09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Học tập tại Scotland

Thứ Sáu - 10/09/2021

 “Học tập ở Scotland, bạn sẽ được tiếp nhận phương pháp học tập chất lượng cao đã được phát triển qua hàng thế kỷ và tư duy đổi mới đã được công nhận trên toàn thế giới. Mỗi năm, có hơn 30.000 sinh viên quốc tế từ hơn 180 quốc gia chọn Scotland làm nơi học tập tại Vương quốc Anh – tại sao bạn không cùng gia nhập với họ?”

Scotland là một xã hội đa văn hóa và chỉ có trên 5 triệu người. Mọi người đã đến và sống tại đây từ mọi nơi trên thế giới từ nhiều thế kỷ nay, vì vậy bạn có thể yên tâm là bạn sẽ được chào đón một cách nồng hậu khi đến học tại Scotland. Và tất nhiên, người Scotland cũng nổi tiếng là thân thiện.

Học tập tại Scotland, bạn sẽ được sống ở những thành phố trung tâm sôi động, ngắm những phong cảnh tuyệt vời và tham gia nhiều môn thể thao, nghệ thuật, giải trí và hoạt động văn hoá xã hội sống động, phong phú. Bạn có thể đi lại và thăm thú các nơi ở Scotland một cách dễ dàng. Có sáu thành phố lớn, bao gồm cả thủ đô Edinburgh, tất cả đều gần nhau và gần vùng đồng quê xinh đẹp ở Scotland.

Nền kinh tế Scotland đang phát triển rất mạnh mẽ và gần đây đã đạt được danh hiệu Khu vực tương lai của Vương quốc Anh và châu Âu. Những ngành công nghiệp hàng đầu ở Scotland bao gồm:

 • Tài chính
 • Khoa học đời sống
 • Năng lượng truyền thống và tái sinh
 • Dầu và khí đốt
 • Công nghệ y học
 • Du lịch
 • Các ngành công nghiệp sáng tạo

Scotland cũng được thế giới biết đến như một địa điểm quốc tế, tổ chức lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới vào các mùa hè – Lễ hội quốc tế Edinburgh 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Scotland và xem những đoạn video về những điểm du lịch, thăm quan và sự kiện trên trang web Visit Britain và trang web Visit Scotland.

Học tập tại Scotland

Giáo dục Scotland sẽ dạy bạn không chỉ suy nghĩ về những gì, mà phải suy nghĩ như thế nào, với những giảng viên nhiệt huyết, những người sẽ giúp bạn tự tin biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Người Scotland đã có nhiều phát kiến thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Những người đã tác động tới cuộc sống hiện đại bao gồm:

 • John Logie Baird – nhà phát minh ra vô tuyến.
 • Alexander Graham Bell – nhà phát minh ra điện thoại.
 • Dave Jones – nhà phát triển trò chơi video, tác giả của loạt trò chơi Grand Theft Auto, được sản xuất ở Scotland bởi RockstarNorth.
 • Giáo sư Ian Frazer – đồng phát minh ra vắc xin chống ung thư cổ tử cung.
 • James Clerk Maxwell – phát hiện ra trường điện từ và chụp bức ảnh màu chân thực đầu tiên vào năm 1861.
 • James Watt – nhà phát minh máy hơi nước.
 • Sir Alexander Fleming – nhà nghiên cứu dược lý người Scotland, người phát minh ra Penicillin vào năm 1928.
 • John Boyd Dunlop – người phát minh ra lốp hơi.
 • Adam Smith – người tiên phong của nền kinh tế chính trị và tác giả của “Sự giàu có của Quốc gia”, được coi như là tác phẩm đầu tiên của kinh tế học hiện đại.

Du học tại Scotland, bạn sẽ có thể trở thành một phần của đất nước đổi mới này. Trong suốt thời gian làm sinh viên quốc tế ở Scotland bạn có thể khám phá về quá khứ huy hoàng cũng như là một phần của tương lai tươi sáng.

Giáo dục ở Scotland

Scotland đã dẫn đường trong lĩnh vực giáo dục kể từ đầu thế kỷ 15. Hệ thống giáo dục của những nước như Mỹ, Canada và Trung Quốc mô phỏng theo mô hình được người Scotland đi tiên phong. Phương pháp tiếp cận là lấy sinh viên làm trung tâm, và được xây dựng sao cho bạn có thời gian và không gian để phát triển cá nhân.

Sự linh hoạt được đặt trọng tâm trong hệ thống giáo dục Scotland, và bạn được khuyến khích để xây dựng nên chương trình phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ, bạn có thể phát triển các kỹ năng trong lĩnh vực phát triển sản phẩm cũng như học cách tiếp thị nó tại cùng thời điểm đó.

Việc chuyển tín chỉ rất đơn giản với một hệ thống thống nhất đề cập và so sánh tất cả các bằng cấp với nhau. Vì vậy các sinh viên, các trường và các nhà tuyển dụng có thể thấy ngay được bạn đã đạt tới trình độ nào, trình độ đó tương đương với điều gì, và có thể học tiếp ngay lên cấp độ nào. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web Hệ thống Chứng chỉ và Bằng cấp của Scotland.

Cho dù bạn quan tâm đến lĩnh vực nào bạn cũng sẽ thấy rằng Scotland có rất nhiều thứ cho bạn lựa chọn.

Hãy tận dụng lợi thế về chất lượng nghiên cứu xuất sắc tại Scotland

Tỷ lệ các bài nghiên cứu và trích dẫn trên 10.000 dân số tại Scotland cao hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Khoảng một nửa nghiên cứu của Scotland được chấm điểm 5 hoặc 5* (cho thấy chất lượng xuất sắc trên phạm vi quốc tế) theo Tổ chức Xếp hạng công trình nghiên cứu Vương quốc Anh (Research Assessment Exercise -RAE). Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web RAE.

Các giáo viên đầy nhiệt huyết và tận tâm tại các trường Scotland là những người viết sách giáo khoa, tạo nên những phát minh và những phát kiến mới. Họ sẽ đòi hỏi sự nỗ lực ở bạn và giúp đỡ bạn trong suốt quá trình học tập của bạn để chắc chắn rằng bạn sẽ phát huy hết khả năng của mình. Học tập tại Scotland, bạn sẽ phát triển được sự tự tin, kiến thức và các kỹ năng để tạo ra dấu ấn của riêng mình trên thế giới.

…….

Nguồn: British Council

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Tháng 11 “bứt tốc” thẳng tiến Queen Mary University of London – TOP 3 về Y Dược- Kinh tế – Công nghệ

Là thành viên kỳ cựu của Russell Group, Queen Mary University of London là mảnh ghép hoàn hảo cho lộ trình du học của người trẻ Việt nhờ chất lượng…

Mời gặp Middlesex University: Rank cao – Chi phí “không lao đao”

Nằm ở Zone 3 với mức chi phí cực kỳ phải chăng, nhưng Middlesex không hề kém cạnh so với các trường Đại học khác tại London với bảng thành…

Muốn giỏi, phải hỏi University of Exeter – “Át chủ bài” vùng Tây Nam UK

Với danh tiếng thành viên Russell Group danh giá, University of Exeter là “tượng đài” đứng sau thành công của nhiều sinh viên đang làm việc tại các tập đoàn…

Gặp University of Southampton: Top 100 Global & học bổng đến £9.000 tại Triển lãm du học Anh Quốc SI-UK 2021

Tọa lạc tại vị trí “vàng” của thành phố cảng sôi động nhất nhì UK, University of Southampton hội tụ đủ mọi yếu tố mà sinh viên mong đợi: Thứ…

Khám phá “quyền lực” tấm bằng University of Edinburgh – TOP 10 Trường UK được các nhà tuyển dụng săn đón nhất

TOP 1 Scotland, TOP 5 UK (QS Rankings 2021), nhiều khóa học xếp hạng cao, chi phí ổn, nhiều học bổng hấp dẫn từ £5.000- 100% học phí… là những…

Chinh phục học bổng 50% tại Sheffield Hallam University – TOP 50 trường tốt nhất UK

Nếu bạn đang tìm một trường ĐH đáp ứng các tiêu chí: chương trình học chất lượng, chi phí “mềm”, cơ hội làm việc hấp dẫn và môi trường sống…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn