09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Chính sách visa Ba Lan

Thứ Hai - 21/10/2019

Là một quốc gia Châu Âu với nền giáo dục phát triển, chi phí học tập hợp lý và nhiều cơ hội trải nghiệm, Ba Lan đã thu hút số lượng lớn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam tới sinh sống và học tập. Tuy nhiên, để có thể tham gia học tập tại quốc gia này, các bạn sinh viên sẽ cần xin Visa Du học Ba Lan với những điều lưu ý sau:

1. Một số điều cần biết về Visa Du học Ba Lan
  • Loại Visa: Đại Sứ Quán Ba Lan cấp 2 loại Visa chính là Visa Schengen và Visa Quốc gia; trong đó Visa Du học Ba Lan là Visa Quốc gia, dành cho người nước ngoài muốn học tập và cư trú tại Ba Lan trên 90 ngày. Kí kiệu của loại Visa này là “D”
  • Thời hạn Visa: 1 năm. Visa Du học Ba Lan chỉ có thời hạn từ 91 đến 365 ngày (1 năm). Khi Visa hết hạn, các bạn du học sinh có thể làm thủ tục gia hạn Visa tại Ba Lan.
  • Lệ phí xin Visa: 1,610,000 VNĐ. Lệ phí xin Visa Du học Ba Lan hiện tại là 1,610,000 VNĐ, đóng trực tiếp khi nộp hồ sơ xi Visa và khoản phí này không hoàn trả lại trong mọi trường hợp. Ngoài ra, Đại Sứ Quán Ba Lan cung cấp khá nhiều dịch vụ hỗ trợ xin Visa với lệ phí cụ thể như sau:
1 Công chứng giấy tờ. 810 000
2 Hợp pháp hóa giấy tờ. 810 000
3 Dịch công chứng từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan – mỗi trang. 2 410 000
4 Kiểm tra và công chứng bản dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan – mỗi trang. 810 000
5 Dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan giấy tờ dân sự hoặc có nội dung giống nhau – mỗi loại giấy tờ. 810 000
6 Phô tô công chứng, sao y bản gốc –  mỗi giấy tờ. 810 000
7 Chứng thực chữ ký hoặc dấu vân tay – mỗi giấy tờ. 810 000
9 Chứng nhận khác 810 000
10 Phụ phí lấy nhanh (chỉ dành cho các vấn đề hợp pháp hóa, công   chứng). 810 000
  • Thời gian xét hồ sơ xin visa: 4 – 8 tuần (tùy thời điểm)
  • Nộp hồ sơ xin visa Ba Lan ở đâu: Số 3 Chùa một cột, Ba Đình, Hà Nội.
2. Các bước xin Visa Du học Ba Lan

Để xin Visa Du học Ba Lan, các bạn sinh viên sẽ cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Xin học tại một trường/ cơ sở giáo dục tại Ba Lan

Trong bước đầu tiên, các bạn sẽ cần tìm hiểu kĩ ngôi trường phù hợp với mình, điền đơn xin nhập học và gửi cùng những hồ sơ được yêu cẩu tới trường (hộ chiếu, bằng cấp, chứng chỉ, học bạ,… bậc học cao nhất,…). Các loại hồ sơ sẽ có phần khác nhau đôi chút tùy theo từng trường. Các bạn có thể lựa chọn trường đào tạo tiếng (nếu khả năng ngoại ngữ chưa đủ để học khóa chuyện ngành) hoặc các trường Đại học (nếu đáp ứng đủ yêu cầu nhập học).

Nếu được chấp nhận, trường sẽ gửi lại cho bạn thư mời nhập học, trong đó ghi rõ các thông tin về khóa học như: chi phí, ngày nhập học, ngày kết thúc, …

Bước 2: Đóng một khoản học phí

Để chứng minh với trường về mục đích học tập và khả năng tài chính, học sinh sẽ được yêu cầu đóng một phần ~ 20% học phí tới trường tại Ba Lan. Sau khi nhận được học phí này, trường sẽ gửi lại bạn một thư mời chính thức, đồng thời xác nhận bạn đã đóng học phí và trở thành thành viên chính thức của trường.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa

Danh mục giấy tờ cần thiết đối với hồ sơ xin thị thực dài hạn quốc gia (D/10) mục đích du học:

  1. Tờ khai xin thị thực đã được điền đầy đủ vào kèm theo 2 ảnh;
  2. Hộ chiếu (với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực);
  3. Bản photo Hộ chiếu: Photo tất cả những trang hộ chiếu trừ trang trắng;
  4. Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập;
  5. Bằng tốt nghiệp THPT (cho phép dự tuyển vào các trường đại học) được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng.
  6. Sơ yếu lý lịch (CV)
  7. Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Quốc gia, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan); Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Quốc gia, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan);
  8. Bản xác nhận đã nộp học phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị học tiếng);
  9. Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại các trường đại học;
  10.  Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan (nhà ở, ăn uống, đóng học phí, mua tài liệu học tập). VD: sao kê tài khoản ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (trong vòng 6 tháng gần nhất) và bản khai thuế thu nhập mang tên đương sự hoặc bố mẹ đương sự;
  11.  Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương sự trong thời gian học tập tại Ba Lan.

Bước 4: Phỏng vấn xin Visa

Sau khi có lịch hẹn, sinh viên sẽ cần đến Đại Sứ Quán Ba Lan tại Hà Nội để tham gia buổi phòng vấn xin Visa. Buổi phỏng vấn này sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, với mục tiêu xác định lại một lần nữa khả năng và mục đích học tập của sinh viên. Nếu khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, các bạn sẽ thấy việc phỏng vấn xin Visa không hề khó khăn.

Bước 5: Nhận kết quả xin Visa

Đại Sứ Quán sẽ xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn dựa trên toàn bộ hồ sơ đã nộp và những gì bạn thể hiện tại buổi phỏng vấn. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả Visa trong khoảng 2 – 8 tuần làm việc.

3. Công ty Đức Anh hỗ trợ bạn:

Công ty Đức Anh sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất để được cấp visa du học, chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Khai các form thông tin cần;
  • Tiếp nhận, kiểm tra tính xác thực, logic, hợp lý của hồ sơ;
  • Dịch thuật;
  • Hướng dẫn mua bảo hiểm;
  • Nộp hồ sơ xin visa qua mạng và theo dõi, hỗ trợ các việc cần, phát sinh;
  • Tư vấn phỏng vấn- khi cần;
  • Hướng dẫn trước khi bay;
  • Hỗ trợ học sinh khi bạn đang du học.
  • Website: ducanhduhoc.vn/

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Học bổng THB 10.000- NZD 7.770 – Học quản trị khách sạn, nấu ăn, làm bánh tại Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu là tập đoàn giáo dục hàng đầu về đào tạo các ngành quản trị khách sạn, du lịch, nhà hàng, ẩm thực, làm bánh…tại Úc, New Zealand,…

University of Sydney Open day – Mời tham gia Ngày hội du học tại đại học Sydney, Úc

(please roll down for English version) Đây là dịp để quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các đại…

Mời dự “Hướng dẫn trước khi bay” dành cho mọi du học sinh

HN & HCM ngày 21/ 12/ 2019 Bị trục xuất, hủy visa hay thậm chí là cấm nhập cảnh 3 năm vì những vi phạm kiểu: mang đồ không hợp…

University of Arts London – mời dự Hội thảo tuyển sinh và hướng dẫn làm Portfolio – Trường No.1 UK về Thiết kế- Kiến trúc- Nghệ thuật

University of Arts London – Admission and portfolio guidance day (Please roll down for English version) Xếp hạng Nhất tại UK và hạng 2 thế giới về đào tạo các…

Review các trường Quản trị khách sạn- du lịch phổ biến nhất trên thế giới

Với cơ hội việc làm toàn cầu và không chỉ bó hẹp trong ngành khách sạn du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành này dễ dàng thành công hơn trong…

Giáo viên- ngành học có cơ hội định cư cao tại Úc – Australian Catholic University

ACU là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên có năng lực, hoài bão, mong muốn trở thành giáo viên tại Úc- do đây là trường đào tạo Giáo…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn