09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Du học học bổng

 

Du học học bổng là du học sinh được cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ một phần hay toàn phần tài chính cho du học. Thông thường, có các học bổng từ phía Việt Nam và học bổng từ phía nước ngoài cho du học sinh.
1.1. Học bổng từ phía Việt Nam
Học bổng từ Chính phủ Việt Nam
 • Học bổng dự án 322 – Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam
 • Học bổng dự án 165 – Ban tổ chức Trung Ương Đảng Việt Nam
 • Học bổng các tỉnh, thành phố.
 • Vui lòng tìm kiếm thông tin chi tiết trên: www.google.com.vn

Học bổng từ các tổ chức khác
Học bổng này do các đơn vị, cơ quan, tổ chức, công ty, tổng công ty… cấp, dành cho các cán bộ, nhân viên hoặc con em trong ngành có nhiều đóng góp cho đơn vị, nằm trong diện đào tạo cán bộ của đơn vị đó và cam kết phục vụ lâu dài cho ngành… Các học bổng này thường là bán phần.
1.2. Học bổng quốc tế:
Một số chương trình học bổng của các tổ chức quốc tế.
The Rotary Foundation Scholarships, gồm:
 • Academic Year Ambassadorial Scholarships
 • Cultural Ambassadorial Scholarships
 • Rotary World Peace Scholarships
Điều kiện, thời gian, hồ sơ, đăng ký… vui lòng xem:
www.distinguisshedscholarships.unc.edu/scholarships/rotaryworldpeace.html
Một số chương trình học bổng các nước
Anh Quốc
 • Học bổng phát triển quốc tế: Chi tiết, tham khảo trang web: www.uk-vietnam.org

Chi tiết, tham khảo trang web: www.uk-vietnam.org

 • Học bổng Chevening: Thông tin chi tiết, vui lòng xem:
www.britishcouncil.org/vietnam (mục Scholarship opportunities) hoặc
www.chevening.com
 • Học bổng các trường nội trú: tham khảo tại: www.iscis.uk.net và trang web của từng trường cụ thể để xem thông tin về các học bổng của họ.
Australia
 • Học bổng phát triển Australia (ADS), xây dựng dựa trên các chương trình quốc gia được thực hiện lâu năm và nhiều người biết đến. Đây là phần trọng tâm của Chương trình Viện trợ Phát triển của Chính phủ Australia (AusAID). Chi tiết: www.ads.edu.vn
 • Học bổng năng lực lãnh đạo Australia (ALA), một chương trình mới và linh hoạt tầm cỡ khu vực dành cho các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai làm việc trong các lĩnh vực quan tâm chung (AusAID). Chi tiết: www.ausaid.gov.au/scholar/ala.cfm
 • Học bổng Endeavour, xây dựng các mối liên kết thông qua sự ưu việt trong giáo dục. Học bổng Endeavour là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập cung cấp cơ hội tham gia học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ngắn và dài hạn ở Australia trên mọi lĩnh vực và ngành nghề. Chương trình còn góp phần xây dựng các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và Việt Nam. Chi tiết: www.endeavour.dest.gov.au.
Canada
Mức hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế ở đây khá hạn chế. Chính phủ Canada chỉ hỗ trợ tài chính cho công dân Canada và những người nhập cư. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra qua ngân hàng và các tổ chức hỗ trợ vốn của nước bạn để xem có chương trình hỗ trợ vốn giáo dục giúp bạn chi trả cho việc học tập của bạn ở Canada không. Vui lòng xem:
– www.iccs-cies.ca (mục award for excellence)
– www.scholarships-boures-ca.org
– www.scholarshipscanada
– www.studentawards.com
Mỹ
 • Chương trình Hubert H Humphrey, là học bổng 01 năm, không cấp bằng, nhằm mục đích hỗ trợ giao lưu và trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa công dân Mỹ và những người hoạt động cùng lĩnh vực ở các quốc gia khác.
 • Học bổng Fulbright Việt Nam, dành cho các ứng viên có kết quả học tập và công tác rất xuất sắc và giỏi tiếng Anh, và cũng rất cạnh tranh. Xem thêm:
www.usembassy.state.gov/vietnam/wwwhfbvn/html
– www.college-scholarships.com
Liên bang Nga
Hàng năm, chính phủ LBN dành cho Việt Nam nhiều suất học bổng đào tạo đại học và sau đại học. Du học sinh tại Nga, ngoài học bổng của Chính phủ Nga, còn được ở trong ký túc xá với mức phí như sinh viên Nga (theo quy định không quá 10% mức học bổng được cấp từ ngân sách chính phủ Nga). Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay hai chiều và các khoản chi khác theo chế độ hiện hành của Nhà nước.
New Zealand
 • Học bổng của chính phủ dành cho sinh viên thuộc các quốc gia đang phát triển, chủ yếu dành cho các chương trình đào tạo sau đại học.
 • Học bổng của các trường đại học: các trường đại học ở New Zealand thường có những suất học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế, nhưng số lượng thường rất hạn chế. Liên hệ với Văn phòng quốc tế của các trường đại học để biết thêm thông tin.
Một số trang web hữu dụng:
– www.nzaid.govt.nz/scholarships
– www.nzvcc.ac.nz/schools.html

 

Ngoài những học bổng trên đây, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội nhận học bổng từ các quốc gia khác như Áo, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật và các nước khối ASEAN như Singapore, Malaysia… thông qua liên hệ với các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán của các quốc gia này tại Việt Nam. Một số website giới thiệu học bổng của các tổ chức quốc tế:
www.studyaboard.com/forum/rotary.html
– www.distinguishedscholarhip.unc.edu/scholarships/rotaryworldpeace.html
– www.internationalscholarship.com