Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Việc làm- định cư tại New Zealand

Thứ Tư - 14/03/2018

Du học sinh New Zealand được phép làm thêm bán thời trong khi du học và toàn thời các dịp hè, lễ. Sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc 1-3 năm và định cư tại New Zealand khi đủ điều kiện.

Vui lòng tham khảo các thông tin sau và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

LÀM THÊM

Sinh viên được:

  • Làm thêm 20h/ tuần khi đang học;
  • Làm thêm toàn thời trong các kỳ nghỉ lễ.

Ở LẠI LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Từ 26/12/2018, sinh viên được ở lại với thời gian ở lại phụ thuộc vào khóa học và địa điểm trường học của bạn:

  • Ở lại 1 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 TRONG AUCKLAND;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 NGOÀI AUCKLAND. Yêu cầu thêm: khóa học cần hoàn thành trước tháng 12/2021, sau thời điểm này, sinh viên sẽ chỉ được ở lại 1 năm;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Graduate Diploma (Sau đại học) & đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại;
  • Ở lại 3 năm, nếu bạn học Level 7 (Cử nhân), 8 (Postgraduate Diploma), 9 (Thạc sỹ) & 10 (Tiến sỹ).

MANG THEO GIA ĐÌNH & CON ĐƯỢC HỌC PHỔ THÔNG MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn mang theo vợ/ chồng/ con cái, bạn cần học các khóa học level 8 (graduate diploma) trở lên, cụ thể:

  • Level 8-  chứng chỉ sau đại học- học ngành không nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng không được làm việc, con cái đi học không được miễn học phí;
  • Level 8- chứng chỉ sau đại học- học ngành nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông;
  • Level 9 hoặc 10- thạc sỹ- tiến sỹ: học bất cứ ngành nào: vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông.

Việc làm- Định cư tại New Zealand a1

ĐỊNH CƯ

Chính phủ New Zealand khuyến khích sinh viên đủ điều kiện ở lại làm việc lâu dài và định cư. Cùng check thông tin nhé!

1. Các ngành được ưu tiên định cư tại New Zealand: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/tools-and-information/work-and-employment/full-occupation-list

2. Điểm và điểm thưởng định cư tại New Zealand

Số điểm tối thiểu để được định cư tại New Zealand là 100 điểm. Các tiêu chí tính điềm gồm: tuổi/ có hay không có người thân/ tay nghề/ khu vực địa lý làm việc/  kinh nghiệm làm việc/ thành tích – năng lực trong công việc và điểm thưởng cho mỗi mục trên. Cụ thể

a. Tuổi tác:

  • 30 điểm: 20-29 tuổi;
  • 25 điểm: 30-39 tuổi;
  • 20 điểm: 40-44 tuổi;
  • 10 điểm: 45-49 tuổi;
  • 5 điểm: 50-55 tuổi.

b. Người thân (ruột thịt/ blood family member)

10 điểm nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand

c. Tay nghề

  • 50 điểm: nếu có job offer;
  • 50 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng;
  • 60 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao hơn 12 tháng.

Điểm thưởng

  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực phát triển nhưng địa điểm làm việc không cố định;
  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự;
  • 10 điểm: làm việc bên ngoài Auckland;
  • 20 điểm: nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc có job offer.

d. Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: 4 năm;
  • 20 điểm: 6 năm;
  • 25 điểm: 8 năm;
  • 30 điểm: 10 năm.

Điểm thưởng cho số năm kinh nghiệm làm việc tại New Zealand:

  • 5 điểm: 1 năm;
  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 3 năm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực phát triển nhưng không cố định:

  • 10 điểm: 2-5 năm kinh nghiệm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm kinh nghiệm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực thiếu hụt lao động thay nghề cao:

  • 10 điểm: 2 -5 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm

e. Thành tích, năng lực, trình độ

  • 40 điểm: tốt nghiệp bậc học level 4-6 ( cao đẳng thương mại…)
  • 50 điểm: tốt nghiệp bậc học level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…)
  • 60 điểm: tốt nghiệp bậc học level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…)

Điểm thưởng cho thành tích và năng lực:

  • 10 điểm: 2 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand
  • 10 điểm: 1 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành chương trình sau đại học
  • 15 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại  New Zealand hoàn thành chương trình sau đại học
  • 10 điểm: thành tích, học tập tại khu vực phát triển không cố
  • 10 điểm: tại khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: nếu vợ hoặc chống đạt level 4-6
  • 20 điểm: nếu vợ hoặc chồng đạt level 7+

Việc làm- Định cư tại New Zealand a2

Hãy bắt đầu kế hoạch học tập, làm việc, định cư toàn cầu của bạn bằng việc đăng ký du học qua công ty Đức Anh- đơn vị nhận giải “ Top Performing Agent”- của Trade New Zealand, Đại Sứ Quán New Zealand.

Bạn có thể chọn bất cứ trường nào, ngành nào, bậc học nào (phổ thông, cao đẳng, đại học) và được tư vấn miễn phí các việc:

  • Chọn trường, ngành học;
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Các hỗ trợ khác trong quá trình bạn du học

Để lại thông tin, yêu cầu tại đây nếu bạn cần hỗ trợ.


Tham khảo:

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anhdu hoc canadadu hoc newzealand

Bài viết liên quan

Hội thảo: Du học không chứng minh tài chính và cơ hội học tập- làm việc, định cư tại Anh, Úc, Mỹ, NZ, Canada…

Với các điều chỉnh mạnh tay về chính sách visa, việc làm, định cư gần đây thì 2019 được mong đợi là năm sôi động và hiệu quả cho các…

Hội thảo: Kỹ năng & kiến thức thiết yếu để làm việc & phát triển sự nghiệp toàn cầu và tại New Zealand

Sinh viên thời @ phải chuẩn bị tốt hơn nhiều so với thế hệ trước để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai: kiến thức chuyên ngành, CNTT, ngoại ngữ,…

Du học New Zealand: Chọn Đại học hay Học viện Kỹ nghệ

Tại New Zealand, các trường Đại học (University) và Học viện Kỹ nghệ (ITPs) được đánh giá hoàn toàn bình đẳng về chất lượng đào tạo và bằng cấp. Điểm…

Sở hữu tấm bằng Cử nhân từ New Zealand với mức học phí “trong mơ”

Trải nghiệm và sinh sống ở một đất nước phát triển, đồng thời có được tấm bằng được công nhận toàn cầu với học phí 12.000 – 13.000 USD/năm? Đây…

Avondale College, một lựa chọn thú vị khi du học phổ thông tại New Zealand

Trường THPT Avondale College tại Auckland, New Zealand với môi trường học tập sáng tạo, năng động và đa dạng sẽ là một bước chuẩn bị lí tưởng dành cho…

Hội thảo: Xu hướng nghề nghiệp thời đại 4.0- Chọn ngành học phù hợp để làm việc tại New Zealand & toàn cầu

Bởi: Cơ quan Giáo dục New Zealand- công ty Đức Anh & chuyên gia nhân sự *** Bạn có biết là nhà máy Vinfast– thương hiệu ô tô Việt đang…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn