú vị và hữu ích. Cảm ơn Khánh Hân rất nhiều vì đã dành thời gian cho mọi người. Công ty Đức Anh chúc em mọi điều thuận lợi và may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp nhé!

CƠ HỘI KHI DU HỌC CÙNG ĐỨC ANH A&T:

Với hơn 20 năm phát triển bền vững và là đại diện của >2000 trường phổ thông, cao đẳng, đại học quốc tế, Công ty Đức Anh, đã giúp kết nối nhiều ngàn du học sinh du học, hỗ trợ xin học- xin học bổng- xin visa du học với tỷ lệ visa cao nhất, theo sát các tiến bộ của học sinh khi du học, luôn duy trì dịch vụ du học Chuyên nghiệp- Minh bạch- Hiệu quả. Chúng tôi cũng là công nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ từ các đại sứ quán và các trường đại học quốc tế và lời cảm ơn từ các phụ huynh, học sinh.

Vui lòng xem thêm về chúng tôi tại đây.

Nếu quan tâm du học, bạn có thể chọn để sử dụng TRỌN GÓI hoặc MỘT SỐ PHẦN trong các dịch vụ sau của chúng tôi:

 • Tư vấn chọn nước, trường và ngành học- bạn có thể chọn thoải mái trong > 2.000 trường mà Đức Anh đại diện và chúng tôi chỉ gửi bạn đến trường có chất lượng đào tạo TOP;
 • Xin học, với quyền ưu tiên từ các trường khi bạn đăng ký xin học qua công ty Đức Anh;
 • Xin học bổng cao nhất cho bạn nếu bạn đủ điều kiện;
 • Luyện và tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE A thay thế cho IELTS/ TOEFL để bạn du học nhanh chóng, thuận tiện;
 • Xin visa du học cho bạn và theo sát hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn du học;
 • Đào tạo các kỹ năng mềm cho các du học sinh tương lai;
 • Hướng dẫn học sinh trước khi lên đường;
 • Bố trí nơi ăn ở hợp lý nhất cho các du học sinh;
 • Bố trí đón tại sân bay, bảo hiểm, bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi;
 • Thủ tục thăm thân cho cha mẹ khi các em đang du học;
 • Tư vấn xin việc làm, định cư cho du học sinh đã tốt nghiệp và đủ điều kiện;
 • Tư vấn đầu tư, mua nhà ở …. cho các du học sinh- phụ huynh;
 • Hỗ trợ khác khi bạn yêu cầu.

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: www.ducanhduhoc.vn

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

 

Bài viết liên quan

DU HỌC PHỔ THÔNG? Hiểu đúng mình – Chọn đúng trường

Thân mời các vị phụ huynh và các em học sinh tham dự Triển Lãm Du Học & Học Bổng tháng 9/2023, gặp gỡ đại diện các trường Trung học…

Du học New Zealand: Mang cả gia đình- lợi ích tối đa | Săn học bổng tới 100% tại Triển lãm Du học & Học bổng

1. Du học New Zealand hấp dẫn hơn bao giờ hết: Học phí rất hợp lý; Học phí PhD RẺ hơn Việt Nam- chỉ 10.000- 12.000 NZD/năm??? Học bổng LỚN…

Chúc Anh: Nữ sinh giành học bổng kép của Đại học Melbourne #14 thế giới- chia sẻ bí kíp

Chúc Anh- Amser- với sự đồng hành của công ty tư vấn du học Đức Anh, đã giành được học bổng kép của Melbourne Uni- ngôi trường xếp thứ 14…

18 SUẤT HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ NEW ZEALAND BẬC TRUNG HỌC (NZSS) 2023

Tin vui cho học sinh Việt Nam với đợt ứng tuyển thứ 2 trong năm của chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học – New Zealand…

Hàng loạt học bổng khủng đến 100% tại University of Otago, New Zealand

Đức Anh EduConnect- chuyên gia săn bổng hàng đầu Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn chinh phục các suất học bổng vô cùng hấp dẫn từ University of Otago- lên…

Người Việt duy nhất nào đã ẵm suất học bổng toàn cầu 100% của Deakin University cho kỳ nhập học tháng 7/2023

Chính là học sinh công ty Đức Anh, Ms Nguyệt Minh, Amser, 18 tuổi, chuyên Lý, GPA 99%, IELTS 8.0, cùng nhiều thành tích khác!

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn