09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Dữ liệu lớn, rủi ro cao: sự phát triển của công nghệ đang thúc đẩy nhu cầu chuyên gia an ninh mạng

Thứ Hai - 14/10/2019

Công nghệ đóng vai trò then chốt đối với việc kinh doanh trong thế kỷ 21 và đóng vai trò trung tâm trong xã hội chúng ta đang sống. Chúng ta lên mạng để sử dụng ngân hàng trực tuyến, mua sắm và kết nối với nhau. Hiện nay, thị trường các thiết bị kết nối thông minh như thiết bị đeo tay (wearables), điện thoại thông minh và nền tảng tự động hóa giúp kiểm soát tất cả các thiết bị trong nhà (home assistants) phát triển nhanh chóng tạo ra một nguồn dữ liệu khổng lồ và các thiệt bị này ghi lại hầu hết các hoạt động thường ngày của người dùng. Tuy nhiên, khi dữ liệu lớn được dùng để cải thiện cuộc sống, thì nó cũng đem lại rủi ro về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân.

1. Nhu cầu cao đối với chuyên gia an ninh mạng

Do xã hội tự cân bằng giữa lợi ích và rủi ro từ sự phát triển công nghệ vượt bậc mang lại, nên sự cân bằng này thúc đẩy nhu cầu nhân lực chuyên gia an ninh mạng tăng cao. Quan trọng hơn hết chính là dữ liệu và hệ thống cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cần được bảo mật an toàn bởi các chuyên gia an ninh mạng có đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn cao.

Theo báo cáo năm 2015 về thiếu hụt kỹ năng an ninh mạng toàn cầu của tập đoàn Cisco cho thấy đến năm 2019 chúng ta sẽ cần tới 6 triệu chuyên viên an ninh mạng trên toàn thế giới. Hiểu một cách đơn giản hơn, nguồn cung chuyên gia an ninh mạng không đủ để đáp ứng nhu cầu, do đó nhân sự trong lĩnh vực này tận hưởng vô vàn cơ hội việc làm cùng với mức lương cao.

Du học Úc Đại học Deakin b1

Bạn đang tìm kiếm cơ hội quốc tế? Có thể bạn chưa biết, sự thiếu hụt nguồn nhân lực an ninh mạng tại Úc khiến đất nước này trở thành điểm đến cực kì tốt để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này. Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường việc làm trong ngành an ninh mạng tăng khoảng 7% và dự kiến sẽ cần bổ sung thêm hơn 17,000 nhân sự trong những năm tới. Hiện nay, ngành bảo mật thông tin tại Úc được đánh giá là ngành có mức thu nhập cao nhất trên thế giới, trung bình một chuyên gia an ninh mạng có mức lương cao hơn chuyên gia IT khoảng 12.000 đô.

Bởi vì công nghệ có mặt trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, nên các chuyên viên an ninh mạng sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và chính điều này giúp cho họ có thể theo đuổi ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân.

Trở thành một chuyên gia an ninh mạng với bằng cấp được công nhận sẽ mở ra cánh cửa cơ hội việc làm trên toàn thế giới- và bước đầu tiên để thực hiện điều đó là lựa chọn học an ninh mạng.

2. Thế mạnh của Đại học Deakin trong đào tạo an ninh mạng

Đại học Deakin dẫn đầu trong lĩnh vực an ninh mang, và là cái nôi của Trung tâm Nghiên cứu và Cải tiến An ninh Mạng (CSRI). Trung tâm này kết nối Deakin với các công ty lĩnh vực và chính phủ để thúc đẩy những nghiên cứu hàng đầu về an ninh mạng.

Deakin giảng dạy các chương trình Đại học và Sau Đại học về an ninh mạng, cũng như bạn có thể lựa chọn học chuyên ngành an ninh mạng trong khóa học công nghệ thông tin. Những khóa học này trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết để có thể trở thành tuyến đầu bảo vệ các tài sản và mạng lưới kỹ thuật số.

Tại Deakin, sinh viên không chỉ học thông qua bài giảng trên lớp, mà còn thông qua trải nghiệm thực tiễn. Sinh viên trở nên nhuần nhuyễn hơn trong các kỹ năng như xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan tới thiết kế hệ thống bảo mật, đánh giá mức độ rủi ro và tích hợp bảo mật vào việc phát triển những công nghệ mới. Đối với các bạn trẻ muốn theo đuổi sự nghiệp liên quan đến áp dụng pháp luật, chương trình học đem lại nhiều cơ hội để bạn có thể khám phá tội phạm công nghệ cao và điều tra số (digital forensics).  Sinh viên có thể học các chứng chỉ chuyên ngành về an ninh mạng để tăng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Chương trình giảng dạy tại Deakin được tư vấn bởi các công ty đầu ngành và chính phủ để có thể đáp ứng yêu cầu thực tế của ngành. Điều này rất cần thiết vì đây là lĩnh vực thay đổi nhanh chóng. Ngoài ra, lồng ghép trong chương trình học, sinh viên sẽ được đi thực tập để tích lũy kỹ năng và xây dựng mạng lưới quan hệ.

Du học Úc Đại học Deakin b2

3. Học bổng STEM 20% dành cho sinh viên Việt Nam

Đại học Deakin cam kết hỗ trợ các nhà sáng chế tương lai khai phá tiềm năng của mình. Học bổng Deakin STEM trị giá 20%, dành cho các bạn học sinh và sinh viên nộp đơn cho khóa học Cử nhân hoặc Thạc sỹ thuộc lĩnh vực Khoa học, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật, Kiến trúc, Môi trường, và Xây dựng. Học sinh, sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ đăng kí học khối ngành An ninh Mạng sẽ được tự động xét duyệt học bổng Deakin STEM.

Ngoài ra, Deakin còn có các học bổng khác hỗ trợ sinh viên – bao gồm hai học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này là cơ hội tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm lựa chọn để theo đuổi mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình.

4. Khám phá tương lai của một chuyên gia an ninh mạng

Bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng? Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Deakin sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu của bản thân, cũng như trở thành những chuyên gia an ninh mạng, được trang bị đầy đủ kỹ năng để tham gia vào đội ngũ nhân lực năng động.

Đại học Deakin, Deakin College & công ty tư vấn du học Đức Anh tổ chức buổi Hội thảo nhằm tư vấn trực tiếp cho học sinh sinh viên về các vấn đề:

 • Chính sách du học Úc mới nhất 2020;
 • Những ngành học “thời thượng” trong thời đại 4.0;
 • Học bổng 20%- 25%- 100% của Đại học Deakin;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học- xin học bổng- xin visa;
 • Tiếp nhận hồ sơ tại chỗ với ưu tiên xét nhanh;
 • Chính sách visa và cơ hội làm việc tại Úc 2-4 năm;
 • Chia sẻ kinh nghiệm sống và học tập.

Trường và công ty Đức Anh cũng sẽ tiếp nhận trực tiếp hồ sơ xin học- xin học bổng cho 2020 của các học sinh muốn học dự bị đại học, đại học, sau đại học.

Sự kiện được tổ chức tại:

 • Hà Nội: Ngày 23- 11- 2019, từ 15h-18h tại KSMovenpick, 83A Lý Thường Kiệt;
 • Hồ Chí Minh: Ngày 24- 11- 2019, từ 9h-12h tại Lotte Legend Saigon, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Q. 1.

Vào cửa tự do!

Vui lòng Đăng ký tham dự trước để có cơ hội nhận voucher $200 từ công ty Đức Anh:

Dang ky

Thông tin chi tiết về hội thảo

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

————-

Big data, big risks: the tech landscape driving demand for cyber security professionals

Technology is pivotal to doing business in the 21st century and central to the society we live in. We go online to do our banking, shopping, socialising and more. Now the market for smart, Internet-of-Things connected devices such as wearables, smartphones and home assistants is rapidly growing – leading to an incredible surge of data that tracks almost every aspect of our lives. But while big data can be used to improve lives, it’s also leading to increased cyber security and data privacy risks.

A rapidly-growing industry where graduates are in high demand

As society balances the benefits and risks of this technological advancement, there is high demand for professionals with skills in cyber security. It is more important than ever that the data and systems providing digital services are safeguarded by ethical and skilled cyber security professionals.

A 2015 report on the global cyber security skills shortage, from industry leader Cisco, projected that there would be demand for six million cyber security professionals globally by 2019. There simply aren’t enough skilled graduates to meet this demand – meaning that qualified professionals are enjoying incredible job opportunities and high salaries.

Interested in international opportunities? Australia’s cyber security skills shortage makes it one of the best places worldwide to begin a career in this thriving industry. Australia’s cyber security workforce has enjoyed a growth of around 7% in the past two years, and is expected to need over 17 000 additional workers in the years to come. Right now, the Australian information security industry offers the highest salaries worldwide – and cyber security specialists in Australia can expect to earn an average of $12 000 more than general IT graduates.

Because technology is embedded in so many different aspects of our lives, cyber security professionals have the potential to work in an incredibly diverse range of industries, and build a fulfilling career tailored to their interests.

Becoming an accredited cyber security professional can open the door to this world of opportunity – and the first step is cyber security study.

Deakin University excellence in cyber security

Deakin is a leader in cyber security, and home to the innovative Centre for Cyber Security Research and Innovation (CSRI). This connects Deakin with industry and government to push the frontiers of cyber security research.

Deakin offers undergraduate and postgraduate cyber security degrees, as well as the opportunity to study cyber security as part of a general information technology degree. These degrees prepare students to act at the frontlines of protecting important digital assets and networks.

At Deakin, students learn by doing, not just through lectures. Students become skilled in identifying, analysing and handling a wide range of challenges related to designing secure systems, assessing risk, and integrating security into new technological developments.

And for those interested in pursuing a career in law enforcement, there are opportunities to explore computer crime and digital forensics. Students also have the opportunity to complete industry cyber security certifications, so they will have a greater opportunity to gain employment upon graduation.

Curriculum at Deakin is guided by IT representatives from leading corporations and government, which keeps courses relevant to industry needs. This is essential in a sector where change is constant. Plus, industry work placements are embedded in Deakin’s degrees, so students can build their skills and professional networks in actual workplaces.

Deakin scholarship opportunities for Vietnamese students

Deakin is committed to helping the innovators of tomorrow achieve their potential. The Deakin Science, Technology, Engineering and Mathematics (STEM) Scholarship is a 20% scholarship for international students applying for undergraduate or postgraduate coursework within the Faculty of Science, Engineering and Built Environment. Students from Vietnam who apply to study Cyber Security at Deakin are automatically assessed for eligibility – there is no need to apply.

Deakin also offers a wide range of other scholarships to support students – including two major scholarships specifically for international students. These scholarships are a great opportunity for students to receive the extra support they need to pursue their study and career goals.

Explore your future as a cyber security professional

Want to build your career in the thriving world of cyber security? Deakin University’s School of Information Technology can help you achieve your goals. We are ready to help you become an industry-ready cyber security professional.

REGISTER HERE

For further information about application, visa and relevant issues, please contact:

Duc Anh A&T Co., Ltd

 • Ha Noi: 54-56 Tue Tinh, Tel: 024 3971 6229
 • Ho Chi Minh city: 172 Bui Thi Xuan, District 1, Tel: 028 3925 3588
 • Hotline: 09887 09698
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

Bài viết liên quan

Ngành nào HOT nhất: Kỹ thuật- CNTT- Y tế- Giáo dục…? – Trao đổi 1-1 với các trường TOP tại Triển lãm du học Online

Dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, mức thu nhập lý tưởng, ở lại làm việc lâu dài hoặc định cư …là các ưu điểm lớn nhất khi học…

Các trường Đại học New Zealand hỗ trợ tối đa sinh viên quốc tế trong thời điểm dịch Covid-19?

Giữa mùa dịch Covid-19, chính phủ và các trường đại học New Zealand đã có nhiều chính sách nhất quán và thiết thực hỗ trợ hết mức cho du học sinh quốc tế đang theo…

ĐẠI HỌC OTAGO NEW ZEALAND HỖ TRỢ MÙA DỊCH COVID-19

Để cùng với sinh viên vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại học Otago đã công bố gói hỗ trợ trị giá đến 3 triệu đô dành cho…

ĐẠI HỌC CANTERBURY NEW ZEALAND HỖ TRỢ MÙA DỊCH COVID – 19

Để cùng với sinh viên vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại học Canterbury đã công bố gói hỗ trợ trị giá đến 3 triệu đô dành cho…

ĐẠI HỌC AUCKLAND NEW ZEALAND HỖ TRỢ MÙA DỊCH COVID-19

Để cùng với sinh viên vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại học Auckland đã công bố gói hỗ trợ trị giá đến 3 triệu đô dành cho…

Mời dự Webinar Đại học New South Wales- Top 50 thế giới

Đại diện của trường và 3 khoa lớn nhất là Khoa Kinh doanh, Khoa Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Khoa Luật, cùng  các cựu sinh viên và các…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn