09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Việc làm- định cư tại New Zealand

Thứ Tư - 14/03/2018

Du học sinh New Zealand được phép làm thêm bán thời trong khi du học và toàn thời các dịp hè, lễ. Sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc 1-3 năm và định cư tại New Zealand khi đủ điều kiện.

Vui lòng tham khảo các thông tin sau và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

LÀM THÊM

Sinh viên được:

  • Làm thêm 20h/ tuần khi đang học;
  • Làm thêm toàn thời trong các kỳ nghỉ lễ.

Ở LẠI LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Từ 26/11/2018, sinh viên được ở lại với thời gian ở lại phụ thuộc vào khóa học và địa điểm trường học của bạn:

  • Ở lại 1 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 TRONG AUCKLAND;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 NGOÀI AUCKLAND. Yêu cầu thêm: khóa học cần hoàn thành trước tháng 12/2021, sau thời điểm này, sinh viên sẽ chỉ được ở lại 1 năm;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Graduate Diploma (Sau đại học) & đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại;
  • Ở lại 3 năm, nếu bạn học Level 7 (Cử nhân), 8 (Postgraduate Diploma), 9 (Thạc sỹ) & 10 (Tiến sỹ).

MANG THEO GIA ĐÌNH & CON ĐƯỢC HỌC PHỔ THÔNG MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn mang theo vợ/ chồng/ con cái, bạn cần học các khóa học level 8 (graduate diploma) trở lên, cụ thể:

  • Level 8-  chứng chỉ sau đại học- học ngành không nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng không được làm việc, con cái đi học không được miễn học phí;
  • Level 8- chứng chỉ sau đại học- học ngành nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông;
  • Level 9 hoặc 10- thạc sỹ- tiến sỹ: học bất cứ ngành nào: vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông.

Việc làm- Định cư tại New Zealand a1

ĐỊNH CƯ

Chính phủ New Zealand khuyến khích sinh viên đủ điều kiện ở lại làm việc lâu dài và định cư. Cùng check thông tin nhé!

1. Các ngành được ưu tiên định cư tại New Zealand: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/tools-and-information/work-and-employment/full-occupation-list

2. Điểm và điểm thưởng định cư tại New Zealand

Số điểm tối thiểu để được định cư tại New Zealand là 100 điểm. Các tiêu chí tính điềm gồm: tuổi/ có hay không có người thân/ tay nghề/ khu vực địa lý làm việc/  kinh nghiệm làm việc/ thành tích – năng lực trong công việc và điểm thưởng cho mỗi mục trên. Cụ thể

a. Tuổi tác:

  • 30 điểm: 20-29 tuổi;
  • 25 điểm: 30-39 tuổi;
  • 20 điểm: 40-44 tuổi;
  • 10 điểm: 45-49 tuổi;
  • 5 điểm: 50-55 tuổi.

b. Người thân (ruột thịt/ blood family member)

10 điểm nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand

c. Tay nghề

  • 50 điểm: nếu có job offer;
  • 50 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng;
  • 60 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao hơn 12 tháng.

Điểm thưởng

  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực phát triển nhưng địa điểm làm việc không cố định;
  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự;
  • 10 điểm: làm việc bên ngoài Auckland;
  • 20 điểm: nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc có job offer.

d. Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: 4 năm;
  • 20 điểm: 6 năm;
  • 25 điểm: 8 năm;
  • 30 điểm: 10 năm.

Điểm thưởng cho số năm kinh nghiệm làm việc tại New Zealand:

  • 5 điểm: 1 năm;
  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 3 năm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực phát triển nhưng không cố định:

  • 10 điểm: 2-5 năm kinh nghiệm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm kinh nghiệm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực thiếu hụt lao động tay nghề cao:

  • 10 điểm: 2 -5 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm

e. Thành tích, năng lực, trình độ

  • 40 điểm: tốt nghiệp bậc học level 4-6 ( cao đẳng thương mại…)
  • 50 điểm: tốt nghiệp bậc học level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…)
  • 60 điểm: tốt nghiệp bậc học level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…)

Điểm thưởng cho thành tích và năng lực:

  • 10 điểm: 2 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand
  • 10 điểm: 1 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành chương trình sau đại học
  • 15 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại  New Zealand hoàn thành chương trình sau đại học
  • 10 điểm: thành tích, học tập tại khu vực phát triển không cốđịnh
  • 10 điểm: tại khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: nếu vợ hoặc chống đạt level 4-6
  • 20 điểm: nếu vợ hoặc chồng đạt level 7+

Việc làm- Định cư tại New Zealand a2

Hãy bắt đầu kế hoạch học tập, làm việc, định cư toàn cầu của bạn bằng việc đăng ký du học qua công ty Đức Anh- đơn vị nhận giải “ Top Performing Agent”- của Trade New Zealand, Đại Sứ Quán New Zealand.

Bạn có thể chọn bất cứ trường nào, ngành nào, bậc học nào (phổ thông, cao đẳng, đại học) và được tư vấn miễn phí các việc:

  • Chọn trường, ngành học;
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Các hỗ trợ khác trong quá trình bạn du học

Để lại thông tin, yêu cầu tại đây nếu bạn cần hỗ trợ.


Tham khảo:

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anhdu hoc canadadu hoc newzealand

Bài viết liên quan

Học bổng toàn phần của Auckland University of Technology, New Zealand

Auckland University of Technology (AUT) là trường Đại học công lập lớn thứ 3 New Zealand và là một trong những trường Đại học phát triển nhanh nhất, mạnh mẽ…

Lộ trình du học để thành công nhất tại New Zealand và trên toàn cầu

Mời gặp các trường tại triển lãm du học 2019 Để du học thành công, bước đầu tiên và quan trọng là xây dựng lộ trình học phù hợp, sau…

TRIỂN LÃM DU HỌC NEW ZEALAND

Hội tụ đầy đủ nhất các trường New Zealand trong 2019 tại Việt Nam  Đây là sự kiện hội tụ đủ nhất các trường New Zealand, đặc biệt, với sự…

Mời dự: TRIỂN LÃM DU HỌC NEW ZEALAND 2019- Bởi ENZ và Đức Anh A&T

Triển lãm Du học New Zealand– do Cơ quan Giáo dục New Zealand trực thuộc chính phủ New Zealand phối hợp với công ty Đức Anh tổ chức, với sự tham…

Danh sách trường tham gia Triển lãm du học New Zealand tháng 3/2019

  INSTITUTION University 1 AUT University 2 Lincoln University 3 Massey University 4 The University of Auckland 5 The University of Waikato 6 UC International College 7 Victoria University of…

Danh sách học bổng du học 11 nước: Anh, Úc, Mỹ, NZ, Canada, Đức, Ý, Nhật…

Đức Anh EduConnect trân trọng thông báo chương trình học bổng du học 10-100% học phí tại các nước: Học bổng ÚC Học bổng ANH Học bổng MỸ Học bổng…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn