09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Việc làm- định cư tại Canada

Thứ Tư - 14/03/2018

Với du học sinh Canada, trong khi du học, sinh viên có thể đi làm thêm và sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học, sinh viên có thể ở lại làm việc, định cư.

Vui lòng tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây và liên hệ để chúng tôi tư vấn/ hỗ trợ nhanh.

VIỆC LÀM

Trong khi học, sinh viên được:

  • Làm thêm khi du học: 20h/ tuần và không gây ảnh hưởng đến học tập;
  • Làm toàn thời trong các dịp hè: >=40h/ tuần.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc toàn thời:

  • 1 năm nếu học chương trình chuyên môn (cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, sau đại học (post graduate)) 1 năm;
  • 2 năm nếu học chương trình chuyên môn (cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, sau đại học (post graduate)) 2 năm;
  • 3 năm nếu học chương trình chuyên môn (cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, sau đại học (post graduate)) 2-3 năm trở lên.

Các ngành dễ xin việc:

du-hoc-he

ĐỊNH CƯ

Sinh viên tốt nghiệp khóa chuyên môn có thể xin định cư nếu đủ điều kiện:

THAM KHẢO THÊM VỀ ĐỊNH CƯ MỘT SỐ BANG

1. British Columbia (B.C)

SV quốc tế thuộc 1 trong 2 dạng sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia:

a. Đang theo học chương trình Post Graduates/ thạc sỹ/ tiến sỹ nộp đơn xin định cư mà không cần Job Offer:  

  • Thời gian học ít nhất 2 năm;
  • Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ như: Nông nghiệp; Sinh học; Khoa học máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ cao; Y tế; Toán học; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; Vật lý học;
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia.

b. Đã tốt nghiệp:

  • Có bằng đại học/ cao đẳng hoặc chứng chỉ;
  • Thời gian học ít nhất 8 tháng;
  • Có việc làm tại British Columbia;
  • Có ý định định cư Canada (ngoại trừ Quebec).

2. Ontario

SV sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 3 loại sau đây sẽ được xét- cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario với điều kiện:

a. Đối với sinh viên quốc tế nói chung:

  • Có một việc làm toàn thời gian;
  • Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học;
  • Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập;
  • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduate trở lên.

b. Chính sách định cư Canada áp dụng riêng cho nghề “Phi công”

  • Theo học ngành “Phi công”;
  • Có dự định sống và làm việc tại Ontario;
  • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học công lập ở Ontario;
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp;
  • Chứng minh có đủ thu nhập để lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc;
  • Đủ yêu cầu trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp;
  • Không yêu cầu kế hoạch học tập trong tương lai;
  • Không vi phạm luật pháp Canada.

c. Chính sách định cư Canada cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp trường Đại học công lập tại Canada;
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp;
  • Không vi phạm luật pháp Canada.

canada 2

3. Nova Scotia

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, mà chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt:

  • Độ tuổi 21 – 55 tìm việc làm ở Nova Scotia;
  • Công việc toàn thời gian 30h/tuần;
  • Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC, nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định được 6 tháng trở lên;
  • Đã có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada;
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên;
  • Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia. Chúng tôi khuyến khích du học sinh nên học tại đây);
  • Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này).

Từ tháng 1 năm 2015, sau khi Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc, bang Nova Scotia cũng theo đó thi hành thử nghiệm chương trình định cư cấp tốc ( sẽ thay đổi bất cứ lúc nào ). Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử bang, cụ thể như sau :

  • Công việc tìm được phải thuộc loại ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư, đa số là ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư;
  • Thiết kế tháng tính điểm của bang Nova Scotia, để tuyển chọn ứng viên thích hợp cho chương trình định cư cấp tốc. So với với chương trình định cư cấp tốc Express Entry thì chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Ngoài ra với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương (Ví dụ tại Đại học CBU) có thời gian thực tập 12 tháng đó là thời học hỏi kinh nghiệm và cũng đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc, như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư.

Thông tin trên đúng tại thời điểm đăng. Vui lòng kiểm tra với chúng tôi để có thông tin cập nhật nhất!

Hãy bắt đầu kế hoạch học tập, làm việc, định cư toàn cầu của bạn bằng việc đăng ký du học qua công ty Đức Anh.

Bạn có thể chọn bất cứ trường nào, ngành nào, bậc học nào (phổ thông, cao đẳng, đại học) và được tư vấn  các việc:

  • Chọn trường, ngành học;
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Các hỗ trợ khác trong quá trình bạn du học

Để lại thông tin, yêu cầu tại đây nếu bạn cần hỗ trợ.

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anhdu hoc canadadu hoc newzealand

Bài viết liên quan

CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ DU HỌC

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học và còn đang băn khoăn liệu mình có đang bỏ qua một khoản chi phí nào không thì dưới đây là danh sách những…

Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada… Du học nước nào để được ở lại làm việc- định cư?

Bạn hướng tới mục tiêu gì khi du học: Kiến thức? Việc làm? Trải nghiệm? Định cư? Khác? Bài viết này sẽ đề cập: Thông tin triển lãm giáo dục-…

Du học sao cho: Nhanh- Rẻ- nhiều Việc làm- cơ hội Định cư

Hãy tham dự Triển lãm Du học Toàn cầu 2019 Để tìm câu trả lời cho bạn. Nếu vấn đề chúng tôi nêu trên là băn khoăn của bạn, hãy…

Các trường Đại học Mỹ và Canada còn cấp học bổng cho kỳ nhập học mùa Thu 2019

Chúng tôi xin gửi tới các bạn danh sách cập nhật về các chương trình học bổng của 10 trường Đại học Mỹ và Canada là đối tác của Tập đoàn…

Du học sinh dưới 18 tuổi: Phụ huynh cần biết & Triển lãm Du học Toàn cầu

Ngày càng nhiều học sinh chọn du học sớm, nên chuẩn bị tốt  cho du học là quan trọng. Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập: Triển lãm du…

Bang Nam Úc mở cửa với chính sách visa định cư 2019 cực hấp dẫn

Với một loạt những thay đổi có lợi trong chính sách visa định cư 2019, liệu thành phố Adelaide có thể soán ngôi Melbourne, Sydney trở thành điểm đến số…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn







  • replica uhren Replica Watches Replica Watches rolex replica Rolex Replica