09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ SINH VIÊN QUỐC TẾ- ISIC

Thẻ ISIC là gì?

Thẻ sinh viên quốc tế (International Student Identity Card – ISIC) là thẻ cho phép bạn chứng minh đang là học sinh/ sinh viên, được công nhận ở hơn 130 quốc gia, và sinh viên được hưởng ưu đãi, giảm giá cho hơn 150.000 chế độ dịch vụ khi sử dụng. Thẻ được công nhận bởi các trường đại học, tổ chức học thuật, tổ chức sinh viên, các quốc gia và các bộ giáo dục trên toàn thế giới. Ngoài ra, thẻ còn được công nhận bởi các tổ chức như UNESCO, Hội đồng Văn hóa Châu Âu và Cộng đồng các quốc gia Andean.

288x182_190425_ISIC_virtual_plastic_duo_288x182-1

Lợi ích của thẻ

Với ISIC, lợi ích lớn nhất là giảm giá- và lợi ích tiếp theo là bạn được công nhận là thành viên trong cộng đồng sinh viên quốc tế.

Tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí do được giảm giá tại các rạp chiếu phim, điểm tham quan, mua sắm online, ăn uống, vé máy bay, chỗ ở, phương tiện giao thông, và nhiều chương trình giảm giá khác! Các chương trình giảm giá, ưu đãi sẽ khác nhau ở từng quốc gia vì vậy để tiết kiệm đáng kể thời gian khi ở nhà và khi đi du lịch nước ngoài, hãy đảm bảo thẻ ISIC luôn đồng hành cùng bạn khắp mọi nơi!

Vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm tại đây để tìm kiếm các giảm giá, ưu đãi trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể tải xuống Ứng dụng ISIC hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị Android và iOS để tra cứu và thuận tiện hơn khi bạn phải di chuyển nhiều. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt tìm kiếm để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Xin lưu ý một số giảm giá, ưu đãi có thể có những hạn chế hoặc chỉ có thể được đổi trực tuyến.

Cách đăng kí làm thẻ

ISIC chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên toàn thời gian (fulltime) trên 12 tuổi, vì vậy bạn phải có chứng minh được rằng bạn hiện đang học toàn thời gian ở trường phổ thông, cao đẳng hoặc đại học.

Yêu cầu giấy tờ

Khi nộp đơn xin cấp thẻ, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh bạn là sinh viên toàn thời gian, hiển thị rõ ngày tháng như thẻ sinh viên, thư xác nhận từ trường, thư mời nhập học;
  • Giấy tờ ghi rõ ngày tháng năm sinh của bạn như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, bằng lái xe;
  • 1 ảnh thẻ với phông nền trắng hoặc xanh.

Nộp hồ sơ

Có 2 cách đăng ký thẻ là nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng ISIC địa phương hoặc nộp online. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện chưa hỗ trợ cả 2 hình thức này vì vậy các bạn có thể đăng kí làm thẻ khi đã ra nước ngoài học tập theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Nộp tại văn phòng ISIC địa phương

Bạn mang theo các giấy tờ kể trên và tìm đến các văn phòng của ISIC (xem danh sách tại đây) tại quốc gia mà bạn đang theo học để được làm thẻ trực tiếp.

Cách 2: Nộp hồ sơ online

Vui lòng kiểm tra tại đây xem đất nước bạn du học có nằm trong danh sách được hỗ trợ làm thẻ ISIC online. Bạn sẽ trả một khoản phí nhỏ cho việc làm thẻ tùy vào mỗi quốc gia, nhưng chỉ giao động từ 4 – 25 USD. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Credit card hoặc thanh toán qua Paypal

Thông thường mất 3 – 4 tuần để xử lý đơn đăng ký online và giao thẻ cho bạn, tùy thuộc vào hệ thống bưu chính ở mỗi quốc gia mà bạn sinh sống.

Kích hoạt thẻ

Bạn có thể kiểm tra trạng thái thẻ của mình xem bạn có cần kích hoạt thẻ không. Chỉ cần nhập số thẻ của bạn vào ô “Kiểm tra thẻ” và nhấp vào “Kiểm tra trạng thái thẻ”.

Nếu thẻ của bạn hiện chưa được kích hoạt, bạn có thể truy cập Trang Kích hoạt thẻ tại đây để kích hoạt thẻ trực tuyến.Thời gian kích hoạt thẻ mất tối đa 2 ngày làm việc. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email ngay khi quá trình kích hoạt của bạn hoàn tất.

Chúc các bạn đăng ký thành công!

Công ty tư vấn du học Đức Anh

  • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
  • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3925 3588
  • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
  • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  • Website: ducanhduhoc.vn/

Thông tin du học: