09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Vì sao chọn du học Thụy Điển

Thứ Tư - 30/10/2019
1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Các trường đại học của Thụy Điển được xếp hạng trong Top 500 trường đại học có chất lượng tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education và The Academic Ranking of World Universities), đặc biệt có những trường lâu đời và danh tiếng như Đại học Uppsala (thành lập năm 1477, xếp hạng 116 Thế giới), Đại học Lund (thành lập năm 1425, xếp hạng 92 Thế giới), Đại học Stockholm (thành lập năm 1878, xếp hạng 191 Thế giới), Đại học Gothenberg (thành lập năm 1891, xếp hạng 256 Thế giới).

Thụy Điển là một trong những quốc gia tiên phong ở châu Âu khi chuyển sang dạy chương trình bằng tiếng Anh với hơn 900 ngành cho sinh viên lựa chọn.

Du hoc thuy dien a7

2. Đa dạng ngành học cho bạn lựa chọn

Bạn muốn trở thành kiến trúc sư, kĩ sư, giáo viên, tư vấn tâm lý hay bất kì ngành nghề nào, bạn đều có thể tìm thấy tại Thụy Điển. Các ngành học nổi bật từ khoa học xã hội đến khoa học nhân văn, Giáo dục, Khoa học máy tính và CNTT, Khoa học ứng dụng, Kinh doanh, Kiến trúc và Xây dựng, Luật, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Âm nhạc, Nghệ thuật, Y tế và Sức khỏe và còn nhiều ngành khác nữa.

 • Nông nghiệp, trồng trọt, lâm nghiệp và thủy sản
 • Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông
 • Quản trị kinh doanh và kinh tế
 • Khoa học và Kỹ thuật Máy tính
 • Giáo dục / Khoa học giáo dục
 • Chăm sóc sức khỏe và y tế
 • Nhân văn
 • Công nghệ
 • Công tác xã hội và phúc lợi xã hội
 • Báo chí, thông tin truyền thông
 • Ngôn ngữ
 • Luật và nghiên cứu pháp lý
 • Vật liệu, Xây dựng và Sản xuất
 • Toán học
 • Khoa học Tự nhiên
 • Nghiên cứu tôn giáo
 • Khoa học xã hội và Khoa học hành vi
 • Thú y và Điều dưỡng
3. Học phí và chi phí ăn ở hợp lý

Học phí

Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài 3 năm, Thạc sỹ từ 1- 2 năm, với mức học phí trung bình là EUR 7,458- 13,100/năm và có thể cao hơn với một số ngành đặc biệt.

Chi phí sinh hoạt

Trung bình, mỗi du học sinh tại Thụy Điển sẽ cần khoảng 600 – 800 EUR/tháng cho chi phí sinh hoạt. Chi phí này sẽ phụ thuộc cách chi tiêu và khu vực bạn sinh sống. Đây là chi phí trung bình mỗi tháng, giá cả có thể chênh lệch giữa các thành phố khác nhau (có một số chi phí bạn có thể không cần đến). Tham khảo:

 • Đồ ăn: EUR 187
 • Chỗ ở: EUR 380
 • Chi phí du lịch: EUR 51
 • Điện thoại/internet: EUR 28
 • Sở thích cá nhân/ giải trí/mua sắm: EUR 135
 • Tổng chi phí: EUR 781

Loại hình nhà ở

Du học sinh tại Thụy Điển có thể ở tại kí túc xá, thuê phòng ở riêng hoặc ở chung với bạn bè. Giá nhà sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào vị trí ở mà bạn chọn. Bạn sẽ dễ dàng tìm chỗ ở tại các thị trấn, thành phố vừa và nhỏ, trong khi việc tìm phòng có thể khó khăn hơn ở các thành phố lớn, đặc biệt là Stockholm và Gothenburg và tại các thành phố truyền thống của sinh viên như Lund và Uppsala.

Chi phí ở kí túc xá sẽ dao động từ EUR 380/ tháng và chi phí thuê phòng ở chung cho các sinh viên sẽ khoảng 186 – 400 EUR/tháng.

Nếu bạn chọn ở chung với bạn bè hoặc ở riêng, hãy đảm bảo tìm hiểu chi phí thuê nhà hàng tháng của bạn. Phần lớn các trường hợp, tiền thuê hàng tháng sẽ bao gồm tiền điện và nước, nhưng tùy thuộc vào hợp đồng của bạn, bạn có thể chịu trách nhiệm thanh toán tiền điện, internet hoặc các chi phí khác.

4. Môi trường học tập quốc tế

Sáng tạo được lấy làm trọng tâm giảng dạy. Khi theo học tại Thụy Điện, sinh viên được khuyến khích sáng tạo và tư duy độc tập, điều này đòi hòi sinh viên luôn phải tham gia đóng góp ý kiến, nói lên quan điểm cá nhân và mang các kiến thức về cho chính bản thân mình. Các trường đại học Thụy Điển luôn biết cách đáp ứng các nhu cầu của sinh viên quốc tế và luôn đứng trong top ba thế giới về trình độ tiếng Anh. Sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh với mọi người bạn gặp, từ lớp học đến trung tâm thành phố.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học cách cân bằng các sở thích, nhu cầu cá nhân và ý tưởng để đưa ra những ý kiến tốt nhất và học cách giải quyết các vấn đề khi làm việc theo nhóm.

Du hoc thuy dien a9

5. Có thể tìm việc làm thêm

Bạn có thể đi làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường với công việc bán thời gian. Tại Thụy Điển, các công việc này luôn sẵn có và bạn có thể tìm kiếm giúp đỡ công việc từ các trung tâm tư vấn. Do không giới hạn nghiêm ngặt thời gian làm việc đối với sinh viên quốc tế nên bạn nên phân bổ thời gian giữa việc học và làm cho phù hợp. Tuy nhiên, đa phần các công việc này đòi hỏi các bạn phải biết chút ít tiếng Thụy Điển.

6. Đất nước xanh và sạch

Tại Thụy Điển, các vấn đề môi trường được ưu tiên cao. Thụy Điển đã được mệnh danh là quốc gia có hệ sinh thái bền vững trên thế giới về việc sử dụng năng lượng tái tạo. Quốc gia này hiện đang đặt mục tiêu sản xuất 100% năng lượng tái tạo vào năm 2040.

7. Nơi của sự đa dạng và bình đẳng

Xã hội Thụy Điển được biết đến như là quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới, luôn nằm trong số các quốc gia hàng đầu thế giới về bình đẳng giới. Mọi người đều có giá trị như nhau cùng nhau đưa ra ý kiến để hoàn thành công việc.

8. Cái nôi của Kinh doanh Quốc tế

Đối với những sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc kinh nghiệm làm việc, đừng tìm đâu xa ngoài Thụy Điển là cái nôi của những tập đoàn lớn và đạt được nhiều thành tựu như Volvo, IKEA, H&M, còn có các công ty start up đầy nổi tiếng như Skype, Spotify có trụ sở tại Stockholm.

Sự xuất hiện của các công ty toàn cầu, việc sử dụng lao động không phải là dân bản xứ và có trình độ tiếng Anh cao ở Thụy Điển, đã mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có trình độ học tập tốt, dễ dàng có thể bước chân vào thị trường việc làm Thụy Điển, ngay cả bị sinh viên bị hạn chế kiến thức về tiếng Thụy Điển.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Đại học Auckland- trường số 1 New Zealand mời trao đổi trực tuyến với học sinh, sinh viên Việt Nam trong tháng 6/2020

Xếp hạng NHẤT tại New Zealand và 81 toàn thế giới về chất lượng đào tạo, tọa lạc tại trung tâm TP. Auckland, môi trường học TOP thế giới, Đại…

Sinh nhật 20 tuổi – 2020: Tặng nhiều 20-20 – du học các nước… By Duc Anh A&T

21/8/2020, Đức Anh A&T đón sinh nhật 20 tuổi! Chia vui cùng chúng tôi nhé, về 20 năm phát triển bền vững, trở thành một trong những công ty tư…

Mời dự Triển lãm Du học ONLINE 2020: Học bổng- Việc làm- Định cư tại Anh, Úc, Mỹ, NZ, Canada, Sing, Thụy Sỹ…

Đây là thời điểm vàng để các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ du học, để sẵn sàng bay và nhập học…

Mời dự Hội thảo TRỰC TUYẾN: Hướng dẫn hồ sơ xin học- chứng minh tài chính- xin visa cho du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore…

Một bộ hồ sơ du học tốt- thể hiện được đúng, đủ những gì bạn có và trường hay văn phòng visa  yêu cầu- là điều tối quan trọng với…

Trao đổi TRỰC TUYẾN cùng chuyên gia tư vấn: Chọn nước và ngành du học để đảm bảo việc làm- định cư toàn cầu

Nếu bạn muốn du học- ở lại làm việc sau khi học xong- làm lâu dài và nhắm cơ hội định cư, vậy thì nhất định bạn nên tham dự…

CATS Academy Boston, Mỹ: Thông tin mới nhất về Học trực tuyến, Hoàn trả phí & Học bổng 2020

Do tình hình dịch bệnh COVID-19, CATS Academy Boston đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho sinh viên như sau: 1. Với học sinh đang học tại CATS…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn