09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Đăng ký xin học tại Phần Lan

Thứ Hai - 21/10/2019

Yêu cầu đầu vào đại học Phần Lan không quá khắt khe, nhiều trường nhận hồ sơ đăng ký của ứng viên đang học lớp 12 hoặc chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Bạn có thể nộp bổ sung giấy tờ sau.

1. Các hình thức nộp hồ sơ:

Có 2 hình thức nộp hồ sơ xin học vào trường đại học ở Phần Lan (miễn phí nộp hồ sơ):

a. Nộp hồ sơ chung (Joint application):

Với 1 form đăng ký, sinh viên có thể nộp hồ sơ cho tối đa 6 chương trình học, có thể ở 1 hoặc các trường khác nhau. Các chương trình học cần được liệt kê theo thứ tự ưu tiên.

Có 3 kì nộp hồ sơ / năm, với:

  • Chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh: nộp đơn vào tháng 1 và 9
    • Kì nộp đơn tháng 1: cho các khóa học bắt đầu vào kì mùa Thu (khai giảng vào tháng 8-9 hàng năm);
    • Kì nộp đơn tháng 9: cho các khóa học bắt đầu vào kì mùa Xuân (khai giảng vào tháng 1 hàng năm)
  • Chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và Thụy Điển: nộp đơn vào tháng 3

Quy trình nộp hồ sơ chung gồm các bước:

  • Check các chương trình học hiện có ở kì học bạn muốn nộp hồ sơ;
  • Check kĩ yêu cầu đầu vào với từng chương trình học;
  • Check học phí và học bổng;
  • Điền vào hồ sơ và nộp kèm các giấy tờ cần thiết- xem cách điền hồ sơ tại đây;
  • Tham dự bài kiểm tra đầu vào;
  • Xác nhận chỗ học theo hướng dẫn của trường

b. Nộp hồ sơ riêng (Separate application):

Mỗi hồ sơ riêng chỉ được nộp cho một chương trình học tại một trường nhất định, không giới hạn số hồ sơ. Hồ sơ riêng sẽ được nộp qua www.studyinfo.fi/wp2/en/ hoặc qua website của từng trường đại học.

Thời gian và cách thức nộp đơn với mỗi chương trình học có thể khác nhau, sinh viên cần check kĩ chương trình học hoặc liên hệ với nhà trường.

Quy trình nộp hồ sơ riêng gồm các bước:

  • Tìm kiếm và tra cứu chương trình học;
  • Chọn nộp hồ sơ vào một chương trình học bằng cách chọn “Fill in application” ngay trên website trường;
  • Điền hồ sơ theo hướng dẫn;
  • Xác nhận chỗ học theo hướng dẫn của trường.
2. Yêu cầu đầu vào:

a, Chương trình Cử nhân:

  • Tốt nghiệp THPT, an toàn nhất là GPA khoảng 7.5 trở lên;
  • Trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 80;
  • Vượt qua bài kiểm tra đầu vào của trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS);
  • Điểm SAT, an toàn là 1100 trở lên (tùy trường cần và yêu cầu điểm khác nhau- check với trường về yêu cầu riêng của từng chương trình học).

b, Chương trình Thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, điểm trung bình tốt nghiệp trên 7.0.
  • Trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 92;
  • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan;
  • Vượt qua bài kiểm tra đầu vào (tùy trường)

Xem thêm về Bài kiểm tra đầu vào các trường đại học Phần Lan tại đây.

3. Hồ sơ du học Phần Lan:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông;
  • Bảng điểm bậc THPT;
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (với sinh viên đã tốt nghiệp đại học);
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Anh (IELTS/ TOEFL- nếu bạn đăng ký học chương trình dạy bằng tiếng Anh);
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
  • Bản dịch công chứng của các giấy tờ trên;
  • Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc (nếu sinh viên đăng kí học Thạc sĩ);
  • Đơn đăng kí dự thi bài kiểm tra đầu vào.

Bạn vẫn có thể đăng ký xin học khi chưa đủ tiếng Anh hoặc học bạ, bằng tốt nghiệp. Khi bạn đủ bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ hoặc bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm các thủ tục còn lại, xin visa dưới sự hướng dẫn/ hỗ trợ của chúng tôi.

Hồ sơ xin học:

Bạn chỉ cần gửi bản scan các giấy tờ sau cho chúng tôi qua email duhoc@ducanh.edu.vn:

  • Bằng của cấp học cao nhất;
  • Học bạ/ bảng điểm- những gì đã có;
  • Chứng chỉ tiếng Anh- nếu đã có;
  • Hộ chiếu;
  • Các thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa;
  • Working CV- nếu đã đi làm.

Công ty Đức Anh sẽ giúp bạn:

  • Tư vấn chọn trường, ngành học;
  • Tiếp nhận hồ sơ xin học và kiểm tra tính xác thực của hồ sơ;
  • Dịch hồ sơ;
  • Đăng kí xin học;
  • Đăng ký thi và hướng dẫn ôn thi;
  • Trao đổi với nhà trường và học sinh để đảm bảo học sinh có cơ hội được nhận học cao nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Học bổng THB 10.000- NZD 7.770 – Học quản trị khách sạn, nấu ăn, làm bánh tại Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu là tập đoàn giáo dục hàng đầu về đào tạo các ngành quản trị khách sạn, du lịch, nhà hàng, ẩm thực, làm bánh…tại Úc, New Zealand,…

University of Sydney Open day – Mời tham gia Ngày hội du học tại đại học Sydney, Úc

(please roll down for English version) Đây là dịp để quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các đại…

Mời dự “Hướng dẫn trước khi bay” dành cho mọi du học sinh

HN & HCM ngày 21/ 12/ 2019 Bị trục xuất, hủy visa hay thậm chí là cấm nhập cảnh 3 năm vì những vi phạm kiểu: mang đồ không hợp…

University of Arts London – mời dự Hội thảo tuyển sinh và hướng dẫn làm Portfolio – Trường No.1 UK về Thiết kế- Kiến trúc- Nghệ thuật

University of Arts London – Admission and portfolio guidance day (Please roll down for English version) Xếp hạng Nhất tại UK và hạng 2 thế giới về đào tạo các…

Giáo viên- ngành học có cơ hội định cư cao tại Úc – Australian Catholic University

ACU là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên có năng lực, hoài bão, mong muốn trở thành giáo viên tại Úc- do đây là trường đào tạo Giáo…

Hội thảo Du học Úc: Deakin Uni & Deakin College – Học bổng 20-100% học phí

Sự kiện phù hợp với các học sinh cấp 3, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học, muốn trao đổi trực tiếp với trường và nộp hồ…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn