09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Việc làm- định cư tại New Zealand

Thứ Tư - 14/03/2018

Du học sinh New Zealand được phép làm thêm bán thời trong khi du học và toàn thời các dịp hè, lễ. Sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc 1-3 năm và định cư tại New Zealand khi đủ điều kiện.

Vui lòng tham khảo các thông tin sau và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

LÀM THÊM

Sinh viên được:

  • Làm thêm 20h/ tuần khi đang học;
  • Làm thêm toàn thời trong các kỳ nghỉ lễ.

Ở LẠI LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Từ 26/11/2018, sinh viên được ở lại với thời gian ở lại phụ thuộc vào khóa học và địa điểm trường học của bạn:

  • Ở lại 1 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 TRONG AUCKLAND;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 NGOÀI AUCKLAND. Yêu cầu thêm: khóa học cần hoàn thành trước tháng 12/2021, sau thời điểm này, sinh viên sẽ chỉ được ở lại 1 năm;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Graduate Diploma (Sau đại học) & đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại;
  • Ở lại 3 năm, nếu bạn học Level 7 (Cử nhân), 8 (Postgraduate Diploma), 9 (Thạc sỹ) & 10 (Tiến sỹ).

MANG THEO GIA ĐÌNH & CON ĐƯỢC HỌC PHỔ THÔNG MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn mang theo vợ/ chồng/ con cái, bạn cần học các khóa học level 8 (graduate diploma) trở lên, cụ thể:

  • Level 8-  chứng chỉ sau đại học- học ngành không nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng không được làm việc, con cái đi học không được miễn học phí;
  • Level 8- chứng chỉ sau đại học- học ngành nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông;
  • Level 9 hoặc 10- thạc sỹ- tiến sỹ: học bất cứ ngành nào: vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông.

Việc làm- Định cư tại New Zealand a1

ĐỊNH CƯ

Chính phủ New Zealand khuyến khích sinh viên đủ điều kiện ở lại làm việc lâu dài và định cư. Cùng check thông tin nhé!

1. Các ngành được ưu tiên định cư tại New Zealand: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/tools-and-information/work-and-employment/full-occupation-list

2. Điểm và điểm thưởng định cư tại New Zealand

Số điểm tối thiểu để được định cư tại New Zealand là 100 điểm. Các tiêu chí tính điểm gồm: tuổi/ có hay không có người thân/ tay nghề/ khu vực địa lý làm việc/  kinh nghiệm làm việc/ thành tích – năng lực trong công việc và điểm thưởng cho mỗi mục trên. Cụ thể

a. Tuổi tác:

  • 30 điểm: 20-29 tuổi;
  • 25 điểm: 30-39 tuổi;
  • 20 điểm: 40-44 tuổi;
  • 10 điểm: 45-49 tuổi;
  • 5 điểm: 50-55 tuổi.

b. Người thân (ruột thịt/ blood family member)

10 điểm nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand

c. Tay nghề

  • 50 điểm: nếu có job offer;
  • 50 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng;
  • 60 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao hơn 12 tháng.

Điểm thưởng

  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực phát triển nhưng địa điểm làm việc không cố định;
  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự;
  • 10 điểm: làm việc bên ngoài Auckland;
  • 20 điểm: nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc có job offer.

d. Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: 4 năm;
  • 20 điểm: 6 năm;
  • 25 điểm: 8 năm;
  • 30 điểm: 10 năm.

Điểm thưởng cho số năm kinh nghiệm làm việc tại New Zealand:

  • 5 điểm: 1 năm;
  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 3 năm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực phát triển nhưng không cố định:

  • 10 điểm: 2-5 năm kinh nghiệm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm kinh nghiệm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực thiếu hụt lao động tay nghề cao:

  • 10 điểm: 2 -5 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm

e. Thành tích, năng lực, trình độ

  • 40 điểm: tốt nghiệp bậc học level 4-6 ( cao đẳng thương mại…)
  • 50 điểm: tốt nghiệp bậc học level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…)
  • 60 điểm: tốt nghiệp bậc học level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…)

Điểm thưởng cho thành tích và năng lực:

  • 10 điểm: 2 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand
  • 10 điểm: 1 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành chương trình sau đại học
  • 15 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại  New Zealand hoàn thành chương trình sau đại học
  • 10 điểm: thành tích, học tập tại khu vực phát triển không cốđịnh
  • 10 điểm: tại khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: nếu vợ hoặc chống đạt level 4-6
  • 20 điểm: nếu vợ hoặc chồng đạt level 7+

Việc làm- Định cư tại New Zealand a2

Hãy bắt đầu kế hoạch học tập, làm việc, định cư toàn cầu của bạn bằng việc đăng ký du học qua công ty Đức Anh- đơn vị nhận giải “ Top Performing Agent”- của Trade New Zealand, Đại Sứ Quán New Zealand.

Bạn có thể chọn bất cứ trường nào, ngành nào, bậc học nào (phổ thông, cao đẳng, đại học) và được tư vấn miễn phí các việc:

  • Chọn trường, ngành học;
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Các hỗ trợ khác trong quá trình bạn du học

Để lại thông tin, yêu cầu tại đây nếu bạn cần hỗ trợ.


Tham khảo:

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anhdu hoc canadadu hoc newzealand

Bài viết liên quan

Học bổng NZD 5.000- 15.000 tại Uni of Waikato, NZ – Nhanh tay apply cho năm học 2020!

University of Waikato, New Zealand- Top 1.1% các trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2020) thu hút đông đảo sinh viên quốc tế và Việt…

Học bổng Học viện Công nghệ đứng thứ 3 New Zealand – Toi Ohomai

Học viện công nghệ Toi Ohomai là một trong những học viện lớn nhất, được thành lập năm 1978, với hơn 14,000 sinh viên đang theo học hơn 200 khóa học…

Học bổng 2.500-5.000 NZD khóa học dự bị Đại học Auckland, AUT, Massey- New Zealand

Là trường duy nhất tại New Zealand cung cấp chương trình dự bị vào 3 trường ĐH Top: Auckland, AUT và Massey Taylors College Auckland là lựa chọn của du học…

HỌC BỔNG 10-100% TỪ ĐẠI HỌC WAIKATO, NEW ZEALAND

Đại học Waikato- Top 1.1% các trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings)- cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng top, bằng cấp…

Mời gặp Unitec- Học viện công nghệ lớn nhất New Zealand

Unitec là Học viện công nghệ công lập lớn nhất New Zealand, nằm tại TP Auckland sôi động, có mức học phí chỉ từ 12.000- 23.000NZ$/năm, đào tạo đa ngành,…

Đại học Auckland, New Zealand trao học bổng đến NZD 32,000

Xếp số 1 tại New Zealand và xếp thứ 83 trên thế giới (QS Rankings 2020), Đại học Auckland cung cấp cho sinh viên chương trình học tập chất lượng,…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn