09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

VĂN HOÁ TEAMWORK TÍCH CỰC TẠI ÚC

Thứ Sáu - 05/07/2024

Hãy cùng Đức Anh tìm hiểu về một trong những kỹ năng quan trọng nhất quyết định rất nhiều đến chất lượng công việc và học tập của bạn tại Úc – kỹ năm làm việc nhóm (teamwork) nha!

1. Định nghĩa về teamwork: Teamwork – làm việc nhóm, được hiểu đơn giản là một nhóm người cùng nhau làm một công việc. Đây là khái niệm dùng để chỉ quá trình phối hợp, hợp tác giữa nhiều cá nhân để chung tay hoàn thành một công việc nào đó. Mỗi người trong nhóm cần vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để đóng góp vào sản phẩm của cả team. Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, để một dự án nhóm đạt được kết quả tốt nhất đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cần và đủ ở mỗi thành viên khi làm việc.

 2. Ở đâu cần teamwork?

  • Tại trường học: Có thể bạn chưa biết, teamwork đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong môi trường học tập tại Úc. Phương pháp giảng dạy tại các trường Úc rất tập trung vào việc phát triển toàn diện cho học sinh và trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để sinh viên áp dụng vào thực tế sau này. Các bài tập nhóm xuất hiện trong hầu hết các môn học dù bạn theo học ngành nghề nào. Bên cạnh đó, kết quả của mỗi lần làm việc nhóm sẽ quyết định việc bạn đạt hay không đạt môn học đó. Cách đánh giá làm việc nhóm trong môi trường học tập tại Úc cũng vô cùng chặt chẽ và công bằng. Tất cả mọi người đều có quyền tham gia đánh giá tất cả các thành viên trong nhóm và điểm sổ cuối cùng sẽ được đưa ra dựa vào sự đóng góp của mỗi cá nhân.
  • Tại môi trường làm việc: Chắc chắn rồi, khi đi làm tại Úc, bạn sẽ cần phát huy tối đa các kỹ năng làm việc nhóm của mình để phối hợp cùng các đồng nghiệp khác hoàn thành kế hoạch được giao. Trong suốt hành trình làm việc nhóm, bạn luôn có quyền được tham gia đóng góp ý kiến về sản phẩm, cách làm việc của team hay góp ý bất cứ 1 cá nhân nào để cải thiện chất lượng công việc ở mức tối đa. Môi trường ở Úc luôn để cao tính dân chủ và sự công bằng, đây cũng là chất xúc tác để teamwork được diễn ra tích cực và lành mạnh.
  • Khi tham gia các hoạt động xã hội: Teamwork còn có thể diễn ra ngay tại các hoạt động thư giãn, giải trí hàng ngày của bạn khi sinh sống tại Úc. Người Úc luôn ưa chuộng các cuộc vui và hoạt động tập thể, ví dụ như các môn thể thao ngoài trời có thể tổ chức cho đông người tham gia, các bữa tiệc trò chơi đường phố, du lịch khám phá theo đoàn, … Ngay tại những sự kiện thường ngày nhỏ nhặt đó, chúng ta cũng cần phát huy tinh thần teamwork, teambuilding để tận hưởng niềm vui một cách trọn vẹn. Hơn thế nữa, đây cũng là cách rất tốt để mở rộng vòng tròn xã hội và kết thân với nhiều người bạn mới, mang lại nhiều cơ hội tốt trong tương lai.

3. Lợi ích khi tham gia teamwork:

  • Cải thiện năng suất làm việc: “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Khi nhiều bộ óc sáng tạo được kết hợp với nhau, nhiều nguồn tri thức cùng hợp tác lại để giải quyết các vấn đề, chắc chắn, thời gian để giải quyết công việc sẽ được rút ngắn lại hơn một cá nhân làm việc đơn độc rất nhiều. Tiết kiệm thời gian giải quyết một công việc cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn tiến độ cho cả một chặng đường dài và tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh.
  • Giảm bớt áp lực cá nhân: Tổ chức làm việc nhóm cũng là một cách để công ty hay tổ chức giảm bớt gánh nặng lên mỗi cá nhân trong quá trình làm việc. Khi số lượng công việc được san sẻ cho nhiều người, mỗi người trong team sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực về thời gian hoàn thành việc được giao. Thêm vào đó, teamwork luôn tạo sự yên tâm cho mọi người khi mọi các thành viên luôn có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Thay vì gánh tải những áp lực riêng, teamwork sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả một tập thể.
  • Xây dựng tinh thần đoàn kết: Nhờ vào không gian làm việc và cơ hội gắn bó, teamwork là cơ hội tốt để mỗi người trong một tập thể hiểu hơn về nhau và thúc đẩy tinh thần hiệu quả. Môi trường làm việc nhóm hiệu quả cũng sẽ tạo ra những nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận để tạo ra nhiều chất liệu mới mẻ để phát triển công việc. Ngược lại, teamwork cũng chính là tấm gương phản ánh tinh thần của cả một tổ chức. Bởi khi chất lượng của các dự án nhóm không đạt hiệu quả, điều đó sẽ ngay lập tức phản ảnh tinh thần làm việc, sự ăn ý và thấu hiệu trong tổ chức. Một tập thể mạnh là một tập thể phải có đủ sự thấu hiểu và tương trợ lẫn nhau.
  • Nâng cao trình độ chuyên môn: Làm việc cùng nhau là cách nhanh nhất để mỗi cá nhân học hỏi và chia sẻ kiến thức. Tham gia teamwork, bản thân mỗi người sẽ có cơ hội tìm ra thế mạnh và cả điểm hạn chế của bản thân. Quá trình thảo luận sẽ giúp chúng ta mở rộng vốn hiểu biết và tiếp nhận kinh nghiệm, trí tuệ của những người xung quanh, từ đó, biến chúng thành kiến thức cho riêng mình.

😉 Fun fact: Công ty Đức Anh là đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, và “chiếc chìa khoá thành công” của chúng tôi trong suốt nhiều năm qua chính là “Teamwork” hiệu quả. Đức Anh luôn lấy sự hài lòng của phụ huynh học sinh là đích đến, là động lực để tất cả các bộ phận trong công ty luôn đoàn kết, support lẫn nhau để chất lượng công việc đạt ở mức tốt nhất. Chính vì thế, việc gì khó, cứ để Đức Anh lo nha!

Liên hệ để được hỗ trợ tất tần tật về du học Úc:

Đức Anh EduConnect:

Vietnam – Laos – Australia

24/7 Hotline: 09887 09698 | 09630 49860

Email: duhoc@ducanh.edu.vn

 

  

Bài viết liên quan

Thư cảm ơn từ Du học sinh: NÉT ĐẸP VĂN HÓA DU HỌC SINH CÔNG TY ĐỨC ANH!

Hôm nay: Một thư cảm ơn đặc biệt- trong thời điểm đặc biệt của visa du học Úc… Bên cạnh việc bị giục giã về visa, thư mời, học bổng……

Du học từ lớp 10-11-12: Lộ trình nào phù hợp nhất?

Cho con du học vào thời điểm nào và lựa chọn lộ trình phù hợp với từng lứa tuổi, đặc biệt là giai đoạn lớp 10 – 12 luôn là…

TEACHING – ngành học HOT, mang lại nhiều lợi thế tại Úc

1. Teaching là gì? Teaching có nghĩa là giảng dạy, học teaching là học để đi dạy, hay nói cách khác, học teaching là để trở thành “dân” sư phạm….

VĂN HOÁ XEM PHÁO HOA ĐÓN NĂM MỚI TẠI SYDNEY

Là trái tim của nước Úc và cũng là một trong những thành phố đón năm mới đầu tiên trên thế giới, lễ bắn pháo hoa và đếm ngược tại…

Học bổng du học Úc (Cập nhật T7/2024)

Thông tin học bổng du học Úc

VĂN HOÁ TEAMWORK TÍCH CỰC TẠI ÚC

Hãy cùng Đức Anh tìm hiểu về một trong những kỹ năng quan trọng nhất quyết định rất nhiều đến chất lượng công việc và học tập của bạn tại…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn