09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Làm thêm- việc làm và định cư tại Úc

Thứ Tư - 14/03/2018

Liên hệ với chúng tôi, nếu bạn cần thông tin chi tiết

LÀM THÊM

Trong khi du học, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 40h/ 2 tuần; nên bạn có thể linh hoạt chọn làm 40h/ tuần nếu bạn kiếm được việc, hoặc dàn giờ làm thêm 40h trong 02 tuần theo cơ hội bạn có được.

Trong hè và các dịp lễ, sinh viên được phép làm toàn thời (40-48h/ tuần).

Công việc sinh viên thường làm là ở khách sạn, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng bán lẻ, làm nông, và một số ngành khác. Một số sinh viên tìm được việc làm theo chuyên môn và một số khác làm trợ giảng, gia sư…

Mức lương tối thiểu tại Úc là >15AUD/ h, và tùy ngành sẽ có mức lương khác nhau.

Tìm việc: tốt nhất là quanh trung tâm hỗ trợ tìm việc làm của trường hoặc của khu vực bạn đang sinh sống, website chính thống của chính phủ… ví dụ: https://jobsearch.gov.au/job

Để trau dồi khả năng xin việc, sinh viên nên tham gia các khóa hướng dẫn chuẩn bị CV, phỏng vấn tuyển dụng… do trường tổ chức.

Các bạn lưu ý:

  • Chỉ làm đúng số giờ quy định, trước khi đi làm cần lấy mã số thuế, và đi làm thì khai- nộp thuế thu nhập đầy đủ theo quy định và claim thuế khi hết năm tài chính.
  • Tuyệt đối không ham làm thêm – dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. Tuyệt đối không làm các việc vi phạm pháp luật, hay trốn thuế…

cach-xin-visa-dinh-cu-uc-theo-dien-tay-nghe-thay-doi-cach-tinh-diem

VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại:

  • 1,5 năm nếu học khóa học cao đẳng có độ dài khóa học >= 2 năm tại Úc;
  • 2 năm nếu học khóa học cử nhân hoặc thạc sỹ dang lên lớp có độ dài khóa học >= 2 năm tại Úc;
  • 4 năm nếu học khóa học thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc tiến sỹ có độ dài khóa học >= 2 năm tại Úc.

Để ở lại làm việc, các bạn sẽ cần xin chuyển đổi visa từ visa sinh viên sang visa tạm thời (post study visa). Việc xin đổi sang loại visa này rất dễ, hầu như không bị từ chối.

Trong khi làm việc tại Úc, nếu đủ điều kiện, bạn có thể tìm được việc làm lâu dài và xin đổi visa sang dạng visa làm việc (working visa), hoặc bạn có thể tranh thủ hoàn thiện các yếu tố cần để xin định cư.

ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

Sinh viên học xong cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ tại Úc được phép xin định cư khi đủ điều kiện. Vui lòng tham khảo các thông tin quan trọng dưới đây, gồm:

  1. Điều kiện để xin visa định cư Úc;
  2. Cách tính điểm định cự dạng tay nghề tại Úc;
  3. Danh sách, chỉ tiêu và các ngành nghề được phép định cư dạng tay nghề tại Úc.

1. Điều kiện để xin visa định cư Úc

Người nộp hồ sơ PR (Permenant Resident) trước tiên phải đạt những yêu cầu tối thiểu sau đây:

  • Dưới 45 tuổi;
  • Ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc;
  • Vượt qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề;
  • Đạt yêu cầu tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe;
  • Đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm định cư bộ di trú (đối với một số ngành có số lượng nộp hồ sơ cao như kế toán, IT… thì  yêu cầu về điểm sẽ cao hơn).

2. Cách tính điểm định cư dạng tay nghề tại Úc

Kể từ ngày 1/7/2017, Bộ di trú đã chính thức thay đổi Bảng tính điểm tay nghề Úc.

Theo quy định mới nhất của bộ di trú Úc bạn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề (áp dụng với các subclass 189, 190 và 489).

Việc tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp được xem là rất quan trọng tại Úc.

Tham khảo:

2.1. Độ tuổi:

  1. 18-24 : 25 điểm
  2. 25-32 : 30 điểm
  3. 33-39 : 25 điểm
  4. 40-44 : 15 điểm

2.2. Trình độ tiếng Anh:

  1. 6 ielts (không kỹ năng nào dưới 6) hoặc PTE A/ TOEFL tương đương: zero điểm
  2. 7 ielts (không kỹ năng nào dưới 7) hoặc PTE A/ TOEFL tương đương: 10 điểm
  3. 8 ielts (không kỹ năng nào dưới 8) hoặc PTE A/ TOEFL tương đương: 20 điểm

2.3. Kinh nghiệm làm việc:

a. Kinh nghiệm làm việc TRONG nước Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan (trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn):

  • Ít hơn 1 năm kinh nghiệm : 0 điểm;
  • 1– 2 năm kinh nghiệm      : 5 điểm;
  • 3– 4  năm kinh nghiệm     : 10 điểm;
  • 5 – 7 năm kinh nghiệm     : 15 điểm;
  • 8 -10 năm kinh nghiệm     : 20 điểm.

b. Kinh nghiệm làm việc  NGOÀI nước Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan (trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn):

  • Ít hơn 3 năm kinh nghiệm : 0 điểm;
  • 3 – 4 năm kinh nghiệm     : 5 điểm;
  • 5 – 7  năm kinh nghiệm    : 10 điểm;
  • 8 – 10  năm kinh nghiệm  : 15 điểm.

2.4. Bằng cấp được cấp tại Úc hoặc tại tổ chức nước ngoài được Úc công nhận:

  • Giải thưởng hoặc bằng cấp/chứng chỉ được công nhận bởi Cơ quan đánh giá tay nghề Úc: 10 điểm;
  • Bằng nghề hoặc các loại bằng cao đẳng, chứng chỉ tại Úc                                                    : 10 điểm;
  • Bằng cử nhân và Thạc sỹ                                                                                                       : 15 điểm;
  • Tiến sỹ                                                                                                                                     : 20 điểm.

2.5. Đáp ứng yêu cầu học tập Úc:

  • Có ít nhất 1 bằng/chứng chỉ từ tổ chức giáo dục Úc đạt yêu cầu: 5 điểm.

2.6. Bằng cấp đặc biệt:

  • Bằng Thạc sỹ nghiên cứu hoặc bằng Tiến sỹ bởi tổ chức giáo dục Úc mà có ít nhất 2 năm học thuật trong lĩnh vực có liên quan : 5 điểm.

2.7. Khả năng biên phiên dịch – chứng chỉ NAATI (National Association of Translation and Interpretation): 5 điểm.

2.8. Vợ- chồng (hoặc defector) cùng nộp hồ sơ: 5 điểm.

2.9. Hoàn thành năm chuyên tu (professional year): 5 điểm.

2.10. Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang (state sponsor)- visa 190: 5 điểm.

2.11. Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang để sinh sống tại vùng ít dân (state sponsor)- visa 489: 5 điểm.

2.12. Học tập tại vùng ít dân: 5 điểm.

3. Danh sách, chỉ tiêu và các ngành nghề được phép định cư dạng tay nghề tại Úc- 2018

Danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư dạng tay nghề (2017- 2018): tham khảo chung:

https://www.homeaffairs.gov.au/trav/work/work/skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists

Trong đó có:

Hãy bắt đầu kế hoạch học tập, làm việc, định cư toàn cầu của bạn bằng việc đăng ký du học qua công ty Đức Anh- đơn vị nhận giải “High Achieving Agent”, bởi AEI – ĐSQ Úc.

Bạn có thể chọn bất cứ trường nào, ngành nào, bậc học nào (phổ thông, cao đẳng, đại học) và được tư vấn miễn phí các việc:

  • Chọn trường, ngành học;
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Các hỗ trợ khác trong quá trình bạn du học

Để lại thông tin, yêu cầu tại đây nếu bạn cần hỗ trợ.


Tham khảo:

Tag xem thêm: du họcdu học anhdu học úcdu học mỹdu học new zealanddu học singapore

Bài viết liên quan

Đại học Monash: TOP 100 TRƯỜNG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Trải nghiệm tuyệt vời và sự nghiệp toàn cầu  Đại học Monash là một trường đại học thực sự toàn cầu, có cơ sở đào tạo trên bốn châu lục….

Học bổng Đại học Monash Australia | Tổng hợp mới nhất 2019

Đại học Monash trao tặng hơn 200 loại học bổng toàn phần và bán phần dành cho SV quốc tế trong năm học 2019-2020: 1. Học bổng cho toàn bộ…

Mời gặp Flinders Uni tại Triển lãm du học tháng 2/2019: Trường TOP, chi phí ổn và đa dạng cơ hội thực tập, việc làm

Tọa lạc tại thành phố Adelaide, Nam Úc- Top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới, học phí phải chăng, yêu cầu đầu vào linh hoạt, được cộng thêm…

Hưởng chính sách tốt nhất về việc làm- định cư khi du học tại Đại học Tây Úc

Mời gặp trường tại Triển lãm Du học T2/2019 Vị trí trung tâm, thứ hạng cao, đầu tư lớn về cơ sở vật chất, quỹ học bổng dồi dào, chính…

Khởi nghiệp trong lĩnh vực STEMM cùng Đại học Monash, Australia

Chương trình trợ giúp khởi nghiệp The Generator của Đại học Monash là chìa khóa quan trọng phát triển văn hóa khởi nghiệp tại Monash và đã trở thành một…

Những sinh viên đứng đầu tại Đại học Melbourne được ươm mầm từ Trinity College

Đại học Melbourne là trường đứng đầu toàn nước Úc trong rất nhiều năm trở lại đây và liên tục giữ vị trí trong Top 35 trường đại học tốt nhất thế…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn