09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Sự thật về việc các cựu du học sinh thường được nhà tuyển dụng “chiếu cố”

Thứ Năm - 12/07/2018

Các cựu du học sinh thường gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bởi sự tự tin, khả năng ngoại ngữ, tư duy độc lập,… và 1 điều chỉ các du học sinh mới có được đó là “Trải nghiệm du học”. Vậy, tại sao việc có được những trải nghiệm du học lại giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đến như vậy? Dưới đây là lời giải đáp:

Khi đi nước ngoài, bạn sẽ phải gánh vác, tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Ở đó, bạn sẽ không thể trông vào bố mẹ trợ giúp vì các lí do khoảng cách địa lý, chênh lệch múi giờ, chi phí gọi điện thoại đắt đỏ… Thế nên, một ai đó đã du học thành công mặc nhiên sẽ được hiểu là một người có trách nhiệm, chín chắn và độc lập.

Khi đi du học, cả thế giới của bạn sẽ thay đổi và bạn phải tìm cách tồn tại và phát triển trong môi trường mới. Những bạn theo học các chương trình ngắn hạn (chỉ kéo dài trong vài tháng chẳng hạn) lại càng phải học cách hòa nhập nhanh chóng. Có thể bạn đang tự hỏi “Vậy thì điều này liên quan gì đến tuyển dụng?” Có đấy! Hãy nghĩ về một kì thực tập ngắn ngủi trong một vài tháng. Đương nhiên là các nhà tuyển dụng sẽ muốn tìm một ứng viên có khả năng thích ứng nhanh và sớm làm được việc rồi.

Việc chịu khó đi du học đã chứng tỏ rằng bạn là một người thích xê dịch, một người mà khi đã muốn làm điều gì đó thì sẵn sàng lên đường để biến ước muốn của mình thành sự thật. Du học cũng chứng tỏ bạn là người gan dạ và thích khám phá, chấp nhận rời khỏi “vùng tiện nghi” của mình để “lao” vào một môi trường mới.

du hoc sinh a1

Đi du học trở về cũng đồng nghĩa với việc bạn có những trải nghiệm văn hóa thú vị, chứng tỏ bạn có những góc nhìn đa chiều trước mỗi vấn đề.

Ngày nay, rất nhiều công ty đã mở rộng định hướng phát triển ra hướng toàn cầu hóa. Thế nên, trải nghiệm của bạn có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng “nhìn xa trông rộng” về những cơ hội đầu tư của mình ở quốc gia mà bạn từng du học. Cũng có thể ngoại ngữ mà bạn sử dụng chính là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng trong công ty. Tất nhiên là còn cả những khả năng khác, nhưng tóm lại là trải nghiệm du học của bạn càng sâu sắc thì “biên giới cơ hội” của bạn cũng sẽ được khai mở.

Cuối cùng, du học còn khiến nhà tuyển dụng nhìn thấy ở bạn những kinh nghiệm cuộc sống hay ho, khiến họ muốn… lại gần hơn với bạn. Trở thành đồng nghiệp với một người thú vị tất nhiên vẫn hấp dẫn hơn, phải không nào?

(Nguồn: Experience.com)

——————

Đức Anh A&T là đại diện UY TÍN, TIN CẬY của hơn 2.000 trường tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… nên nếu bạn đủ điều kiện, chắc chắn là chúng tôi có thể xin học cho bạn vào bất cứ trường nào bạn muốn. Và nếu trường có học bổng- bạn đủ điều kiện xin học bổng, chắc chắn bạn sẽ được ưu tiên xét học bổng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH

  • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh. ĐT: 024 3971 6229
  • Hồ Chí Minh: 172 Bùi Thị Xuân, Q1. ĐT: 028 3929 3995
  • Hotline: 09887 09698/ 09743 80915
  • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  • Website: www.ducanhduhoc.vn

Bài viết liên quan

Đại học Monash: TOP 100 TRƯỜNG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Trải nghiệm tuyệt vời và sự nghiệp toàn cầu  Đại học Monash là một trường đại học thực sự toàn cầu, có cơ sở đào tạo trên bốn châu lục….

[HN&HCM] TUYỂN 50 PHIÊN DỊCH VIÊN TRIỂN LÃM DU HỌC 2019

Công ty tư vấn du học Đức Anh có nhu cầu tuyển phiên dịch viên cho các sự kiện Triển lãm du học trong năm 2019. Số lượng: 50 Địa điểm…

Khởi nghiệp trong lĩnh vực STEMM cùng Đại học Monash, Australia

Chương trình trợ giúp khởi nghiệp The Generator của Đại học Monash là chìa khóa quan trọng phát triển văn hóa khởi nghiệp tại Monash và đã trở thành một…

Đại học Monash phát triển kỹ năng doanh nghiệp cho sinh viên

“Đại học Monash tăng cường phát triển năng lực sáng tạo, đổi mới, kinh doanh và xây dựng nếp văn hóa doanh nghiệp sôi động cho sinh viên”, ông Ken…

Tuyển cựu du học sinh làm cộng tác viên tại các sự kiện du học

Các bạn alumni New Zealand, Úc, Anh, Mỹ, Canada … ơiiiiiiii Chúng mình cần các bạn! 🏵 CHIA SẺ – BẢN NĂNG GỐC ĐỂ THÀNH CÔNG 🏵 Chúng mình sẽ có 2…

GIỚI THIỆU KHOÁ HỌC “PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC”- LEARNING TO LEARN –

1. Giới thiệu chung Thực tế cho thấy nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lúng túng với phương pháp học tập ở nước ngoài, mặc dù có trình độ…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn