09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Việc làm- định cư tại New Zealand

Thứ Tư - 14/03/2018

Du học sinh New Zealand được phép làm thêm bán thời trong khi du học và toàn thời các dịp hè, lễ. Sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc 1-3 năm và định cư tại New Zealand khi đủ điều kiện.

Vui lòng tham khảo các thông tin sau và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

LÀM THÊM

Sinh viên được:

  • Làm thêm 20h/ tuần khi đang học;
  • Làm thêm toàn thời trong các kỳ nghỉ lễ.

Ở LẠI LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Từ 26/11/2018, sinh viên được ở lại với thời gian ở lại phụ thuộc vào khóa học và địa điểm trường học của bạn:

  • Ở lại 1 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 TRONG AUCKLAND;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 NGOÀI AUCKLAND. Yêu cầu thêm: khóa học cần hoàn thành trước tháng 12/2021, sau thời điểm này, sinh viên sẽ chỉ được ở lại 1 năm;
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Graduate Diploma (Sau đại học) & đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại;
  • Ở lại 3 năm, nếu bạn học Level 7 (Cử nhân), 8 (Postgraduate Diploma), 9 (Thạc sỹ) & 10 (Tiến sỹ).

MANG THEO GIA ĐÌNH & CON ĐƯỢC HỌC PHỔ THÔNG MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn mang theo vợ/ chồng/ con cái, bạn cần học các khóa học level 8 (graduate diploma) trở lên, cụ thể:

  • Level 8-  chứng chỉ sau đại học- học ngành không nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng không được làm việc, con cái đi học không được miễn học phí;
  • Level 8- chứng chỉ sau đại học- học ngành nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông;
  • Level 9 hoặc 10- thạc sỹ- tiến sỹ: học bất cứ ngành nào: vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông.

Việc làm- Định cư tại New Zealand a1

ĐỊNH CƯ

Chính phủ New Zealand khuyến khích sinh viên đủ điều kiện ở lại làm việc lâu dài và định cư. Cùng check thông tin nhé!

1. Các ngành được ưu tiên định cư tại New Zealand: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/tools-and-information/work-and-employment/full-occupation-list

2. Điểm và điểm thưởng định cư tại New Zealand

Số điểm tối thiểu để được định cư tại New Zealand là 100 điểm. Các tiêu chí tính điểm gồm: tuổi/ có hay không có người thân/ tay nghề/ khu vực địa lý làm việc/  kinh nghiệm làm việc/ thành tích – năng lực trong công việc và điểm thưởng cho mỗi mục trên. Cụ thể

a. Tuổi tác:

  • 30 điểm: 20-29 tuổi;
  • 25 điểm: 30-39 tuổi;
  • 20 điểm: 40-44 tuổi;
  • 10 điểm: 45-49 tuổi;
  • 5 điểm: 50-55 tuổi.

b. Người thân (ruột thịt/ blood family member)

10 điểm nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand

c. Tay nghề

  • 50 điểm: nếu có job offer;
  • 50 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng;
  • 60 điểm: nếu làm những công việc tay nghề cao hơn 12 tháng.

Điểm thưởng

  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực phát triển nhưng địa điểm làm việc không cố định;
  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự;
  • 10 điểm: làm việc bên ngoài Auckland;
  • 20 điểm: nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc có job offer.

d. Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: 4 năm;
  • 20 điểm: 6 năm;
  • 25 điểm: 8 năm;
  • 30 điểm: 10 năm.

Điểm thưởng cho số năm kinh nghiệm làm việc tại New Zealand:

  • 5 điểm: 1 năm;
  • 10 điểm: 2 năm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 3 năm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực phát triển nhưng không cố định:

  • 10 điểm: 2-5 năm kinh nghiệm;
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm kinh nghiệm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực thiếu hụt lao động tay nghề cao:

  • 10 điểm: 2 -5 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm

e. Thành tích, năng lực, trình độ

  • 40 điểm: tốt nghiệp bậc học level 4-6 ( cao đẳng thương mại…)
  • 50 điểm: tốt nghiệp bậc học level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…)
  • 60 điểm: tốt nghiệp bậc học level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…)

Điểm thưởng cho thành tích và năng lực:

  • 10 điểm: 2 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand
  • 10 điểm: 1 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành chương trình sau đại học
  • 15 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại  New Zealand hoàn thành chương trình sau đại học
  • 10 điểm: thành tích, học tập tại khu vực phát triển không cốđịnh
  • 10 điểm: tại khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: nếu vợ hoặc chống đạt level 4-6
  • 20 điểm: nếu vợ hoặc chồng đạt level 7+

Việc làm- Định cư tại New Zealand a2

Hãy bắt đầu kế hoạch học tập, làm việc, định cư toàn cầu của bạn bằng việc đăng ký du học qua công ty Đức Anh- đơn vị nhận giải “ Top Performing Agent”- của Trade New Zealand, Đại Sứ Quán New Zealand.

Bạn có thể chọn bất cứ trường nào, ngành nào, bậc học nào (phổ thông, cao đẳng, đại học) và được tư vấn miễn phí các việc:

  • Chọn trường, ngành học;
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Các hỗ trợ khác trong quá trình bạn du học

Để lại thông tin, yêu cầu tại đây nếu bạn cần hỗ trợ.


Tham khảo:

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anhdu hoc canadadu hoc newzealand

Bài viết liên quan

Mời dự: Triển lãm Du học Toàn cầu 2019 & Trao đổi cùng 70 trường Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore, Thụy Sỹ, ….

Nhất định bạn cần tham gia sự kiện này, trao đổi với hơn 70 trường của chúng tôi, nếu bạn đang cần định hướng du học, chọn nước- trường- ngành…

Anh- Úc- Mỹ- NZ- Canada… Chọn du học ở đâu có lợi nhất?

Mời gặp trường tại Triển lãm du học tháng 9/2019 Triển lãm quy tụ hơn 70 trường phổ thông, cao đẳng, đại học đến từ các nền giáo dục hàng…

Không chứng minh tài chính khi du học Anh, Thụy Sỹ, Hà Lan, Sing, Malaysia… Mời gặp 70 trường tại triển lãm du học toàn cầu 2019

Tức là bạn sẽ KHÔNG phải trình chi tiết thu nhập, thuế má, tài sản… mà vẫn được cấp visa du học… Tham khảo nhé… 1. Ưu điểm của Du…

Du học: Chọn gì? Phổ thông- Cao đẳng- Đại học?

Bạn sẽ được trao đổi và nộp hồ sơ trực tiếp cho đại diện hơn 70 trường Đại học, Cao đẳng, Phổ thông Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Thụy…

New Zealand phát hiện 47 hồ sơ gian lận của du học sinh Việt Nam

Làm thế nào để bạn du học thành công? Tham khảo nhé, nếu bạn muốn du học thành công Chọn công ty tư vấn du học là quan trọng vì…

Những ưu đãi khi xin học- xin học bổng- xin visa du học New Zealand & Mời gặp các trường – tháng 8/ 2019

New Zealand đứng số 1 toàn cầu về Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai, chi phí du học rẻ, ở lại làm việc khi học xong, định…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn







  • replica uhren Replica Watches Replica Watches rolex replica Rolex Replica